Công Tử Liên Thành

Chương 3: Tìm kiếm "Con sông ký ức"Buổi tối cuối tuần, cuộcchiến công thành lần đầu tiên bắt đầu tiến hành không chút trì hoãn. Sau đó hệthống thông báo, Khải Hoàn Hào Môn chiếm lĩnh Vân Trung Thành, trở thành bá chủđời này. Bởi vì không thể tận mắt chứng kiến trận chiến, đại bộ phận người chơicũng không sôi trào nhiệt huyết, trên box chat [thế giới] chỉ có một số bằnghữu của Khải Hoàn Hào Môn nhao nhao chúc mừng, cũng có những bang phái đối địchkhua môi cười nhạo, còn lại phần lớn vẫn tập trung vào buôn bán, tìm bạn trămnăm, tìm người, cãi nhau loạn xà ngầu.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnthấy thông cáo của hệ thống, trong lòng có cảm giác khoan khoái, đang cưỡi BạchKỳ Lân cũng không dừng lại, lập tức chạy thẳng về phía Quan Âm Viện. Ai trởthành bá chủ cũng chẳng liên quan tới nàng, hiện tại trong lòng nàng chỉ mơtưởng có một thứ, đó là Bồ Đề Xá Lợi.

Vì tìm kiếm tài liệu này,nàng đã lục vô số topic trên diễn đàn, lại dùng cả công cụ tìm kiếm, nhưng cũngkhông thu hoạch được gì, tựa hồ như không có người nào biết về thứ này, đươngnhiên cũng không biết phải tìm nó ở chỗ nào.

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngdám mở topic để hỏi thăm, cũng không dám chạy lên box chat [thế giới] rao mua,chỉ sợ cái tài liệu trân quý này khó mà rơi ra được, làm không khéo có khả nănglà ngàn năm vô vọng, nếu như bị kẻ khác biết nàng quan tâm như vậy, không khéovĩnh viễn nàng không thể có được. Nàng cân nhắc hai ngày, căn cứ vào tên gọi đểphán đoán thử, nhất định có liên quan tới nhà Phật, vì vậy cũng chỉ có một chỗcó khả năng lớn, đó là Phổ Đà sơn

Cũng bởi vì không có chútmanh mối nào, nàng chỉ đành tìm NPC ở khắp nơi trên Phổ Đà sơn, làm lần lượttất cả những nhiệm vụ trên đó, nhất là những nhiệm vụ khiêu chiến, nhiệm vụ dulịch, nhiệm vụ kỳ ngộ, chỉ cần phát hiện ra là tiếp nhận hết. Trong số đó córất nhiều cái là nhiệm vụ liên hoàn, không cho phép dừng giữa chừng,tìm người, tìm vật, đánh quái, vòng đi vòng lại, càng ngày càng khó khăn, đếnnhững địa phương càng lúc càng nguy hiểm, đánh những loại quái càng ngày càng caocấp, từ quái bình thường tới quái hóa ma, quái cao cấp, chiếu theo xu thế nàyđi lên, cuối cùng còn phải đánh Boss.

Nhiệm vụ hiện tại nàngđang làm là một nhiệm vụ khiêu chiến tên gọi là "Tìm kiếm con sông kíức", hạn trong sáu giờ. NPC thuyết trình nhiệm vụ nói rằng, trước tiênnàng phải tới Quan Âm viện tìm chưởng môn của Tử Trúc Lâm, nghe hắn kể lại tiềncăn hậu quả.

Những nhiệm vụ có hạnđịnh thời gian bình thường đều khá khó khăn, Nhất Tiếu Hồng Trần vừa chạy tớiviện Quan Âm, vừa gọi người trong conference [bang phái]

Nhất Tiếu Hồng Trần :" Mọi người có rảnh không ?"

Khinh Ca Thủy Việt :" Mình đang treo máy ở Tiên Giới, có việc gì không ?"

Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen :" Ta đang làm nhiệm vụ, đại tỷ có việc gì vậy ?"

Diêm Bán Cô Bé : "Ta đang cống hiến cho bang phái, có việc gì cứ phân công."

Thương Hải Hoành Lưu :" Ta đang treo máy, lúc nào cũng có thể quay về."

Tiếp theo cũng có mấyngười tỏ ý có thể tới, những người khác, hoặc đang làm nhiệm vụ, hoặc đang buônbán, không thể đi được.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnlại môn phái và level của những người có thể tới, cảm giác không có người nàocó khả năng đánh Boss, khả năng chết rất cao, chỉ có Khinh Ca Thủy Việt làlevel cao nhất, trang bị tốt, nhưng nàng là Tử Trúc, cũng không thể đánh Bosschính được, liền nói : "Thôi bỏ đi, ta chỉ hỏi vậy thôi, chứ không có việcgì cả."

Mọi người thấy bang chủkhông nói gì nữa, liền tiếp tục nói chuyện phiếm, lại bàn luận không ngớt vềthông cáo vừa rồi của hệ thống, nhao nhao phán đoán tình hình lúc công thành,sinh động như thật, còn náo nhiệt hơn cả phim ảnh.

Nhất Tiếu Hồng Trần vừađọc vừa cười, vừa nhanh chóng chạy tới viện Quan Âm, chạy tới Từ Bi điện tìmchưởng môn Tử Trúc Lâm là Viên Giác thiền sư. Lão hòa thượng vận cà sa đỏ, râutóc bạc trắng khẩu chiến kịch liệt một hồi với nàng, sau đó mới quay trở lạichuyện chính, kể lại một câu chuyện cũ.

"Đông Hải có TiểuLong Nữ, sinh ra đã có tuệ căn, tám tuổi có thể hiểu rõ lẽ màu nhiệm, có thểthành Phật, nhưng nàng là thân nữ nhi, nên có nhiều trở ngại, lúc ấy trên ngườinàng có một viên Bảo Châu, là do phụ vương Đông Hải Long Vương của nàng bantặng, trị giá ba nghìn thế giới, nàng liền mang Bảo Châu hiến cho Phật tổ đểbiểu thị quyết tâm, Phật tổ dùng pháp thuật vô lượng biến nàng thành nam thân,rồi thành Phật, tới thế giới cực lạc ở Tây Thiên, đăng đàn thuyết pháp, ngànhoa phấp phới.”

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngtừng nghiên cứu một chút về Phật giáo, biết rõ đoạn chuyện này lấy từ bản"Diệu Pháp Liên Hoa Kinh", cũng chẳng thèm đọc kỹ, lật liên tục chođến hết đoạn chuyện xưa của Viên Giác Thiền sư, tới chỗ bắt đầu tuyên bố nhiệmvụ.

"Trải qua một trậnđại chiến, không may là viên Bảo Châu bị ma vương đoạt mất, chẳng biết thất lạcở đâu, nếu hắn tìm ra phương pháp phóng xuất pháp lực vô thượng của Bảo Châura, cả ba nghìn thế giới đều gặp tai ương. Nữ hiệp Nhất Tiếu Hồng Trần, thỉnhcầu ngươi đoạt lại Bảo Châu trước khi ma vương phóng thích được pháp lực vôthượng, cứu vớt muôn dân thiên hạ"

Mấy lời này được tuyên bốrất dõng dạc, Nhất Tiếu Hồng Trần không kìm được khẽ lắc đầu một cái, clickchuột vào chữ : “Tiếp nhận”, sau đó xem xét chỉ dẫn : " Trước tiên tới NamHải, tìm thời cơ cướp lấy Bảo Châu của Đông Hải Long Nữ."

Chỉ dẫn này cũng thực mơhồ, có thể thấy, nhất định NPC này thuộc loại di động, thỉnh thoảng mới xuất hiện,nếu vậy thì phiền não rồi. Nhất Tiếu Hồng Trần vừa cân nhắc vừa chạy tới TriềuÂm Động, nhiệm vụ này có hạn định thời gian, không thể trì hoãn dẫu chỉ mộtkhắc.

Lúc này, cửa sổ chat củanàng chợt hiện ra, Công tử Liên Thành hỏi nàng : "Có online không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức trả lời : "Có. Chúc mừng mọi người đã chiếm được Vân TrungThành."

Công Tử Liên Thành vui vẻđáp : "Cũng nhờ nàng mang tặng chìa khóa Thiên Cơ, cám ơn nàng."

Nhất Tiếu Hồng Trần mỉmcười : "Không cần khách khí, chẳng qua do mọi người có thực lực thôi, trởthành bá chủ cũng thực xứng đáng."

Công Tử Liên Thành cườilớn : "Bá chủ cái gì chứ, đùa vậy thôi, bất quá mọi người vẫn còn rất caohứng. Sau khi Vô Kị chém chết thành chủ xong, Tiểu Bạch đánh nát Trái Tim PhaLê của thành. Thấy hệ thống thông cáo, mọi người đều chạy lên đầu thành bắnpháo hoa, thật ồn ào náo nhiệt."

