Đại Học Kỹ Thuật Phi Tự Nhiên

Chương 4: Quái vật 7-7 (1)Lâm Dị thấy các chủ nhiệm thiết tha mong chờ quá nên đành phải gia nhập hết tất cả các câu lạc bộ. Thật ra mấy chủ nhiệm chưa bao giờ nghĩ sẽ chiêu mộ được thành viên mới, nên hôm nay dù có có tuyển một Aquaman* vào câu lạc bộ thì họ cũng thỏa lòng rồi.

* Câu gốc luôn đó, tìm nghĩa bóng mà hum thấy á QAQ.

“Nhanh đi chọn chuyên ngành và ký túc xá của em đi.” Chủ nhiệm không để lại bất kì phương thức liên lạc nào, cũng không xin phương thức liên lạc của Lâm Dị, chỉ nói: “Chừng nào câu lạc bộ có hoạt động bọn anh sẽ liên hệ em.”

Lâm Dị không hỏi nhiều, quay người đến chỗ hội sinh viên. Cậu rề rà bên câu lạc bộ hơi lâu nên bây giờ chỗ hội sinh viên đã thưa thớt người.

Cậu đưa biên lai cho người phụ trách, cố gắng mãi mới dám hỏi: “Đàn chị, thầy nói phần lớn tiền học phí dùng để mua bảo hiểm, em không mua bảo hiểm được không?”

Người phụ trách nghe vậy ngẩng đầu, “Lý do là gì?”

Lâm Dị bứt rứt: “Nghèo.”

Người phụ trách cười: “Thật ra học bổng của trường hậu hĩnh lắm, hằng tháng cũng có đủ loại trợ cấp, hoàn toàn khỏi phải lo. Em đã hiểu rõ về bảo hiểm, thì cũng nên biết tại sao anh chị lại mua bảo hiểm cho mấy em, nếu em thật sự không cần, chị chỉ có thể nộp đơn xin chủ tịch hội sinh viên, bởi vì đây là quy định chủ tịch lập ra.”

Lâm Dị nghe thế thấy phiền phức quá, bèn nghĩ lại: “Vậy thì, mua ạ.”

Người phụ trách yêu cầu Lâm Dị chọn chuyên ngành.

Chuyên ngành ở đây không khác mấy so với những trường Đại học Kỹ Thuật ngoài kia, Lâm Dị ngẫu nhiên đăng ký theo học ngành Kỹ Thuật Sinh Học. Sau đó người phụ trách sắp xếp ký túc xá cho cậu, bởi vì ít sinh viên nên ký túc xá chỉ có số ít là phòng đôi, đa số còn lại là phòng đơn.

Tuy nhiên phòng đôi đều đã bị anh chị khoá trên chiếm hết, tân sinh viên chỉ có thể ở phòng đơn.

Đây chẳng phải tin tốt gì cho cam đối với sinh viên năm nhất, bởi vì con người là động vật sống theo bầy đàn. Ngôi trường ngớ ngẩn này chứa đầy những điều kỳ quặc, đặc biệt là câu trả lời của người phụ trách cho câu hỏi “Làm thế nào mới được ở phòng đôi?”.

“Chừng nào chủ cũ của phòng đôi không còn nữa thì các em có thể nộp đơn xin anh chị.” Người phụ trách đã trả lời như vậy đấy.

Sắc mặt tân sinh viên lập tức tái nhợt, không còn nữa là có ý gì, đêm qua họ đã tận mắt chứng kiến rồi.

Nhưng đối với Lâm Dị mà nói đây là chuyện hạnh phúc nhất ngày hôm nay, cậu là người mắc chứng sợ xã hội, được ở một mình thì còn gì bằng.

Chỉ có một con đường từ khu dạy học đến ký túc xá, dọc đường đi Lâm Dị lấy quyển Nội quy trường học ra. Suốt kỳ nghỉ hè vừa rồi cậu vẫn chưa từng xem nội quy trường, cứ mỗi lần định đọc là ba mẹ lại phát ra âm thanh “khụ khụ khụ” ngăn cản cậu, ngay cả khi Lâm Dị nhốt mình trong phòng, ba mẹ cũng sẽ dùng móng tay cào ra những vết lõm thật sâu trên cửa phòng cậu.

Bây giờ ba mẹ không ở bên cạnh, không ngăn cậu được rồi.

