Tất cả
Đế Hoàng Phi
Công chúa Lệnh Viên, tay nắm đại quyền tối cao của đất nước. Nàng thông minh tuyệt đỉnh nhưng vẫn có đôi lúc mềm yếu rất nữ nhân. Vẻ ngoài của nàng đã làm trái tim bao nam nhân rung động. Nhưng đúng là "hồng nhan họa thủy", người từng vì nàng mất mạng, người từng vì nàng mất người thân, cũng có người vì nàng mà không tiếc cả vận mệnh quốc gia...Trái tim nàng từ năm 1 tuổi đã thuộc về một người ở vùng đất xa xôi. Cả 2 đều không biết thân phận của nhau. Hai người chỉ có một chiếc khăn tay làm vật định ước.


Nam chính - Doãn Duật, chàng là thế tử của nước bên kia. Tính tình phóng khoáng, không ham hư vinh hoàng quyền. Chàng cũng chính là mối tình đầu của Lệnh viên. Nhưng đoạn tình yêu tưởng như đẹp đẽ lại bị những âm mưu, thủ đoạn của kẻ nắm quyền chia cắt. Thiếu đế Thế Huyền, chàng là vua một nước nhưng không được nắm thực quyền, mọi thứ đều nằm trong tay kẻ khác. Thứ chàng muốn là quyền lực thực sự. Và có lẽ cũng vì muốn khẳng định bản thân mình trước mặt cô cô của chàng - Lệnh viên công chúa. Còn thứ nàng muốn chỉ là đất nước thanh bình, Thế Huyền của nàng vững vàng trên ngôi vua, giang sơn họ Lưu trường tồn. Nàng bị người ta nói là tai họa, bị phụ hoàng và hoàng huynh muốn giết.


Mẫu hậu vì muốn nàng được bình yêu, làm cho nàng trở thành công chúa hộ quốc. Đến khi mẫu thân qua đời, nàng mới biết tất cả, Thế Huyền cháu nàng, vừa yêu vừa hận mình, lại còn nghĩ rằng nàng có ý đồ soán ngôi. Sau đó nàng vì quốc gia mà đi hào thân. Đau thương, tuyệt vọng, tranh đấu để sống, rồi lại đau thương... Số phận của Thế Huyền cũng rất bi thảm. Sai lầm lớn nhất cuộc đời chàng chính là đã yêu cô cô ruột của mình. Lại càng trớ trêu hơn nữa khi ngay cả đến lúc chết, chàng cũng không hề biết sự thật rằng mình với cô cô không hề có quan hệ ruột thịt. 

Bình luận truyện