Thông tin truyện

Đại Đường Tửu Đồ

Đại Đường Tửu Đồ
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Truyện Đại Đường Tửu Đồ thuộc thể loại truyện quân sự, xuyên không, lịch sử và cổ đại. Truyện kể về Đại Đường coi uống rượu là một môn học vấn. Nói thích uống rượu thì ai cũng nói được, nhưng có thể uống rượu và hiểu biết uống rượu là hoàn toàn khác nhau. Biết uống rượu chỉ là uống rượu, nhưng hiểu cách uống rượu lại có thể biến rượu thành một loại nghệ thuật văn hóa, thậm chí chính là một phạm trù triết học trong cuộc sống. 


Rượu không chỉ là để uống, nó còn có thể là một loại tâm tình của con người, một cách thức để yêu, một đoạn hồi ức như sương như khói, một bạn tốt tri tâm, một thứ có thể kết nối tận ngóc ngách tâm linh con người. Người thường vốn nghĩ rằng, rượu chỉ có ba tác dụng là rượu để thêm vui, rượu để quên buồn, rượu để thêm can đảm. Kỳ thật, công năng của rượu tuyệt không chỉ có vậy.


Theo Tiêu Duệ thấy, vẫn còn ba tác dụng nữa là  rượu để trị bệnh, rượu để thành lễ, rượu để dưỡng tiết. Nhưng với đại thi nhân Lý Bạch, Đỗ Phủ là một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa cổ đại là Dương Quý Phi và vô số những danh nhân khác thì xem rượu như thế nào thì hãy cùng theo chân tác giả để biết rõ hơn nhé.

Danh sách chương

Bình luận truyện