Cuộc Sống Nhàn Rỗi Của Dược Y

Chương 12Những ngày vô tranhđã qua, qua một năm rưỡi, trù nghệ của Thì Văn Chi nhanh chóng tiến bộđồng thời, kiếm pháp mà Chung Ly Dạ học được đã đến chiêu thứ 18, lúctrước học thì không thấy khó khăn, càng về sau càng khó học, mỗi lần đều thấy thiếu thiếu gì đó, chiêu thứ 19 hắn đã học hai tháng rồi, mà không có thuận buồn xuôi gió tí nào, chỉ cảm thấy không trơn tru.

MàTịch Tình Nhi, đã đọc cuốn kiến giải dược thảo ba lần, nàng tuy rằngthông minh, nhưng không có đạt tới trình độ gặp qua một là nhớ, hơn nữamấy thứ này, cũng không phải học bằng cách nhớ là xong đâu, phải học đến trong đầu, nhớ đến trong lòng, mặc kệ ở chỗ nào nhìn thấy dược thảo,đều phải nhớ đến dược tính của nó, mỗi một lần xem, nàng cảm thấy nhưhọc thêm một điều mới.

Sáng sớm nhìn thấy muội muội đeo giỏ trúcxuất môn, Chung Ly Dạ buông kiếm nhíu mày, tuy rằng này nửa năm nay Tình Nhi thường xuyên đến sau núi tìm dược thảo, nhưng mỗi một lần xuất môn, hắn đều lo lắng không thôi, thân là công chúa lá ngọc cành vàng, saolại giống như dược nông vậy, mỗi lần nhìn thấy hình tượng này của nàng,hắn đều lắc đầu, không thể nào ngăn cản được.

“Tình Nhi, thật sự không cho ca theo cùng?”

Tịch Tình Nhi bất đắc dĩ nhìn Chung Ly Dạ nói xong một bài văn, ngay từ lúc nàng muốn xuất môn hắn đã đòi theo cùng,hắn đi theo vài lần, sau núirất lớn, nàng hái thuốc ở rìa ngoài thôi, động vật lớn gì còn chưa gặpqua, chỉ có một vài con thỏ, gà rừng này nọ thôi, không có gây nguyhiểm gì hết, dưới sự yêu cầu của nàng, Chung Ly Dạ mới miễn cưỡng khôngđi theo, nhưng là mỗi lần xuất môn sẽ hỏi vài câu, giống như bây giờ.

“Ca ca, muội không có đi xa, mặt trời xuống núi, muội sẽ về mà.”

Nghe lời hứa chắc chắn, Chung Ly Dạ cũng không có cưỡng cầu, “Cẩn thận một chút, chờ muội về cùng ăn cơm.”

“Đã biết.”

Quen thuộc lên núi, vốn ở đây không có một con đường những bị nàng dọnthành, Tịch Tình Nhi vừa đi vừa nói chuyện phiếm với Tiểu Ngọc, “Chonên Tiểu Ngọc, đệ phải cố gắng tu luyện, sau này mới có thể ở cùng tỷtỷ.”

Ánh mắt Tiểu Ngọc loé lên ngân quang,“Ân, Tiểu Ngọc đã biết, Tiểu Ngọc gần đây chăm chỉ tu luyện, linh lực có tiến bộ rồi đó.”

“Ngoan, tỷ tỷ nói đúng chứ.” Tịch Tình Nhi híp mắt, nếu nàng cảm gíac khôngsai, có người đang lén quan sát nàng, loại cảm giác này hai lần trướccũng có, nếu chính là người thường nàng sẽ không có hứng thú, nhưng làđối phương có linh lực, hơn nữa linh lực dao động rất rõ, hiển nhiênkhông là chưa học cách che giấu linh lực của mình.

Tìm chỗ ngồixuống, nửa khép mắt, ừ nơi này có thể cảm nhận rõ phương hướng của linhlực, chỉ cần đối phương hơi động, nàng có thể cảm giác được.

(Bạn đang đọc truyện Cuộc sống nhàn rỗi của dược y – Quỷ Quỷ Mộng Du đượcedit tại Âm Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vuivẻ ^^)

Một hồi lâu sau, đại khái đối phương nghĩ nàng đang ngủ,lộ ra nửa đầu tò mò nhìn nàng, Tịch Tình Nhi thiếu chút nữa không nhịnđược, vốn nghĩ Tiểu Ngọc là một cực phẩm tiểu chính thái, mà oa nhi nàycũng không kém chút nào, bộ dáng đại khái khoảng 6,7 tuổi, mặc một cáiáo yếm màu hồng, đai lưng cùng màu, nhìn đáng yêu lắm, làm cho nàng nhớtới Chiêu Tài đồng tử.

