Tất cả
Dạ Thế Thú Duyến

Ở như thế lâu cũng không thế nào chịu nổi anh liền tìm cách trốn, trong lúc chạy trốn anh nói chuyện cùng một con sói nhỏ, yêu đương song song đấu đá cùng bọn người xấu thuận tiện nuôi dưỡng mấy đứa nhỏ. Giữa một cuộc sống như vậy, giản dị đời thường tới mức không thể tưởng, anh chẳng phải là đã gặp rất nhiều chuyện thường tình mà lạ lẫm. Chuyện những chú chó biết giúp đỡ người khác, khi anh bị thương, cũng đều là những chú chó đó cứu giúp.

Khi anh thiếu đồ ăn, những chú chó ấy cũng sẵn sàng chia sẻ đồ ăn mà chúng lượm được, chúng không hề ăn lấy dù chỉ một miếng. Tất cả, là dành cho anh.nNhững chú chó vô cùng tốt bụng, có khi là tốt hơn cả con người nữa là đằng khác, chúng biết tình nghĩa, biết quan tâm chăm sóc người khác, mà có khi ở thế giới con người kia anh cũng chẳng làm được. 

Anh yêu thương những chú chó, coi chúng như đàn con ngoan của mình, anh sống cuộc sống như vậy là đã đủ lắm rồi, chẳng cần gì hơn ngoài những điều bình dị này. Nên người ta nói, những điều bình dị luôn tạo nên sức mạnh vô cùng lớn lao. Một cuộc sống như vậy, nếu như có một hiểm nguy nào đó đan xen vào, thì cuộc sống ấy sẽ lẫn lộn ra sao?

Bình luận truyện