Công Tử Liên Thành

Chương 8: Tiến vào Tam giớiNhững người chơi ở level125 sau khi hoàn thành nhiệm vụ phi thăng sẽ được quyền lựa chọn một trong baphương án : nhập Tiên, Phật hoặc Ma, sau đó tiến vào khu vực tam giới.

Sau khi thành chiến kếtthúc, pháo hoa cũng đốt xong rồi, mọi người cũng hân hoan vui mừng náo loạn đủ,mới bắt đầu tản ra, người logout thì logout, người treo máy thì treo máy, ngườilàm nhiệm vụ tiếp tục làm nhiệm vụ, người giết kẻ đối địch tiếp tục giết kẻ đốiđịch, hết thảy đều tuân đúng theo trật tự cũ. Khinh Ca Thủy Việt chào tạm biệtNhất Tiếu Hồng Trần, sau đó cùng Công Tử Phù Tô rời đi. Lúc này Công Tử LiênThành mới hỏi nàng : "Nàng định chọn cái gì ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngchút do dự đáp : "Nhập Tiên"

Trước đây Công tử LiênThành cũng nhập tiên, đương nhiên vẫn đi theo đường cũ, liền đáp : "Vậychúng ta cùng đi nhé"

Nhất Tiếu Hồng Trần rấtvui vẻ đáp : "Vâng"

Bước đầu chọn lựa phươngthức chính là từng người tự quay lại môn phái cũ của mình tiếp nhận chức vụ,Nhất Tiếu Hồng Trần về Côn Luân, Công Tử Liên Thành tới Kim Đài, chia nhau đitìm chưởng môn của chính mình.

Nhất Tiếu Hồng Trần chạyvề Côn Luân bái kiến NPC chưởng môn Côn Luân kiếm phái, nghe hắn thuyết giáomột mớ đạo lý, sau đó bắt đầu nhận nhiệm vụ. Vị lão nhân râu bạc trắng tiênphong đạo cốt hỏi nàng một cách nghiêm chỉnh : " gươi lựa chọn nhập Tiênhay là nhập Phật, nhập Ma ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức click vào : "Nhập Tiên"

Cái NPC kia bắt nàng xácnhận mấy lần, thấy nàng không thay đổi, mới bắt đầu tán dương sự lựa chọn củanàng thêm một lần nữa, sau đó yêu cầu nàng tiếp thu khảo nghiệm.

"Nữ hiệp Nhất TiếuHồng Trần, xin hỏi vì sao ngươi chọn nhập Tiên ?"

Phía dưới liệt kê ra nămsự lựa chọn :

1) Kiếm ngạo giang hồ,hành hiệp trượng nghĩa

2) Đuổi hươu ở TrungNguyên, bá chủ thiên hạ

3) Hồng nhan tri kỷ, chântrời liền cánh.

4) Tiêu Dao khoái hoạt,thuận theo tự nhiên

5)Chém yêu diệt ma, cứuvớt muôn dân.

Nhất Tiếu Hồng Trần đangđịnh hỏi thử Công Tử Liên Thành, nhưng con chuột trong tự nhiên đã lựa chọn cáithứ ba : Hồng nhan tri kỷ, chân trời liền cánh.

NPC kia liền trả lời mộtcách thản nhiên: "Ngươi tới ảo cảnh Đào Hoa Cốc tìm Điệp Y phu nhân, xemnàng nói gì đi."

Ảo cảnh này nằm ở ngaykhu vực Côn Luân, không phải ở Phó Bản, Nhất Tiếu Hồng Trần liền hỏi Công TửLiên Thành : "Tiếp theo anh sẽ tới đâu"

Công tử Liên Thành liềnđáp : " Ảo cảnh Đào Hoa Cốc."

Nhất Tiếu Hồng Trần vôcùng vui vẻ, hóa ra anh cũng lựa chọn mục thứ ba, liền vui vẻ đáp : " Tacũng phải tới đó."

Đương nhiên tâm trạng củaCông tử Liên Thành cũng rất vui vẻ : " Vậy chúng ta hẹn gặp ở cửa cốc rồicùng đi."

Bọn họ vốn đang cùng tổđội, chỉ cần ở trong cùng một khu vực, thì có thể thấy rõ vị trí của nhau, vìthế hai người từ hai nơi cùng chạy về phía Ảo cảnh Đào Hoa Cốc.

Nơi này phong cảnh đẹptuyệt vời, khắp sơn cốc núi rừng là đào hoa nở rộ, đương nhiên, cây cũng là quái,mà đám ong bướm chim muôn đang rập rờn chung quanh kia cũng là quái, nhưng đềulà loại bị động, nếu không chủ động tấn công nó, nó cũng chẳng tấn công lại,người chơi rất an toàn.

Hai người cùng hội họp ởcửa cốc, sau đó cùng nhau tiến vào. Công Tử Liên Thành dẫn theo nàng nhanhchóng tới chỗ Điệp Y phu nhân, bắt đầu nói chuyện.

Nàng ta lại kể lại mộtcâu chuyện tình cảm xưa vô cùng dài dòng, vô cùng ly kì khúc chiết, vô cùng aioán, tóm lại nội dung chính chỉ có một câu người có tình lại không thể thànhquyến thuộc được, sau đó hy vọng Nhất Tiếu Hồng Trần tìm giúp nàng mấy đóa tìnhhoa, để tặng cho tình lang nơi ngàn dặm xa xôi.

Sau khi Nhất Tiếu HồngTrần click vào "Tiếp thu" nhiệm vụ xong, lập tức xuất hiện chỉ dẫn,yêu cầu nàng đi đánh mấy cây yêu đào, lấy về ba đoá Tình Hoa. Nàng lập tức nói: " Ta bị yêu cầu lấy về ba đóa Tình Hoa, còn anh thì sao ?"

Công tử Liên Thành cũngcười nói : " Ta cũng vậy, hôm nay vận số của chúng ta thực tốt."

" Thật sao ?"Nhất Tiếu Hồng Trần không hiểu lắm, không khỏi hơi tò mò.

" Ừm, nếu như vậnkhí không được tốt lắm, cửa thứ nhất cũng không phải tới chỗ này tìm người, màđi tới Ma Vực đánh đủ năm trăm con quái, hơn nữa có hạn định thời gian, phảitìm ít nhất 3 người thuộc phái Côn Luân nữa trở lên hỗ trợ quần công, mới cóthể hoàn thành được. Nếu như vận khí bớt xấu hơn một chút, thì lại phải kiếm batrăm đóa hoa, không ít người treo máy đánh quái hai ba ngày mới có thể hoànthành. Hi vọng vận khí của chúng ta tiếp tục tốt như vậy, tiếp theo không cầntìm đá, không cần giết Boss, thì mới thực nhẹ nhàng."

" À, hóa ra vậysao" Nhất Tiếu Hồng Trần cười rạng rỡ : " Có anh ở đây, vận khí củachúng ta nhất định sẽ rất tốt."

Công Tử Liên Thành cườilớn : " Vận khí của ta có bay giờ ra gì đâu, có điều nhân phẩm của nàng vôcùng tốt, chắc là ta dựa hơi của nàng."

Nhất Tiếu Hồng Trần nhớlại lần BUG trước của hệ thống lại trúng vào mình, quả thật là vận số tốt đếnmức kỳ lạ mới có thể gặp phải kỳ ngộ như vậy, nên cũng không khiêm nhường nữa,tự phát ra một cái icon biểu tình đắc ý rất trẻ con, làm Công Tử Liên Thành lạicười lớn lần nữa.

Hai người vừa nói vừa tớikhu rừng bên cạnh đánh yêu đào. Đương nhiên lực công kích của Nhất Tiếu HồngTrần không bằng Công Tử Liên Thành, nàng mới đánh được hai bông, anh đã có đượcnăm bông, cũng bởi hai người cùng tổ đội, nên có thể chung vật phẩm nhiệm vụ,vì thế bọn họ đồng thời thấy mình đều đã lấy được ba đóa Tình Hoa.

Sau đó Điệp Y phu nhânlại yêu cầu bọn họ mang Tình Hoa tới Phổ Đà, tặng cho vị tình lang chết tâm màxuất gia. Vị NPC hòa thượng kia nhận được mấy đóa tình hoa, liền thở dài, sauđó mới nhờ bọn họ nhắn lại cho Điệp Y phu nhân một câu : " Bồ đề vốn khôngcây, gương sáng chẳng phải đài, xưa nay không một vật, nơi nào lấm trần a.i"

Hai người lập tức quaytrở lại Đào Hoa Cốc, chuyển lại mấy câu trên cho Điệp Y phu nhân. Vị nữ tử trẻtuổi dáng người thanh mảnh, y phục rực rỡ nghẹn ngào không thốt lên được nửacâu. Nhất Tiếu Hồng Trần kiên nhẫn tiếp tục click vào nàng, đáp lại vẫn là sựim lặng, cuối cùng mới thấy nàng ta trả lời. Điệp Y phu nhân cảm tạ nàng, sauđó mới hỏi nàng một cách nghiêm túc : " Nếu ngươi vào tiên giới, nỗ lực tuluyện, cuối cùng đạt tới thành tựu cuối cùng, ngươi sẽ làm cái gì ?"

