Thông tin truyện

Cựu Mộng

Cựu Mộng

Thể loại:

Đô Thị, Đam Mỹ

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Cựu Mộng – giấc mộng đã cũ, cái tên đượm thấm một mùi hương đã cũ, một hồi quá vãng. Thụ và công lúc đầu là chú cháu, công hơn thụ bốn tuổi, cùng lớn lên, cùng trải qua tất cả. Lần đầu tiên hút thuốc, lần đầu tiên lái xe, lần đầu tiên biết yêu một người, nụ hôn đầu tiên, lần đầu tiên giao cả thân mình cho người khác. Để rồi khi Lâm Gia Duệ lấy hết can đảm mới có thể mượn men say tỏ tình, khi cậu đang chìm trong hạnh phúc vì mối tình cấm kỵ tuyệt vọng cuối cùng cũng được người kia đáp lại, thì người kia lại đâm cho cậu một nhát dao sắc lạnh.


Vào ngày họp mặt cả nhà, Lâm Dịch để cho tất cả mọi người xem hình Lâm Gia Duệ trong đêm say hôm đó. Hắn đã báo thù thành công, ông nội Lâm Gia Duệ, cũng tức là người cha hờ của hắn, tức chết ngay sau khi xảy ra vụ việc. Lâm Gia Duệ khó gần tính cách quái gở kia, đã từng có một thời niên thiếu tươi đẹp nhưng sau đó lại trở thành nỗi đau kéo dài về sau. Mặc dù giọng văn khi kể về câu chuyện quá khứ giữa Tiểu Duệ và Lâm Dịch rất nhẹ và có phần thản nhiên, nhưng khi đọc vào nỗi đau chất chứa lại thấm đến tận tim. Cái cảm giác bị phản bội bởi người mà mình tin tưởng, bị đâm một nhát dao vào lòng ngực…. Khi ánh dương ấm áp của mình lại đột nhiên hóa thành băng tuyết lạnh thấu xương, khi phát hiện ra đến sau cùng tất cả đều chỉ giả dối.


Sâu thẳm trong tâm trí cậu ấy vẫn luôn chôn sâu hình bóng của người đàn ông kia, để chỉ cần lần đầu tiên gặp lại sau 10 năm mà Lâm Dịch đã có thể phát hiện ra rằng cậu vẫn rất yêu thương hắn. Hai con người ấy, một người im lặng chịu tổn thương, một kẻ lại cứ khăng khăng cố chấp… Có thể hay chăng tìm được hạnh phúc?


Bình luận truyện