Công Tử Liên Thành

Chương 6: Phượng Hoàng niết bànNhất Tiếu Hồng Trần nhìnchằm chằm vào vị hồng danh kỵ sĩ trước mặt, hỏi một cách phẫn nộ "Vì saongươi phải làm vậy ?"

Kiếm Tẩu Thiên Phong bìnhtĩnh đáp : " Từ xưa chiến tranh không ngại gian trá, ta làm như vậy cũnglà chuyện rất bình thường. Người bình thường rất khó có thể tiếp cận Công TửLiên Thành, ngoại trừ mấy người bạn trong bang, hắn cũng chẳng quen thân với aiở ngoài bang. Chúng ta bất chợt phát hiện, ngoài những người ở trong Khải HoànHào Môn, người hắn tín nhiệm nhất chính là nàng, cho nên, chúng ta dùng nànglàm cầu nối để tiếp cận hắn, có gì sai sao ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần tứcrun cả tay, hồi lâu mới có thể đánh ra một câu coi như đầy đủ : " Bất quáchỉ là một trò chơi, ngươi cũng không có chút tính người gì hay sao ?"

"Là trò chơi, nhưngcũng là một thế giới khác, cho nên chúng ta mới cần sử dụng tới mưu lược"Kiếm Tẩu Thiên Phong vô cùng tỉnh táo : " Hồng Trần Bang chủ, cho dù cóchuyện gì đi chăng nữa, ta vẫn coi nàng là bạn bè như cũ."

"Vô sỉ." NhấtTiếu Hồng Trận giận nghẹn cả thở, chỉ cảm thấy lồng ngực buốt lại, cơ hồ khôngthở nổi. Nàng lập tức trách mắng hắn : " Ngươi là đồ âm hiểm hèn hạ, làmta trở thành kẻ bất nghĩa, ta không có kẻ bằng hữu như ngươi."

"Vậy thì tiếc quárồi." Kiếm Tẩu Thanh Phong lạnh nhạt nói : " Hồng Trần Bang Chủ, tốtnhất nàng hãy ly khai đi, đứng ngơ ngẩn ở đây làm gì, để tận mắt chứng kiếnbằng hữu của nàng bị luân bạch sao ? Hành động này cũng không thích hợp với mộtnữ hài tử, xin mời nàng về đi, dẫn theo cả phó bang chủ của nàng đi."

Nhất Tiếu Hồng Trần đangmuốn giận dữ mắng hắn tiếp, Công Tử Liên Thành đã mở cửa sổ chat nói với nàng :"Hắn nói đúng, nàng đi đi thôi. Ta không hy vọng nàng nhìn thấy chuyệnnày, chuyện này cũng không tốt gì đối với nàng. Nàng để cho ta chút mặt mũi,được không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngkhông nhìn thấy Công Tử Liên Thành, anh bị bao vây ba tầng trong, ba tầngngoài, cho dù nàng có click vào chỗ nào đi chăng nữa cũng chỉ chạm vào kẻ khác,căn bản không thể nào bước tới được. Mà Công tử Liên Thành vốn là một người caongạo, đương nhiên không nguyện ý bị người ta luân bạch trước mặt nàng, đó là sựtự tôn cuối cùng của một cao thủ vậy. Thoáng suy nghĩ một chút, nàng cũng khôngtiếp tục kiên trì nữa : " Được, ta đi, Kiếm Tẩu Thiên Phong, ngươi lợidụng ta, hãm hại bằng hữu của ta, chuyện này ta sẽ không bỏ qua, nhất định sẽđòi lại công đạo từ ngươi."

"Được, ta chờnàng." Kiếm Tẩu Thiên Phong rất tiêu sái làm động tác xin mời.

Nhất Tiếu Hồng Trần nóivới Khinh Ca Thủy Việt : " Việt Việt, chúng ta đi thôi."

Hai người vẫn bị thầythuốc làm ngủ vùi, không động đậy được, nhưng có thể sử dụng bùa hồi thành,liền đồng thời trở lại trong Ma Vực thành. Khinh Ca Thủy Việt nôn nóng hỏi :" Chúng ta nên làm gì bây giờ ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần tâmloạn ý phiền : " Mình cũng không biết nữa, cậu để mình suy nghĩ một chút.Phân nửa là công tử bị luân bạch rồi, Huy Hoàng Vương Triều cũng trở thành kẻđối địch với chúng ta, chuyện này cũng cần xử lý."

" Ừm, mình biếtrồi." Khinh Ca Thủy Việt càng không biết làm gì bây giờ, chỉ đành đi lạilòng vòng tại chỗ, nghĩ ngợi lung tung.

Nhất Tiếu Hồng Trần quaysang bảo nàng : "Cậu đi thăng cấp đi, nếu muốn đối địch thật, level củachúng ta càng cao càng tốt. Mình cũng đi làm nhiệm vụ, lát nữa về chúng mìnhthương lượng tiếp."

"Ừm, vậy cũngđược." Khinh Ca Thủy Việt cũng chẳng khác gì nàng, trong đầu trống rỗng,chỉ dùng bản năng truyền tống tới Tiên Giới, treo máy.

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức điểm kích độ điệp trong túi, bay thẳng vào Kính Hoa Thủy Nguyệt. Lúc nàyđây, nàng liều lĩnh đánh quái bất chấp mọi thứ, mấy lần chạy tới chạy lui tớichỗ Chân Trời Góc Biển, giao nhiệm vụ, tiếp nhận nhiệm vụ mới, trên đường chếtvô số lần, lại dùng Hoàn Hồn Đan phục sinh tại chỗ, tiếp tục uống dược tiếp tụclàm tiếp. Nàng muốn nhanh chóng lấy được Bồ Đề Xá Lợi, nhanh chóng hoàn thànhthật tốt bộ đồ kia.

Đêm hôm ấy dài đằng đẵng,trên thế giới sóng êm gió lặng, ngoại trừ kẻ tập kích và Nhất Tiếu Hồng Trần,Khinh Ca Thủy Việt, tựa hồ cũng không có một ai biết rằng, ở một địa phương nọtrên thế giới, có một người không ngừng tử vong, không ngừng bị cưỡng chế phụcsinh, không ai hay một cao thủ tuyệt đỉnh đang rớt xuống từng bậc, từng bậc, từtừ biến thành một vị thiếu hiệp trói gà không chặt.

Sáng sớm hôm sau, lúcnhững tia nắng ban mai đầu tiên thoáng hiện nơi chân trời, rốt cuộc Nhất TiếuHồng Trần cũng đánh tới nơi Chân Trời Góc Biển, tiêu diệt xong toàn bộ quái caocấp bên cạnh NPC, hoàn thành cái nhiệm vụ đầy gian nan này.

Vị NPC kia vô cùng vuimừng đáp : " Nữ hiệp Nhất Tiếu Hồng Trần, cám ơn nàng đã giúp ta xua yêutrừ ma. Sự anh dũng của nàng giúp ta một lần nữa có thêm lòng tin vào nhânloại."

Nhất Tiếu Hồng Trần cườikhổ sở, trong lòng thầm nghĩ : một lần nữa ngươi lại có lòng tin vào nhân loại,còn ta lại thực sự mất đi lòng tin.Trong lòng nàng vô cùng khổ sở, cũng khôngcó cái cảm giác vui sướng khi hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiếp tục click vào theobản năng, tiếp tục xem cho xong đối thoại.

NPC lại kể tiếp mộtchuyện cũ rất dài dòng, đại khái là liên quan tới thân thế của Tiểu Long Nữ,nhiệm vụ cuối cùng, là yêu cầu Nhất Tiếu Hồng Trần tới tìm Phật Tổ giúp đỡ.

Nhất Tiếu Hồng Trần clickvào "Tiếp thu nhiệm vụ", sau đó bị truyền tống ra ngoài, quay lạitrước mặt NPC đón tiếp người mới. Lúc này trên đầu NPC không còn đèn tín hiệunữa, chứng tỏ rằng nơi này không còn nhiệm vụ gì nữa. Nếu như không có độ điệp,nàng cũng không có khả năng tiếp tục quay trở lại địa cung kỳ lạ kia nữa.

Có vẻ như đã bước vàogiai đoạn cuối cùng của nhiệm vụ, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không rảnh nghĩnhiều, chạy thẳng tới truyền tống ở Kim Đài, bay tới núi Phổ Đà, chạy tới hònđảo nhỏ bên bờ biển, rồi vội vàng chạy tới trước mặt pho tượng Phật Tổ.

Nàng nhảy xuống khỏi tọakỵ, đang chuẩn bị dẫm chân lên phi kiếm, thì trước mặt đã có cửa sổ thuyết minhnhiệm vụ.

Phật Tổ : " Ngươi đãtới"

Nhất Tiếu Hồng Trần dừnglại, xem xét cẩn thận đoạn đối thoại này.

