Công Tử Liên Thành

Chương 21: Vỹ Thanh : Nhớ mãi danh tự của những vị anh hùng ấyNgày mười bốn tháng hailà lễ tình nhân, Game online lại tiếp tục đón nhận làn sóng kết hôn dữ dội.

Vừa mới qua mười hai giờ,trên [thế giới] bắt đầu xuất hiện những thông báo kết hôn, chúc mừng, không khívui vẻ tràn ngập khắp nơi. Cho tới sau chính ngọ, không khí lại càng nhiệt náo,hầu như mỗi khu vực trên mười tuyến đều có thể trở thành những địa điểm cử hànhhôn lễ, những người thích lãng mạn thường tới những khu vực mỹ lệ như Đào HoaCốc, Lạc Già Sơn Đảo, Dao Trì, những người thích mạo hiểm có thể tới những khuvực mà trên đường đi rất dễ chết như Phi Long Tháp, Lạc Hồn Đài ở Địa Ngục,Long Cốc ở Long Thành, những người thích mới lạ thường tới những nơi xuất hiệnBUG, có điều phải nắm chắc mấy kỹ thuật " Xuyên tường", " Nhảynúi" mới có thể vào được, những người thích thực tế thì kết hôn ngay tạiKim Đài. Tới buổi tối, cả mười tuyến đều chật ních, trên [thế giới] toàn thôngtin kết hôn, ngẫu nhiên có những thông tin quảng cáo buôn bán cũng toàn lànhững đồ dùng cho kết hôn, không khí vui mừng tràn ngập khắp nơi nơi.

Nhất Tiếu Hồng Trần vừaxuất hiện tại Kim Đài Thành ở tuyến một, liếc qua cửa hàng, đã biết Khinh CaThủy Việt giúp nàng chăm sóc thật tốt.

" Xin chào, các bạnơi, ta đã về rồi." Nhất Tiếu Hồng Trần gõ lên một chuỗi những icon tươicười, nhất thời làm dấy lên một không khí ầm ĩ náo nhiệt :

[ bang phái] Cưỡi ThỏTruy Rùa Đen : a a a a a lão đại.

[ bang phái] Tay Trái ƯớcĐịnh : nghe nói tỷ tỷ đi hưởng tuần trăng mật có phải không, có phải không ? Cóphải không ?

[ bang phái] Tay PhảiĐồng Ý : Nghe nói chú rể chính là Công Tử Liên Thành, tin tức có xác thực khôngvậy ?

[ bang phái] Diêm Bán CôBé : Trên diễn đàn xuất hiện không ít topic, rất nhiều người đang hỏi xem tintức đó có đúng hay không ? Mọi người đều hâm mộ gần chết nha.

[ bang phái] Hắc Điếm LãoBản : đúng vậy, đúng vậy, hai người đúng là một tấm gương sáng cho những cuộctình từ Game online tới hiện thực.

[ bang phái] Can TươngBảo Kiếm : Đêm động phòng hoa chúc, tên đề trên bảng vàng, quá hạnh phúc nha.

[ bang phái] Thương HảiHoành Lưu : lão đại, lão đại, tiền lì xì là tiền lì xì nha.

Bang Phong Sinh Khởi Thủynáo nhiệt ầm ĩ, bên Khải Hoàn Hào Môn đương nhiên càng gào khóc thảm thiết,Công Tử Liên Thành vừa chào một câu trong [bang phái], đã khiến một đám ngườigào lên ầm ĩ.

Lúc hai người nghỉ tuầntrăng mật ở đảo Bali* đã biết rõ lúc về nhất định gặp phải khung cảnh náo nhiệtnày, nên đã sớm thương lượng, nhân lễ tình nhân sẽ kết hôn trong Game online.Công Tử Liên Thành lập tức lên [thế giới] post liền mười câu : " Ta vàNhất Tiếu Hồng Trần quyết định chín giờ tối nay sẽ cử hành hôn lễ tại lầu KimPhong Ngọc Lộ ở Dao Trì tại tuyến 9, thỉnh các vị bằng hữu tới tham dự."

Lập tức có mấy đôi tânnhân lập tức khẩn cầu : " Công tử, bọn chúng ta cũng cử hành hôn lễ tạiKim Phong Ngọc Lộ Lâu ở Dao Trì thuộc tuyến 9 vào lúc chín giờ, hai người cóthể nhường một chút được không, xin làm ơn, xin làm ơn."