Nhất Tiếu Hồng Trần :" Thật tiếc là chỉ có thể tưởng tượng, chứ không thể tận mắt nhìnthấy."

Công Tử Liên Thành :" Trong bang của ta có kẻ quay video lại, lát về ta sẽ gửi cho nàng mộtbản nhé"

Nhất Tiếu Hồng Trần thựcvui mừng : "Tốt quá", rồi lập tức gửi cho anh địa chỉ email.

Lúc này Công Tử LiênThành mới hỏi nàng : " Đang làm gì vậy ? Nếu nàng rảnh rỗi, ta có thể dẫnnàng vào Vân Trung Thành tham quan. Tiểu Bạch là thành chủ, đã thêm nàng vàodanh sách khách khanh của thành, có khả năng ra vào tự do, về sau nàng có thểthông qua truyền tống trận để vào đó."

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngthật bất ngờ, trong lúc vui vẻ linh cơ chợt lóe, cười nói : "Cảm ơn, cảm ơn,bất quá hiện tại ta đang làm nhiệm vụ. Đúng rồi, công tử có rảnh không ? Nếurảnh, có thể tới giúp ta làm nhiệm vụ này không ?"

Công Tử Liên Thành :" Được, nhiệm vụ gì vậy ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần :" Tìm kiếm con sông kí ức, công tử đã làm qua chưa ?"

Công Tử Liên Thành :" Đã từng làm được một nửa, sau không tìm thấy NPC, cuối cùng hết thờigian, không hoàn thành được. Thế nào ? Nàng đang làm sao ? Làm tới đâu rồi?"

Nhất Tiếu Hồng Trần :" Vừa mới bắt đầu, tới đoạn ta phải tới Nam Hải tìm Đông Hải LongNữ."

Công Tử Liên Thành :" Nàng cứ từ từ, ta dẫn một đội người tới, một mình nàng không làm đượcđâu"

Nhất Tiếu Hồng Trần :" Được, ta đứng ở trước cửa Triều Âm Động chờ công tử."

Công Tử Liên Thành :" Ta sẽ nhanh chóng tới ngay."

Nhất Tiếu Hồng Trần cưỡitrên lưng con Bạch Kỳ Lân, đứng trên một mỏm đá lớn trước cửa Triều Âm Động,chiêm ngưỡng mặt biển mênh mông bao la trước mặt.

Trên trời mây trắng trôilững lờ, tầng tầng lớp lớp, vây kín cả bầu trời. Hải dương bao la xanh thẳm,sóng vỗ tuôn trào, đập ầm ầm vào bãi biển, bọt tung trắng xóa như tuyết, nhìnqua thực hùng vĩ. Mấy cánh hải âu trắng chao liệng trên đỉnh sóng, thỉnh thoảnglại cất lên những tiếng kêu trong trẻo. Cảnh sắc mỹ lệ như một bức họa phươngTây, làm người ta không khỏi rung động tận đáy lòng.

Nhất Tiếu Hồng Trần xuấtthần một lát mới tỉnh táo lại, đang quay mặt sang nhìn thời gian còn lại củanhiệm vụ, đã thấy Công Tử Liên Thành send invite tổ đội. Sau khi nàng gia nhậpđội ngũ xong, đã thấy bọn họ tới gần.

Trong đội ngũ ngoại trừNhất Tiếu Hồng Trần và Công Tử Liên Thành, còn có năm người nữa, Tiên Côn LuânCông Tử Tiểu Bạch, Phật Tử Trúc Đào Tử Yêu Yêu, Ma Ma Giáo Công tử Vô Kị, TiênTử Trúc Công Tử Phù Tô, Ma Ma Giáo Ma Hồn Quỷ Cơ, toàn là những kẻ cao thủ,trang bị cao cấp, sủng vật cao cấp, trang sức cao cấp, lực chiến đấu đứng hàngnhất nhì trong khu vực.

Nhất Tiếu Hồng Trần hơigiật mình, nhanh chóng quay sang nói với bọn họ : "Xin chào mọi người, cámơn mọi người đã tới giúp đỡ"

Công tử Vô Kị cười sảngkhoái nói : "Đừng khách khí, chúng ta đã là bạn rồi. Hơn nữa, lão đại bênbọn ta cũng đã nói qua, về sau nàng cũng giống như người trong bang phái củachúng ta, có việc gì nhất định sẽ được giúp đỡ."

Đào Tử Yêu Yêu hăm hở nói: " Nhiệm vụ này cũng chưa có ai hoàn thành, chúng ta cũng rất tò mò"

Ma Hồn Quỷ Cơ càng dũngcảm hơn : "Dù sao mới vừa chiếm lĩnh thành, chúng ta cũng chẳng có việcgì, vừa lúc qua đây được hoạt động chân tay một chút."

Công tử Phù Tô lịch sựnói : "Hồng Trần bang chủ, chúng ta đi thôi, thời gian khá ngắn, không nêntrì hoãn nữa."

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức đồng ý : "Được. Nhiệm vụ này ta chưa làm bao giờ, nhờ mọi người dẫnđường"

Công tử Tiểu Bạch lập tứcphân công nhiệm vụ một cách rõ ràng : "Vô Kị đi trước mở đường, Quỷ Cơ hỗtrợ, Đào Tử ở giữa, chuyên môn chú ý hai người bọn họ. Ta với Hồng Trần BangChủ đi ở chính giữa, Liên Thành và Phù Tô đi cuối. Hồng Trần Bang chủ, cóchuyện gì xảy ra nàng cũng đừng xuất thủ, chỉ cần chú ý tự bảo vệ mình là đượcrồi"

Cả năm người kia lập tứcđồng thanh trả lời : "Đã rõ."

Nhất Tiếu Hồng Trần biếtlevel của mình quá thấp, lại thuộc môn phái Côn Luân máu ít công thủ đều thấp,quả thật không thể xuất thủ, hơn nữa nhiệm vụ do chính nàng tiếp nhận, nếu nhưbị chết, lập tức sẽ bị coi là thất bại, bởi vậy cũng không cậy mạnh, lập tứcđáp theo : " Vâng"

Công tử Tiểu Bạch tỏ rarất hài lòng : " Vậy thì đi thôi."

Bọn họ nhanh chóng tiếnvào Triều Âm động, Nhất Tiếu Hồng Trần đi ở chính giữa, dưới sự bảo vệ của CôngTử Tiểu Bạch, giống như ba người trước mặt cùng lần theo vách động thâm nhậpvào, liền thấy một cái kết giới màu lam.

Đoàn người không chút do dự, lập tức chạy tới, nhảyvọt vào trong kết giới.

2.

Tiến vào kết giới, trướcmặt Nhất Tiếu Hồng Trần xuất hiện một thế giới mỹ lệ chưa từng thấy. Nơi nàyđúng là đáy biển, làn nước biển màu lam nhạt tựa hồ sáng lấp lánh, những loạitảo biển mọc rất dài đang dập dìu theo sóng nước bên cạnh những cành san hô ngũsắc, rất nhiều các loại cá đang bơi lượn tung tăng.

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngnhịn được nói : "Thật mỹ lệ." Những người khác đều mỉm cười.

Đào Tử Yêu Yêu : "Cảnh trí này chỉ mê hoặc lòng người thôi, chắc lát nữa sẽ có yêu quái xuấthiện."

Ma Hồn Quỷ Cơ :"Đúng vậy, ngày xưa lúc ta vừa tiến vào tới đây đã ra đi oanh liệt."

Nhất Tiếu Hồng Trần vừathấy hàng chữ này, trước mặt đột nhiên có sự thay đổi bất ngờ. Nàng chỉ thấykhông gian trước mắt tối sầm, chưa kịp hiểu là chuyện gì, chợt phát hiện ra dâymáu của mình giảm gần nửa.

Công tử Phù Tô lập tức rachiêu Quan Âm Quyết, cộng thêm máu cho nàng, rồi lập tức ra chiêu Phổ Độ ChúngSinh, liên tục tăng thêm máu cho cả đoàn người.

Nhất Tiếu Hồng Trần chỉthấy màn hình đầy ánh sáng chói lòa của các loại kỹ năng, mặt đất chấn độngkhông ngừng, nàng nhanh chóng điều chỉnh góc độ, lúc này mới nhìn rõ toàn cảnh.

Một loạt những con cá hổ biếndị mặt mày dữ tợn đang vây công bọn họ, đám quái đó thân thể khồng lồ, đang hánhững cái mồm to đỏ lòm như một chậu máu xông tới, lại có cả công kích phápthuật, làm bọn họ càng suy yếu, liên tục mất máu.

Công Tử Vô Kị và Ma HồnQuỷ Cơ vô cùng hưng phấn, lập tức xông lên chém giết, Đào Tử Yêu Yêu mở ra pháptrận Kim Cương Phục Ma Khuyên, gia tăng lực công kích cho bọn họ, đồng thời còncó thể quét sạch những trạng thái bất lợi đối với bọn họ. Công Tử Phù Tô sửchiêu Ma Ha Quyết làm đám quái xung quanh lập tức mê man, Công tử Tiểu Bạch sửchiêu Sấm Vang Chớp Giật, lập tức giết sạch bọn chúng.

