Cuộc Sống Nhàn Rỗi Của Dược Y

Chương 0-2: Giới thiệu 2“Ngươi hóa thành nhưvậy chắc gì mọi người không còn nhìn thấy ngươi?” Tịch Tình Nhi nghi vấn, nói tiếp: “Vậy ngươi có thể thu nhỏ lại một chút không?”

Vòngngọc rất nghe lời, liền thu nhỏ lại bằng hạt đậu mới dừng lại, sau đóbay tới trước mặt Tịch Tình Nhi phảng phất đang hỏi nàng như vậy đã được chưa.

Tịch Tình Nhi chọc chọc nó, linh quang lóe lên, “Nếukhông, ngươi biến thành hoa văn quấn lên người ta đi, như vậy ta khôngsợ đánh mất ngươi.” Nàng vừa mới thành quỷ nên không có bằng hữu quỷ nào hết, cho nên rất tịch mịch, mà có một vòng ngọc quỷ theo bên người, ítra bớt được tịch mịch.

Mà vòng ngọc nghe Tịch Tình Nhi nói vậy,liền hóa dài ra như một cái dây lưng, tự động quấn lên cổ tay của TịchTình Nhi, đồng thời trong suốt không thấy, như hòa một thể với Tịch Tình Nhi, nếu không nhìn kỹ, căn bản không thấy được.

“Ngoan à.” Tịch Tình Nhi nhìn hoa văn trên cổ tay, sau đó tìm trong trí nhớ đường vềnhà mình. Nhà Tịch Tình Nhi ở phía nam một thành thị —— Hàn thành, thành phố xa hoa, cha nàng đang làm kỹ sư cho Quốc thị, mẹ nàng là cô giáodạy cao trung, bây giờ, hẳn chưa về hưu đi.

Đúng là khi bay tốcđộ rất nhanh, bình thường ngồi máy bay từ thủ đô về Hàn thành phải mấtba tiếng đồng hồ, cùng với tốc độ của một quỷ hồn như nàng không chênhlệch lắm, có điều, nhìn thấy cái gì cũng không cần tránh, trực tiếp bayxuyên qua là được, tiết kiệm không ít thời gian.

Nhìn thấy mộttiểu khu ở cách đó không xa, Tịch Tình Nhi ngừng lại, gần nhà như vậy mà không dám vào nhà, chính nàng suy nghĩ rằng sẽ về thăm nhà một chuyến,rõ ràng mỗi một giác quan trên cơ thể đều kêu gào muốn gặp cha mẹ, nhưng đến trước cửa nhà rồi, lại muốn chạy đi.

Gặp thì đã sao, nàng đã chết, cha mẹ không thấy được nàng, nàng không thể báo hiếu được, mọithứ đều không thể thay đổi được, duy nhất chỉ có một điều tốt là trướcđây nàng lo lắng, sợ tổ chức gây bất lợi cho cha mẹ, nhưng bây giờ xemra, cũng không cần rồi vì nàng đã chết, tất cả bí mật đều chôn theocùng, tổ chức không còn có lí do gì để gây bất lợi cho cha mẹ nữa, không đúng, lòng người cũng thay đổi.

Bay quanh vài vòng rồi dừng lại, nơi này vẫn là nơi mà nàng từng sống, bên ngoài nhìn nhà cửa có chútmới so với lúc nàng mới rời đi, nhà cửa đã rất cũ, nhìn cửa đóng, TịchTình Nhi dừng một chút, nàng có thể xuyên qua tường mà. Trong nhà, mọivật đều được bày biện ra như cũ giống như nàng chưa từng rời khỏi cănnhà này khi nào, quét mắt bốn phía, không nhìn thấy di ảnh của nàng, như vậy mà nói…Mọi người trong nhà luôn tin là nàng vẫn còn sống? Đángtiếc, đúng là nàng vẫn còn sống nhưng là lúc trước, còn bây giờ nàng đãchết.