Lâm Dị muốn biết có bao nhiêu quy tắc không hoàn chỉnh giống 7-7, mới lật được hai trang, cậu bỗng thấy có gì đó không đúng.

Cúi đầu nhìn xuống, con đường bê tông cứng rắn ban đầu đã biến thành bùn xám, đế giày của cậu dần chìm xuống dưới bê tông, cậu thử di chuyển nhưng rất khó thoát ra được.

Tiếng hét la lên bên tai, tân sinh viên đi cùng đường với cậu đang chạy về phía trước như phát điên.

Lâm Dị nhìn kỹ lại, không phải cả đoạn đường bê tông này đều biến thành vũng lầy, đường sá cách đó mấy chục mét vẫn đi được.

Các sinh viên năm nhất gào thét và chạy trốn thậm chí còn chẳng quan tâm đến vali của mình, một số cái rơi xuống nhanh chóng đắm trong bùn xám, sau đó bị nuốt chửng.

Nhưng có vài chiếc vali vẫn còn đứng thẳng, tốc độ bị nuốt chửng cũng chậm hơn.

Dường như có liên quan đến diện tích của vùng chịu lực, thay vì chạy, Lâm Dị lại nhìn chằm chằm chân mình, cẩn thận quan sát nước bùn xám ngắt đang từ từ bao phủ lấy giày mình.

Lòng bàn chân bắt đầu có cảm giác như bị bóp chặt, hơi lạnh ngấm qua lót giày làm người ta cảm thấy khó chịu.

Nhưng cậu chẳng hề có ý muốn thoát ra, nhớ lại lời chủ nhiệm từng nói, nếu vi phạm quy tắc sẽ bị cuốn vào thế giới Quy Luật, cho nên cậu kiên nhẫn chờ đợi bê tông cắn nuốt mình hoàn toàn.

Bỗng dưng.

“Này! Cậu bên kia!”

Một tiếng quát dữ dội vang lên sau lưng, Lâm Dị còn chưa chắc có phải đang gọi mình hay không, thì một bóng người đã lao đến trước mặt cậu.

Là đàn anh thích giao tiếp.

“Quả nhiên là cậu.” Tần Châu chau mày nhìn cậu.

Lâm Dị không biết tại sao Tần Châu lại mang giọng điệu chắc chắn như thế, bèn thử thăm dò: “Đàn anh?”

Tay cậu vẫn đang cầm quyển Nội quy trường học, trong đó kẹp một tờ ngân phiếu.

Hai tay trống không, Tần Châu giật lấy quyển Nội quy trường học, lật qua hai trang rồi nhét lại vào tay Lâm Dị, tờ ngân phiếu nhè nhàng đáp xuống đất, chớp mắt đã bị bùn lầy nuốt chửng.

Tần Châu cấp tốc nói: “Trang thứ ba điều thứ bảy.”

Lâm Dị lật xem quyển Nội quy trường học, nhìn Tần Châu rồi lại nhìn chân mình, đoạn đường này rõ ràng đã trở nên nhão nhoét, nhưng Tần Châu vẫn bình tĩnh hai chân đạp bùn, vũng lầy không hề cuốn lấy giày của anh.

Trên đầu vang lên tiếng nói: “Đọc nghe xem!”

Lúc này Lâm Dị mới thu lại ánh nhìn, đọc nội quy trường.

Trang thứ ba điều thứ bảy là quy tắc cậu có xem tối qua: Khi đang đi trên đường, nếu không cẩn thận sa vào vũng lầy, vui lòng cởi giày và ra ngoài ngay lập tức, nếu nước bùn ngập quá đùi, xin hãy gọi đến đường dây nóng của hiệu trưởng và phòng y tế.

Xem ra đàn anh thích giao tiếp đang muốn cậu tự cứu chính mình, nhưng Lâm Dị không muốn tự cứu, đâu phải lúc nào cũng có thể gặp được quái vật quy tắc chứ.

Lâm Dị ngẫm nghĩ một chốc rồi nói: “Giày này là hàng limited.”

Tần Châu: “…”

Tần Châu khó hiểu nhìn Lâm Dị: “Muốn chết à?”

“Giày quý như mạng.” Lâm Dị nhìn nước bùn từ từ quấn dọc theo đế giày, thậm chí nó còn như dây leo, muốn trèo lên bàn chân cậu, cậu nhỏ giọng nói: “Đàn anh, không cứu được em đâu, mặc kệ em đi.”