Công tử Vô Kị vẫn chưathỏa mãn : "Ta đánh còn chưa đã ghiền, thế mà ngươi đã dùng chiêu sét đánhlàm gì hử ?"

Công tử Liên Thành cườinói : "Chúng ta đang vội mà, phía trước còn đầy cơ hội cho ngươi chémgiết, đi nhanh đi."

Công Tử Vô Kị thấy thếcũng phải, mới thu đao, cưỡi Hỏa kỳ lân, xông thẳng lên phía trước. Những ngườikhác theo sát phía sau, đáy biển một lần nữa lại khôi phục lại khung cảnh mỹ lệvốn có.

Lại đi được một đoạn,nước biển bỗng ùng ục sôi tung ra vô số bọt nước, tiếp theo một đám vẩn mực đenxì chảy qua, làm tầm mắt mọi người đều trở nên mơ hồ.

Đã trải qua khung cảnhtương tự trước đó, Nhất Tiếu Hồng Trần đã có sự chuẩn bị, lập tức dùng Tam HoaTụ Đỉnh, tăng thêm phòng ngự cho chính mình.

Quả nhiên, trước mặt nàngxuất hiện một vật gì đó thật khổng lồ, đột nhiên quất mạnh vào người nàng. Bởivì động tác của nàng khá nhanh, nên chiêu này chỉ lấy mất của nàng một giọtmáu.

Trong phút chốc, Công TửLiên Thành đã lao ra từ bên cạnh nàng, lập tức quấn lấy con quái kia. Cũng bởianh đã thu hút sự chú ý của con quái, nên Nhất Tiếu Hồng Trần không phải chịuthêm bất kỳ công kích nào nữa. Nàng lùi ra xa một chút nhìn lại, rốt cuộc cũngnhìn rõ, đó là một con bạch tuộc khổng lồ, hai mắt to lồi, giương nanh múavuốt, tám cái tua khổng lồ như những cái roi thô kềnh vũ lộng, đang đánh nhauvới Công Tử Liên thành.

Kĩ năng của Tiêu Dao Cungxuất ra thật phiêu dật tiêu sái, sau khi nhập Tiên lại càng nhẹ nhàng phiêuhốt, Công Tử Liên Thành nhẹ nhàng như một chiếc lá, bay tới bay lui, chiêu thứcsử ra nhìn qua nhẹ nhàng như không, có điều khi đánh lên thân bạch tuộc, lạitạo ra những thương tổn kinh người. Khi Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn thấy con sốbạo thương này, kinh ngạc tới mức không thốt ra được nửa câu.

Trước mặt bọn họ còn cóhai con bạch tuộc nữa, Công Tử Vô Kị và Ma Hồn Quỷ Cơ, mỗi người chọn một con,Đào Tử Yêu Yêu đứng ngay sau bọn họ làm hộ pháp, tùy lúc có thể phụ trợ.

Công tử Tiểu Bạch và Côngtử Phù Tô cũng không tiến lên hiệp trợ, ngược lại lui ra phía sau hai bước, bộdáng sẵn sàng chiến đấu. Công tử Tiểu Bạch nói : " Hồng Trần, nàng đừng ratay, chỉ cần bảo hộ chính mình là tốt rồi, hết thảy mọi việc cứ để bọn ta loliệu"

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức đáp : "Được, ta biết rồi."

Trong lúc đang nóichuyện, ba con bạch tuộc chỉ còn một điểm máu, thấy chuẩn bị chết tới nơi rồi,đột nhiên có dị biến nảy sinh, một con Boss bạch tuộc khổng lồ đột nhiên xuấthiện, nhìn trừng trừng vào Nhất Tiếu Hồng Trần.

Công tử Phù Tô mắt tinhtay lẹ, lập tức làm cho nó mê man, Công tử Tiểu Bạch cũng lập tức chạy lêntrước. Đây là lần đầu tiên Nhất Tiếu Hồng Trần thấy Côn Luân giữ nhiệm vụ giếtBoss chính*, nhất thời mở to hai mắt. Cũng bởi vì môn phái của nàng là CônLuân, cho nên cũng khá quen thuộc đối với những kỹ năng mà Công tử Tiểu Bạchđang sử dụng, chỉ có một số kỹ năng cao cấp xuất hiện sau khi phi thăng là nàngkhông rõ lắm, nhưng đại khái cũng có thể suy ra được một chút. Đại bộ phận kỹnăng của Côn Luân có thời gian chờ giữa hai lần tương đối dài**, thế mà Công TửTiểu Bạch có thể phóng xuất kỹ năng liên tiếp, chứng tỏ anh tính toán thời giantương đối chuẩn, nên mới có thể đánh ra tự nhiên lưu loát như vậy. Thao tácxuất sắc như thế làm Nhất Tiếu Hồng Trần khâm phục sát đất.

Trong chốc lát, ba ngườikia đã nhanh chóng kết thúc ba con bạch tuộc bình thường kia, chạy tới gia nhậpcuộc chiến, mà Đào Tử Yêu Yêu cũng nén không nổi, cũng chạy lên nhúng tay. Chờlúc bọn họ xông tới, đấu pháp của Công tử Tiểu Bạch cũng lập tức thay đổi, giảmbớt lực công kích, đợi Công Tử Vô Kị thu hút sự chú ý của Boss Bạch Tuộc kia,để cho anh ấy đánh chính, lúc này mới tiếp tục tấn công. Từ đầu tới cuối Côngtử Phù Tô vẫn khống chế phía bên ngoài, đồng thời giữ trách nhiệm bảo hộ NhấtTiếu Hồng Trần.

Trận đánh diễn ra thậtmãnh liệt. Mấy người đó phối hợp rất ăn ý, rốt cuộc cũng tiêu diệt được conbạch tuộc vẫn vừa phun mực đen xì vừa quơ quơ tám cái chân dài kia

Rất nhiều tài liệu rơi ratrên mặt đất, lại không có ai đi thu lượm. Công Tử Tiểu Bạch cười nói :"Hồng Trần, nàng nhặt mấy thứ đó đi. Đại bộ phận đó đều là tài liệu, đốivới nàng rất hữu dụng."

Hiện tại cũng không phảilúc khách khí, nếu không nhặt lấy, hệ thống liền tự động thu lại. Nhất TiếuHồng Trần do dự một chút, rồi mới nhặt hết lên, sau đó nói với bọn họ :"Ta cứ cầm trước, khi nào hoàn thành nhiệm vụ, lúc đó sẽ chia lạisau."

Công tử Tiểu Bạch cũngkhông nói năng gì : " Được"

Những người khác càngkhông có ý kiến. Công tử Tiểu Bạch là bang chủ của bọn họ, bình thường bọn họlà bằng hữu, khi nào có việc đương nhiên là do lão đại quyết định, bọn họ đươngnhiên không phản đối. Nói lại, lần này bọn họ thuần túy tới giúp Nhất Tiếu HồngTrần, cũng biết rõ rằng nàng vì kiếm tài liệu mới chọn nhiệm vụ này, những thứrơi ra kia đều cho nàng thu nhận, mọi người cũng thấy đó là chuyện đương nhiên,nên cũng không có gì phải thảo luận.

Chỉ một lát, thi thể củaBoss bạch tuộc đã tiêu thất, đáy biển khôi phục lại sự tĩnh lặng như trước. Bọnhọ tiếp tục tiến lên phía trước, lòng vòng một hồi cuối cùng tới một sơn độngdưới đáy biển.

Công tử Tiểu Bạch :"Đây là vị trí mà khả năng Đông Hải Long Nữ xuất hiện là cao nhất, nàngvào xem thử đi, nếu vẫn không có thì chúng ta lại đi tiếp."

Công tử Liên Thành cũngcẩn thận nói : " Bên trong không có quái, rất an toàn, bọn ta không cầnvào."

Nhất Tiếu Hồng Trần liềnđáp ứng, chạy vào phía trong.

Sơn động rất nhỏ, xem quađã thấy hết, Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng phát hiện ra ở một góc có một nữtử. Nàng đang dựa vào tường, trên bộ quần áo màu xanh biếc có những vết máu,chắc là bị thương. Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng thông báo cho mọi người :"Nàng ta ở đây."

Mọi người đều cao hứng,Công tử Phù Tô cười nói : " Vận số của nàng cũng thật tốt, mới chỉ tìm ởchỗ đầu tiên đã thấy rồi."

Nhất Tiếu Hồng Trần khiêmtốn nói : "Là nhờ vận số của mọi người cả." Nói xong, nàng liền chạytới trước mặt NPC, nhanh chóng đối thoại cùng nàng.