Phía dưới có bốn sự lựachọn

1) Tìm hiểu sinh tử,thoát ly luân hồi.

2) Tâm thương muôn dân,tối ái hồng trần.

3) Thông huyền diệu ngộ,tự do tự tại

4) Quần hùng thúc thủ,xưng bá tam giới.

Căn bản Nhất Tiếu HồngTrần cũng chẳng lên diễn đàn xem mấy topic hướng dẫn về vấn đề này, không chútchần chừ chọn số hai. Nghĩ lại một chút, nàng không kiềm nổi, liền hỏi LiênThành : "Anh chọn cái gì vậy ?"

Công tử Liên Thành imlặng một chút, rồi mới đáp : " Số 2"

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnthấy trong cái lựa chọn số 2 có bốn chữ "Tối ái hồng trần"*,không kìm nén nổi trong lòng như nở hoa. Nàng ngồi yên trước máy tính, cười mộtmình một lúc, sau đó mới tiếp tục nói chuyện với Điệp Y phu nhân.

"Nữ hiệp Nhất TiếuHồng Trần, ngươi thực sự lo lắng vì muôn dân thiên hạ, quả nhiên tâm địa thiệnlương, cực kỳ phù hợp tu luyện tại tiên giới, đi đi, cố gắng nỗ lực, tương taisẽ tạo phúc cho muôn dân." Điệp Y phu nhân nói xong, liền tặng cho nàngmột viên tiên đan.

Công Tử Liên Thành cũngnhận được một viên tiên đan, liền giơ tới trong tổ đội cho nàng xem, mỉm cườinói : "Quả nhiên vận số của nàng quá tốt, chúng ta chẳng cần làm thêm bấtkỳ nhiệm vụ gì nữa, chỉ cần click vào tiên đan này, là có thể trực tiếp tớiTiên giới. Chỉ cần cầm được viên tiên đan này, là chứng minh rằng chúng ta đãnhập Tiên thành công."

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngvô cùng vui mừng, cũng cầm tiên đan của mình đưa tới tổ đội cho anh xem.

"Vậy chúng ta cùngđi tới Tiên giới thôi" Công tử Liên Thành vừa nói, vừa click vào viên đandược.

Hệ thống lập tức thôngbáo trên toàn server, Công tử Liên Thành đã lên Tiên giới, sau đó là Nhất TiếuHồng Trần.

Lập tức, những chuyệnbuôn bán, nói chuyện phiếm, cãi nhau, cầu hôn, chúc phúc đều bị đẩy xuống khỏi[ thế giới], rất nhiều người đã chạy lên chúc mừng hai người nhập Tiên thànhcông.

Cho dù là người thuộcKhải Hoàn Hào Môn hay Phong Sinh Khởi Thủy, đều tự động coi hai người trở thànhmột đôi, lúc lên [ thế giới] cũng chúc mừng hai người cùng một lúc, trêu chọcmấy câu, thực sự vui vẻ.

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngkhông chạy lên [ thế giới] biện bạch, chỉ nhìn khung cảnh kỳ diệu trước mắt mộtcách xuất thần.

Một cây cầu vồng khổng lồtừ phía trên từ từ hạ xuống, chân cầu chấm ngay trước mặt nàng. Nàng đứng sữngsờ rất lâu, cho tới khi Công Tử Liên Thành nhắc nhở " Bắt đầu đi từđây", nàng mới bắt đầu đặt chân lên cây cầu vồng này.

Nàng không cưỡi tọa kỵ,cũng không chạy, mà chỉ di chuyển một cách chầm chậm, từ từ bước lên trên trời.Công Tử Liên Thành cũng không thúc giục nàng, đương nhiên cũng không cưỡi tọakỵ, chỉ đi bên cạnh nàng, cùng nàng chầm chậm bước lên thiên giới.

"Quá đẹp." NhấtTiếu Hồng Trần không ngừng than thở : "Đẹp quá đi thôi"

Công tử Liên Thành chưakịp nói gì, trên box chat [ thế giới] đã có một người gọi anh, hỏi anh rằng, cóphải lúc thành chiến anh dùng kỹ năng ẩn thân hay không, làm sao có được kỹnăng đó, có phải sau khi bị luân bạch phi thăng thêm một lần nữa mới có, hay làlàm nhiệm vụ bí mật gì mới có được. Kẻ kia vừa bắt đầu, nhất thời [thế giới]lập tức náo động, rất nhiều người cũng chạy lên [thế giới] hỏi thăm sự thật giảcủa thông tin này, hy vọng được chứng thực. Công Tử Liên Thành cũng chẳng thèmquan tâm tới mấy chuyện đó trên thế giới, chỉ tiếp tục dẫn Nhất Tiếu Hồng Trầnđi qua cầu vồng, bước vào tiên giới, sau đó mới cưỡi tọa kỵ, giới thiệu khungcảnh bên trong cùng với sự phân bố của NPC cho nàng.

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngkhỏi phân tâm một chút, không nhịn được liền hỏi anh : "Có nhiều người hỏianh việc đó lắm à ?"

" Ừm" Công TửLiên Thành đáp lại rất bình thản : " Kỹ năng này làm tất cả những kẻ thíchđánh nhau phải đỏ mắt thèm thuồng, nhưng ta tuyệt nhiên không nói. Nếu như cóai đó hỏi nàng, nàng cũng đừng nói gì cả."

" Được, ta sẽ trảlời rằng bọn ta chẳng biết gì cả." Anh nói gì đương nhiên Nhất Tiếu HồngTrần nghe nấy, không thắc mắc gì cả.

Thực ra tài liệu để chếtạo bộ trang phục này rất khó kiếm được, nếu nàng có muốn bán thực đi chăngnữa, thì cũng chờ có rồi mới nói, trời sinh nàng không có bản tính khoe khoangtrước, càng không thích người khác nhìn mình chằm chằm, hơn nữa, nàng cũng hiểurõ cái đạo lý "Thất phu vô tội, cầm ngọc mới có tội", đương nhiênkhông muốn trở thành mục tiêu công kích của kẻ khác.

Sau khi nhận nhiệm vụ,Công Tử Liên Thành dẫn nàng ra ngoài thành, dạo chung quanh một vòng, giúp nàngquen thuộc với khu vực này. Nơi này non xanh nước biếc, ngàn hoa rực rỡ, khungcảnh đẹp tuyệt vời, cũng rất yên tĩnh, làm người ta cảm thấy vui vẻ thoải máivô cùng. Một số loại quái nằm rải rác trên sườn núi, tính thù địch thấp, cùnglắm chỉ đuổi theo vài bước đã quay trở lại, không giống như mấy loại quái bênngoài, có thể đuổi theo tới tận nơi chân trời góc biển, trừ phi người chơi chạyvào khu vực an toàn, bằng không rất khó cắt đuôi bọn chúng. Cho nên có thể nóinơi này tương đối an toàn.

Công Tử Liên Thành chỉcho nàng mấy địa điểm thích hợp cho Côn Luân treo máy đánh quái, cũng khôngdừng lại đánh quái, mà lại dẫn nàng trở lại khu vực an toàn một lần nữa. NhấtTiếu Hồng Trần cũng hơi ngạc nhiên, nhưng cũng không hỏi gì cả, chỉ đứng imchờ, xem anh có dặn dò gì không.

Một lát sau, Công Tử LiênThành tiến hành giao dịch với nàng một bộ trang bị. Nàng click vào xem thử,phát hiện đây là một bộ trang phục dành cho Tiên Côn Luân cấp 125 trở lên, rấtthích hợp với nàng, vũ khí, y phục, giày, mũ đều đã tinh luyện tới cấp 9, hơnnữa đều có khảm đá, hoàn toàn là cao cấp.

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngbiết rằng nếu cứ tính toán qua lại, thì giữa nàng và anh đã không thể tính nổi,đã thế cũng không tính nữa, liền tiếp nhận tặng phẩm của anh, vui vẻ nói :" Cám ơn"

Công Tử Liên Thành cũngthật vui vẻ. Anh cũng không phải người thích dây dưa không rõ, chuyện lớn cònthế, huống chi là những chuyện nhỏ nhặt, mà tính tình của Nhất Tiếu Hồng Trầncũng đơn thuần không khách sáo, làm cho anh cảm thấy rất nhẹ nhàng, từ lúc bắtđầu tới nay đều rất vui vẻ.