“Phòng y tế đang trên đường tới, nếu không muốn bị phòng y tế cưa mất chân thì cởi giày ra ngay.” Tần Châu lắc lư điện thoại.

“…” Lâm Dị: “Ồ.”

Thì ra nguyên nhân gọi cho phòng y tế là đây.

Lâm Dị không muốn bị cưa chân nên đành phải cởi giày. Sau đó có hai người xách cậu ra khỏi vũng lầy xám ngắt.

Ngay khi chân cậu vừa chạm lên mặt đường bình thường, trên đầu liền truyền đến giọng nói không rõ vui giận của Tần Châu: “Nói đi?”

Lâm Dị cảm thấy tán gẫu với một người thích giao tiếp không phải chuyện gì tốt, tiếng cậu vo ve như muỗi: “Từ chối được không ạ?”

“Cậu nói xem?” Tần Châu hỏi lại.

Lâm Dị giằng co một lúc: “Nếu em nói là em bị câm, đàn anh có tin không?”

“…” Tần Châu liếc nhìn Lâm Dị từ trên xuống dưới, tay vung lên bên tai, “Mang tên câm này đi.”

Sau đó, hai người ban nãy đưa Lâm Dị ra khỏi vũng bùn lại xách cậu lên. Tần Châu đứng bên cạnh nhìn theo, nhướng mày nói: “Tôi nghĩ người câm chắc không biết kêu cứu đâu nhỉ? Vậy khỏi cần dùng băng dính bịt miệng rồi.”

Lâm Dị: “…”

Lâm Dị bị cưỡng chế đến một căn phòng, Tần Châu đi phía sau “tách” một tiếng bật đèn trong phòng lên. Theo quy tắc 7-7, tất cả cửa sổ trong phòng đều bị đóng kín, ở giữa còn dán hai miếng giấy niêm phong.

Tiếng chân gỗ cọ vào sàn nhà, Tần Châu kéo ghế qua ngồi xuống.

Có vẻ họ thường xuyên làm những chuyện như vậy, thậm chí không cần Tần Châu căn dặn, hai người kia đã xoay người ra ngoài, lúc đi còn tri kỷ đóng cửa lại.

Tần Châu để chân phải vắt lên chân trái, khuỷu tay chống cằm gác lên chân phải. Đầu tiên anh nhìn Lâm Dị, sau đó ánh mắt lướt xuống, trông thấy đôi tất còn dính chút bùn của cậu: “Cậu đến đây chịu chết à?”

Lâm Dị biết rõ đàn anh thích giao tiếp là đang nói cậu cố ý xúc phạm quy tắc, nhưng ngoài mặt vẫn giả vờ hồ đồ: “Sao cơ?”. Đam Mỹ Hay

“Đàn em, cậu diễn quá dở.” Tân Châu thẳng tây đâm thủng tầng giấy này, nói: “Cậu cũng biết quy tắc mà? Biết quy tắc mà còn vi phạm, nói đi, cậu có mục đích gì?”

Lâm Dị mấp máy môi, phát hiện Tần Châu đang nhìn mình chằm chằm, bèn cúi đầu xuống né tránh ánh mắt nhìn thẳng từ người khác, nhỏ giọng nói: “Em chẳng biết gì cả, em chỉ là một cậu bé đáng thương rớt tuyển Đại học thôi.”

“Những thứ cậu chuẩn bị như dao phay, dao gọt trái cây, dao găm, còn có cưa nữa, đều dùng để đối phó quái vật, tất nhiên cậu có thể không thừa nhận, nhưng cậu phải cho tôi một lời giải thích về đống dao rựa mà cậu mang theo, nếu không…” Tần Châu ngoài thì cười chứ lòng thì không, “Cậu cứ chờ bị đuổi học đi, cậu bé đáng thương.”

Lâm Dị nhìn anh, rõ ràng không tin mình sẽ bị đuổi học.

Thật ra cậu không hiểu lắm về trường Đại học Kỹ Thuật Phi Tự Nhiên, điểm duy nhất cậu minh mẫn là, trường Đại học này theo dõi sinh viên, không ai trốn thoát được.

“Không tin à?” Tần Châu nhún vai: “Vậy cậu có thể thử xem.”