"Đúng vậy, ta đãtới"

Phật Tổ : " Bồ đềchẳng phải cây, gương sáng chẳng phải đài, trước sau không một vật, lấy gì lấmtrần ai"

"Trần thế gặp nạn,chúng sinh chịu khổ, một mình thành Phật, nào có ích gì ?"

Phật tổ : " Thiệntai, thiện tai, thí chủ một lòng nghĩ tới người khác, đủ để tạo phúc cho muôndân"

" Không dám, thỉnhPhật Tổ chỉ điểm bến mê"

Phật Tổ : " Thú yêunhung nhúc khắp hạ giới kia phần lớn đều do lệ khí tạo thành, mà ngọn nguồn củalệ khí chính là tâm ma của con người. Tiểu Long Nữ mất đi ký ức, cũng do tâm maquấy phá. Nữ hiệp Nhất Tiếu Hồng Trần, muốn cứu vãn muôn dân, còn cần nhiềutrải nghiệm, tăng cường thêm pháp lực. Với công lực hiện tại của ngươi, đã cóthể thay Tiểu Long Nữ trừ tâm ma, ngươi có nguyện ý không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngchút do dự click vào " Nguyện ý". Phía sau nàng chợt xuất hiện mộtboss, trên đầu đính hai chữ "Tâm ma", hiển nhiên không phải boss thìcũng là quái tinh anh. Nàng lập tức tăng thêm phòng ngự cho mình, thả sủng vậtlão hổ, chạy lên tấn công.

Quái này cũng dễ đánh hơnquái dưới địa cung nhiều, chỉ có tấn công lớn, phòng thủ cao, nhưng không có kỹnăng làm bất lợi cho người chơi. Nhất Tiếu Hồng Trần vừa uống thuốc, cùng vớisủng vật sử dụng toàn bộ kỹ năng, tấn công không tới 20' đã đánh chết được nó.Khi thân thể cao lớn của Tâm Ma ngã ầm xuống đất, trên mặt đất xuất hiện mộtviên trân châu màu vàng, trên không trung đột nhiên có muôn vạn cánh hoa hồngtung bay lả tả.

Thuyết minh nhiệm vụ lậptức xuất hiện : " Ngươi đã chém sạch tâm ma, cứu vớt muôn dân, tạo may mắncho hồng trần, ngàn hoa tung bay, Phật Tổ vô cùng vui mừng, tặng cho ngươi mộtviên linh châu ước nguyện, chỉ cần tới chỗ ao sen nơi Tán Tài Đồng Tử để thựchiện."

Trước tiên Nhất Tiếu HồngTrần nhặt viên trân châu trên mặt đất lên, sau đó mới mở túi đồ ra xem xét, chỉthấy bên trong có thêm một viên trân châu bằng thủy tinh, còn cái vật nàng vừalượm lên chính là Bồ Đề Xá Lợi.

Cảm giác buồn bực trongtim đã lâu của nàng cuối cùng cũng có một chút vui mừng, lúc này, Phật Tổ lạinói với nàng : " Nữ hiệp Nhất Tiếu Hồng Trần, tâm ma của Tiểu Long Nữ đãbị diệt trừ, một lần nữa quay về chính đạo, ngươi cũng không cần quay lại ĐôngHải nữa, tự đi lịch lãm thế giới đi. Yêu ma trên thế giới vẫn còn nhiều, muôndân thiên hạ cần một dũng sĩ như ngươi vậy."

Nhất Tiếu Hồng Trần click"Vâng" một cái, rốt cuộc nhiệm vụ này đã hoàn thành. Trong quá trìnhhoàn thành nàng chết qua vô số lần, tuy có Hoàn Hồn Đan để giảm bớt tổn thấtcủa điểm kinh nghiệm, nhưng nàng cũng bị rớt năm cấp. Có điều nàng cũng khôngthấy đau lòng chút nào, so với tình trạng hiện tại của Công Tử Liên Thành, baonhiêu đây không đáng kể chút nào.

Ngoài cửa sổ, mặt trờisáng chói lọi, nàng cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, mở danh sách friend ra xem thử,chỉ thấy Công tử Liên Thành vẫn đang online, mới click vào xem thử. Nhìn thấycon số 30 ở mức Level, nàng cảm thấy vô cùng xốn mắt, do dự một lúc, mới mở cửasổ chat : " Công tử có ở đây không"

Một lúc sau, Công tử LiênThành mới đáp lại : "Có"

Nhất Tiếu Hồng Trần nônnóng hỏi : " Ở chỗ nào vậy ?"

Công Tử Liên Thành khôngtrả lời câu hỏi, chỉ nói : " Nàng đừng lo lắng, ta không có việc gì cả.Hiện giờ ta đã trở thành người chơi mới, bọn họ cũng không thể giết được nữa.Ta về thành, lập tức logout đây. Nàng cũng đi nghỉ ngơi đi, đừng để mệt mỏiquá."

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngvô cùng lo lắng : " Công tử còn tiếp tục chơi nữa không ?"

"Có." Thái độcủa Công Tử Liên Thành từ đầu tới cuối vẫn rất dịu dàng : " Bất quá thăngcấp thêm một lần nữa, chờ huynh đệ trong bang online, để bọn họ mang ta, sẽnhanh thôi."

Tuy rằng anh nói có vẻnhẹ nhàng, nhưng Nhất Tiếu Hồng Trần cũng hiểu rất rõ. Chỉ cần cấp bậc của anhlên tới số 31, khẳng định sẽ có người chặn giết, mà người dẫn anh theo cũngkhông được yên ổn. Trong lúc đang lo lắng, nàng bỗng nhiên giật mình, nhớ tớicái địa cung Kính Hoa Thủy Nguyệt. Nơi đó người khác không thể vào được, hiệntại chỉ có nàng mới có thể vào, nếu như có độ điệp, Công Tử Liên Thành cũng cóthể vào, quái bên trong điểm kinh nghiệm rất cao, lại không có người quấy rầy,đúng là nơi luyện cấp tốt nhất. Nàng liền đề nghị : " Ta có một nơi rấttốt, có thể cùng công tử luyện cấp."

Những lời nàng nói cũngthật khéo léo, đương nhiên Công Tử Liên Thành cũng hiểu rõ, nhưng vẫn nhẹ nhàngtừ chối : " Không cần làm chậm trễ thời gian của nàng, ta nhờ huynh đệtrong bang dẫn đi là được. Sủng vật và pháp bảo của ta không bị mất, chính mìnhcũng có thể đánh quái vượt cấp để thăng level. Nàng cũng đừng giữ mãi chuyệnnày trong lòng, cũng không liên quan gì tới nàng. Đây là cái sai của ngườikhác, nàng cũng đừng buộc mình phải chịu trách nhiệm."

"Vâng." NhấtTiếu Hồng Trần vô cùng khổ sở, thấy anh liên tục cự tuyệt hảo ý của mình, tronglòng càng thêm khó chịu vô cùng, cũng không tiếp tục thuyết phục nữa : "Vậy công tử đi nghỉ ngơi đi, ta cũng logout."

Công Tử Liên Thành liềnđáp " Được", rồi cũng không nói chuyện tiếp với nàng nữa.

Nhất Tiếu Hồng Trần khônglogout, mà chạy tới kho hàng, lấy ra những tài liệu đã thu thập đủ, bắt đầutiến hành chế tác bộ đồ Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng như ảo mộng kia.

Chỉ cần có đủ tài liệu,có thể làm ra bản thô một cách dễ dàng, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên. Nàngchui vào cửa hàng của mình, invisible với tất cả bạn bè, đóng tất cả các cửa sổchat [thế giới], [bang phái], chuyên chú tinh luyện.

Trang bị càng cao cấp,tinh luyện càng dễ thất bại. Nhất Tiếu Hồng Trần liên tục khảm vào, không ngừngthay đổi thử trên từng trang bị, lần mò tự tìm kiếm quy luật, cố nắm bắt đượccảm giác. Trái qua mấy giờ liên tục, trọn bộ trang phục đã được tinh luyện tớicấp 9. Thế này với nàng mà nói đã là cực hạn, nàng cũng không cố cưỡng ép thêmnữa. Đứng dậy đi rửa mặt, uống một hớp nước, cho tinh thần tỉnh táo hơn mộtchút, nàng lại ngồi xuống, tiếp tục khảm thêm đá vào trang bị.

Lấy trang bị đã được tinhluyện xong hóa thành nguyên hồn, sau đó ném nó vào trong lò luyện, mỗi viên đácó một thuộc tính khác nhau, người chơi căn cứ vào những thuộc tính mình cần,khảm từng loại đá lên trang bị của mình. Mỗi một trang bị này có thể khảm vàotám viên đá, lấy lý luận tiên thiên bát quái cổ xưa của Trung Quốc làm căn cứcơ sở, chia thành càn, khôn, cấn, đoài, chấn, tốn, khảm, ly, phân biệt tươngứng với thiên, địa, sơn, trạch, lôi, phong thủy hỏa tám yếu tố, mỗi cách phốihợp những yếu tố trên lại có thể hoạt hóa ra một thuộc tính bất đồng cho trangbị. Bản thân công ty quản lý trò chơi cũng không có chỉ dẫn, toàn do người chơitự lần mò.