Sau khi vào Tiên giớicũng có những nhiệm vụ đầu mối, cũng khá rườm rà phức tạp, những tân nhân mớilên Tiên giới ngay cả NPC nhiều khi cũng không tìm thấy. Công Tử Liên Thànhđang muốn đề nghị dẫn Nhất Tiếu Hồng Trần đi làm, thì ba vị công tử trong bangđã gọi anh lập tức trở về có chuyện quan trọng. Anh liền nói với Nhất Tiếu HồngTrần : " Trong bang có việc, ta về xem thử. Nàng làm quen với chỗ này mộtchút đi, cũng có thể treo máy đánh quái. Những nhiệm vụ đầu mối thì đừng tiếpnhận vội, đợi ta có thời gian sẽ cùng nàng làm"

"Vâng." NhấtTiếu Hồng Trần nhìn theo bóng anh chạy vào phía truyền tống trận trước mặt, chotới lúc biến mất hẳn, mới thả lỏng tâm trạng, lấy đủ hồng lam dược bỏ vào bao,thiết lập kỹ năng cẩn thận, rồi mới chạy ra.

Phòng ngự của Côn Luânthấp, nàng cũng chưa bao giờ treo máy ở đây, không rõ lực công kích của quáinhư thế nào, nên cũng không dám sơ sẩy, liền chọn một chỗ chỉ có ba quái, tăngthêm trạng thái cho mình, rồi mới chạy vào giữa treo máy, bắt đầu đánh quái.

Nàng chỉ chuyên tâm quansát tình hình công kích của quái cùng tình trạng của mình, không để ý tới chungquanh. Cho đến khi nhận ra rằng cứ treo máy ở đấy cũng không gặp nguy hiểm,nàng mới thở phào nhẹ nhõm, quyết định đi làm việc. Bỗng nhiên, nàng phát hiệnra có kẻ đang nói chuyện với nàng.

Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi :" Cô bé, làm nữ nhân của ta đi."

Trước giờ Nhất Tiếu Hồng Trần chưa bao giờ gặp qua kẻnào vô sỉ như vậy, không chịu nổi liền nhăn mày. Nàng xoay ngang một chút, thìthấy có một đại hồng danh đang đứng bên cạnh mình, đang thản nhiên phát ra mộttiếng cười âm hiểm dâm tà.

2.

Không biết cái tên đạihồng danh kia sử dụng chức năng ẩn trang phục, hay căn bản không có, nửa ngườitrên hoàn toàn lõa lồ, phía dưới là một chiếc quần dài màu café do hệ thốngcung cấp mặc định, ở trò chơi này ăn vận như thế bị coi là trần truồng, phíatrên đầu là mớ tóc dài rối bù màu đỏ bẩn thỉu, khuôn mặt âm hiểm xấu xí, cho dùnhìn dưới khía cạnh nào đi chăng nữa, hình tượng nhân vật này đều cực kỳ xấuxí, nói trắng là là một kẻ trông thật ghê tởm.

Trong trò chơi này, NhấtTiếu Hồng Trần mở cửa tiệm buôn bán, đối với người nào cũng hòa nhã dễ chịu,chỉ khi nào gặp phải những kẻ cố tình khiêu khích đầy ác ý hoặc bắt nạt ngườitrong bang, nàng mới ra mặt, bình thường đối với những kẻ vớ vẩn, nàng đều coinhư không trông thấy, như bây giờ cũng thế. Nàng đóng cửa sổ trước mặt, phớt lờkẻ rác rưởi kìa, dù sao chỗ này cũng không được PK, đương nhiên không thể giếtngười, nếu tên kia thực muốn quấy rối, cùng lắm cũng chỉ có thể chiếm vị trícủa nàng, cướp quái của nàng, có điều, Côn Luân kiếm khách cái khác thì khôngtốt lắm, nhưng lại là những người ra chiêu với tốc độ nhanh nhất trong tròchơi, lại là môn phái quần công, muốn cướp quái của Côn Luân, nhiều khi lại trởthành người đánh thuê. Không cần biết là môn phái nào, chỉ cần treo máy cùng ởmột chỗ với Côn Luân, khẳng định Côn Luân vẫn đánh được ít nhất một lần, cho dùcông kích của môn phái khác có mạnh tới đâu, kết quả đánh quái cũng thường tínhtrên người Côn Luân. Cái tên trần truồng kia, mặc dù không nhìn được trang bịcủa hắn, nhưng lưng hắn dắt một cây đại đao, chỉ cần vừa nhìn thấy đã biết, dĩnhiên hắn là Ma Giáo nhập Tiên, cũng là một kẻ khá hiếm thấy.

Kẻ kia thấy nàng khôngchút quan tâm, liền chạy tới chạy lui chung quanh nàng, đánh sạch đám quái, lạikéo nàng sang một bên. Chỗ này là phó bản, không thể trở lại nguyên vị trí, saukhi đánh hết quái xong, Nhất Tiếu Hồng Trần chỉ có thể đứng ngẩn ngơ ở đó lãngphí thời gian, cũng không quay lại được. Cứ như vậy, nàng chỉ có thể ngồi ởtrước máy tính để trông coi, không thể đi làm việc khác, cảm thấy thực bực mình.

Cái tên khốn khiếp chuyênmôn quấy rối khốn khiếp kia đúng là kẻ không biết xấu hổ, Nhất Tiếu Hồng Trầncũng biết chửi mắng hắn cũng không ăn thua, cũng lười phải hao tâm tổn trí gõchữ, liền rời khỏi chỗ đó tìm vị trí khác. Nhưng cái tên khốn kia chắc đãnghiên cứu qua cách làm thế nào để người khác bị chết, đợi khi Nhất Tiếu HồngTrần đi tới giữa một đám quái, hắn bỗng nhiên sử dụng mấy kỹ năng liên tục,nhất thời Nhất Tiếu Hồng Trần bị mắc kẹt. Đám quái kia thấy vậy liền ào lên,vây lấy nàng, nàng lại bị treo không đánh được, đến lúc có thể động đậy, thì đãbị giết, nằm lăn trên mặt đất.

Lúc treo máy ở đây nên tổđội, nhiệm vụ tính gấp bội, kinh nghiệm đánh quái cũng gấp mấy lần, còn thuđược rất nhiều tài liệu, chính vì vậy mặc dù Công Tử Liên Thành đã trở lạitrong bang, nhưng vẫn bảo trì tình trạng tổ đội với Nhất Tiếu Hồng Trần, lúcnày tự nhiên thấy dây máu của nàng cạn sạch, lập tức hỏi vội : " Có chuyệngì vậy ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần thấykẻ xấu xí kia đang hả hê đắc ý lượn vòng quanh chỗ mình, liền đáp " Có mộttên khốn khiếp quấy rối, làm ta bị quái vây công chết rồi."

Công tử Liên Thành lậptức hỏi : " Là kẻ nào ? Còn đứng ở đó không ?"

" Có. Tên hắn là BộDạng Xấu Đi Khắp Nơi" Nhất Tiếu Hồng Trần không còn gì để nói : " Hắncứ quấy rối ta, ta không để ý tới hắn, quyết định kiếm chỗ khác treo máy, aingờ hắn vẫn chạy theo phá rối ta, làm ta không động đậy được, chết luôn"

"Ta tới ngay lập tứcđây" Công Tử Liên Thành không nhiều lời, lập tức truyền tống tới tiêngiới.

Công Tử Phù Tô cũng nhậpTiên, liền gia nhập đội ngũ, cùng truyền tới Tiên giới, từ xa đã nhìn thấy NhấtTiếu Hồng Trần đang nằm trên mặt đất, liền ném một cái phục sinh thuật qua đó.

Công Tử Liên Thành liềnclick vào cái tên kia xem thử, nhưng hắn vô bang vô phái, trang bị toàn thâncũng toàn những thứ vớ vẩn, không thể nhận ra manh mối, nhưng có thể kết luậnrằng nó là nick ảo của ai đó, cái đại hồng danh này chỉ chuyên dùng để giếtngười. Anh liền nói : " Cái đồ khốn khiếp giấu đầu thụt đuôi kia, mau cútđi."

Kẻ kia cười rất vô lại :" Hóa ra cô bé có chỗ dựa vững chắc như vậy sao, thảo nào không thèm để ýtới người khác, thật bội phục, là kẻ giàu có nuôi tiểu bạch kiểm sao?"

Nhất Tiếu Hồng Trần thấyCông Tử Liên Thành và Công Tử Phù Tô cùng chạy tới, cũng không tức giận nữa.Nàng đứng dậy, nói một cách lạnh nhạt : "Thật đúng là “Nhân chí tiện tắcvô địch”**, xem ra hôm nay ta đã được mở mắt."

Công Tử Phù Tô chậm rãinói : "Bộ dạng xấu không phải lỗi của ngươi, nhưng mang ra dọa người làngươi sai rồi. Đã biết mình xấu xí, tốt nhất về nhà trốn đi, bằng không sau nàykhông dễ sống đâu."