Vị Đông Hải Tiểu Long Nữlại kể một cái chuyện xưa dài ngoằng, Nhất Tiếu Hồng Trần đọc lướt qua như gió,không ngừng click vào trang kế, nhanh chóng lật tới trang giảng thuật nhiệm vụ.Nguyên lai, vị Tiểu Long Nữ sau khi chiến đấu với Ma Vương đã bị thương, nhấtđịnh phải tới Tuyết Phong Côn Luân tìm mười bông tuyết, rồi tới Ma Vực kiếmmười yêu tâm, sau đó cầm tới Phổ Đà Sơn tìm danh y điều chế thuốc, cuối cùngmang về cho nàng uống vào, để chữa khỏi thương thế của nàng.

Nhất Tiếu Hồng Trần tiếpđược nhiệm vụ, liền xoay người quay ra.

Những người khác cũng từng tới nơi này rồi, không đợinàng nói, đã biết cần cái gì, lập tức dẫn nàng phản hồi theo đường cũ, ra khỏiTriều Âm động, cùng chạy về phía Côn Luân.

3.

Cảnh sắc Côn Luân rấtgiống khung cảnh ở cao nguyên Thanh Tàng, băng tuyết trắng toát bao phủ khắpnơi, không một bóng cây ngọn cỏ, thỉnh thoảng lại bắt gặp những khối băng lấplánh tinh quang, khung cảnh băng lãnh kì vĩ bao trùm khắp nơi.

Tại một cái ngóc ngáchcách khá xa thành chủ có một Phó Bản Dao Trì, bên trong trồng đầy hoa tươi, rựcrỡ đủ sắc màu, phảng phất tiên cảnh, hoàn toàn bất đồng với thế giới băng tuyếtbên ngoài. Những bông tuyết Nhất Tiếu Hồng Trần cần thu nhặt đều ở trong này.Bọn họ cần phải vào sâu bên trong Dao đài, đánh một loại quái tên gọi là BăngLộ Ma Mị.

Dao Trì rất đẹp, nhưngquái bên trong lại cực kỳ lợi hại, đặc biệt là quái tuần tra, có thể làm ngườichơi choáng váng đứng im tại chỗ, đồng thời máu mất rất nhanh, rất dễ chết. Conđường lên núi lại rất hẹp, quanh co uốn lượn, hơn nữa lại không cho phép sửdụng bùa để xác định vị trí, một khi người chơi rơi xuống lập tức quay lại KimĐài, sau đó chỉ có thể vượt ngàn dặm xa xôi quay lại. Chính vì thế trên [thếgiới] thường xuyên có người nhảy lên chửi mắng công ty trò chơi biến thái,nhưng mắng xong vẫn chỉ có thể tiếp tục chạy tới, tiếp tục cẩn thận dè dặt lênnúi.

Cả đội dè dặt chui quakết giới, chỉ hơi ngước mắt nhìn lên đã thấy hoa đào nở rộ khắp nơi, đang ở nơibăng tuyết lan tràn đột nhiên tiến vào nơi đào nguyên tiên cảnh, ai nấy cũngđều kinh diễm, nhưng không ai dám thả lỏng, luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng đónđịch.

Công Tử Vô Kị đi đầutiên, anh là người đánh quái chủ yếu, tiếp theo là Ma Hồn Quỷ Cơ, Đào Tử YêuYêu, Công Tử Tiểu Bạch, Nhất Tiếu Hồng Trần, Công Tử Phù Tô, Công Tử LiênThành, cả đội theo hàng một chạy thẳng về phía trước.

Nhất Tiếu Hồng Trần chạyqua một cái cầu treo, liền nhận được PM của Khinh Ca Thủy Việt

Khinh Ca Thủy Việt :" Cậu đang làm gì vậy ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần thậtsự không rảnh tay gõ chữ, chỉ đành trả lời một cách ngắn gọn :"Nhiệmvụ."

Khinh Ca Thủy Việt đangtreo máy, nhân vật tự động đánh quái, đương nhiên cũng rảnh rỗi, liền hăm hởnói : "Trên [thế giới] lại vừa nhộn nhạo, Huy Hoàng Vương Triều và KhảiHoàn Hào Môn lại bắt đầu chửi nhau, thực sự náo nhiệt. Thật kỳ quái, bốn vịcông tử lại không thèm ló mặt trên [thế giới], thực là kỳ lạ. Không phải đãcông thành xong rồi sao ? Lẽ ra bọn họ phải nhàn rỗi lắm, vì sao không nhảy lênkhẩu chiến nhỉ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần tronglúc cấp bách chỉ đành trả lời : " Không rỗi, đang giúp mình làm nhiệmvụ."

Khinh Ca Thủy Việt ngẩnra, lập tức kêu to : "Cậu, cậu thật vô ý vô tứ, vì sao không kêu mình?"

Nhất Tiếu Hồng Trần mỉmcười : "Không phải cậu đang treo máy ở tiên giới sao ? Mình sợ làm phiềncậu thăng level."

Mới nói có hai câu nhưvậy, tốc độ của nàng đã chậm lại, không còn ở trong đoàn người. Một con LinhSơn Tuyết Hầu* đang tuần tra lập tức bổ nhào về phía nàng. Chỉ trong chớp mắt,nàng đã bị choáng đứng im, huyết lượng nhanh chóng giảm xuống.

Công Tử Liên Thành lậptức xông lên quấn lấy linh hầu. Công Tử Phù Tô cộng thêm máu cho Nhất Tiếu HồngTrần, sau đó nói "Chạy mau". Nhất Tiếu Hồng Trần không dám nói chuyệntiếp, vội vàng chạy mau về phía trước.

Ở đầu bên kia, Khinh CaThủy Việt gần như phát điên : " Nếu như cậu nói với mình rằng bọn họ đanggiúp cậu làm nhiệm vụ, mình còn treo máy làm gì ? Thăng level làm gì ? Cậu chờđấy, mình sẽ lập tức tới ngay, nhất định phải cho mình đi cùng."

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngrảnh trả lời, vận toàn lực xông lên, cuối cùng cũng đuổi tới phía sau Công TửTiểu Bạch. Công Tử Vô Kị đã thu hút toàn bộ quái hai bên đường, như kéo theomột hàng xe lửa, người ở phía sau an toàn hơn rất nhiều. Lúc này Nhất Tiếu HồngTrần mới rảnh rang đánh mấy chữ : " Đợi ở Côn Luân"

Khinh Ca Thủy Việt vôcùng mừng rỡ : "Mình sẽ lập tức tới ngay."

Bốn người bọn họ cùng vọtvào trong động, Đào Tử Yêu Yêu lập tức sử kỹ năng làm mê man quái xung quanh,Công tử Tiểu Bạch lập tức tung ra chiêu Hoa Rơi Như Mưa, Nhất Khí Hóa TamThanh, Sấm Vang Chớp Giật, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng sử chiêu Cửu Thiên HuyềnLôi, Hoa Rơi Như Mưa, Đào Tử Yêu Yêu cũng đồng thời xuất chiêu Đại Từ Đại BiThiên Diệp Thủ, chỉ thấy đầy trời chớp giật sáng lòe, sấm vang đinh tai nhứcóc. Mấy loại quái này tuy máu đầy phòng thủ cao, nhưng gặp công kích mạnh mẽnhư vậy cũng bị tiêu diệt toàn bộ.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhặthết những thứ rơi đầy trên mặt đất xong, cùng với bốn người nữa tránh sang mộtgóc không có quái đứng chờ. Nàng im lặng nhìn trạng thái của hai người còn lạiđang hiện rõ trên khung theo dõi tổ đội, căn cứ vào đó để phỏng đoán tình hìnhcủa bọn họ.

Công Tử Phù Tô không chạytheo nàng, mà lại cùng Công Tử Liên Thành song chiến với con Linh Sơn TuyếtHầu* mắt đỏ lông trắng như tuyết. Quái tuần tra máu cực nhiều. Sự công kích củaCông tử Liên Thành lợi hại như vậy mà chỉ làm nó rớt có chút ít máu, trong khiđó chính máu của mình lại rớt rất nhanh, mấy lần mấp mé nguy hiểm. Công Tử PhùTô cũng tương tự, cũng bởi vì quái tuần tra có kỹ năng bầy đàn. Anh chỉ đànhliên tục thi triển Phật Quang Phổ Chiếu, tăng thêm máu cho cả hai người, đồngthời tiêu trừ tất cả những trạng thái bất lợi, tình huống mới tốt lên đôi chút.Công tử Liên Thành có anh làm hộ pháp, không cần dùng tới kỹ năng hộ pháp cũngnhư hồi huyết, có thể rảnh tay thi triển kỹ năng. Nhìn chiêu thế phiêu dật nhẹnhàng của anh, bạo kích liên tiếp mấy lần, dây máu của con khỉ giảm xuống trôngthấy, cuối cùng cũng ngã xuống, rơi ra một đôi bông tai. Công tử Liên Thànhnhặt lên, cũng không có thời gian xem xét thuộc tính, liền nói với Công tử PhùTô : "Chúng ta đi thôi"

Hai người nhanh chóngchạy về phía trước, cũng giống như Công tử Vô Kị vừa rồi, kéo theo một hàng dàiphía sau như xe lửa. Chờ bọn anh xông vào trong động, năm người đang đợi ở chỗnày lập tức xông tới, giống như vừa nãy, lập tức mê man quái, sau đó tiếp tụcchém giết. Công tử Phù Tô cũng không quá xúc động giống như Đào Tử Yêu Yêu, từđầu tới cuối chỉ đứng ở bên ngoài quan sát, đảm bảo cho những người đang giếtquái được an toàn. Thời điểm này, Tiêu Dao và Ma Giáo chỉ có thể đứng nhìn, anhhùng không có đất dụng võ.