Lần này Nhất Tiếu HồngTrần làm hoàn toàn không phải vì kiếm lời, cho nên cũng không kể phí tổn, khôngtiếc hết thay mọi thứ quý báu cấp cho trang bị, cùng khảm hết lên bộ trang bịnày, nếu như sau khi hoạt hóa thuộc tính không lý tưởng, lập tức gỡ ra lặp lại.Trải qua hơn mười lần tổ hợp, cuối cùng nàng mới ngừng tay, ngẩn người nhìnthuộc tính của bộ đồ sau khi hoạt hóa.

Bạo kích + 65%

Trúng một kích trí mệnhxác suất thương tổn giảm bớt 65%

36 giây miễn trừ hết thảymọi thương tổn hay trạng thái đối địch, thời gian chờ 180s

Ẩn thân 30s, có thể tự dodi động, nhưng nếu phát động công kích sẽ giải trừ trạng thái ẩn thân, thờigian chờ 360s

Con số tăng bạo kích vàgiảm bớt thương tổn kia đã làm người ta nghẹn họng nhìn trân trối, 36s vô địchvà 30s ẩn thân càng thêm biến thái, có bộ trang bị này, có thể coi như thiên hạvô địch.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnbộ trang bị kia cân nhắc một hồi, coi như xong. Nàng tới chỗ Tán Tài Đồng Tửngự tòa sen ở chỗ ao sen, giao linh châu ước nguyện ra, yêu cầu thực hiện mộtnguyện vọng.

Linh châu ước nguyệnkhông mấy khi xuất hiện, ở trò chơi này chưa gặp qua, nhưng những server khácđã từng xuất hiện, có người chơi đã từng mở topic trên diễn đàn nói, cũng kèmtheo ảnh chụp, bởi vậy Nhất Tiếu Hồng Trần cũng biết rằng cầm vật này có thểđược lựa chọn những gì.

Tán Tài Đồng Tử khen ngợinàng hai câu, nói muốn tặng lễ vật cho nàng, sau đó hiện ra một danh sách, chophép nàng lựa chọn một trong những thứ đó.

Ánh mắt của Nhất TiếuHồng Trần lướt qua những kì trân dị bảo kia một chút, cuối cùng dừng lại ở trênviên kim cương như ý. Nhìn bản miêu tả thuộc tính cơ bản, nàng lập tức lựa chọncái vật nhìn qua không có tác dụng gì này. Sau khi cầm lấy, nàng không ngừngmột khắc, lập tức chạy vội về trong cửa hàng, sau đó khảm vật này vào trang bị.Hạn chế cấp bậc của bộ trang bị lập tức giảm xuống 50 cấp, cũng có nghĩa là,trước đây nhất định người chơi phải ở level 175 mới có thể sử dụng, bây giờ chỉcần ở level 125 là đã có thể dùng được.

Nhìn thấy kiệt tác củamình, rốt cuộc Nhất Tiếu Hồng Trần mới mỉm cười được. Kế đó, nàng gắn y phục,giày, mũ, vũ khí vào đá mặc định, sau đó chạy tới chỗ sứ giả quà tặng sử dụngloại đóng gói đặc biệt, đảm bảo rằng món lễ vật này chỉ có người nhận mới cóthể mở ra, hơn nữa chỉ cần mở ra lập tức đã bị mặc định nhận lấy, không thể từchối những trang bị này, trừ phi tới chỗ NPC đặc biệt để tiêu huỷ.

Làm xong hết thảy nhữngviệc nàng, nàng cầm hộp quà tặng và hơn ba mươi cái độ điệp nhặt được ở địacung, cùng gửi một lúc cho Công Tử Liên Thành, sau đó tắt hòm thư, từ chối hếtthảy bưu kiện, để phòng trường hợp lễ vật bị trả lại.

Nhìn danh sách friend,thấy danh tự của Khinh Ca Thủy Việt và Công Tử Liên Thành đều chuyển sang màuxám, chứng tỏ bọn họ đã logout, Nhất Tiếu Hồng Trần đem cương vị bang chủtruyền lại cho Khinh Ca Thủy Việt, lại gửi offline message cho Công Tử LiênThành : " Lần trước lúc công tử tặng cho ta một pháp bảo, công tử đã từngđáp ứng ta, sẽ không cự tuyệt những thứ mà ta tặng cho công tử. Bây giờ ta tặngcho công tử một chút lễ mọn, thỉnh công tử nhận lấy"

Sau đó nàng logout, tắt máy, đi ra cửa.

2.

Hai ngày liền, Hứa NhượcThần không hề online.

Nàng từng suy đi nghĩ lạirất nhiều, xem mình có thể làm được gì. Giết Kiếm Tẩu Thiên Phong thì đúng lànàng không có khả năng, trước giờ chưa bao giờ có trường hợp Côn Luân levelthấp có thể giết được Ma giới level cao, ngược lại thì không thiếu. Đi thuê sátthủ Hồng danh luân bạch hắn thì cũng có thể, nhưng việc chế tạo bộ trang bị caocấp kia đã làm nàng táng gia bại sản, toàn bộ tài sản nàng kiếm được trong tròchơi từ trước tới giờ đều đổ cả vào đó rồi. Nạp tiền mặt vào trò chơi lại càngkhông thực tế, tiền lương hàng tháng của nàng chỉ đủ tiền sinh hoạt, còn tiềnthuốc, tiền tẩm bổ, không thể coi tiền như rác, dùng tiền để đập chết hắn được.

Nghĩ tới nghĩ lui, cuốicùng bế tắc vẫn hoàn bế tắc. Nếu Công Tử Liên Thành chịu đồng ý cho nàng dẫntheo, bất quá nàng còn có thể thoải mái một chút. Khả năng giết người của CônLuân đứng hàng thứ nhất từ dưới lên, nhưng lại là lựa chọn đầu tiên khi cầnmang người thăng cấp, bởi vì có thể giết quái ở phạm vi lớn, nếu trang bị tốt,còn có thể giết ngay lập tức, làm người được dẫn theo có thể thăng cấp với tốcđộ tên lửa. Có điều, đối với đề nghị của nàng, Công Tử Liên Thành đã từ chốikhéo, trong lòng nàng lại càng rối rắm, tựa như có một tảng đá to đang đè nặng,khổ sở tới mức nàng không thể chịu nổi.

Thân thể nàng vốn chưahồi phục hoàn toàn, bây giờ lại gặp sự ức chế như vậy, hơn nữa lại thức thâuđêm, lại chạy tới công ty làm việc, về nhà được một chút đã phát sốt.Trong nhà nàng cũng có đủ các loại thuốc, đành tự lấy rauống, sau đó lại trèo lên giường nghỉ ngơi. Mê man một ngày một đêm, cuối cùngmới dứt cơn sốt, nhưng cũng không còn chút khí lực, nàng đành phải mang laptoplên giường, nửa nằm nửa ngồi tiếp tục làm việc.

Trong hai ngày này, toànbộ server Thịnh Thế đều sôi trào, phân nửa mọi người phát ngôn trên [thế giới]đều bàn luận về việc Công Tử Liên Thành bị luân bạch, mà trên diễn đàn cũngxuất hiện hẳn một topic chuyên thảo luận về sự kiện này. Trong quá khứ tạiserver khác cũng từng phát sinh hành động luân bạch như thế này, nhưng đó đềulà những kẻ có danh vọng ỷ thế bức hiếp người khác, luân bạch những người chơicấp bậc thấp, mọi người cũng chỉ chạy lên diễn đàn than thở một phen rồi thôi,đây là lần đầu tiên có người chơi cao cấp bị luân bạch. Công Tử Liên Thành đượctôn xưng là đệ nhất Tiêu Dao ở Thịnh Thế, những người có thể đơn độc thắng anhcũng không quá ba người, hiện giờ bị luân bạch thành người chơi mới, thật khiếnngười ta phải chấn kinh. Rất nhiều người đều tỏ vẻ tiếc nuối, chửi Huy HoàngVương Triều là kẻ hèn hạ vô sỉ, lại có người tỏ vẻ thương tiếc, hy vọng Công TửLiên Thành không vì thế mà từ bỏ, tiếp tục chơi tiếp, một lần nữa quật khởi,nhưng cũng không thiếu những kẻ đắc ý hả hê, vui sướng khi thấy kẻ khác gặphọa, nói chung là đủ mọi tâm trạng. Không khí cực kỳ náo nhiệt, có điều thủychung cũng không thấy đương sự xuất hiện.

Hứa Nhược Thần hoàn thànhsơ bộ bản báo cáo trù bị, lúc này mới phát hiện ra điện thoại di động đã hếtpin. Sợ người ở công ty không thể liên lạc được với mình, nàng vội vàng cắm sạcpin. Vừa khởi động máy, nàng nhận được vô số tin nhắn, toàn là tin nhắn củaKhinh Ca Thủy Việt, muốn nàng cấp tốc online, có chuyện gấp cần tìm nàng.