Trong nhà không có ai, chắc là mọi người chưa tan tầm, đivề phòng cũ của mình, trong nháy mắt nàng thật sự muốn òa khóa, khôngngờ mấy năm lăn lộn bên ngoài đến khi đến thành quỷ đã không thể khóc,thân thể cũng không có, đâu thể kh1oc ra nước mắt được.

Trongphòng không có một hạt bụi, mọi thứ trong phòng đều giống như lúc nàngrời đi, trên bàn có một cuốn sách đã đọc được một nửa, chính là em gáidùng giấy kẹp sách xinh xắn để vào, áo ngủ của nàng vẫn còn đặt một góctrên giường, dĩ nhiên khi nhìn thấy thì áo ngủ đó đã cũ rồi, năm đó áongủ này là cái áo mà nàng thích nhất, chỉ là…Nó không còn màu sắc củalúc đó.

Cha mẹ và em gái vẫn luôn chờ nàng quay về sao? Bây giờnàng đã về, nhưng là âm dương cách biệt, nàng có thể nhìn thấy mọi người nhưng mọi người không thể thấy nàng, sao ông trời lại tàn nhẫn như vậy.

Lúc này, phòng khách bên kia truyền đến tiếng động, Tịch Tình Nhi kích động bay ra ngoài, thấy mẹ một tay cầm đồ, một tay lấy dép trong nhà ra thay vào, Tịch Tình Nhi theo bản năng vươn tay ra muốn cầm giúp bọc đồ, lúctay xuyên qua bọc đồ thì nàng mới nhớ chính mình không thể cầm được vậtgì.

Đi theo mẹ vào phòng bếp, nhìn mẹ quen thuộc lấy dao thớt ra, liền nhớ trước kia chính mình mỗi khi ở nhà là đều ở một bên giúp đỡmẹ, có đôi khi em gái đến quậy, ở trong phòng bếp lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, còn ba ba thì vẫn như cũ tựa người vào cửa nhìn vào phòngbếp, trên gương mặt thoảng thoảng nét cười, bây giờ nhớ lại, thực sự làhạnh phúc muốn khóc.

Nhưng hạnh phúc này chỉ kéo dài đến khi nàng mười bảy tuổi, vì nàng nổi tiếng gần xa là một thiên tài, mười bảy tuổi đã tốt nghiệp đại học, khó có thể tưởng tượng được nàng sẽ có thànhcông như vậy nhưng cũng vì thế mà từ lâu thật lâu trước kia, nàng đã bịmột tổ chức nhắm tới. chỉ là thấy việc học của nàng chưa hoàn thành nên không có động thủ.

Vào ngày thứ hai sau khi tốt nghiệp đại học,vừa tỉnh dậy nàng đã phát hiện mình ở một nơi thật xa lạ, gặp được đầulĩnh của tổ chức đó, y mang mặt nạ, toàn bộ tổ chức không biết trong ynhư thế nào, dáng dấp ra sao, giọng nói đều là cố ý đè thấp khàn khàn,muốn uy hiếp nàng rất đơn giản, nàng tuy rất thông minh nhưng chung quytay trói gà không chặt, cũng không có võ để bảo vệ mình, bảo vệ ngườinhà, mà nhà nàng không có thế lực cường đại nên y lấy mạng sống củangười nhà ra uy hiếp nàng, nàng đương nhiên sẽ thỏa hiệp.

Khôngphải là không có nghĩ tới việc phản kháng, nhìn những người đi trước,chưa có người nào có thể thoát khỏi, người nào mà dám phản kháng sẽ bịlàm nhục cho tới chết, bằng phương pháp lăng nhục đó, một năm rồi lạimột năm trôi qua, nàng đã cống hiến cho tổ chức đó tám năm. Trong támnăm này thì ba năm đầu, nàng phải liên tục chịu huấn luyện, không phảilà huấn luyện bình thường mà là loại huấn luyện địa ngục, huấn luyện này đã khiến bao người phải chết, tàn phế, đến nơi giải oan cũng không có,nàng chỉ có thể giằng co từ trong đám người chết đó bò ra, lúc đầu nhìnthấy máu liền choáng váng nhưng càng về sau, cái gì nàng cũng dám ăn, kể cả thịt người, chỉ cần có thể sống sót.