Tiêu diệt sạch sẽ đámquái, bọn họ tiếp tục bảo trì đội hình, tiếp tục chạy vào sâu trong Tiên Cung.

Nơi nơi chốn chốn đều làcảnh đẹp, phảng phất như Bồng Lai Tiên Cảnh, làm người ta không khỏi thấy vuivẻ thoải mái, có điều quái ven đường cũng thực lợi hại, có một số trông thậtđẹp, giống những loài chim quý thú lạ đã ghi lại trong " Sơn HảiKinh", lại có những con trông rất kinh dị, không chút phù hợp với cảnh sắcnơi đây, có điều, cho dù là bề ngoài như thế nào, cũng đều thực lợi hại chỉmuốn lấy mạng của người ta. Nhất Tiếu Hồng Trần không dám nhìn loạn khắp nơi,chỉ dám nhìn thẳng phía trước, chạy cua vòng, xuyên qua sơn động, chạy qua cầutreo, không thể xuống dưới, càng không thể sểnh chân ngã xuống.

Công Tử Vô Kị là đầu tàugương mẫu, kéo theo một hàng quái dài phía sau, cuối cùng đã chạy tới nơi caonhất của Dao Đài.

Bảy người cũng không dámđứng lại đánh quái, mà cùng chạy tới nơi giáp ranh đài, cẩn thận nhảy qua lancan, trốn ở phía sau một tảng đá lớn. Nơi này cách mép đài chỉ một đoạn, nếukhông cẩn thận rất dễ bị té xuống, bọn họ không dám loạn động. Đám quái đuổitheo bọn họ nhảy không tới, chỉ đứng ở bên cạnh lan can ngó quanh đầy bănkhoăn, luẩn quẩn một lúc lâu, cuối cùng mới chịu rút lui.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnsững trước mặt. Dưới đài mây mù bay lượn lờ, có vài cánh tiên hạc chao lượn,kêu lên mấy tiếng thanh thúy vang vọng trong không gian. Cách đó không xa, mộttòa lâu ẩn hiện trong mây trắng, phảng phất như ảo cảnh, đẹp không sao tả xiết.Nàng nhịn không được thốt lên : "Nơi này đẹp quá đi mất."

Mọi người cùng mỉm cười.

Đào Tử Yêu Yêu :"Đúng vậy, nếu không có mấy cái loại quái kia, thì nơi này thật thích hợplà chỗ hẹn hò trước hôn nhân, hoặc tới đây nghỉ tuần trăng mật"

Ma Hồn Quỷ Cơ : " Cóquái cũng chẳng sợ, hai người cùng nhau giết tiến vào, cũng rất có tìnhthú."

Đào Tử Yêu Yêu : "Đương nhiên là nàng với Vô Kị là có thể rồi. Hai Ma giáo cùng nhau giết, quáinơi này sao ngăn được, trừ phi có Boss."

Ma Hồn Quỷ Cơ :"Nàng với lão đại còn kém gì. Nàng thêm trạng thái, lão đại đánh, cũngchẳng quái nào ngăn nổi."

Công Tử Tiểu Bạch nhanhchóng ngắt lời hai nàng : "Rồi rồi, mấy nàng đừng nói chuyện phiếm nữa,chúng ta làm nhiệm vụ cho nhanh đã."

Mấy người cùng nhảy xuốngkhỏi tọa kỵ, dùng khinh công nhảy qua lan can, chạy tới chỗ Băng Lộ Ma Mỵ đanguốn éo giữa không trung. Đó là một loại quái nửa trên là mỹ nhân, nửa dưới làđuôi chim, có một cái lông đuôi thật dài, nhìn qua rất đẹp. Vừa thấy bọn họtiếp cận, chúng liền hợp nhau lại tấn công, ném tới hàng nắm tuyết lớn, muốnđịnh trụ bọn họ. Công Tử Phù Tô liền mở pháp trận, chống cự lại pháp thuật côngkích của bọn chúng, những người khác liền xông lên chém.

Ngoại trừ Nhất Tiếu HồngTrần, công kích của những người khác đều cao kinh người, đánh đám quái này cũngthực dễ dàng chóng vánh, có điều mấy cái loại mặt người thân chim này thật keokiệt, giết cả trăm con mà chưa chắc đã thấy rơi ra một bông tuyết.

Ma Hồn Quỷ Cơ nhịn khôngđược cả giận nói : "Lũ keo kiệt này, nếu không chịu rơi ra mấy thứ kia, tagiết sạch nhà các ngươi, để xem các ngươi có chịu rơi ra hay không ?"

Mọi người cùng cười hahả. Công Tử Vô Kị liền nói theo : " Đúng, giết sạch con cháu mười tám đờinhà bọn chúng"

Công tử Tiểu Bạch** liềnra chiêu Sấm Vang Chớp Giật, một lần giết hơn ba mươi quái, mặc dù bận tối mắtvẫn tỏ vẻ thong dong nói : "Các người thật không biết thương hoa tiếcngọc, dù sao cũng phải chừa lại mấy con, để người ta còn có kẻ nối dõi tôngđường chứ"

Bọn họ ngươi một câu, tamột câu cùng đùa giỡn vui vẻ, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không vội, hoan hỉ nhặtmấy thứ rơi trên mặt đất.

Công tử*** thấy nàng nhặtlên mấy thứ kia, không khỏi tò mò hỏi : " Mấy cái tuyết vũ cũng hữu dụngsao ? Trước kia ta làm nhiệm vụ ở đây nhặt được hơn một trăm cái, thấy khôngdùng tới, liền ném hết."

Công tử Vô Kị cũng nói :" Ta cũng nhặt được hơn hai trăm cái, cũng không dùng, lại tốn chỗ, nênném bỏ toàn bộ"

Nhất Tiếu Hồng Trần kinhhãi, nước mắt rơi như mưa : " Các anh... các anh đừng làm ta đau lòng nữađược không."

Đào Tử Yêu Yêu nhất thờitò mò : "Thứ này có thể làm cái gì ? Chúng ta đã hỏi đại sư chế tác trongbang, bọn họ đều nói chẳng dùng làm gì cả, nên sau khi làm nhiệm vụ xong chúngta đều không thèm nhặt"

Nhất Tiếu Hồng Trần òakhóc : "Ta dùng để làm Thiên Vũ Hàn Ti, cần một ngàn cái."

Ma Hồn Quỷ Cơ thực vuimừng : "Làm xong bán cho ta nhé."

Đào Tử Yêu Yêu cũng nóiluôn : " Ta muốn"

Ma Hồn Quỷ Cơ nhìn nàngđầy khinh bỉ : "Nàng đã có bộ Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ rồi, cònchưa đủ sao ?"

Đào Tử Yêu Yêu cười vuivẻ : "Y phục đẹp có ai mà không thích chứ ?"

Ma Hồn Quỷ Cơ tỏ ra giậndữ : "Dám cướp của ta sao ? Ta chém chết nàng, hừ hừ"

Đào Tử Yêu Yêu đắc ý nói: "Ta làm cho nàng mê man, thì nàng chém được sao ha ha"

Kỹ năng mê man của TửTrúc không sợ kháng tính, bởi vậy mỗi khi phóng ra chẳng có người nào ngăn nổi,đều bị ngủ hết, không thể động đậy, Đào Tử Yêu Yêu vừa nói vậy, Ma Hồn Quỷ Cơkhông còn lời nào để nói, nhất thời không phản kích nổi. Công tử Vô Kị đứng ởbên cạnh liền nói leo : "Có vị danh nhân từng nói rằng, nếu như có mỹ nhânTử Trúc muốn làm ngươi ngủ, lập tức cởi y phục ra cho nàng thích ngủ thì ngủ."

"Đúng" Ma HồnQuỷ Cơ cười ha hả, lập tức nhớ tới y phục mình đang mong muốn, nhanh chóng nói: " Hồng Trần, chừng nào làm xong y phục, nhớ PM cho ta đầu tiên, ta sẽlập tức tới mua, bao nhiêu tiền không quan trọng."

Nhất Tiếu Hồng Trần tỏ vẻnghẹn ngào : "Tiền là chuyện nhỏ. Ta phải thu thập đủ tài liệu mới có thểlàm được, hiện tại mới chỉ có sáu trăm sợi tuyết vũ, thêm số hiện tại nữa, cònthiếu tới ba trăm sợi nữa cơ"

Công tử*** nhanh chóng anủi nàng : "Đừng khóc, chuyện này không phải dễ dàng sao ? Hiện tại bọn tacó thể giúp nàng kiếm đủ tuyết vũ mà."