Hứa Nhược Thần do dự hồilâu, cuối cùng mới mở cửa sổ trò chơi, đăng nhập.

Nhìn thấy hình tượng NhấtTiếu Hồng Trần quen thuộc hiển hiện trên màn hình, nàng chỉ thấy nản chí ngãlòng. Đứng ngây dại hồi lâu, nàng vẫn giống như ngày thường, lập tức chạy tớichỉnh lý hai cửa hàng.

Nhìn lại bảng tin nhắnchi chít chữ, cũng không phải những đơn đặt hàng hoặc những tin tức thông báobán hàng của người chơi như trong quá khứ, đại bộ phận đều là những tin tứcmắng chửi nàng. Kiếm Tẩu Thiên Phong là do nàng tiến cử với Công Tử Liên Thành,mà sau khi tiểu tử này tiến bang càng ra sức thêu dệt thổi phồng lên, làm chohết thảy những người thuộc Khải Hoàn Hào Môn đều biết vì sao hắn được tiếnbang, hiện tại đã xảy ra chuyện như thế này, những người thuộc Khải Hoàn HàoMôn cùng bằng hữu đều tới trách mắng nàng, có người còn thốt ra những lời rấtkhó nghe. Ngoại trừ những lời chửi mắng, còn có nhiều người hủy bỏ đơn đặthàng. Đặc biệt những người thuộc Khải Hoàn Hào Môn đã từng ủy thác nàng chế táctrang bị, thời trang, trang sức, tất cả đều hủy sạch đơn đặt hàng, còn phao tinsẽ không bao giờ mua đồ của nàng nữa. Nhất Tiếu Hồng Trần yên lặng xem hết nhữngtin nhắn, sau đó lập tức khóa chức năng ghi lại tin nhắn.

Những thứ trong cửa hàngbán được cũng không ít, trong đầu nàng hoàn toàn trống rỗng, cũng không biếtnên làm gì bây giờ, liền tới kho nàng lấy về một số tài liệu, làm thêm vài thứbỏ lên. Sau khi bổ sung hàng hóa xong, nàng mới dần dần lấy lại tinh thần, PMcho Khinh Ca Thủy Việt : "Có online không ?"

Khinh Ca Thủy Việt lậptức trả lời : " Trời ơi, rốt cuộc cậu cũng tới, làm mình gấp gầnchết."

Nhất Tiếu Hồng Trần tỏ vẻquan tâm : " Sao vậy ? Trong bang xảy ra chuyện gì hay sao ?"

"Cậu không nói tiếngnào đột nhiên mang chức bang chủ truyền lại cho mình, sau đó không chịu onlinesuốt mấy ngày liền, cậu thử nghĩ xem người trong bang sẽ nghĩ gì ? Cho rằng cậukhông chơi nữa, hết thảy mọi người đều kinh hoàng." Khinh Ca Thủy Việt tỏvẻ trách cứ : " Chuyện xảy ra liên quan tới Kiếm Tẩu Thiên Phong cũngkhông thể trách cậu, hắn hèn hạ như vậy, cho dù là người khác cũng tất bị mắclừa."

"Chuyện này mìnhcũng hiểu, có điều chính mình cũng không tha thứ cho mình được." Nhất TiếuHồng Trần cười một cách khổ sở : "Mình đã làm Công Tử Liên Thành phải chịutổn thương lớn tới như vậy, làm Khải Hoàn Hào Môn bị tổn thất tới như vậy, mìnhkhông biết phải làm thế nào để vãn hồi, để bồi thường cho bọn họ, mình cũngkhông có khả năng đào núi lấp biển. Cậu bảo mình phải làm thế nào bâygiờ?"

"Cũng không phải nhưvậy." Khinh Ca Thủy Việt khuyên nhủ nàng cẩn thận : " Mình đã ngheTiểu Đao nói rồi, kẻ làm bọn họ bị mất thành không phải Kiếm Tẩu Thiên Phong.Hắn vừa mới vào bang, cũng không có tư cách đảm nhận vị trí trọng yếu, côngviệc của hắn chính là hiệp trợ thủ thành, lúc đó biểu hiện của hắn cũng khôngtệ. Lúc Huy Hoàng Vương Triều công thành, kẻ đột nhiên phản bội bọn họ là mộtngười đã ở trong bang hơn hai tháng rồi, bình thường rất tích cực giết người,là một trong những chiến tướng trứ danh của Khải Hoàn Hào Môn, bọn họ không baogiờ nghĩ rằng, trong những thời khắc mấu chốt đột nhiên bị hắn phản bội, nêntrở tay không kịp. Những người bảo hộ Trái Tim Pha Lê của thành bị hắn giếtsạch, bởi vậy Khải Hoàn Hào Môn mới bị mất thành. Trong lúc thành chiến KiếmTẩu Thiên Phong cũng không lộ chút sơ hở nào, đợi đến khi chủ lực trong banglogout gần hết, mới lừa Công tử Liên Thành tới chỗ Khe ở Ma Vực rồi vây khốn,làm Công tử bị luân bạch. Việc này cũng không có quan hệ lớn với cậu, mấy vịcông tử cũng không trách cậu."

"Đó là do lòng dạbọn họ rộng rãi, nhưng mình cảm thấy mình không còn mặt mũi nào để gặp lạihọ." Nhất Tiếu Hồng Trần thở dài : "Việt Việt, mình đã thêm tên cậuthành đồng chủ nhân của cửa hàng, cậu có thể vào. Tạm thời mình cũng không muốnchơi tiếp, cậu nói với huynh đệ tỷ muội trong bang một tiếng, là mình thực xinlỗi bọn họ"

"Đừng thế."Khinh Ca Thủy Việt kinh hãi, nhanh chóng khuyên can : " Ngày hôm qua CôngTử Liên Thành cũng online, sau đó một mực tìm cậu, đợi tới nửa đêm mà cũngkhông thấy cậu đâu. Mình mách với Công tử là cậu mang chức bang chủ truyền lạicho mình, Công tử nhờ mình chuyển lời tới cậu, nhất định phải chờ Công tử. Hômnay Công tử chưa online, cậu chờ một chút đi, đừng vội vã quyết định nhưthế."

Nhất Tiếu Hồng Trần trảlời một cách thành thật : " Mình cảm thấy rất lúng túng, rất khó chịu,không biết phải đối mặt với Công tử như thế nào nữa."

Khinh Ca Thủy Việt hoàntoàn hiểu rõ tâm trạng của nàng, cũng không biết phải an ủi như thế nào, đànhcố gắng tìm lời khuyên giải nàng : " Kỳ thật chuyện này trong hiện thực cũng chẳng thiếu gì, trong côngty, trên thương trường, chỗ nào chẳng có sự lợi dụng, phản bội, công kích nhau,cậu phải thích ứng dần đi."

"Những điều mà cậunói mình đều hiểu rõ, nhưng trong hiện thực mình cũng chẳng gặp phải baogiờ." Nhất Tiếu Hồng Trần thở dài : "Công tác trong công ty của mìnhcậu cũng biết rồi đấy, chỉ làm tại nơi thâm sơn cùng cốc, điều kiện gian khổ, nguyhiểm trùng trùng, người khác tránh còn không được, ai muốn tranh với mình chứ.Ngẫu nhiên có nhìn thấy mình, thì đều cố gắng khích lệ khen ngợi, chỉ sợ mìnhchán nản rồi từ bỏ, giám đốc lại phái họ đi thay. Cho dù giám đốc có khôngngừng tăng lương tăng chức cho mình, có trợ cấp kếch xù, bọn họ cũng không chútthèm thuồng, còn biết rằng đây là mình dùng chính tính mạng của mình để đổilấy, ai nấy đều tán thành, chẳng ai phản đối."

“Cũng đúng, mình quên mấttính chất công việc của cậu, đúng là chẳng có người nào thèm cướp đoạt của cậucả, cũng chẳng có người nào bày mưu tính kế với cậu." Khinh Ca Thủy Việtkhẽ mỉm cười : " Vậy hiện tại bổ sung thêm kinh nghiệm này đi, coi nhưđược huấn luyện miễn phí."

"Cậu nói cứ nhưkhông ấy !" Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn cảm thấy rất khó chịu : "Kinhnghiệm như vậy thật quá đau lòng. Nếu người Kiếm Tẩu Thiên Phong hại chính làmình, mình cũng không khổ sở như vậy, có điều hắn lại lợi dụng mình để đi hạingười khác, hơn nữa lại làm một cách táng tận lương tâm như vậy, mình không thểnào chấp nhận cho được."