(Bạn đang đọc truyệnCuộc sống nhàn rỗi của dược y – Quỷ Quỷ Mộng Du được edit tại Âm DươngCung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ -^^-)

Năm năm còn lại, nàng chuyên tâm nghiên cứu kỹ thuật, không một lần làmnhiệm vụ, tuy rằng bị ép tồn tại ở cái tổ chức này, nhưng có thể khôngnằm trong tình huống đoạt lấy mạng người, nàng cật lực tránh qua, nàngkhông muốn để cho chính mình mang theo nhiều tội nghiệt. Có điều, người ở trong tổ chức đều biết thân thủ của nàng tương đối tốt, ở trong tổ chức tuyệt đối đứng ở top 5.

Lần này, tổ chức đối với vật kia liêntục ra quân thất bại, cho nên phái nàng đi ra, bởi vì trước đó đã cóđược thông tin, hệ thống ở viện nghiên cứu này rất lợi hại mà nàng chính là chuyên tấn công những phương diện này.

Vượt qua bao nhiêunguy hiểm, đến cửa ải cuối cùng, két sắt an toàn được mở ra, nàng khônghề nghĩ ra bên trong còn có thêm một cửa ải nữa, quá bất ngờ mà nàngcũng lười chạy thoát, trên người mang theo tội nghiệt sống nhiều năm như vậy, cho nên thay vì phải sống trong sự uy hiếp mỗi ngày thì không bằng kết thúc mạng sống tại đây. Kiếp sau, nàng nhất định phải làm chủ cuộcđời của mình, học được cách khiêm tốn.

Ở trong máy tính của nàngtại tổ chức, nàng có làm một văn kiện ẩn dấu riêng, ngoại trừ nàng rachỉ có một người biết, thời gian được thiết kế là một tháng, nếu nhưtháng sau nàng không có sửa lại mật mã vậy văn kiện đó sẽ tự động gửiđến một hòm thư, văn kiện này chính là bước cuối cùng mà nàng chuẩn bị,chính là ở tình huống nào mà nàng chết đi, nàng sẽ kéo theo tổ chức nàychôn cùng, cái tổ chức này đã hại quá nhiều người, mỗi người trong đó ai cũng mang theo tội nghiệt.

Nàng rất tự tin ở phương diện nàytrong tổ chức cũng không ai có thể giỏi hơn nàng, trước kia là bởi vì lo lắng sẽ làm liên lụy đến người nhà, cho nên những tư liệu trong taynàng không dám truyền ra bên ngoài, nếu nàng mất, văn kiện này có đượctruyền ra ngoài cũng không liên lụy đến người nhà, đến lúc đó, nàng hyvọng Hoàng gia gia dựa theo ước muốn của nàng, đem đồ mà nàng nhờchuyển đến cho ba mẹ và em gái, số tiền đó, có thể đảm bảo cho ba người họ có được một cuộc sống an vui tới già.

Tám năm, nàng không cócan đảm để về nhà, trong tổ chức quy củ chính là như vậy, nàng khôngmuốn đem lại phiền phức cho người nhà, để cho mọi người nghĩ rằng nàngđã chết rồi đi, tám năm qua, nàng không biết mình đã hối hận biết baonhiêu lần, trước kia kiêu ngạo làm gì, suốt ngày chỉ vì một cái hư danh, còn vì hư danh này mà đắc chí, mười bảy tuổi tốt nghiệp đại học, làthiên tài trong thiên tài, suốt ngày vì danh tiếng này mà lăn qua lănlại, đến cuối cùng bị tổ chức để mắt tới, hơn nữa còn khiến cho cha mẹvà em gái thương tâm.