Lâm Dị im lặng để bày ra sự quyết tâm thử xem của mình, một hồi lâu sau, cậu nghe thấy Tần Châu ung dung lên tiếng: “Tôi quên giới thiệu nhỉ, Tần Châu, chủ tịch hội sinh viên.”

Lâm Dị: “…”

Mẹ nó, sao không nói sớm.

Mặc dù hôm nay là ngày sinh viên năm nhất đến điểm danh, nhưng bất kể là thầy giáo phụ trách, hay là nhóm chủ nhiệm giảng cho cậu về thế giới Quy Luật cũng đều nói rằng, quyền lực của hội sinh viên rất lớn.

Ngộ nhỡ thế thì sao, ngộ nhỡ quyền lực của hội sinh viên lớn đến mức có thể đuổi học cậu thì sao giờ? Hơn nữa cậu còn thấy vũng lầy không có tác dụng với vị chủ tịch hội sinh viên này.

Lâm Dị túm lấy góc áo của Tần Châu: “Đàn anh à… Đâu có sinh viên nào ngày đầu tiên điểm danh đã bị bắt buộc thôi học chứ.”

Tần Châu đẩy tay Lâm Dị ra: “Có cậu đấy.”

“Ơ kìa.” Hai mắt Lâm Dị mở to: “Đàn anh đừng làm thế mà.”

“Nếu cậu định làm nũng xin tha thì sớm dừng lại đi, tôi không bỏ qua đâu.” Tần Châu hung dữ: “Nói mau!”

Lâm Dị chăm chú nhìn Tần Châu một chốc, cảm thấy Tần Châu hình như thật sự không ăn mềm. Nhìn thêm vài lần nữa, Lâm Dị phỏng đoán vị chủ tịch hội sinh viên này e là kiểu người mềm cứng đều không ăn trong truyền thuyết, cậu đành nửa thật nửa giả nói: “Vì em muốn tìm người…”

Nói được nửa câu thì thấy đôi mày của Tần Châu nhướng lên, dùng ánh mắt “Tiếp, bịa tiếp đi” nhìn qua, tức thì sửa lời: “Em cam đoan sẽ không làm việc xấu, cũng sẽ không thương tổn tới bất kì ai.”

Có lẽ cảm nhận được đây là một câu nói thật lòng, Tần Châu bèn móc gói thuốc ra châm một điếu: “Một khi trúng tuyển vào cái Đại học ăn thịt người này thì không có khả năng bị đuổi học, hội sinh viên cũng chẳng có quyền đó, đàn em, chuyện này mà cậu cũng không biết ư?”

Anh cố ý nhấn mạnh chữ “cũng”.

Lâm Dị: “…”

“Chắc không biết rồi, đống đồng nát sắt vụn kia của cậu không có tác dụng với đám quái vật.” Câu này là giải thích cho chữ “cũng”, Tần Châu nói tiếp: “Cái gì cũng không biết mà dám đến đây tìm chết.”

Lâm Dị sững sờ, cậu thật sự không hề biết những lời Tần Châu vừa thốt ra.

“Vẫn dễ bị lừa lắm, chỉ là không trung thực chút nào.” Tần Châu trực tiếp đưa ra một đánh giá không hề tốt.

Nhưng Lâm Dị chẳng màng quan tâm, “Người nhà họ Lâm chúng em rất dễ bị lừa.”

Chẳng những không thèm để ý mà còn kể lể, “Em có một người anh họ hàng xa, trông cực kỳ lạnh lùng. Nhưng nhận được kiểu tin nhắn như ‘Tôi bị mất ví, ba ngày rồi chưa ăn cơm, tìm người hảo tâm chuyển 50 tệ cho tôi có được một bữa ăn. Chờ tôi tìm được ví nhất định sẽ hoàn trả, Alipay 135XXXXXX’, anh ấy vẫn tin.”

Lâm Dị vừa nói vừa chú ý đến nét mặt của Tần Châu, “Những người dễ bị lừa đều là người hiền lành, đàn anh ơi, đàn em hiền lành này có thể gia nhập hội sinh viên được không?”

“Muốn gia nhập hội sinh viên?” Tần Châu nói: “Kể lý do muốn gia nhập tôi nghe xem.”

Lâm Dị trung thực nói: “Em muốn đến thế giới Quy Luật, nhưng em không muốn chết ở bên trong, nên em mong có thể cùng anh chị hội sinh viên tương trợ lẫn nhau.”