" Uy hiếp ta nha, sợquá nha!" Tên kia lập tức cười ha hả, xoay người nghênh ngang bỏ đi.

Công Tử Liên Thành lậptức hỏi mọi người trong [bang phái] : "Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi là nick ảocủa ai, có người nào biết không ?"

Mấy người trong bang cùnghưởng ứng nhiệt liệt, rất nhiều nữ hài tử lúc level còn thấp đều bị hắn giếtmột lần, nhưng không ai có thể nói ra lai lịch của nick này. Công Tử Liên Thànhnhìn hồi lâu, cuối cùng nói : "Từ bây giờ nếu mọi người gặp nick này, gặplần nào giết lần đó, nếu thấy hắn treo máy tại tiên giới, nhanh chóng thông báocho ta, ta đi cướp."

" Cần gì phải để Tamca tự mình đi cướp, nói thế thành ra lại coi trọng hắn quá sao." Mấy ngườithuộc môn phái Côn Luân cùng cười, gần như đồng thanh : " Chúng ta sẽ đicướp, cam đoan cho hắn không thăng level được."

" Đúng vậy, mọingười luân phiên chiếu cố hắn, coi như hắn xong đời rồi." Mấy nữ hài tửthuộc phái Tử Trúc cùng líu ríu thảo luận, làm thế nào có thể chỉnh cho hắn mộttrận tại cái khu vực Tiên giới không cho giết người kia, trong khoảnh khắc đãnghĩ ra không dưới mười cách. Càng nói càng vui vẻ, các nàng nói tới mức đấttrời phải biến sắc, mấy cái icon bay đầy trời, đùa giỡn tới mức nam nhân trongbang cùng cười ầm ĩ, cùng liên tục khen ngợi bọn họ thông minh.

Đang nói rất náo nhiệt,bỗng nhiên có một muội muội Tử Trúc quay sang nói với Công Tử Liên Thành :"Tam ca, huynh có thể nói giúp chúng ta mấy câu với bang chủ Nhất TiếuHồng Trần không ?"

" Nói cái gì vậy?" Công Tử Liên Thành cũng không hiểu lắm.

Một vị muội muội Côn Luânlập tức nói tranh vào : "Lần trước bọn muội có đặt nàng làm một số trangphục, sau đó huynh lại bị cái kẻ mà nàng giới thiệu kia lừa đi luân bạch, bọnmuội đều rất nổi giận, liền hủy bỏ đơn đặt hàng, bây giờ nghe nói nàng cũng bịngười ta lừa, cũng không biết gì cả, bọn muội cảm thấy rất ngượng, muốn khôiphục đơn đặt hàng, cũng hy vọng vẫn tiếp tục mua được mấy thứ y phục đó."

" Đúng vậy."Một cô bé thuộc Ma Giáo cũng tỏ ra ăn năn : " Bọn muội sợ nàng ấy còngiận, nên không dám tới gặp. Tam ca,huynh nói giúp bọn muội mấy câu nhé."

" Đúng, giải thíchvới nàng hộ bọn muội, xin nàng tha thứ." Đây là một nữ Tiêu Dao : "Chuyện trước kia đều do hiểu lầm, xin nàng đừng để bụng."

Trước giờ Công Tử LiênThành không nghe Nhất Tiếu Hồng Trần nhắc tới chuyện này, chắc chắn là vìchuyện bị luân bạch của anh, nàng cũng bị người khác làm tổn thương không ít,mà thủy chung không than phiền lấy nửa câu, bất giác làm anh trải đủ cay đắngngọt bùi, nhất thời không biết phải nói thế nào cho phải.

Công Tử Phù Tô cũng là kẻbiết đặt mình vào vị trí của người khác, cướp lời nói trong [đội ngũ ] : "Hồng Trần, mấy nữ hài tử của bang ta có đặt ở chỗ nàng một số y phục, sau đólại hủy bỏ đơn đặt hàng có phải không ?"

"Ừm, đúng vậy"Nhất Tiếu Hồng Trần đáp rất bình thản "Người mua có thể thay đổi ý định,đây là chuyện rất bình thường, dù sao tài liệu để làm mấy thứ y phục đó cũngkhông dễ kiếm, nhất thời cũng không thể làm nổi, các nàng chủ động hủy bỏ, tacũng thoải mái hơn nhiều."

Mặc dù nàng nói nhẹ nhàngnhư thế, nhưng trong lòng Công Tử Liên Thành cũng chẳng cảm thấy dễ chịu chútnào. Im lặng hồi lâu, anh đang định nói gì đó, thì Công Tử Phù Tô đã cười đáp :"Nàng cảm thấy thoải mái, nhưng mấy nữ hài tử trong bang chúng ta lại thựcsự hối hận. Nàng cứ tiếp nhận mấy đơn đặt hàng của bọn họ đi, mấy đứa thích yphục đẹp đẽ do nàng chế tác, nhưng không dám đi tìm nàng, sợ nàng nổi giận vớibọn họ."

Nhất Tiếu Hồng Trần cười: "Sao ta lại nổi giận chứ ? Cũng không phải các nàng cố ý châm chọc ta,bất quá các nàng ra mặt vì Tam ca của các nàng thôi. Ta thấy các nàng ấy rấttốt, rất đáng yêu."

"Nàng nghĩ thế thìđược rồi." Công Tử Phù Tô vui vẻ đáp : " Vậy coi như nàng tiếp nhậnlại đơn hàng của bọn họ lần nữa nhé."

" Ta không có đủ tàiliệu, quả thật bây giờ muốn cũng không làm được" Nhất Tiếu Hồng Trần cũngthấy khó xử. Sự thật là tài liệu trong tay nàng không đủ, vấn đề quan trọng hơnnữa là nàng không còn tiền để đi mua. Giờ trong cửa hàng của nàng chỉ còn mấythứ bình thường, những thứ cao cấp chẳng có mấy, kém xa so với lúc trước. Cũngkhông phải vì thế mà nàng thấy khó khăn, cùng lắm coi như lúc vừa mới vào tròchơi này, bắt tay vào làm một số trang bị và trang sức chưa tinh luyện, tíchlũy của cải lại một lần nữa, cũng không phải chuyện gì lớn.

Trong lòng Công Tử LiênThành có mắc míu, cũng không muốn nói nhiều tới cái chuyện này, lập tức đáp :"Hiện tại nàng cần dùng những tài liệu nào, ghi ra một danh sách đưa chota, ta sẽ giúp nàng kiếm."

"Đúng." Công TửPhù Tô lập tức đồng ý : "Huynh đệ trong bang bọn ta nhiều, cũng thường làmnhiệm vụ, kiếm tài liệu sẽ dễ hơn nàng rất nhiều."

"Khi nào về nàngkiểm tra kho hàng đi, rồi gửi qua email cho ta." Không đợi Nhất Tiếu HồngTrần trả lời, Công Tử Liên Thành đã lập tức quyết định thay nàng.

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngkhông tiếp tục chối từ nữa : " Vậy thì được rồi, mai ta sẽ gửi qua."

Lúc này, trên [thế giới]có người liên tiếp phát mấy cái thông báo, khiến bọn họ cùng chú ý

Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc : "Bang chủ Nhất TiếuHồng Trần có ở đây không ? Xin cấp tốc PM cho ta."

3.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnthấy câu kia trên [thế giới] của Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc, hồi lâu không nóinăng gì.

Công Tử Liên Thành nóivới nàng đầy quan tâm : " Nàng ta tìm nàng chắc tính chuyện làm ăn thôi,nàng không việc gì phải băn khoăn cả, nghĩ gì thì làm thế thôi."

" Đúng vậy, khôngquan hệ." Công Tử Phù Tô cũng cười : " Nàng là người chỉ chuyên buônbán, chúng ta đều rõ mà."

Nhất Tiếu Hồng Trần mỉmcười nhìn bọn họ, đáp một cách thoải mái : " Được, để ta xem nàng ta tìmta làm gì?"

Lúc họ đang nói chuyện,Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc vẫn tiếp tục gọi Nhất Tiếu Hồng Trần trên box chat[thế giới], mấy người trong bang Phong Sinh Khởi Thủy cũng gọi nàng trên boxchat [bang phái] : " Lão đại, lão đại, Đạp Vân tìm kìa."

" Biết rồi."Nhất Tiếu Hồng Trần đáp lại trong bang một câu, sau đó PM cho Đạp Vân Phi VũPhồn Hoa Lạc : " Ta đây, xin hỏi có chuyện gì vậy ?"

Đạp Vân Phi Vũ Phồn HoaLạc tỏ ra rất khách khí : " Hiện tại nàng có rảnh không ? Có thể tới KimĐài một lúc được không ? Bọn ta có một chút chuyện muốn gặp mặt thương lượngvới nàng. Nàng yên tâm, cũng không phải chuyện gì gây bất lợi cho nàng, làchuyện làm ăn thôi."