" Vậy thì báo thùrửa hận đi, việc gì phải từ bỏ." Khinh Ca Thủy Việt hưng phấn nói :"Hai ngày liền cậu không online, Khải Hoàn Hào Môn đã bắt đầu phản kích,hiện tại hình như hai bên đánh nhau cả ngày, hơn nữa mỗi lần động thủ đều làmấy chục người, trăm người một lúc, thật sự rất hoành tráng."

Nói tới những chuyện này,lẽ ra Nhất Tiếu Hồng Trần nhất định vô cùng hứng khởi hỏi han, nhưng hiện tạikhông có nổi một điểm hứng thú. Đánh nhau thì sao, thắng thì sao, vô luận cógiết bao nhiêu người bên đối phương đi chăng nữa, thì Công tử Liên Thành đã bịluân bạch rồi, sự thật này vô phương thay đổi.

Trong lúc nàng đang hốihận, Khinh Ca Thủy Việt lại vô cùng vui mừng nói : " Công tử Liên Thànhonline kìa. Kim Đài thành quá nhiều người, Công tử không muốn có người nhìnthấy, cậu có thể tới Phổ Đà gặp Công tử được không ?"

Level 30 chỉ có thểtruyền tống tới Phổ Đà, không thể truyền tống những khu vực, trừ phi có ngườikhác giúp đỡ tặng cho một lá bùa truyền tống. Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức đápứng : "Được, mình tới đây."

Khinh Ca Thủy Việt truyềnlại lời nàng tới chỗ Công tử Liên Thành, anh liền send invite tổ đội, Nhất TiếuHồng Trần lập tức chấp nhận, thấy cấp bậc của Công Tử Liên Thành vẫn nằm ở số30, hai ngày nay không tăng lên chút nào. Trong lòng nàng càng đau khổ, cổ họngnghẹn ngào, chạy tới chỗ truyền tống trận, bay tới Phổ Đà.

Nơi này rất quạnh quẽ,vừa thấy đã biết, chắc chắn anh không ở trong thành, Nhất Tiếu Hồng Trần mở bảnđồ xem thử, phát hiện anh đang đứng chỗ bờ biển nơi có tượng Phật Tổ, liền chạyvội tới đó.

Người chơi mới ở level 30không thể dùng tọa kỵ, cũng không thể cưỡi phi kiếm, Công Tử Liên Thành đứng ởnơi đó, vẫn là bộ trường y màu đen tuyền, nhìn qua có phần cô độc, cũng có phầntiêu sái, thật kỳ diệu là hai loại khí chất đó có thể hòa hợp tới như vậy.Chung quanh ngổn ngang những tượng đá tang thương vì đã trải qua sự xói mòn củathời gian, càng làm tôn thêm hương vị hoang phế cho thiên địa, làm người ta cócảm giác anh đã đứng đây cả nghìn năm.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhảyxuống khỏi tọa kỵ, chạy tới trước mặt anh, trong lòng có muôn vạn lời muốn nói,lại không biết phải mở miệng thế nào.

Hai người cùng yên lặngđối mặt nhau, không nói một câu. Một lát sau, Công Tử Liên Thành mới nói :" Có thể dẫn theo ta sao ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy mấy chữ này, trước mắtchoáng lên một cái, không kiềm nổi, lệ bắt đầu rớt quanh mi.

3.

Trong trò chơi"Truyền thuyết anh hùng" này, mãn cấp là level 200, hiện tại Công tửTiểu Bạch đang ở level 198, chẳng những là cấp bậc cao nhất của Côn Lôn tạiserver Thịnh Thế này, mà cả những server khác cũng không có kiếm khách nào cócấp bậc cao như anh, bởi vậy toàn diễn đàn đều tôn xưng anh là vị đệ nhất CônLuân trong truyền thuyết.

Trên bảng xếp hạng cấpbậc tại Thịnh Thế này, level 198 chỉ có một người, level 197 có ba người, mộttrong số đó là Công tử Phù Tô, level 196 có chín người, Công Tử Vô Kị và CôngTử Liên Thành cũng từng nằm trong số đó, có điều trong hiện tại, bảng xếp hạngcòn đó, nhưng vô phương tìm thấy tên của Công tử Liên Thành nữa.

Có người vỗ tay khen hay,lại có người nắm chặt tay tỏ vẻ thương tiếc, có điều thủy chung đương sự cũngkhông xuất hiện trên [thế giới], thậm chí cũng không nhìn thấy bóng dáng củaanh ở bất kỳ chỗ nào. Mấy bang phái đại địch của Khải Hoàn Hào Môn mỗi ngàyonline đủ hai tư giờ đồng hồ tiến hành truy tìm, có điều cũng không tìm đượcanh. Nhất thời những lời đồn đại nổi lên tứ phía, nhiều người phán đoán rằnganh nản chí ngã lòng, không chơi nữa, có người lại cho rằng anh đang luyện mộtnick mới, chuẩn bị quật khởi, dù sao một cao thủ bị luân bạch cũng là một sựkiện vô cùng sỉ nhục, có thể anh sẽ từ bỏ cái nick Công Tử Liên Thành này.

Trong lúc mọi người đangxôn xao ước đoán, Công Tử Liên Thành và Nhất Tiếu Hồng Trần vẫm âm thầm tổ độiluyện level ở Kính Hoa Thủy Nguyệt.

Công tử Liên Thành nhànnhã tại khu vực an toàn, rốt cuộc cũng không còn chút hào quang lăng lệ nhưtrong quá khứ nữa. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng bắt chước tổ đội treo máy, dùngtoàn kỹ năng quần công. Cũng vì treo máy tự động giết quái, Nhất Tiếu Hồng Trầnchuẩn bị thật cẩn thận, vừa thả con hổ sủng vật vừa chuẩn bị đầy đủ lam dượchồng dược, cho nên dù bận tối mắt vẫn có thể thong dong nghỉ ngơi trước máytính.

Công tử Liên Thành dùnglinh châu tăng gấp đôi điểm kinh nghiệm, điểm kinh nghiệm tăng càng nhanh hơnso với bình thường. Chỉ vỏn vẹn có hai tiếng đồng hồ, anh đã lên tới level 60.Lúc này, họ mới bắt đầu nói chuyện trong [đội ngũ].

Tuy rằng Công Tử LiênThành đã nhận được độ điệp mà Nhất Tiếu Hồng Trần gửi cho anh thông qua emailtừ lâu, nhưng cũng chưa dùng thử, đây là lần đầu tiên anh chính thức tiến vàođịa cung này. Anh đã tìm trên bản đồ, lại hỏi ba vị công tử, cũng thấy mấyngười đó nói rằng không biết gì về địa phương này, nên mới hỏi Nhất Tiếu HồngTrần : " Làm thế nào mà nàng tìm ra khu vực này vậy ?"

"Chính là làm cáinhiệm vụ kia đấy ạ." Nhất Tiếu Hồng Trần nói một cách giản lược :"Cái nhiệm vụ Tìm Kiếm Con Sông Kí Ức kia đó. Chắc ta là người đầu tiênhoàn thành cái chuỗi nhiệm vụ này, địa cung này cũng không ai hay biết, servernày không có, mà server khác cũng vậy"

"Chắc thế" Hiểnnhiên là Công tử Liên Thành rất vui vẻ : " Đây đúng là khu vực lý tưởngnhất để luyện level."

“Đúng vậy” Nhất Tiếu HồngTrần cũng vui vẻ trở lại : “ Nếu không phải làm nhiệm vụ này, hoặc có độ điệp,chắc chắn người khác không vào đây được”

" Ừm, điểm kinhnghiệm khi đánh quái ở đây cũng rất cao." Công Tử Liên Thành nhìn quanhmột chút, sau đó mới nói : " Chờ cấp bậc của ta tăng lên, sau đó có thểkêu những huynh đệ khác trong bang cùng vào đây luyện cấp."

"Vâng." NhấtTiếu Hồng Trần cũng không có ý kiến : " Chờ chúng ta rời khỏi đây, ta cũngsẽ kêu người trong bang vào đây luyện level."

"Vậy là đúng."Công tử Liên Thành trầm mặc một chút mới hỏi : " Vì sao nàng không làmbang chủ nữa ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần độtnhiên cảm thấy trong lòng rối loạn, nghĩ ngợi hồi lâu mà không biết phải dùngtừ nào để diễn tả ý mình : " Đột nhiên cảm thấy nản chí ngã lòng, mệt mỏiquá đi."

"Nếu như quá mệtmỏi, có thể tạm thời nghỉ ngơi, nghỉ ngơi một thời gian cho tốt, bất quá cũngkhông cần truyền lại chức bang chủ, cũng đừng nản chí ngã lòng." Công TửLiên Thành rất ôn hòa : "Nàng có biết bộ đồ nàng tặng cho ta có giá trịnhư thế nào không ?

"Đại khái cũng biếtrõ một điểm, chắc xem như cao cấp đi." Nhất Tiếu Hồng Trần cười rất thỏamãn : "Có thể tự tay làm ra bộ trang bị này, ta cảm thấy vô cùng vinhhạnh."