Đứa nhỏ như thế sao lại có linh lực?Khoảng thời gian ở trong không gian nàng cũng có hiểu biết nhất định, ởthế giới này căn bản không có linh lực, chẳng lẽ đứa nhỏ này đến từ thếgiới khác? Nhưng đầu nhỏ này nhỏ như vậy đâu thể xuyên không.

Tịch Tình Nhi suy nghĩ một hồi, thân hình trước mắt ứ giật giật nàng mới mở to mắt, lúc nhìn đến, nàng vừa động đứa nhỏ kia liền trốn, ân, tínhcảnh giác không tệ, nếu nàng không có tu luyện linh lực, phỏng chừngcũng không biết có tiểu bất điểm đi theo nàng.

Nhìn thấy dượcthảo, cẩn thận dùng xẻng đào lên, cả ngọn núi này nhiều năm không aiđến, nên tài nguyên phong phú, ven đường tùy tiện hái một gốc dược thảođều có thể bán được gía tốt, còn ở trong này cả đời cũng sẽ không lo bịđói.

Nhìn sắc trời, không thể vào sâu bên trong được, Tịch Tình Nhivề ới nhà trước khi mặt trời lặn, từ đằng xa đã thấy Chung Ly Dạ đangchờ, cảm giác đứa nhỏ phái sau không có đi theo ra ngoài rừng, nàng mớiyên lòng bước nhanh đến chỗ ca ca.

Có một số việc, vẫn nên tự mình nói, mặc kệ là hữu tình, ái tình và thân tình, đều không dò xét được, cứ như bây giờ là tốt

“Ca ca, muội đã về.”

Chung Ly Dạ bước đến nhận lấy giỏ trúc, rồi lau mồ hôi trên trán cho nàng“Tình Nhi, lần sau nên hái một ít thôi, dù sao cũng gần đây, tuỳ thời có thể đi, thân thể muội không tốt, đừng gánh nhiều thứ quá.”

Tịch Tình Nhi ôm cánh tay hắn, “Ca, ca lải nhải ngày càng nhiều.”

“Ca đây là vì ai.” Chung Ly Dạ buồn cười liếc nhìn nàng một cái, “Muội còn chê sao”

“Nào có, muội thích ca lải nhải như thế, điều này chứng minh ca ca quan tâmđến muội.” Tịch Tình Nhi mỉm cười, nụ cười làm ấm lòng người.

Chung Ly Dạ nhìn hai lúm đồng tiền của nàng, không nói nữa, từ khi lưu lạcdân gian, hắn suy nghĩ, nếu không có thế lực hùng hậu sẽ bị người hại,xảo thủ, cường hào nơi nào mà không có, hắn tuyệt đối không cho phép,một năm rưỡi này, tuy sống một cuộc sống thường dân, thế nhưng nhiệthuyết bừng bừng, như mạch nước ngầm cứ chảy mãi.

Trước kia lúcTình Nhi còn nhỏ, phụ hoàng,mẫu hậu bảo hộ chu đáo, tuy rằng biếttrong cung có vị công chúa tài mạo song toàn, nhưng rất ít người nhìnthấy, ngay cả cung nữ, thái gíam trong cung ít thấy mặt chủ tử, chỉ cókhi nào trong cung có yến tiệc mới thấy chủ tử xuất hiện

Hiện tại Tình Nhi so với trước kia kiên cường hơn không chỉ một, hai điểm, gương mặt tinh xảo không phải nói, thanh nhã như lan, thanh u như tuyết, toàn bộ khí chất của nàng khiến người ta phải cảm khái, nếu Tình Nhi lấy bềngoài này hồi cung, tuyệt đối sẽ bị các cung nhân coi là địch nhân, cuối cùng sẽ bị xem như là con cờ chính trị, nghĩ đến chuyện này, hắn đềuphải có được thực lực mạnh mẽ, bảo vệ cuộc sống sau này của Tình Nhi, để nàng vô ưu vô lo, sống một cuộc sống hạnh phúc, một cuộc sống bình thản mà nàng muốn, hắn sẽ để nàng làm theo ý thích

“Đi rửa mặt trước đi, rồi ra ăn cơm.”

“Hảo.”

Tịch Tình Nhi không có lấy ra tuyệt học nào cho Thì Văn Chi học, nếu ngườikhác biết nàng xem trân bảo trong tay như củ cải trắng, vậy ca ca sẽ lolắng cho nàng lắm đây, nếu ngày sau nàng đào tạo ra một người lợi hạihơn ca ca, đó là uy hiếp quá lớn. Đương nhiên, củ cải trắng là cách sosánh ở Địa Cầu, ở đây, củ cải trắng chỉ là một loại thực vật có thể ăn

Nếu thật muốn dạy Thì Văn Chi, thì nàng sẽ để cơ hội này cho ca ca, ngườitrung thành đi theo nàng dù có tiền đồ cũng thành không có tiền đồ, nàng chí muốn sống một cuộc sống đơn giản, nam nhân mà, chí tại bốn phương.