Công tử Phù Tô cũng cườinói : " Đúng vậy, nhất cử lưỡng tiện."

Ma Hồn Quỷ Cơ tỏ vẻ saymê nói : " A a a , Thiên Vũ Hàn Ti của ta a, mọi người nhanh lên, chúng tanhanh chóng giúp Hồng Trần nhặt đủ tuyết vũ thôi." Vừa nói, đao trong taynàng càng vung mạnh hơn, kỹ năng phát ra càng ngoan độc hơn.

Đao kiếm liên tục chémxuống, Băng Lộ Ma Mỵ chết liên tục, rơi ra hàng đống thứ, Nhất Tiếu Hồng Trầnnhặt mỏi tay. Chừng một giờ sau, nàng nói : " Thôi, đủ rồi."

Mọi người lập tức rútkhỏi chiến trận, chạy thẳng tới ven đài, không chút do dự nhảy xuống

Những nơi khác nếu nhảyxuống, đều rơi xuống Kim Đài, nếu nhảy từ đây xuống, sẽ rơi thẳng vào trong CônLuân thành. Nhất Tiếu Hồng Trần rơi xẹt qua đám bạch hạc đang bay lượn giữatrời, xuyên qua tầng mây, một ngọn sao chổi lướt tới trong ánh tà dương từ nơichân trời đập thẳng vào mắt nàng, rồi đột nhiên biết mất không chút tăm tích,trước mặt lại xuất hiện băng nguyên mênh mông vô bờ, sau đó là Côn Luân thànhmang ẩn chứa đầy phong cách Tây Vực.

Bọn họ liên tiếp rơi vàotrên tháp nhọn tại Côn Luân thành, sau đó cùng nhảy xuống mặt đất.

Khinh Ca Thủy Việt cưỡiCửu Sắc Lộc đứng dưới chân tháp, nàng đã đợi rất lâu, đành phải lôi một sủngvật ra chơi đùa giải buồn, không dễ gì mà thu được tin tức của Nhất Tiếu HồngTrần, biết bọn họ vừa nhảy xuống, liền lập tức chạy lại đây.

Thấy nick của Tứ đại côngtử liên tiếp xuất hiện, người chơi xung quanh cùng giật nảy mình, không nhịnnổi cùng nhao nhao nghị luận, cho rằng nơi này chuẩn bị có đánh nhau to. Nhiềulần bang chiến quy mô lớn đều diễn ra ở Côn Luân, hiện tại bốn vị danh nhân củaKhải Hoàn Hào Môn đều tề danh ở đây, phân nửa là chuẩn bị đánh nhau ở đây.

Khinh Ca Thủy Việt thấycông tử*** nhảy tới trước mặt, không chút nghĩ ngợi liền tăng thêm phòng ngựcho anh. Công tử*** ngẩn ra, sau đó PM nàng : " Cám ơn"

Khinh Ca Thủy Việt ngượclại có vẻ không nhận : " Ta mới phải cám ơn công tử."

Công tử*** không hiểu :" Cảm ơn ta cái gì ?"

Khinh Ca Thủy Việt gửihình ảnh cây trượng của mình ra cho anh xem : "Đây là thứ công tử giúp taluyện. Thời điểm đó công tử còn chưa biết ta, ta nhờ công tử giúp đỡ, công tửđáp ứng, hơn nữa còn không thu tiền của ta. Ta vẫn cảm động cho tới tận ngàyhôm nay."

Rốt cuộc công tử*** cũngnghĩ ra : "À, cái đó coi như không tính, vũ khí là nàng tự mua, những thứkhảm vào lúc tinh luyện cũng do nàng lấy ra, ta cũng không xài bao nhiêu tiền,không cần khách khí."

Khinh Ca Thủy Việt timđập mặt đỏ, muốn nói gì đó, rồi lại không dám hấp tấp. Nhất Tiếu Hồng Trần khôngnhịn nổi, PM nàng cười nói : "Có Công Tử Phù Tô ở đây, công tử còn cầnphải thêm phòng ngự sao ? Cậu vừa thấy công tử là tim lại đập loạn như nai conđi ? Cũng không có việc gì tự nhiên thêm phòng ngự làm chi."

Khinh Ca Thủy Việt vui vẻnói : "Đúng vậy, cái gì công tử cũng có rồi, mình cũng chẳng có thể tặngcông tử cái gì được, chỉ đành vừa thấy mặt thì giúp công tử thêm phòng ngự. Dùsao mình thêm cũng là đại phòng ngự, cũng không kém so với Công tử PhùTô."

Nhất Tiếu Hồng Trần nửatrêu chọc nửa đề nghị : " Chi bằng tặng cho công tử thêm một sủng vật caocấp nữa đi."

Khinh Ca Thủy Việt toátmồ hôi : " Công tử đã có hai con rồi, hơn nữa xem chừng người như công tửkhông chú ý tới sủng vật. Thứ mà Tiên Tiêu Dao cần nhất chính là trang bị caocấp cơ."

Nhất Tiếu Hồng Trần đồngý : " Ừ cũng đúng vậy."

Lúc này, Công Tử TiểuBạch hỏi Nhất Tiếu Hồng Trần trong đội ngũ : " Muốn tổ đội phó bang chủcủa nàng không ?"

Một đội người tối đa chỉđược tám người, bọn họ còn có thể thêm được một người. Nhất Tiếu Hồng Trần trảlời ngay : " Có, nàng cố ý chạy tới, muốn đi theo bọn ta."

Công Tử Tiểu Bạch là độitrưởng, nghe thấy vậy liền lập tức invite Khinh Ca Thủy Việt.

Khinh Ca Thủy Việt nhìnthấy những người ở trong đội vui mừng vô hạn, lập tức chắp tay bái Nhất TiếuHồng Trần, không thể không khâm phục : " Cậu thật có mặt mũi, lại có thểnhờ bốn vị công tử và hai vị phu nhân tới giúp làm nhiệm vụ, làm thế nào vậy,có điều kiện gì vậy ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngkhông giấu nàng, nhẹ nhàng nói : " Lúc trước cái chìa khóa Thiên Cơ kia làmình lấy được, mình đưa cho bọn họ."

Khinh Ca Thủy Việt kinhhãi : " Là cậu sao ? Làm thế nào ? Tìm được ở đâu"

Nhất Tiếu Hồng Trần thởdài : "Nói ra thì dài dòng lắm, hiện tại không có thời gian, chúng ta cầnnhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ đã, khi nào về sẽ kể cho cậu nghe. Đi, chúng tatới địa ngục."

Lúc này, những người khác trong đội đã chạy tới truyềntống trận, lập tức biến mất. Khinh Ca Thủy Việt biết Nhất Tiếu Hồng Trần tiếpnhận nhiệm vụ có hạn định thời gian, cũng tạm nén lòng hiếu kỳ lại, lập tứcchạy theo nàng tới Ma Vực.

4.

Chốn địa ngục vẫn hừnghực lửa, nham thạch đầy đất, tia lửa nóng cháy bốc lên khắp nơi, tạo thành sựtương phản mãnh liệt so với Côn Luân băng tuyết trắng trời. Quái ở bên trongcàng lợi hại hơn so với Dao Đài, vừa thấy bọn họ xuất hiện lập tức chạy lên vâycông, tung ra hàng đống trạng thái bất lợi. Định thân, hôn mê, ngủ vùi, mịhoặc, suy yếu, người chơi chỉ cần trúng một trong những loại trên, trong vàigiây đồng hồ vô pháp đánh trả, chỉ đành uống thuốc miễn cưỡng chịu đựng.

Trong đội ngũ của NhấtTiếu Hồng Trần có ba Tử Trúc, dưới sự chỉ đạo của Công Tử Phù Tô phối hợp rấtăn ý, Đào Tử Yêu Yêu sử Kim Cương Phục Ma Khuyên, Khinh Ca Thủy Việt dùng Ma HaQuyết làm quái chung quanh đều bị ngủ vùi, đồng thời lại sử dụng Phật Quang PhổChiếu tăng thêm máu cho tất cả bạn bè, Công Tử Phù Tô đứng ngoài trông coi, căncứ tình huống phát sinh mà sử dụng kỹ năng phù hợp để bổ khuyết.

Có hậu phương cường đạinhư vậy, năm người còn lại không chút cố kỵ bắt đầu oanh tạc mãnh liệt, vừachém vừa giết, kỹ năng bay đầy trời, thẳng một đường vừa đi vừa giết quái, thếnhư chẻ tre, tốc độ nhanh tới mức quái không kịp xuất hiện thêm, mỗi khi bọn họđi qua đều bỏ lại một con đường trống trơn.