Tuy Công Tử Liên Thành vàCông Tử Phù Tô đều tỏ rõ thái độ không can thiệp tới chuyện của nàng, nhưngnàng vẫn chủ động nói với hai người : " Nàng kêu ta đi nói chuyện làmăn."

"Đi đi." CôngTử Liên Thành rất ôn hòa : " Chuyện làm ăn cũng rất quan trọng."

Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩmột chút, vẫn cảm thấy hơi bất an, liền nói một cách trịnh trọng : "Tatuyệt nhiên không bao giờ bán đứng anh."

Công Tử Liên Thành rấtkinh ngạc : "Trước giờ ta chưa bao giờ nghĩ vậy. "

Lúc này Nhất Tiếu HồngTrần mới an tâm trở lại, nhảy lên tọa kỵ, chạy về trong thành, truyền tống tớiKim Đài.

Vừa ra khỏi tam giới sẽtự động bị đẩy khỏi tổ đội, trong đội ngũ chỉ còn lại Công Tử Liên Thành vàCông Tử Phù Tô, hai người vừa chạy tới khu vực an toàn vừa nói chuyện phiếm.

Công Tử Phù Tô hỏi anh :"Ngươi thử đoán coi Đạp Vân tìm Hồng Trần làm gì ?"

Công Tử Liên Thành trảlời một cách thản nhiên : " Hơn phân nửa là vì bộ trang bị trên người tanày đây"

"Sao bọn họ biếtđược ?" Công tử Phù Tô có phần nghi hoặc : " Ngươi cũng chỉ nói quavới ba bọn ta, chúng ta cũng không nói cho người nào khác, Tiểu Bạch và Vô Kịcũng không nói cho lão bà. Ta đã lên diễn đàn kiểm tra thử, những server kháccũng không thấy xuất hiện bộ trang bị này, ngay cả phương pháp chế tạo cũngchưa từng xuất hiện qua, nên không thấy có ai nhắc tới."

Công Tử Liên Thành suynghĩ một chút mới nói : " Có khả năng là bọn họ phán đoán, cũng có khảnăng là nhân viên trong công ty quản lý trò chơi để lộ tin tức."

"Ta nghiêng về phầnphán đoán nhiều hơn." Công tử Phù Tô liền phân tích một chút : " Tađã xem qua trang web chính thức, có rất nhiều topic nhắc tới việc ngươi độtnhiên ẩn thân trong vụ thành chiến, cho dù là server này hay server khác, ngườichơi đều rất hứng thú, cũng thảo luận rất nhiệt tình. Hiện giờ đang có hai loạiý kiến, một là sau khi ngươi bị luân bạch hoàn thành nhiệm vụ Phượng Hoàng NiếtBàn nên được hệ thống thưởng cho kỹ năng đặc thù, thứ hai là trang bị của ngươicó thuộc tính ẩn thân, mà ngươi lại ẩn giấu trang phục không cho bất kỳ kẻ nàoxem xét, càng làm sự nghi ngờ nghiêng về phía của phỏng đoán này."

Công Tử Liên Thành cũngkhông biết phải nói gì : " Nói thật, ta không muốn tăng thêm phiền toáicho nàng."

"Cũng không hẳn làphiền toái." Công Tử Phù Tô mỉm cười : " Cho dù ngươi có bộ trang bịnày đi chăng nữa, cũng chưa chắc là do nàng làm ra, server của mình có rấtnhiều chế tác sư đạt cấp độ tông sư"

"Nội gian của đốiphương còn biết là thông qua nàng để tiếp cận ta, chứng tỏ có rất nhiều ngườibiết rõ quan hệ giữa hai bọn ta." Công Tử Liên Thành khẽ thở dài : "Nàng có thể làm ra rất nhiều loại trang bị và thời trang cao cấp mà những kẻkhác không làm được, nếu như có người nào đó nghĩ tới trang bị trên người ta,khẳng định tìm tới nàng đầu tiên."

"Ngươi yên tâm, nàngcó thể ứng phó mà." Công Tử Phù Tô an ủi anh : " Chắc chắn đối phươngkhông dám làm gì quá khích đâu. Phong Sinh Thủy Khởi không đối địch với bất kỳphe nào, bọn họ lấy cớ gì để đối phó nàng ? Tại server này nàng chẳng thiếubằng hữu, bang nào cũng có, đối phương tất phải cố kị."

"Vậy cũngphải." Công Tử Liên Thàn mới yên tâm được một chút.

Công tử Phù Tô tâm ngứakhó gãi, không nhịn được nói với anh : " Lão Tam, ngươi thương lượng gấpvới Hồng Trần, cũng chế tạo cho ba người bọn ta cái bộ trang bị kia đi. Tiềnkhông thành vấn đề, nàng chỉ cần chế tác bạch trang, chúng ta sẽ tự tinhluyện."

"Ta đã hỏi nàng rồi,đương nhiên nàng đồng ý làm ngay, có điều tài liệu rất khó tìm." Công TửLiên Thành cũng trả lời rất thật thà : "Ta đã bảo nàng kê danh sách, sauđó lại nghĩ cách tổ chức huynh đệ trong bang đi kiếm về."

"Được, không có vấnđề gì." Công Tử Phù Tô rất hưng phấn : " Thật ra Lão Đại, Lão Nhịcũng thèm thuồng, có điều ngại không dám mở miệng thôi, để ta nói cho bọn họnghe."

Lúc này, Nhất Tiếu HồngTrần đã quay lại trước cửa Cẩm Tú Phường ở Kim Đài thành, liếc mắt một cái đãthấy Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc đang đứng ở đó, cực kỳ bắt mắt.

Nàng là một trong nhữngvị Tử Trúc nhập Ma hiếm có, lực chiến đấu rất mạnh, là một vị bạo y hàng thậtgiá thật, nếu so ra có thể ngang tay với Công Tử Phù Tô, chuyển Hồng danh giếtngười không chút do dự, làm người khác ngủ trụ đương nhiên bách phát báchtrúng. Trong Khải Hoàn Hào Môn cũng có không ít người nghiến răng nghiến lợihận nàng tới tận xương tận tủy. Trước kia Nhất Tiếu Hồng Trần cũng chưa bao giờcó quan hệ với nàng, bang phái của bọn họ không thiếu người chế tác cấp bậc đạisư, tông sư, muốn làm gì thì tự trong bang chế tạo ra, hầu như không đặt hàngbên ngoài. Giờ khắc này, nàng chỉ lẳng lặng đứng đó, mặc một bộ đồ thiên sứ màutrắng thêu chỉ vàng, đội một chiếc mặt nạ hình cánh hoa, nhìn qua có vẻ văn nhãnhu nhược, làm người ta không thể tưởng tượng nổi ra vẻ ngoài mạnh mẽ cường hãncủa nàng lúc trên chiến trường.

Nhất Tiếu Hồng Trần chạytới trước mặt nàng, nói : "Ta đây."

Đạp Vân Phi Vũ Phồn HoaLạc mời nàng cùng tổ đội, sau đó thông qua box chat [đội ngũ] cười nói : "Bang chủ Hồng Trần, hâm mộ đại danh đã lâu."

Nhất Tiếu Hồng Trần vộivàng trả lời : " Không dám, ta chỉ là một nhân vật nhỏ. Tiếng tăm của nàngđã lừng lẫy khắp server này, đại danh của nàng đã như sấm bên tai, vô cùng bộiphục."

" Hồng Trần bang chủquá khen rồi." Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc ôn tồn khiêm nhường nói :" Lần này ta tới đây, là có chuyện muốn hợp tác với bang chủ HồngTrần."

" Vâng, xin mời cứnói đi." Nhất Tiếu Hồng Trần rất khách khí : " Chỉ cần bọn ta làmđược, nhất định sẽ tận sức."

"Cám ơn." ĐạpVân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc vô cùng vui mừng : " Bang chủ Hồng Trần, tuy rằngtrước kia chúng ta chưa bao giờ làm ăn cùng nhau, nhưng bang nhà chúng ta cũngcó không ít người đã từng mua hàng của nàng, đều rất khen ngợi nàng, cho rằngnàng là vị bằng hữu rất đáng kết giao. Ta cũng không muốn vòng vo loanh quanh,nói thẳng đi, ta muốn đặt mấy bộ trang bị mà nàng đã làm cho Công Tử LiênThành."

Nhất Tiếu Hồng Trần vẻmặt thản nhiên không chút thay đổi, mỉm cười đáp : " Ta không có quyền lộra đơn đặt hàng của người khác. Nàng chỉ cần nói nàng thích loại trang bị gì,nếu ta có thể làm, chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận tới giá tiền, nếu ta khônglàm được, thì cũng đành chịu."

Đạp Vân Phi Vũ Phồn HoaLạc nghĩ một chút rồi mới đáp : " Bộ trang bị có phòng thủ cao, bạo kíchmạnh, lại có công năng ẩn thân."