“Ồ, tiếc quá.” Tần Châu nói: “Người hiền lành lúc nào cũng là gánh nặng trong thế giới Quy Luật, hội sinh viên không cần loại người đó.”

Lâm Dị: “Thật ra tin nhắn đó do chính tay em soạn, cũng chính tay em gửi cho anh họ mình.”

Tần Châu: “…”

“Em xài 50 tệ đó ăn hamburger rồi.” Lâm Dị ngượng ngùng cười, “Vậy, em gia nhập hội sinh viên được chưa?”

Kiểu người bán anh cầu vinh này, ngay cả anh em trong nhà mà cũng lừa được, hiển nhiên không phải mặt hàng tốt đẹp gì. Tần Châu dập thuốc, đứng dậy đi đến cuối phòng. Căn phòng này đã được sửa sang lại, không phải phòng học dành cho sinh viên nữa, mà là phòng hội nghị bỏ trống hội sinh viên dùng để họp.

Lâm Dị trông thấy Tần Châu kéo ngăn bàn ra, cầm một tờ bảng biểu quay lại, sắc mặt nghiêm trọng.

“Bốp” một tiếng, Tần Châu đập tờ giấy lên mặt bàn.

“Dạo này quái vật 7-7 xuất hiện rất nhiều lần, đêm nào cũng có người biến mất. Đội tuần tra hội sinh viên, à không, đội cảm tử. Đội cảm tử đang liều chết với 7-7.” Tần Châu nói tiếp: “Nếu cậu muốn chết thì ký tên đi.”

Lâm Dị nheo mắt, nhìn thấy tiêu đề bảng biểu qua kẽ ngón tay của Tần Châu: Hội sinh viên ngày 29 tháng 8.

Bởi vì bị tay Tần Châu che khuất nên chỉ có thể thấy ngày tháng và ba chữ “Hội sinh viên”.

Tần Châu dời lòng bàn tay ra, gõ gõ lên bảng biểu: “Ký tên lên đây, tối nay cậu hãy theo đội cảm tử đi tuần tra, biết đâu sẽ may mắn gặp được quy tắc này đấy.”

Lâm Dị im lặng.

“Sợ à?” Thấy Lâm Dị lần lữa không nhúc nhích, Tần Châu ngẩng đầu nhìn cậu: “Còn dám đòi gia nhập hội sinh viên nữa không? Còn dám một hai đến thế giới Quy Luật nữa không? Đúng là không biết trời cao đất dày.”

Lâm Dị muốn nói lắm, nhưng vẫn nhẫn nại.

Cậu nhìn chằm chằm sau lưng Tần Châu, chỉ biết lắc đầu.

“Không sợ? Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đúng không?” Tần Châu đẩy bảng biểu tới trước mặt Lâm Dị, không còn tay anh đè lên, tiêu đề bảng biểu hoàn toàn lộ ra: Danh sách tuần tra hội sinh viên ngày 28 tháng 9.

Không có ai ký tên vào danh sách, có vẻ như danh sách tuần tra của ngày 29 vẫn chưa được bàn bạc.

Lâm Dị không ký tên, mà lại cầm quyển Nội quy trường học lên, xem quy tắc 7-7.

“Nếu sợ cứ nói thẳng.” Tần Châu sốt ruột nói: “Sau này đừng có con mẹ nó tìm chết nữa, cũng đừng có xuất hiện trước mặt tôi một hai đòi gia nhập hội sinh viên.”

“Không, không phải… Đàn anh…”

Lâm Dị cuối cùng cũng lên tiếng: “Đàn anh, anh còn nhớ quy tắc 7-7 không?”

Tân Châu mất kiên nhẫn: “Có rắm mau thả.”

“Thế em không khách khí nữa.” Lâm Dị đưa tay chỉ về phía sau lưng Tần Châu.

Tần Châu quay đầu lại, cửa sổ vốn bị đóng kín đang mở ra.

Quy tắc 7-7: Tất cả cửa sổ trong trường đều bị đóng kín, nếu cửa sổ mở ra (chờ bổ sung)

Tần Châu: “…”Du: Vụ lừa anh họ 50 tệ đó là ở bộ Võng luyến trong trò chơi kinh dị cùng tác giả =)), mà còn không phải lừa 1 lần.