Tiếng thở dài kéo tâm hồn đang ở xa củaTịch Tình Nhi trở lại, nàng nhìn sang, hóa ra lúc mẹ mở cửa tủ lạnh racó một bịch thịt ốc rơi xuống.

“Nếu như Tình Nhi ở nhà, số ốc này chắc cũng không còn, có bao nhiêu đều bị con bé ăn hết, chẳng biết conbé sao lại thích ăn thứ này đến vậy.” Cúi đầu hoài niệm, Tịch Tình Nhinghe thấy những lời đó của mẹ khó có thể chống đỡ được, nhìn mẹ chỉ mớicó năm mươi tuổi, có không ít tóc bạc, đó là vì nàng mà bạc sao!

Cửa truyền đến tiếng chìa khóa, Tịch Tình Nhi bay tới cửa, đoán chắc là ba ba, chỉ có ba ba mới có thể về nhà vào lúc này, vì ba ba vĩnh viễnkhông thích đi tham gai mấy cuộc xã giao nhàm chán, theo lời ba ba nói,ba ba làm kỹ sư, không cần ở trên bàn cơm để bàn việc.

“Lão bà, tôi về rồi đây.” Cửa mở ra, một trung niên nho nhã cầm túi công văn đi vào, vừa đổi giày vừa chào hỏi.

“Đã trở về nha, Thiến nhi vậy cũng mau trở lại, ngươi tiên khán hội TV.”

Tịch Du Viễn không thích nói nhiều, đi tới cửa bếp liền dựa vào cửa, nhìnlão bà đang bận rộn, đáng bây giờ trong phòng bếp chỉ có một mình lãobà, không giống như trước đây có hai tiểu quỷ quậy phá bên trong.

“Lão bà, nói với Thiến nhi, đã hai mươi ba tuổi đầu, công tác cũng ổn định,nên tìm bạn trai đi, chứ đừng mới tan tầm là chạy thẳng về nhà liền nhưvậy, chẳng lẽ không có thằng con trai nào cho nó chọn.”

Tịch phunhân thở dài, “Là con bé lo lắng hai người chúng ta ở nhà không có ai để nói chuyện, mỗi lần đều nói phải thay phần chị nó hiếu thuận với chúngta, kỳ thực tôi và ông không cần người bồi bên cạnh, nhưng nói nó, nócũng không nghe.”

Tịch Du Viễn ngẩng đầu nhìn trần nhà, khôngbiết con gái lớn đang ở nơi nào, có còn sống hay không, nhất định cóchuyện gì đó mà con bé không thể liên lạc với người nhà, lấy tính tìnhlưu luyến gia đình như con bé không thể đột nhiên mà biến mất như vậy,chắc là gặp chuyện gì đó không giải quyết được, lại sợ liên lụy ngườinhà.

“Ba, mẹ, con đã về.” Tịch Tình Nhi nhìn người nhà mình, rõràng khổ sở không gì sánh kịp, lại biểu đạt không được, thân thể cũngkhông có, chỉ biết khổ sở, ngực đau như cắt, nhưng không cách nào pháttiết ra.

Nhìn về phía em gái, con bé đã trưởng thành hơn rấtnhiều, tiểu quỷ quậy phá ngày trước đã thu liễm lại, là vì nàng biến mất mà buộc phải trưởng thành để trở thành chỗ dựa cho cha mẹ sao? Bay tớitrước mặt em gái, muốn xoa mái tóc dài của con bé, lại nhìn bàn tay đang giơ lên, buồn tủi thả tay xuống.

Nhìn ba người ngồi vào bàn ăncơm, vừa kể lại chuyện ngày hôm nay của nhau, Tịch Tình Nhi cũng ở mộtcái ghế khác, tự lừa mình rằng mình đã trở lại.

Cứ như vậy, giống như tên trộm mà sống cùng mọi người một thời gian, sau khi biết cha mẹvà em gái đều khỏe mạnh, nàng mới bắt đầu lên kế hoạch tương lai chomình.