Nhất Tiếu Hồng Trần giảbộ không hay biết, giống như những người chế tác trang bị khác, tỏ vẻ thật thàđáp : "Ta cũng không biết loại trang bị nào có những thuộc tính đó, nàngnói rõ giùm ta coi trang bị đó cấp bao nhiêu, thuộc môn phái nào. Ta chỉ biếtlàm trang bị thô, tinh luyện không phải sở trường của ta, dễ thất bại, phí tổnlại cao, nên bình thường ta ít khi làm lắm."

Đạp Vân Phi Vũ Phồn HoaLạc hồi lâu không nói năng gì, không biết đang thầm tính toán đối sách hay đangthương lượng với những kẻ chức sắc trong bang. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng rấtkiên nhẫn, thuận tay kiểm tra thông tin cửa hàng, xem xét tình hình tiêu thụ vàtồn kho.

Một lúc sau, Đạp Vân PhiVũ Phồn Hoa Lạc mới nói với nàng : " Bang chủ Hồng Trần, có phải nàng vẫntức giận Kiếm Tẩu Thiên Phong chăng ? Chuyện đó cũng không quá nghiêm trọng nhưnàng nghĩ đâu. Bang phái bọn ta với Khải Hoàn Hào Môn đối địch không phải ngàymột ngày hai, bọn họ cũng giết rất nhiều bang nhân chúng ta, bốn vị công tử taycàng đẫm máu. Chúng ta cũng không còn cách nào khác, chỉ đành cố gắng phảnkích. Đã vây khốn được Công Tử Liên Thành, đương nhiên không thể buông tha.Nàng thấy chúng ta làm vậy có gì sai sao ?"

Nếu thời điểm Công TửLiên Thành vừa bị luân bạch xong, mà Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc nói những câunày, chắc chắn Nhất Tiếu Hồng Trần giận tím mặt, nhưng bây giờ mọi chuyện đềuđã qua, hơn nữa hình như còn nhân họa được phúc, lại thu hoạch được rất nhiềuthứ không ai dám mơ tới, đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không nổi giậnnữa, mà đáp lại với vẻ bình tĩnh hòa nhã : " Hai bên các người đối địchlẫn nhau, muốn đối xử với bên đối phương như thế nào đi chăng nữa cũng khôngsao cả, có điều các người không nên hãm hại ta, làm ta cuốn vào trong xung độtcủa các người, khiến ta phải đeo cái danh bất nghĩa trên người."

"Chúng ta cũng khôngmuốn như vậy." Thái độ của Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc thực sự thành khẩn: " Sự tình đã phát sinh rồi, cho dù ý nguyện ban đầu của chúng ta có rasao, đã không còn quan trọng nữa. Bang chủ Hồng Trần, nàng thấy chúng ta phảilàm thế nào thì nàng mới nguôi giận ? Có muốn luân bạch Kiếm Tẩu Thiên Phongkhông ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngthể tưởng tượng nổi : " Hắn lập công lao lớn như vậy cho các người, thế màcác người có thể hy sinh hắn một cách nhẹ nhàng như vậy sao ?"

" Là hắn chủ độngnói như vậy. " Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc cười khổ : " Là chính hắnnói vậy, hắn cảm thấy có lỗi với nàng, trong lòng vẫn thấy áy náy."

" Không cần phảivậy." Giống như nàng ta, thái độ của Nhất Tiếu Hồng Trần cũng rất chânthành : "Cho dù hắn làm gì đi chăng nữa, cũng không phải do hắn tự nguyện,như nàng vừa mới nói đó, bang phái của nàng với Khải Hoàn Hào Môn là đối địch,cho dù sử dụng thủ đoạn gì đi chăng nữa cũng hợp lý, ta cũng không có cái gì đểnói, đương nhiên càng không muốn luân bạch ai. Luyện cấp rất tốn thời gian,tinh lực và tiền bạc, đương nhiên ta không thể làm mấy chuyện như thếđược."

Những lời này của nàng cóthể coi là khiển trách đối phương một cách gián tiếp, nhưng Đạp Vân Phi Vũ PhồnHoa Lạc lại làm bộ như không hiểu, tỏ vẻ vui mừng nói : " Cám ơn Bang chủHồng Trần khoan hồng độ lượng, chuyện này coi như kết thúc ở đây. Hôm nào ta sẽyêu cầu Kiếm Tẩu Thiên Phong tạ lỗi với nàng, mọi người vẫn là bằng hữunhé."

Nhất Tiếu Hồng Trần dở khócdở cười, nhưng cũng không muốn tuyệt tình quá, liền chỉ hơi mỉm cười :"Không cần giải thích. Nếu bên nàng muốn yêu cầu ta chế tác trang bị, thờitrang hoặc đồ trang sức, cứ gửi danh sách cho ta, nếu ta có thể làm được, sẽbáo giá lại cho nàng, nếu không làm được thì đành chịu. Trong bang của các nàngcũng có rất nhiều đại sư chế tác, cũng có cấp bậc tông sư, chắc chắn là bọn họcũng đều biết, nếu không có phương thức chế tạo và tài liệu, đương nhiên cũngkhông thể làm được trang bị, ta cũng không thể làm gì được."

Đạp Vân Phi Vũ Phồn HoaLạc cũng không tiện ép người quá đáng, sợ làm cho nàng phản cảm, chỉ cười nói :"Chúng ta chỉ muốn bộ đồ mà nàng làm cho Công Tử Liên Thành. Nàng cứ vềsuy nghĩ một chút đi được không. Giá tiền có thể thương lượng, khẳng định làchúng ta sẽ làm cho nàng hài lòng."

"Quả thật ta khônglàm được những thứ mà chính ta còn không biết là cái gì." Nhất Tiếu HồngTrần vẫn kiên nhẫn giải thích : "Ta cũng rất muốn giúp các nàng, có điềulực bất tòng tâm, hy vọng nàng cũng hiểu cho."

Đạp Vân Phi Vũ Phồn HoaLạc vẫn không chịu buông tha : "Bang chủ Hồng Trần, nàng là người làm ăn,bán cho ai chẳng thế ? Chúng ta nguyện trả tiền. Làm gì có ai có thù oán vớitiền, đúng không ?"

" Đúng vậy, đươngnhiên ta thích tiền." Nhất Tiếu Hồng Trần thẳng thắn thừa nhận : "Chonên, thấy tiền trước mắt mà không lấy được, trong lòng lại càng khó chịu."

Đạp Vân Phi Vũ Phồn HoaLạc thấy nàng cự tuyệt, không nói thêm nữa, quyết định trở về thương lượng vớichức sắc trong bang, nghĩ biện pháp khác để lay động nàng : "Bang chủ HồngTrần, vậy ta không quấy rầy nàng nữa." Đạp Vân Phi Vũ Phồn Hoa Lạc cườinói : "Ta về trước, có gì vài ngày nữa chúng ta liên lạc lại được không?"

" Đương nhiên được." Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức đáp ứng, lập tức chấp nhận invite friend của nàng, đồng thời cũng thêm nàngvào list friend.

4.

Đợi thân ảnh của Đạp VânPhi Vũ Phồn Hoa Lạc biến mất xong, Nhất Tiếu Hồng Trần thoáng trầm mặc mộtchút, lập tức truyền tống tới tiên giới, chuẩn bị tiếp tục treo máy.

Vừa mới tiến vào thành ởTiên Giới, đã thấy hệ thống phát ra một thông cáo : Tà khí trongthiên hạ tích lại quá nhiều, yêu ma hoành hành ngang ngược khắp nơi, những nơitu luyện để phi thăng bị uy hiếp nghiêm trọng, thỉnh các cao nhân danh sĩ TiênPhật Ma cấp tốc lãnh chỉ ở tam giới, diệt yêu trừ ma.

Trước kia Nhất Tiếu HồngTrần cũng thường xuyên thấy thông cáo này, có khi mỗi ngày còn thấy một lần,nhưng nàng cũng không rõ là nhiệm vụ gì. Đang muốn hỏi thăm Khinh Ca Thủy Việt,đã thấy Công Tử Liên Thành PM cho nàng : "Nàng đang ở đâu rồi ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần trảlời : " Tiên giới, vừa tới Thông Thiên Thê, đang định treo máy"

" Vậy à, nàng khoanhãy đi" Công Tử Liên Thành lập tức dặn dò : "Ta đang tập hợp một độiở đây, cùng dẫn nàng đi làm nhiệm vụ khiêu chiến."

" Vâng. " Nhất TiếuHồng Trần cũng không biết nhiệm vụ khiêu chiến là cái gì, nhưng anh đã nói vậy,đương nhiên nghe lời vô điều kiện.

Một lát sau, Công Tử LiênThành send invite tổ đội qua, nàng lập tức chấp nhận, gia nhập đội ngũ.