“Nàng nói vậy là khiêmnhường quá, bộ trang bị này sẽ làm người ta phát điên lên mất." Công TửLiên Thành than nhẹ một hơi : "Nếu như nàng mang đi bán, cũng có thể bánđược tới một vạn nhân dân tệ."

"Nhiều như vậy sao?" Nhất Tiếu Hồng Trần rất kinh ngạc, lập tức cười nói : " Người xưacó câu "Bảo kiếm tặng anh hùng". Bộ trang phục này đương nhiên phảitặng cho bậc cao thủ như anh, mới có thể phát huy được hết khả năng của nó,bằng không, giống như minh châu cất vào trong kho kín, cũng thật tội nghiệp chonó đi."

Nghe nàng nói một cáchcảm tính như thế, Công tử Liên Thành cũng cười : " Nàng ép ta vừa mở ra đãmặc định phải nhận lấy, ta cũng không có biện pháp nào để từ chối, có điều tanợ nàng một cái đại nhân tình, về sau nàng không được cự tuyệt ý tốt của tanhé."

" Anh đã tặng cho tamột pháp bảo cao cấp rồi mà " Nhất Tiếu Hồng Trần cười vui vẻ : "Hiệntại ta vẫn đang dùng đây."

"Cái đó không thể sonổi." Công tử Liên Thành lập tức trả lời : " Giá trị kém quáxa."

" Lúc ta làm bộtrang phục đó, trong lòng ta đã thầm nghĩ, nhất định phải tặng cho anh."Nhất Tiếu Hồng Trần bình tĩnh đáp : " Nếu như muốn kiếm tiền, ta có thểlàm những vật khác để bán. Những loại trang phục hoặc thời trang, hoặc trangsức đều có thể kiếm tiền, có điều bộ trang phục này thực sự rất khó làm, nếubán đi, rồi mặc ở trên người kẻ mà ta không ưa, cho dù có được bao nhiêu tiềnđi chăng nữa ta cũng không vui vẻ gì."

"Nàng nói rấtđúng." Công Tử Liên Thành mỉm cười tỏ vẻ đồng ý, lại do dự hồi lâu, cuốicùng vẫn không nhịn được nói : "Bộ trang phục này đúng là chí bảo vô giá,ta cực kỳ thích, có điều lại không muốn mặc vào"

" Vì sao vậy ?"- Nhất Tiếu Hồng Trần tỏ vẻ không vui - " Chẳng lẽ trong lòng anh vẫn còntrách ta ?"

" Không phải, trướcgiờ ta chưa bao giờ trách nàng." Công tử Liên Thành vội vàng giải thích :"Có điều bộ trang phục này do nàng chế tạo, trên đó có ghi tên nàng, tachỉ sợ mang tới phiền toái cho nàng. Một khi ta mặc vào bộ trang phục này đểxuất chiến, tất sẽ dẫn tới sóng to gió lớn, nàng sẽ không còn được sống mộtcách bình thản như hiện nay nữa."

"Ta không sợ."Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười : "Bọn họ muốn luân bạch ta cũng được, khônglàm được là không làm được, ta cũng chẳng có cách nào cả. Tài liệu để làm ra bộtrang phục này quá khó tìm, có bốn vị công tử bọn anh với hai vị phu nhân giúpđỡ, mất nhiều ngày như vậy, mà vẫn thiếu Bồ Đề Xá Lợi, may mắn là cuối cùng mớicó được một viên, mới có thể làm ra bộ trang phục này, nhưng mấy loại tài liệuthu thập được đều đã dùng hết cả, về sau cũng không biết có thể tìm được thêmlần nữa hay không.”

"Chuyện đó cũngkhông có vấn đề gì cả, nàng cần tài liệu gì, Tiểu Bạch có thể an bài huynh đệtin cậy trong bang đi kiếm cho." Công tử Liên Thành tỏ vẻ rất chân thành :" Ta cũng không hy vọng mang tới thương tổn cho nàng."

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngchút nghĩ ngợi liền đáp : " Ta cũng chẳng có việc gì cả, cùng lắm chỉ ởyên trong thành không ra bên ngoài, anh cũng đừng lo lắng quá. Nếu anh khôngmặc trang bị ta làm ra, mới là cực kỳ lãng phí. Ta hy vọng anh có thể mặc bộtrang phục này, tung hoành thiên hạ, điều đó mới khiến ta cảm thấy vui vẻnhất.”

Công Tử Liên Thành nghĩmột chút, mỉm cười đáp : " Tốt, chờ ta lên tới level 125, sẽ mặc cho nàngxem."

Nhất Tiếu Hồng Trần thậtvui vẻ, nhìn cấp bậc hiện tại của anh, tính toán một chút rồi mới nói rất hàohứng : "Với tốc độ này, chỉ cần mười ngày là có thể lên tới level 120rồi"

"Chẳng cần, chỉ cầnnăm ngày là tới mức đó rồi.” Công tử Liên Thành thở dài : "Có điều tuầnnày không tham gia thành chiến được rồi"

Nhất Tiếu Hồng Trần cóphần kinh ngạc : "Tuần này còn phải công thành hay sao ? Sao mọi ngườikhông nghỉ ngơi lấy lại sức đã, cuối tuần sau tiếp tục có tốt hơn không ?"

"Lần công thành nàykhông phải nhằm mục đích chiếm lại Vân Trung Thành, đúng như nàng đã nói, thờigian quá gấp, thực lực của chúng ta không đủ." Công Tử Liên Thành phântích một cách tỉnh táo : "Lần này, chúng ta chiến đấu vì sự tôn nghiêm củamình."

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức minh bạch. Không cần biết thắng hay thua, trận này không thể không đánh,nhằm mục đích ngưng tụ lại tinh thần và nhân tâm đang rã đám của người trongbang, đồng thời cũng muốn truyền ra cho thế giới biết, Khải Hoàn Hào Môn vẫncường đại như cũ, tinh thần của bọn họ vẫn hừng hực như cũ.

Mấy ngày tiếp theo, bọnhọ cũng không màng tới thế sự, vẫn chỉ âm thầm đánh quái ở chỗ này. Mỗi ngàyhai người chỉ ra ngoài một lần, thanh lý những vật thu được, xử lý chút côngviệc riêng tư, sau đó tiếp tục vào trong đó luyện cấp. Thời gian ra vào của bọnhọ rất ngắn, hơn nữa đều vào lúc rạng sáng, là lúc người chơi tương đối ít, bởivậy cũng chẳng mấy người biết.

Đến hôm công thành, Côngtử Liên Thành đã lên tới level 115, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng lên tới level 124,chỉ cần thêm một level nữa là có thể phi thăng. Tâm trạng nàng vui vẻ hơn rấtnhiều, cao hứng nói : " Chờ khi nào anh lên tới level 125, chúng ta cùngphi thăng nhé."

"Được" Công tửLiên Thành cười nói : " Hôm nay bọn ta công thành, nàng có muốn tới xemhay không ?"

"Có đi được không?" Nhất Tiếu Hồng Trần vô cùng vui vẻ và kinh ngạc hỏi.

"Đương nhiên là cóthể rồi." Tâm trạng của Công Tử Liên Thành hiển nhiên rất thỏa mái :"Tiểu Bạch mời nàng cùng tham dự, Vô Kị và Phù Tô cũng hy vọng nàngcó thể tới. Dù sao hiện tại ta cũng không thể tham dự công thành được, có thể ởbên cạnh nàng cùng quan sát."

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức nói : " Vậy thì tốt quá, ta đi."

Công Tử Liên Thành rấtchú ý quan tâm : " Nếu bằng hữu của nàng muốn tới cũng có thể được. Ta làtrưởng lão, có quyền mang thêm một tổ người*** của bang phái khác tới"

Nhất Tiếu Hồng Trần rấtmẫn cảm với hai chữ "bằng hữu", lập tức nói : " Một mình ta làđược rồi, khỏi sợ xảy ra chuyện gì, tạo thêm phiền nhiễu cho mọi người."

Công tử Liên Thành mỉmcười : " Hồng Trần, không cần phải một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dâythừng, nếu nói như vậy, chẳng lẽ cả đời này nàng không có bằng hữa nữa hay sao?Bị người khác phản bội đương nhiên rất khó chịu, nhưng những bằng hữu thật lòngkết giao nhiều gấp mấy lần những kẻ khốn khiếp. Đương nhiên, thực ra ta cũngkhông có nhiều bằng hữu, chủ yếu là do không biết cách giao tiếp với người lạ,điều này thực cũng không phải việc gì tốt. Ta hy vọng nàng đừng giữ mãi cái tâmlý đó trong lòng, thoải mái một chút, lúc kết giao với người khác cẩn thận làđúng, nhưng cũng không cần hơi chút là cự tuyệt bằng hữu."