Khinh Ca Thủy Việt hò hétđầy thỏa mãn, sáu vị danh hào của Khải Hoàn Hào Môn cười ha hả vui vẻ. NhấtTiếu Hồng Trần cũng nhặt được một túi đầy thứ tốt, cũng vui vẻ vô cùng.

Cứ như vậy, bọn họ giếtquái tới thẳng chỗ sâu trong Địa ngục, trên đường cũng có mấy người chơi đangđánh quái, nhìn thấy thanh thế của bọn họ cũng thoáng giật mình, sau đó pháthiện ra quái ở xung quanh đã nhanh chóng bị tiêu diệt, đành phải đứng đó chờquái mới sinh ra, thuận tiện chiêm ngưỡng tư thế oai hùng của mấy vị đại thần.

Mấy người Công tử TiểuBạch cũng chẳng quan tâm nhiều như vậy, chỉ một lòng một dạ phóng thẳng tớitầng cuối cùng. Ngẫu nhiên gặp thi thể ngã chết bên đường, Đào Tử Yêu Yêu vàKhinh Ca Thủy Việt cũng hảo tâm đi phục sinh bọn họ. Công Tử Phù Tô cũng khôngngăn cản, cũng không động thủ, chỉ chăm chú nhìn trạng thái của mọi người trongđội, đảm bảo bọn họ vừa thuận lợi đánh quái vừa đẩy cao tốc độ tiến lên. Dọcđường đi gặp mấy bang nhân của bang phái đối địch, bọn họ cũng không xông lênchém giết, mà chỉ lướt qua bên mình bọn họ như một trận gió, thuận tay sát luônđám quái mà bọn họ đang đánh, làm mấy người kia chỉ có thể đứng đó ngẩn người.

Yêu tâm chỉ do loại YêuMỵ U Hồn ở đáy sâu địa ngục tự bạo sinh ra, bọn họ chạy tới cửa điện Sâm La,Công Tử Vô Kị không chút chần chừ lập tức vọt vào. Bảy người phía sau vừa mớitiến vào cửa, đã thấy anh quay đầu vọt ra. Mọi người đều rất kinh ngạc, lập tứchiểu được tình huống phía trước, đồng thời dừng bước, không tiếp tục đi tới.

Công Tử Vô Kị sắc mặt đenxì : "Vận khí của chúng ta rất tốt hay rất tệ đây ?"

Công Tử Tiểu Bạch hỏi anh: "Có chuyện gì vậy ?"

Công Tử Vô Kị toát mồ hôi: "Ma Quân Địa Ngục". Đây là một boss lớn siêu cấp thỉnh thoảng mớixuất hiện, nếu chết sẽ phóng ra toàn trang sức và trang bị cao cấp. Một tuần nóchỉ xuất hiện một lần, hơn nữa thời gian địa điểm đều không xác định, bìnhthường có lúc xuất hiện ở đáy địa ngục, lại có khi xuất hiện ngăn ở cửa lớn Địangục, người chơi chỉ trụ tròn giây. Bình thường muốn đánh boss này phải có từba tổ trở lên, Tiêu Dao và Ma Giáo chiếm đại đa số, mang thêm mấy Tử Trúc đểhậu thuẫn, thêm trạng thái và cứu người. Hiện tại bọn họ chỉ có một đội người,hơn nữa chỉ có một Tiêu Dao, hai Ma Giáo, còn lại năm người toàn là Côn Luân vàTử Trúc tấn công rất kém, nếu muốn đấu võ, có thể diệt cả đoàn, nếu thực maymắn có thể giết chết nó, cũng không biết phải tốn bao nhiêu thời gian.

Công tử Vô Kị hỏi :" Đánh hay không ?"

Công Tử Tiểu Bạch trầmngâm không lên tiếng. Những người khác cũng im lặng, chờ anh quyết định. Mộtlát sau, Công tử Tiểu Bạch phát ra đấu khí hừng hực, kiên quyết nói "Đánh"

Cả đoàn người lập tứchưng phấn lên, trăm miệng một lời hưởng ứng : " Được, chúng ta đánh"

Công Tử Phù Tô cũng làngười tỉnh táo nhất, dùng ngữ khí thương lượng nói : "Muốn kêu người trongbang tổ đội tới đánh boss không ?"

Công Tử Tiểu Bạch cũngđáp lại không chút do dự : "Có chứ, chúng ta đánh trước, ta kêu bọn họ lậptức tới"

Công Tử Phù Tô đáp mộttiếng "Tốt", rồi tăng thêm phòng ngự cho từng người. Đào Tử Yêu Yêudặn dò Khinh Ca Thủy Việt và Nhất Tiếu Hồng Trần một số thứ, dặn các nàng trướchết phải tự bảo vệ mình, nếu muốn đánh, thì nhất định phải chú ý phối hợp vớinhững người khác. Nhất Tiếu Hồng Trần và Khinh Ca Thủy Việt đều là những ngườithông minh, vừa nghe đã hiểu rõ. Công Tử Liên Thành, Công Tử Vô Kị và Ma HồnQuỷ Cơ cũng tự tăng cường trạng thái thật tốt, lập tức bổ nhào qua đó. Công TửTiểu Bạch lại lui vào gần cửa, chuẩn bị giết những người của bang phái khác tớicướp Boss.

Nhất Tiếu Hồng Trần vàKhinh Ca Thủy Việt chạy lên phía trước vài bước, mới nhìn rõ đại boss này. MaQuân Địa Ngục đầu trâu mặt ngựa, thân hình cường tráng, có vẻ như lớn gấp nămlần bọn họ, phải ngẩng đầu lên mới nhìn rõ. Mọi người vây quanh nó dùng toàn bộkỹ năng công kích, có điều dải máu dài thượt của nó hồi lâu chẳng thấy giảm bớtchút nào. Nhất Tiếu Hồng Trần cảm giác trong lòng trĩu lại, bất quá nàng khôngsợ chết, cho nên lập tức chạy tới điên cuồng phóng kỹ năng oanh tạc. Quái nàylại có thể phun ra lửa đỏ hừng hực, mọi người liên tục bị rớt máu, huyết điềugiảm xuống nhanh chóng, ai nấy đều táng đởm kinh hồn. Mấy người tay phải lấyhồng dược, tay trái vẫn không ngừng tung ra đủ loại kỹ năng, không dám có chútlơi lỏng.

Chừng mười phút sau, CôngTử Tiểu Bạch nói với mọi người : " Đội đánh boss đã tập kết hoàn tất, bađoàn người đã chạy tới đây. Vô Kị, cố gắng duy trì thêm vài phút"

Công Tử Vô Kị tinh thầnphấn chấn hơn nhiều cười nói : " Tốt. Yên tâm, ta vẫn duy trì được"

Đúng lúc này, phía bênngoài điện đột nhiên có một số lượng lớn người ào vào, trên đầu đính danh hiệuvà tên bang phái Huy Hoàng Vương Triều hoặc Thiết Huyết Đại Kỳ Minh, hai bangnày là tử địch của Khải Hoàn Hào Môn, thấy cừu nhân là Công Tử Tiểu Bạch đươngnhiên đỏ mắt chạy lên quần công. Trong lúc cấp bách, Công Tử Vô Kị vội vã ralệnh : " Quỷ Cơ, mau đi chặn cửa. Tiểu Bạch, vào đây."

Ma Hồn Quỷ Cơ lập tức rútđao lùi lại phía sau, bay nhanh tới ngoài điện, chắn ở trước mặt Công Tử TiểuBạch. Nàng là một Phật Ma Giáo hiếm thấy, lực công kích tuy không cao hơn sovới những Ma Giáo khác, nhưng máu nhiều phòng thủ cao, lại có thể thi triển kỹnăng vô địch trạng thái liên tục, trong chiến đấu có thể coi như có tấm thânbất tử. Nàng chỉ hơi chạy ra phía trước, Công Tử Tiểu Bạch lập tức lui về phíasau hai mươi bước, lập tức xuất chiêu Sấm Vang Chớt Giật. Đây là kỹ năng có thểphóng ra với cự ly xa nhất trong game "Truyền Thuyết Anh Hùng", nhữngkỹ năng khác không thể đánh tới anh, nhưng anhcó thể đứng từ xa mà giết được người khác.

Ma Hồn Quỷ Cơ thấy anh đãthối lui vào trong cửa điện, liền nhảy tới bậc thang, ngăn ở cửa, thực là mộtngười giữ cửa ải, vạn người không thể đi qua. Lúc này nếu có thêm một Tiêu Daoở bên cạnh thì thực sảng khoái, kẻ khác tiến lên cũng chỉ có thể trụ được tronggiây lát. Đáng tiếc họ chỉ có một Tiêu Dao, Công Tử Liên Thành lại là ngườicông kích boss chính, căn bản không thể tới được.

Đám người bên ngoài nốiđuôi nhau áp tới, các loại kỹ năng đua nhau phóng tới trên người Ma Hồn Quỷ Cơ.Công tử Tiểu Bạch sử chiêu Sấm Vang Chớp giật cũng có thể giết lại mấy người,nhưng lập tức đã bị mấy thầy thuốc đứng ở phía xa xa cứu lên, lại lập tức xôngvào chiến đấu.