Trong đội thêm cả nàngnữa tổng cộng có bảy người, Công Tử Liên Thành kêu nàng chờ, bọn họ sẽ lập tứctới ngay, nàng liền ngoan ngoãn đứng ở dưới bậc cầu thang dài hẹp, không cóviệc gì liền click vào list người trong đội.

Ngoại trừ Công Tử LiênThành, còn có Công Tử Phù Tô, Đừng Kêu Ta Bảo Bối, Ta Không Phải Thiên Sứ,ngoài ra còn một vị Tử Trúc level 147 tên là Công Chúa Tháng Bảy, một vị TửTrúc level 144 Phấp Phới Hồ Điệp Bay, nàng chưa gặp bao giờ. Tuy rằng môn pháicủa họ khác nhau, nhưng đều là người nhập Tiên, đại khái Nhất Tiếu Hồng Trầncũng hơi hiểu, loại nhiệm vụ khiêu chiến như thế này chắc hẳn có quy địnhnghiêm ngặt về môn phái.

Công Tử Liên Thành làngười đầu tiên chạy tới chỗ nàng, nói trong box chat [đội ngũ] : “Ta tới chỗNPC nhận nhiệm vụ, xem lần này an bài chúng ta tập kích Ma Giới hay PhậtGiới."

Nhất Tiếu Hồng Trần khônghiểu gì cả, có điều bây giờ giống như tên đã lên dây cung, cũng không thể chạylên diễn đàn xem xét tình hình cụ thể, chỉ đành nói một câu "Vâng "rồi nhìn anh chạy đi.

Công Tử Liên Thành rấtquan tâm, dẫn nàng tới cạnh một cái đài cao, sau đó nói với nàng : " Đâychính là nơi tiếp nhận nhiệm vụ khiêu chiến ở tam giới. Nhất định phải tổ đội,không cần có đủ quân số, sau đó đội trưởng chịu trách nhiệm tiếp nhận nhiệm vụ,sau này nếu nàng tổ đội, thì cũng chạy tới đây tiếp nhận nhiệm vụ."

Nhất Tiếu Hồng Trần rấtvui vẻ đáp : " Vâng. "

Công Tử Liên Thành chạytới chỗ NPC một lúc, sau đó, trong danh mục nhiệm vụ của mỗi người trong độingũ có thêm một mục nhiệm vụ " Khiêu chiến Ma giới."

" Được rồi, chúng tacùng tới Ma giới thôi." Công Tử Liên Thành tiếp tục nói trong [đội ngũ] :" Bình thường tam giới không thể liên hệ với nhau, chỉ có lúc làm nhiệm vụkhiêu chiến như thế này truyền tống trận mới mở ra."

Những người khác đều đãtừng làm nhiệm vụ này, đương nhiên đều hiểu rằng anh đang giải thích cho NhấtTiếu Hồng Trần, đều không nói gì cả, chỉ có Công Chúa Tháng Bảy tỏ vẻ khó chịu: "Nhiệm vụ này rất khó làm, cần mọi người phối hợp ăn ý, nếu không sẽkhiến cả đoàn bị tiêu diệt. Tam ca, huynh mang một tiểu Côn Luân không chútkinh nghiệm tới làm gì ? Đến lúc đó ai chiếu cố nàng ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngbị bất ngờ. Nàng chơi game online lâu như vậy, cũng chưa bao giờ phải nghenhững lời không chút khách khí như thế, nhất thời cũng ngây cả người, khôngbiết phải đáp lại như thế nào.

Công Tử Liên Thành bìnhthản nói : " Ta sẽ chiếu cố."

Công Tử Phù Tô vội vàngnói tiếp : " Tháng Bảy, bình thường muội làm thế nào, thì hôm nay cũng nhưthế, không cần thay đổi. Hồng Trần do Tam ca chiếu cố, lúc đánh nhau ta cũng sẽchiếu cố."

Công Chúa Tháng Bảy khôngnói gì nữa.

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngthấy hơi bất an : " Có lẽ ta không nên đi, khỏi liên lụy tới mọingười"

"Có gì mà liên lụyvới không liên lụy ?" Công Tử Liên Thành tỏ vẻ hơi trách cứ : " Giờmà còn nói những lời như vậy với ta sao ?"

Trong lòng Nhất Tiếu HồngTrần bất giác thấy ấm áp, có một cảm giác ngọt ngào chậm rãi lan tỏa khắpngười. Nàng chậm rãi đáp : " Vậy ta không nói gì nữa, hết thảy đều theo ýanh."

Bọn họ trực tiếp thảoluận tại [tổ đội], những người khác không nói năng gì cả. Đột nhiên Công ChúaTháng Bảy thốt ra một câu hoàn toàn không liên quan gì : "Tam ca, thứ muộinhờ huynh tìm giúp đã tìm được chưa vậy ?"

Công Tử Liên Thành nhanhchóng trả lời : " Bằng hữu mua giúp được rồi."

"Tốt qua, vậy cuốituần này muội tới nhà huynh lấy nhé." Có vẻ như Công Chúa Tháng Bảy rấtcao hứng, tỏ vẻ làm nũng : "Muội muốn ăn đồ ăn do huynh nấu."

Công Tử Liên Thành khéoléo trả lời : " Cuối tuần ta có việc rồi, lát về ta sai mấy người trongcông ty mang tới cho muội."

" Không cần lằngnhằng như vậy đâu." Công Chúa Tháng Bảy kiên trì nói : " Nếu huynhbận rộn, muội có thể tới công ty của huynh lấy cũng được."

" Có gì nói sauđi." Công Tử Liên Thành tỏ vẻ không muốn tiếp tục.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnthấy đoạn đối thoại của họ, cảm thấy hơn xốn mắt một chút, nhưng cũng không tùytiện nói năng gì để quấy rầy bọn họ.

Vừa nói chuyện, cả tổ đãnhanh chóng chạy tới nơi truyền tống trận, cùng truyền tới Ma giới.

Nơi này làm cho người tacó cảm giác rất giống địa ngục, khắp nơi đổ nát hoang tàn, thỉnh thoảng cónhững ngọn lửa phụt lên từ dưới nền đất, bầu trời đen kịt, khung cảnh hoang vutrải rộng, thấp thoáng những bóng quái vẻ ngoài dữ tợn, không khí cực kỳ khủngbố.

Công Tử Liên Thành nói :"Hồng Trần, nàng theo sát ta. Phù Tô đánh quái chính, Tháng Bảy và Hồ Điệptăng trạng thái, chú ý tình trạng của mọi người, Bảo Bối hỗ trợ Phù Tô côngkích, Thiên Sứ và ta cùng đứng ngoài bảo hộ mọi người."

Công Tử Phù Tô và ĐừngKêu Ta Bảo Bối, Ta Không Phải Thiên Sứ cùng đồng thời đáp : "Được",chỉ có Công Chúa Tháng Bảy tỏ vẻ không thoải mái : " Tuy rằng nàng ta chỉlà Tiểu Côn Luân, công kích không cao, nhưng ít ra cũng phải bỏ ra chút côngsức chứ."

" Đúng thế."Phấp Phới Hồ Điệp Bay liền nói theo : "Côn Luân có thể đánh quái, cũng cóthể tự bạo, dù sao chỗ này cũng đầy thầy thuốc, thích thì cứ chết, hồi sinh lạilà được, có vấn đề gì đâu? Việc gì phải trốn ở phía sau lưng Tam ca ? Thật buồncười."

Đừng Kêu Ta Bảo Bối làCôn Luân level 175, Ta Không Phải Thiên Sứ là Tiêu Dao level 178, nếu so vớibọn họ, thì Nhất Tiếu Hồng Trần đúng là một cái nick nhỏ cấp thấp, nên nàngcũng không có gì để nói. Công Tử Liên Thành cũng không nổi giận, chỉ bình tĩnhđáp : " Hồng Trần là tiểu Côn Luân, cũng không sai. Ta cũng là tiểu TiêuDao, mới phải đi theo mọi người làm nhiệm vụ để kiếm điểm kinh nghiệm."

Nhất Tiếu Hồng Trần thấycâu nói này, nhất thời thoải mái hơn nhiều, trên gương mặt thoáng lộ ra nụcười.

" Sao có thể đánhđồng thế được." Công Chúa Tháng Bảy buột miệng đáp : " Huynh là TamCa, cho dù là người mới cũng không sao. Nàng ta là ai ? Cũng không phải ngườithuộc bang bọn mình"

Công Tử Phù Tô liền hòagiải : " Tháng Bảy, Hồ Điệp, các ngươi vừa mới tới, chắc cũng không biếtrõ, Hồng Trần là bọn tốt của chúng ta, giúp chúng ta rất nhiều việc. Nàng mớinhập Tiên, chưa làm nhiệm vụ này bao giờ, ta và lão Tam cùng dẫn nàng theo, đólà chuyện nên làm. Nói qua phải nói lại, nếu không dẫn theo nàng, sáu người bọnta cũng vẫn phải đánh, đúng hay không ? Được rồi, mọi người đều là người mìnhcả, đừng nói nữa, nói nhiều tốn thời gian lại không hoàn thành được nhiệmvụ."

