Tất cả
Đào Yêu

Nàng là một đào yêu ngàn năm tuổi sắp chết héo. Hắn - một thiếu môn chủ còn sống nhăn răng lại bị đám thuộc hạ không bằng heo chó đem chôn sống. Nàng cần hắn để khỏe lại, hắn nhờ nàng mà được sống.  Bách Lý Pha tháng sáu, nàng hôn lên môi hắn, lập thành giao ước. Từ đó, một đoạn nhân duyên kết thành.


Nàng là yêu tinh ngàn năm tuổi, lại cũng là cô nương ngốc thích nói thích cười. Hắn đối tốt với nàng một, nàng trả lại cho hắn mười. Thế nên, nàng không tiếc dùng nội đan nghìn năm tu luyện để cứu hắn một mạng, lấy vàng bạc, châu báu cho hắn lập môn, còn giúp hắn chiêu binh báo thù. Ngày hắn nâng Lăng Tiêu Kiếm, đạp lên xác kẻ thù, đứng trên đài cao minh chủ, liếc mắt lại chỉ thấy bóng hình nàng đang tan biến. Hắn hoảng loạn tìm kiếm, quay lại nơi chốn cũ cốt chỉ mong có thể gặp nàng.


Thời gian trôi xa, khi những kỉ niệm trở thành nỗi tương tư thấu cốt, khi sự kiếm tìm quá lâu đến mức hắn sắp quên mất chính mình, hắn lại thấy nàng. Giữa những ánh đèn yên lặng, cả người nàng rực rỡ như hoa đào, chỉ vào hắn nói: “Thượng Quan Kỳ Hoa, nếu ngươi lưu luyến ta như vậy, hay là cưới ta đi.”

Bình luận truyện