"Ừm, ta hiểurồi." Nhất Tiếu Hồng Trần cảm thấy trong lòng rất ấm áp, nhưng công thànhlà chuyện trọng đại, nàng vẫn quyết định chỉ một mình mình tham dự, cùng lắmthì gọi thêm cho Khinh Ca Thủy Việt. Đây là người nàng tuyệt đối tín nhiệm,khẳng định không có vấn đề gì.

Vừa nghe thấy như vậy,Khinh Ca Thủy Việt nhảy nhót không thôi : " Tốt tốt tốt, mình muốn đi,mình muốn đi."

Nhất Tiếu Hồng Trần toátmồ hôi : "Đừng làm ầm ĩ, lặng lẽ vào thôn, không được nổ súng."

"Mình biết mà, cậuyên tâm đi, mình sẽ không nói với ai cả." Khinh Ca Thủy Việt vui mừng hớnhở : "Đánh chết mình cũng không nói cho ai biết."

Buổi tối cuối tuần, CôngTử Liên Thành dẫn theo Nhất Tiếu Hồng Trần và Khinh Ca Thủy Việt chạy tớiTruyền tống trận ở Kim Đài thành, cùng bay vào.

Vừa mới tiến vào, trước mắt đột nhiên sáng ngời, mộtkhung cảnh xa hoa tráng lệ lập tức đập thẳng vào mắt Nhất Tiếu Hồng Trần.

4.

Đó chính là nơi tòa VânTrung Thành thần bí an tọa, nhìn qua đã thấy xa hoa không bút nào tả xiết.

Công Tử Liên Thành mangtheo Nhất Tiếu Hồng Trần và Khinh Ca Thủy Việt tới chỗ Vọng Hương Đài cách VânTrung Thành khá gần, bắt đầu giới thiệu cho hai người : "Đây chính là điểmphục sinh, nếu không công hãm được cửa thành, những người chết không được thầythuốc cứu đều hồi sinh tại chỗ này."

Nhất Tiếu Hồng Trần cũnghiểu rõ : "À, đây đúng là điểm phục sinh ở bên chỗ các anh."

"Đúng" Công TửLiên Thành liền nói tiếp : " Nếu công phá thành công cửa thành, điểm phụcsinh sẽ lại thay đổi."

Lúc này, những nhân ảnhkhông ngừng xuất hiện, đó đều là những chiến sĩ của Khải Hoàn Hào Môn. Bọn họmột khắc không dừng liên tục xông lên, lần lượt từng người, trước khi bước vàotrận địa, ngang qua chỗ Công Tử Liên Thành, mỗi người đều cười rạng rỡ chào mộttiếng : "Tam ca, huynh tới đó sao ?"

Công tử Liên Thành mỉmcười " Đúng vậy, tới xem mọi người công thành."

Có người nói : "Tamca, cố lên."

Công tử Liên Thành cũngtrả lời : " Cố lên"

Những người đó đều đồngloạt nhảy lên tọa kỵ, chạy thẳng ra tiền tuyến.

Nhất Tiếu Hồng Trần vàKhinh Ca Thủy Việt vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện tọa kỵ của bọn họ khá giốngnhau, hoặc toàn là sói, hoặc toàn là hổ, có khi toàn bộ đều cưỡi rồng, tậptrung thành từng đoàn một trông cực kỳ bắt mắt và khí thế.

Khinh Ca Thủy Việt khôngnhịn nổi liền reo lên : " Thật giống quân đoàn thời cổ đại"

"Đúng vậy."Nhất Tiếu Hồng Trần tập trung nhìn vào đội hình chiến đấu đang ở dưới chânthành chờ xuất phát, bỗng nhiên nhận ra một ý nghĩa mới của trò chơi này. Hoàntoàn khác hẳn với cái không khí nhàn nhã lười nhác xung quanh nàng từ trước tớinay, nơi đây tràn đầy khí khái hào hùng, làm người ta thấy nhiệt huyết sôitrào.

Chỉ một lát sau, Công TửTiểu Bạch, Công Tử Vô Kị, Công Tử Phù Tô lần lượt xuất hiện, sau khi chào CôngTử Liên Thành một câu liền vội vã chạy tới chân thành, chia nhau suất lĩnh bađội : đội đột kích, đội công thành, đội thầy thuốc, chuẩn bị sẵn sàng.

Lúc này, Huy Hoàng VươngTriều và mấy bang cùng phe bắt đầu chạy lên [thế giới], cười nhạo chế giễu KhảiHoàn Hào Môn là bang phái vừa bị mất thành tuần trước, khinh bỉ người vừa bịrớt cấp bậc trở thành người chơi mới là Công Tử Liên Thành. Khải Hoàn Hào Môncũng không thèm đôi co, chỉ có mỗi Công tử Tiểu Bạch chạy lên [thế giới] tuyênbố :

- Toàn thể huynh đệ tỷmuội trong bang hôm nay phóng tay mà chiến đấu, thua cũng không có vấn đề gì.Lần này chúng ta chiến đấu vì sự tôn nghiêm, chiến đấu vì vinh dự, vì nhữnghuynh đệ không thể tham gia công thành mà chiến đấu.

Sau đó, mọi người toànbang cùng hưởng ứng trên [thế giới], mỗi người hô vang một câu

"Vì tôn nghiêm màchiến"

"Vì vinh dự màchiến"

"Vì huynh đệ màchiến"

Có người còn trực tiếpnói : " Vì Tam ca mà chiến"

Công tử Liên Thành khôngchạy lên [thế giới], chỉ thốt một câu ở [bang phái] : "Mọi người cốlên."

Nhìn thấy những lời thềngắn ngủi như vậy trên [thế giới] , rất nhiều người chơi đều có cảm giác kíchđộng, có người liền chạy lên [thế giới] tôn xưng Khải Hoàn Hào Môn, chúc bọn họcông thành thuận lợi, thắng lợi trở về.

Huy Hoàng Vương Triềucũng không chửi mắng nổi nữa, toàn bang đều rời khỏi [thế giới], chuẩn bịnghênh chiến.

Đúng 8h, tất cả ngườichơi toàn khu nghe thấy một tiếng pháo hiệu, sau đó là thông cáo của hệ thống,cuộc chiến công thành bắt đầu

Đội đột kích dưới sự chỉhuy của Công Tử Tiểu Bạch lập tức xông ào ào lên phía trước như thủy triều. Bọnhọ chia thành hai đội, vây hai bên Lạc Hà Đài, đội thầy thuốc theo sát bên cạnhhọ, để kịp thời cứu viện.

Đội công thành dưới sựlãnh đạo của Công Tử Vô Kị lập tức xông theo, tấn công Thần Quang Tháp ở phíasau Lạc Hà Đài một cách mãnh liệt. Nếu không cướp được hai tòa tháp này trước,chỉ cần bọn họ vừa tiếp cận cửa thành, từ trên tháp sẽ bắn ra tia sét, bọn họbị giết ngay lập tức.

Cùng lúc đó, đội phụ trợdùng đạo cụ đặc thù triệu hoán Độc Nhãn Cự Nhân, hỗ trợ đội công thành tấn côngtháp.

Phía trong thành, HuyHoàng Vương Triều lập tức tập trung toàn bộ tinh anh từ level 165 trở lên, tậptrung tấn công toàn bộ vào phòng tuyến của Khải Hoàn Hào Môn, hy vọng có thểngăn cản hành động tấn công tháp của bọn họ, bảo vệ Lạc Hà Đài.

Song phương đều là caothủ PK, cùng chiến đấu kịch liệt dưới chân đài. Công Tử Tiểu Bạch tổng chỉ huy,các đội nhân mã phối hợp bổ sung cho nhau, thầy thuốc kịp thời thêm trạng thái,phục sinh, khiến Huy Hoàng Vương Triều không thể đột phá được phòng ngự của họ.

Mặc dù thầy thuốc khôngngừng phục sinh, nhưng chiến sĩ cũng tử vong liên tiếp, có một số người khôngđược cứu kịp, cũng không thèm nằm chờ trên mặt đất, mà lập tức quay về điểm phụcsinh****

Nhất Tiếu Hồng Trần thấyphía sau Vọng Hương Đài không ngừng có người chạy ra, vừa nhảy lên tọa kỵ lậptức lại phóng thẳng về phía chiến trường. Khinh Ca Thủy Việt cũng không kiềmnổi, bất kỳ người nào chạy qua bên mình đều tự tay tăng thêm phòng thủ cho họ.Không ai nói với ai một câu, mà vẫn phối hợp cực kỳ ăn ý.

Chỉ một lát sau, đội côngthành đã đập nát Thần Quang tháp, lập tức chiếm lĩnh Lạc Hà Đài. Chỗ này lậptức trở thành điểm phục sinh mới của bọn họ.

Công tử Liên Thành liềnnói với hai người trong đội ngũ : "Chúng ta có thể tới Lạc Hà Đài xemchiến đấu"

Nhất Tiếu Hồng Trần vàKhinh Ca Thủy Việt đồng thời vâng một tiếng, cùng nhảy lên tọa kỵ, chạy về phíaLạc Hà Đài. Bọn họ cùng trèo lên đài cao, đứng từ trên này nhìn lại, có thểthấy rõ ràng tình hình chiến đấu trong thành.