Công Tử Liên Thành bỗngnhiên nói : "Chúng ta để Boss cường hóa đi, nổ chết bọn chúng."

Công Tử Tiểu Bạch lập tứctán thành : " Đúng, Quỷ Cơ, đến lúc ta kêu nàng, nàng liền thả cho bọn họtiến vào nhé."

Ma Hồn Quỷ Cơ phải chiếnđấu với một đám người, thực sự không rảnh tay để trả lời, liền đáp một tiếng"Được" rồi im bặt.

Công Tử Tiểu Bạch vọt tớitrước mặt Boss, đột nhiên tung ra sợi Dây Trói Yêu, cuốn chặt lấy thân thể MaQuân Địa Ngục. Đây là đạo cụ bắt giữ sủng vật do hệ thống cửa hàng bán ra,nhưng chỉ có thể dùng đối với những quái bình thường, nếu không, chỉ làm choquái cao cấp và Boss cuồng hóa, hậu quả cuối cùng là bị tiêu diệt cả đoàn. DâyTrói Yêu vừa quấn lấy trên người Ma Quân Địa Ngục, kỹ năng của nó tạm thờikhông thể tung ra, chỉ thấy nó trợn to hai mắt thở hổn hển giận dữ, người gồnglên, cố gắng giãy thoát dây trói.

Mấy người Khải Hoàn HàoMôn thấy cảnh này, lập tức lui về góc đại điện. Công Tử Tiểu Bạch thốt ra mấychữ ngắn gọn "Thả người".

Ma Hồn Quỷ Cơ lập tức mởvô địch trạng thái, thu chiêu chạy vội về phía sau. Đám người vây công nàng ởcửa không kịp suy nghĩ, lập tức xông thẳng vào đại điện như ong vỡ tổ.

Nhất Tiếu Hồng Trần vàKhinh Ca Thủy Việt cũng chưa thực sự đánh Boss bao giờ, mới vừa rồi Đào Tử YêuYêu cũng chỉ giới thiệu ngắn gọn một chút kế sách hoặc tình huống hay gặp, cănbản không biết tới việc cố ý làm cho Boss cuồng hóa như thế này, trong lúc vộivã mọi người cũng không nhớ ra để nhắc nhở hai người, hai nàng thấy mọi ngườithối lui trong chớp mắt, mới đầu còn ngẩn ra, sau đó cũng lập tức quay đầu bỏchạy, có điều bị chậm lại một chút.

Ma Quân Địa Ngục gầm lênmột tiếng giận dữ, Dây Trói Yêu trên thân đứt thành từng đoạn. Toàn thân nóbùng lên một ngọn lửa dữ dội, trong khoảnh khắc phun trào ra tứ phía. Nhấtthời, Sâm La Điện chính thức trở thành chốn địa ngục.

Công Tử Liên Thành vàCông Tử Vô Kị đồng thời xông ra từ chỗ ẩn thân, nhanh chóng dùng khinh cônglướt tới. Những hòn đá rực lửa chói lòa nằm lăn lóc bắn văng khắp nơi, căn bảnhai người cũng không rảnh chú ý, lại ra tay cực kỳ ăn ý. Công Tử Liên Thành sửmột chiêu Thiên Nhược Hữu Tình bắn về phía Nhất Tiếu Hồng Trần, Công Tử Vô Kịlại dùng chiêu Si Tâm Thủ Hộ ném tới trên người Khinh Ca Thủy Việt. Hai chiêu đólà kỹ năng chúc phúc, dùng máu huyết của mình làm lễ tế, có khả năng phòng hộcực kỳ hiệu quả, có thể miễn dịch với hết thảy những thương tổn hay trạng tháibất lợi, có điều chỉ cần dùng tới chiêu này, chính mình chỉ còn một giọt máu,chỉ cần một con kiến cũng có thể khiến mình chết luôn.

Sau khi ngọn lửa địa ngụchừng hực lướt qua, chỉ thấy trên mặt đất la liệt thi thể, trong đó có cả CôngTử Liên Thành và Công Tử Vô Kị. Khinh Ca Thủy Việt vừa khóc vừa phục sinh haingười, Nhất Tiếu Hồng Trần không thiếu một giọt máu, nhìn thấy người nằm trênmặt đất, cũng nghẹn ngào khôn kể.

Ma Hồn Quỷ Cơ cũng khôngđể ý tới Công Tử Vô Kị, lập tức xông lên đánh quái, Công Tử Tiểu Bạch và Đào TửYêu Yêu cũng xông lên dùng toàn lực tấn công. Công Tử Phù Tô vẫn tỉnh táo như cũmở pháp trận theo dõi xung quanh.

Công Tử Liên Thành chấpnhận phục sinh, lập tức đứng bật dậy khỏi mặt đất, mỉm cười an ủi : "Đừngkhóc, cũng chẳng có gì lắm. Thầy thuốc không thể chết được, dưới tình huống nhưvậy, đương nhiên bọn ta phải bảo hộ thầy thuốc. Chỉ cần có nàng ở đây, chúng tacó thể sống."

Công Tử Vô Kị cũng cườinói tiếp : "Đúng vậy, trên chiến trường thầy thuốc là bảo bối của bọn ta,nhất định phải bảo hộ."

Lúc này Nhất Tiếu HồngTrần mới hỏi hai người : " Có bị rớt điểm kinh nghiệm hay không ?"

Công tử Liên Thành tỏ vẻthản nhiên đáp : " Rớt một chút thôi, không sao cả,"

Công tử Vô Kị cũng tiêusái nói : "Đúng vậy, chuyện nhỏ, giết xong Boss này, điểm kinh nghiệm lạităng trở lại mà,"

Bốn người vừa nói vừa gianhập chiến đoàn, Công Tử Tiểu Bạch phân phó : "Quỷ Cơ, nàng lại tiếp tụcđi tới canh cửa, chắc chắn là bọn chúng đang kêu người tới,"

Ma Hồn Quỷ Cơ lập tức đápứng, giảm bớt lực công kích, đợi Công Tử Vô Kị tới giữ vị trí tấn công chínhxong, mới nhanh chóng lùi lại ra cửa điện.

Mấy phút sau, ba đội đánhBoss của Khải Hoàn Hào Môn đã vọt tới, Công Tử Tiểu Bạch liền chào mọi người :"Nơi này giao cho bọn họ đi, chúng ta tiếp tục đi làm nhiệm vụ."

Bảy người còn lại lập tứcđáp ứng, chậm rãi rời khỏi, sau đó tập kết ở một chỗ, cùng tiếp tục chạy tớichỗ sâu trong đại điện.

-----

* Linh Sơn Tuyết Hầu : Khỉ Tuyết trên LinhSơn

**Nguyên tác là Công tử Vô Kị, nhưng làCông tử Tiểu Bạch thì chính xác hơn

***Chỉ Công Tử Liên Thành

Nói qua về một số kỹ năng trong game

=> Giết Boss chính hoặc gánhvác Boss : Trong một đội luôn có những người đánh chính, thu hút toàn bộ sự tấncông của quái. Trong Truyền Thuyết Anh Hùng này có 4 môn phái : do đặc thù kỹnăng, Tiêu Dao và Ma Giáo công mạnh, nhanh nhẹn, lại thuộc phái đơn công nênthường đánh Boss chính, Côn Luân có kỹ năng quần công nên thường phụ trách tiêudiệt những quái nhỏ chung quanh, Tử Trúc khống trường.

=> Kỹ năng quần công : có nghĩa là mỗilần tấn công có thể tấn công nhiều đối tượng

=> Kỹ năng đơn công : chỉ tấn công đượcvào một đối tượng duy nhất.

=> Khống trường : Khống chế cục diện.Nghĩa là tùy lúc thêm các kỹ năng phụ trợ những người đang đánh quái như thêmmáu, mở pháp trận loại trừ những kỹ năng bất lợi, xuất các kỹ năng hỗ trợ tấncông quái như mê man, ngủ trụ. v.v, hoặc đối phó với những biến cố phát sinhbất ngờ như quái mới xuất hiện, người phe đối địch v.v., về một mặt nào đó cũngcó phần giống người cảnh giới.

=>Thời gian chờ : Giữa hai lần phátđộng cùng một kỹ năng luôn có một khoảng thời gian chờ, sau khi xuất chiêu thứnhất, phải đợi hết thời gian chờ quy định mới có thể xuất chiêu thứ hai tươngtự.

Như vậy, để có thể tấn công liên tiếp,người chơi phải sử dụng đan xen những kỹ năng khác nhau, để không phải chịukhoảng thời gian chết, đồng thời cũng sử dụng được những kỹ năng mạnh nhất.

=>Mở trạng thái vô địch : là mở ra mộtkỹ năng phụ trợ, khi đang trong thời gian mở kỹ năng này, người mở sẽ khôngphải chịu bất kỳ tổn thương nào.