Nhất Tiếu Hồng Trần nhớra Thanh Long của mình, liền thả ra, nói với bọn họ : " Ta cũng đánh được,không việc gì cả."

Công Tử Liên Thành thấyvậy cũng phóng Xích Long của mình ra : " Được rồi, giờ bắt đầu thôi."

Bọn họ tiếp tục chạy vềphía trước, Công Tử Phù Tô và Đừng Kêu Ta Bảo Bối đi bên cạnh Nhất Tiếu HồngTrần, ba người còn lại che chở cho Công Tử Liên Thành, nhận hết công kích củaquái xung quanh lên mình. Dù sao level của bọn họ cũng cao, trang bị cũng tốt,hơn nữa thầy thuốc lại tăng thêm phòng thủ, tổn thương do bầy quái đó tạo ra vôcùng nhỏ, hoàn toàn không đáng kể.

Hai con rồng khổng lồ baylượn trên không trung, khí thế rực rỡ, vô cùng hoành tráng, không ai là khôngnhìn thấy. Công Chúa Tháng Bảy bám riết bên cạnh Công Tử Liên Thành, vừa chạyvừa hỏi : " Tam Ca, rồng của mọi người là từ đâu mà ra ?"

Công Tử Liên Thành trảlời nhẹ nhàng : " Làm nhiệm vụ được"

Phấp Phới Hồ Điệp Bay haimắt lấp lánh ngưỡng mộ : " Được tận hai con liền à ?"

" Ừm." Hiểnnhiên là Công Tử Liên Thành không muốn nhiều lời.

Công Chúa Tháng Bảythoáng nổi giận : " Tam ca, vì sao huynh có thể tùy tiện mang con rồng nhưthế tặng cho người khác ? Ta cũng muốn, huynh tặng cho ta một con đi."

Công Tử Liên Thành khôngcòn lời nào để nói : " Tháng Bảy, sủng vật nếu có thể thả ra chứng tỏ đãnhận chủ, muội cũng phải rõ chứ. Khoan hãy nói, làm nhiệm vụ trước được không?"

Công Chúa Tháng Bảy khôngchịu bỏ qua, dứt khoát dừng lại không đi. Một đám quái vây công nàng, nàng cũngchẳng thèm quan tâm, chỉ khóc lóc ầm ĩ : " Tam ca, ta đã xem trên diễnđàn, ở những khu vực khác đều không có rồng, toàn trò chơi này chỉ có hai conrồng này của huynh, huynh phải tặng cho ta chứ, tại sao lại tặng cho nàng ?Nàng đã làm gì vì huynh nào ? Chỉ liên lụy tới huynh, làm huynh bị người kháclừa, bị luân bạch, phải khổ sở thăng level lại một lần nữa, còn bị người khácbắt nạt vì level thấp quá. Ta đã vì mọi người dẫn tới mười bảy vị Tử Trúc cấpcao, còn nhiều hơn gấp bội so với những thầy thuốc vốn có của mọi người, đềukhông phải vì huynh sao ? Vì sao huynh lại lãnh đạm với ta như vậy ? Muốn thaylòng đổi dạ sao ?"

Nàng cứ gây ầm ĩ như vậy,Công Tử Phù Tô, Đừng Kêu Ta Bảo Bối và Ta Không Phải Thiên Sứ đều bất ngờ khôngkịp phòng ngự, luống cuống chân tay. Bọn họ đã chạy vọt quá lên phía trên lạiphải quay lại giết quái, chỉ sợ mọi người trong đội bị quái quần ẩu. Cứ như vậycả mấy người đều không rảnh, cũng không thể nói năng gì được. Trong đội ngũ chỉcòn thấy Công Chúa Tháng Bảy nước mắt như mưa vừa khóc lóc vừa kể lể, chỉtrích, không khí có phần khó chịu.

Trong lòng Nhất Tiếu HồngTrần chấn động, chỉ thấy hai tay khẽ run run, cả người như không còn chút khílực, bủn rủn. Những điều Công Chúa Tháng Bảy vừa nói nàng cũng không rõ lắm,nhưng dẫn 17 vị Tử Trúc cao cấp đã phi thăng vào bang, quả thật là công laokhông nhỏ. Mọi người chơi sau khi phi thăng có thể lựa chọn môn phái thêm mộtlần nữa, rất nhiều người muốn trở nên cường đại hơn, không bị người khác bắtnạt, vì thế đều đầu nhập vào Ma Giáo hoặc Tiêu Dao, những người thuộc môn pháiCôn Luân và Tử Trúc đều rất ít, Khải Hoàn Môn là bang phái có số lượng ngườilớn nhất trong khu vực này, gồm 188 người, thì trong đó cũng chỉ có 12 ngườithuộc Tử Trúc, 9 người thuộc Côn Luân, cho dù là thành chiến, bang chiến hoặcdã chiến, chỉ cần là quần chiến, trong lúc bài binh bố trận không khỏi có phầnmượn chỗ này vá chỗ kia. Hiện tại bang phái nào cũng gặp phải vấn đề này, bởivậy khi thu nhận bang chúng, những môn phái khác đều yêu cầu cấp bậc cao, riêngTử Trúc thì đặc biệt dễ dàng, chỉ cần thường xuyên online, nỗ lực thăng level,đều nhận hết. Nếu như có mười tám vị Tử Trúc cao cấp đồng thời gia nhập, nhấtđịnh có thể tăng cường thực lực của Khải Hoàn Môn lên một mức mới.

Trong lòng nàng rối loạnvô cùng, ngẩng mặt lên nhìn thấy thân ảnh của Công Tử Liên Thành, bỗng nhiênthấy yên tâm trở lại, lập tức chỉ huy Thanh Long sử dụng kỹ năng Biển Cả KhônCùng công kích trong phạm vi lớn. Giống như thiên hà vào tiết, mưa to như trútnước, vô số cột nước trút ào ào từ trên trời xuống, giống như hàng vạn mũi tênbắn thẳng lên thân quái, làm thương tổn vô số, làm người ta cũng thấy thật sảngkhoái. Ba người Công Tử Phù Tô cùng xông lên chém thêm một đao, nhanh chóng xửlý đám quái đó.

Lúc này, những lời nói củaCông Tử Liên Thành cũng vang lên trong [ đội ngũ] : " Tháng Bảy, ta vẫncoi muội là bằng hữu, trước giờ không có ý gì khác, hẳn là muội cũng rất minhbạch. Lần này vì sao vừa về tới nơi đã nói những câu như vậy ? Ta cảm thấykhông cần thiết."

Công Chúa Tháng Bảy nóngnảy đáp : " Trước kia huynh có như vậy đâu, rõ ràng là thay lòng đổi dạcòn gì ?"

Phấp Phới Hồ Điệp Baycũng không quản bọn quái xung quanh, cũng đứng cạnh Công Chúa Tháng Bảy nói :" Tam ca, trước kia lúc chúng ta cùng làm nhiệm vụ, Công Chúa đối vớihuynh như thế nào, ai nấy cũng đều thấy rõ. Nàng thích huynh như vậy, huynhcũng không cự tuyệt, hơn nữa mọi người đã gặp nhau ở hiện thực, bọn ta cũng chỉchờ hai người kết hôn. Mới gần đây Công Chúa cùng cha mẹ xuất ngoại du ngoạn cóhai tháng, không online, thế mà huynh đã thay lòng đổi dạ, không thể cứ nói thếlà thôi được."

Công Tử Liên Thành trảlời một cách hòa nhã nhẹ nhàng : " Hồ Điệp, từ lúc mới quen cho tới bâygiờ, mấy người bọn muội vẫn thích đùa ta, đương nhiên ta không thể so đo vớicác muội, nhưng cũng chưa bao giờ tỏ ra rằng ta đồng ý. Hiện giờ mọi người đanglàm nhiệm vụ, ta không muốn ảnh hưởng tới thời gian của mọi người, có thể vừavừa phai phải được không ? Chúng ta tiếp tục làm nhiệm vụ, hay tiếp tục đứngđây thảo luận cái đề tài không có chút ý nghĩa này ?"

Không đợi Phấp Phới HồĐiệp Bay nói tiếp, Công Chúa Tháng Bảy liền đáp : " Tam ca, là ta nhấtthời nóng vội, không chịu nghĩ kỹ, thật xin lỗi. Nghe theo lời huynh, chúng tacùng tiếp tục làm nhiệm vụ"

Lúc này Công Tử Phù Tômới nói một câu : " Đi thôi, đại tướng Ma giới đã xuất hiện rồi"

Lúc này mọi người mớitiếp tục triển khai đội hình như cũ, tiếp tục chạy về phía trước.