Đội công thành của KhảiHoàn Hào Môn gặp phải sự chống cự kịch liệt ở cửa thành. Dây máu của cửa thànhcực dài, mà đám Côn Luân thủ thành vẫn nối đuôi nhau nhảy từ trên đầu thànhxuống, tự bạo. Đây là kỹ năng tự sát tập kích của Côn Luân, giống như bom thịtngười, dùng hết khí huyết và nội lực của mình, có thể tấn công hủy diệt thêm cảnhững mục tiêu chung quanh, có thể nổ tung một mảng lớn, làm người khác khó màphòng bị được. Các đội viên đội phụ trợ chết liên tục, làm những người khổng lồhỗ trợ công thành cũng biến mất theo, bởi vậy việc công kích cửa thành cũngkhông thể mau chóng được.

Lúc này, đội đột kích đãdùng thang trèo lên được trên tường thành, đột nhập vào trong thành, hy vọngchiếm được điểm phục sinh của Huy Hoàng Vương Triều. Có điều, những đội viênđội đột kích trèo được vào trong thành đều bị vây công, chết không ngừng, cómấy người cố sức vượt trùng vây, đột phá được sự phong tỏa của đám cao thủ chạytới bên cạnh điểm phục sinh, lại bị Thần Quang Tháp và Thần tướng Thiên Giớibên cạnh hợp lực giết ngay lập tức.

Sau khi những chiến sĩcủa Khải Hoàn Hào Môn vào được trong thành đều bị giết chết rồi bị đẩy ra hết,Công Tử Tiểu Bạch lập tức hạ lệnh cho đội ngũ tập trung vào công kích cửathành, Côn Luân chú ý chặn giết từ xa những Côn Luân đang nhảy xuống của pheđối phương, cố gắng giết chết trước khi đối phương tự bạo. Cứ như vậy, côngkích không ngừng, rốt cuộc cửa thành cũng bị công phá.

Lúc này, hơn một giờ đãtrôi qua, từ đó cho tới lúc kết thúc công thành cũng không còn nhiều thời giannữa. Mỗi bang nhân của Khải Hoàn Hào Môn đều biết rằng hôm nay chắc chắn khôngcó khả năng cướp lại được Vân Trung Thành, nhưng ý chí chiến đấu của bọn họ vẫnhừng hực, dốc toàn lực tấn công thành. Mỗi thước tiến lên, được đổi bằng baonhiêu xương máu của đồng đội, mà những người chết đi sống lại cũng không chútlui bước, vẫn ương ngạnh đối kháng cùng địch nhân như cũ.

Những kỹ năng tấn cônghoa lệ chớp lóe khắp nơi trong thành, phảng phất như pháo hoa trong đêm, chiếusáng rực cả bầu trời cao. Nhất Tiếu Hồng Trần sững người nhìn khung cảnh hùngtráng trước mặt, rốt cuộc đã hiểu vì sao trò chơi này lại dùng cái tên như thế.

Truyền Thuyết Anh Hùng.

Cho tới khi thời giancông thành trở về không, trận chiến này kết thúc bằng sự thất bại của Khải HoànHào Môn.

Huy Hoàng Vương Triều vànhững bang phái cùng phe lập tức chạy lên [thế giới] hoan hô ầm ĩ, đương nhiêntiếp tục có người bắt đầu châm chọc phỉ báng Khải Hoàn Hào Môn. Công Tử TiểuBạch ra nghiêm lệnh cấm mọi người trong bang lên [thế giới] trả lời, chỉ thốtra ba tiếng đầy hào khí : " Cuối tuần sau gặp lại."

Trận chiến này tuy thấtbại, nhưng mỗi bang nhân thuộc Khải Hoàn Hào Môn một lần nữa đã có thể lấy lạiđược sự tự tin kiên định cùng với ý chí chiến đấu kiên cường, mà cũng có khôngít những cao thủ bên ngoài nhao nhao xin được gia nhập để kề vai chiến đấu vớiKhải Hoàn Hào Môn.

Không khí hỗn loạn đóhoàn toàn không ảnh hưởng tới quá trình thăng cấp của Công Tử Liên Thành vàNhất Tiếu Hồng Trần, sau khi thành chiến kết thúc, họ liền cáo biệt Khinh CaThủy Việt, tiếp tục quay lại địa cung Kính Hoa Thủy Nguyệt.

Hai ngày sau, cuối cùngbọn họ đã cùng lên tới level 125, có thể mọc cánh phi thăng thành tiên.

Công tử Liên Thành đãtừng phi thăng, không ngờ lần này nhiệm vụ nhận được không phải là hồng hóa phithăng, mà lại là Phượng Hoàng Niết Bàn, điều này làm anh cảm thấy vô cùng tòmò, có điều, anh vẫn dẫn Nhất Tiếu Hồng Trần đi phi thăng trước, chưa làm nhiệmvụ của mình vội.

Nhiệm vụ Hồng Hóa PhiThăng cũng chẳng phức tạp lắm, chỉ là mấy nhiệm vụ vụn vặt, đầu tiên đánh chođủ một nghìn quái, vô luận người nào từng chém một nghìn con cáo hay một nghìncon khỉ, về sau nghĩ lại vẫn thấy buồn nôn, có điều Nhất Tiếu Hồng Trần lạithuộc môn phái Côn Luân, chỉ cần treo máy một chỗ không ngừng quần công, tốc độnhanh hơn những môn phái khác nhiều.

Sau khi giết xong quái,lại còn phải tìm mấy NPC khất cái, bố thí cho mỗi người bọn họ 100 đồng vàng,sau đó mới tiến vào cao triều, đánh nhau với đốc quân Thiên Giới. Boss có thânhình khổng lồ này đúng là tiểu Cường bất tử, máu nhiều mà phòng thủ lại cựccao, nhất định phải dùng tất cả kỹ năng, nếu chỉ chém suông thì chỉ có thể làmmất một giọt máu của nó. Công tử Tiểu Bạch là người phi thăng đầu tiên, lúc đóphải mất một ngày liền mới có thể giết được Boss này, cho tới nay đã thành mộttruyền thuyết, vẫn thường được người ta kể đi kể lại. Đương nhiên bây giờ khôngcần mất nhiều thời gian như thế, Công Tử Liên Thành chỉ kêu gọi một tiếng trongbang, đã kéo tới hơn mười vị cao thủ, cùng tấn công nó bằng đủ các loại kỹnăng. Đương nhiên Công Tử Vô Kị chính là lá chắn thịt, là người đánh Bosschính, những người khác chỉ đánh theo, mất nửa giờ là đã có thể hạ được nó.

Sau khi đốc quân ThiênGiới vừa ngã ầm xuống đất, tất cả mọi người đều lập tức hồi thành, bằng khôngnó sẽ đột nhiên xuất hiện trở lại, giết sạch mọi người ngay lập tức. Nhất TiếuHồng Trần đã được Công tử Liên Thành cảnh báo từ trước, vì vậy sau khi nhậnđược thông báo rằng nhiệm vụ đã hoàn thành, liền lập tức hồi thành, sau đó đigiao nhiệm vụ.

Trên hệ thống lập tứcxuất hiện thông báo : NhấtTiếu Hồng Trần sau một thời gian tu luyện gian khổ, cuối cùng công lực đã đạttới một cảnh giới mới, hồng hóa phi thăng, một truyền kỳ mới sắp sửa sinh ra.

Thông báo này cũng chẳngnói lên cái gì cả, lần đầu tiên nó xuất hiện còn có người chú ý tới, nhưng mỗikhi có người chơi phi thăng, hệ thống đều có thông báo như vậy, dần dần, mọingười cũng chẳng thèm quan tâm, chủ yếu chẳng còn cảm giác háo hức gì nữa, màcũng chẳng còn mấy ai chạy lên [thế giới] chúc mừng.

Phi thăng đương nhiên cầncó trang bị mới, nhưng Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không còn nhiều tiền tới mức cóthể đi trang bị lại hết, nên cũng không đổi đồ, chỉ nói với Công Tử Liên Thành: " Để ta theo giúp anh đi làm nhiệm vụ đi."

Hai người tiếp tục tổđội, nên có thể yên tâm trò chuyện ở trong [đội ngũ], đương nhiên Công Tử LiênThành không cự tuyệt, chỉ đáp một tiếng rất rõ ràng " Được."

-----

* Nhân yêu : người chơi giới tính namnhưng lên trò chơi lại chọn giới tính nữ hoặc ngược lại.

** Kính Hoa Thủy Nguyệt : Hoa trong gương,trăng đáy nước

***Một tổ gồm 8 người.

****Thầy thuốc phục sinh thì có thể chọnhồi sinh tại chỗ hoặc hồi thành, tự phục sinh thì chỉ có thể trở về điểm phụcsinh.