Một số bang chúng còn íttuổi trong Khải Hoàn Hào Môn dễ bị kích động, lập tức chạy lên [thế giới] nhaonhao chất vấn : " Vì cái gì mà Tam ca phải nhường các ngươi. Muốn thì cácngươi đi mà nhường."

" Được, bọn ta sẽnhường." Công Tử Liên Thành lập tức hợp tác : " Hôm nay là ngày vuimừng, mọi người đều phải vui vẻ, không cần những trò nhiệt náo không vuivẻ."

Nhất Tiếu Hồng Trần vàanh nhanh chóng bàn bạc một chút, rồi mới lên [thế giới] thông báo : "Chín giờ tối nay ta và Công Tử Liên Thành tổ chức hôn lễ phía trước tượng chiếnthần Xi Vưu tại vườn hoa trung tâm ở Kim Đài Thành tại tuyến chín, xin mời cácvị bằng hữu tới dự, không tới không được phát tiền lì xì, tới muộn không phátbù, muốn sign n nick ảo để hỗn ăn hỗn uống, phát hiện ra bao nhiêu đá bay hếtbấy nhiêu."

Những bằng hữu của nàngvà bang chúng của bang Phong Sinh Khởi Thủy cùng chạy lên [thế giới] hò hét ầmĩ, đều nói nàng là gian thương không hơn không kém, kết hôn mà còn tính toán kỹcàng như vậy, nhất định phải mở hai mươi cái nick ảo một lúc chạy tới nhân đụcnước béo cò, đòi cho đủ phần tiền lì xì. Bang chúng bên Khải Hoàn Hào Môn cũngnhao nhao trêu chọc, đều nói Tam Ca tìm được một bà quản gia lợi hại như vậy,sau này ăn uống không thành vấn đề, nhưng đừng có mơ tưởng tới việc bao tiểutình nhân bên ngoài.

Nhất Tiếu Hồng Trần vàCông Tử Liên Thành mang theo đủ tiền lì xì, chạy tới vườn hoa trung tâm quansát địa hình trước.

Phần trang trí ở chỗ nàycũng chẳng khác gì so với quá khứ, chỉ có điều phía trước bồn phun nước ở trungtâm có thêm một bức tượng chiến thần Xi Vưu mạ vàng lấp lánh. Ánh mặt trời rựcrỡ chói lòa phủ khắp trên thân bức tượng, làm nhạt bớt phần khí chất anh hùng,nhưng lại làm tăng thêm khí chất trầm mặc thu liễm, làm người ta thấy có phầnkính nể hơn.

Bức tượng thần này mớiđược dựng lên sau khi cuộc thi đấu PK kết thúc, trên mỗi tuyến của mỗi serverđều có, nội dung trên đó đều giống nhau, thông báo Khải Hoàn Hào Môn giành đượcchức quán quân của cuộc thi đấu PK trên toàn quốc.

Trận thi đấu lần này đượcmấy vạn người chơi game online trên toàn quốc chăm chăm theo dõi từ đầu tớicuối, mấy trang web cỡ lớn cũng mở một mục tiếp sóng trực tiếp, trên trang webchính thức cũng có truyền hình trực tiếp, mỗi buổi tối đều có vô số người ngồitrước máy tính chăm chú xem trận kịch chiến của trận thi đấu PK toàn quốc này,sau đó có vô số topic mọc lên, thảo luận trang bị, chiến thuật, kinh nghiệm vàcách thức tiến hành của những đội tham dự.

Những thành viên thamchiến mà Khải Hoàn Hào Môn và Huy Hoàng Vương Triều phái ra đều là những chiếntướng dũng mãnh đã trải qua bách chiến tôi luyện, quanh năm suốt tháng vùi đầutrong PK, lại thường xuyên đổ tiền vào trang bị. Trang bị trên mấy người đó đềuvô cùng hoàn mỹ, lúc tham gia thi đấu đại khu thế như chẻ tre, thành công tiếnvào tứ cường, làm server Thịnh Thế danh tiếng vang lừng.

Tới vòng bán kết, HuyHoàng Vương Triều bừng bừng khí thế quyết chiến với đối thủ. Thành viên chiếnđội song phương đều chết sáu lần, có điều lúc phân xử cuối cùng, Huy HoàngVương Triều kém hai điểm nên đành chịu thất bại. Sau cuộc chiến, tất cả nhữngngười theo dõi trận đấu này đều vô cùng tán dương đội hình của cả hai bên trêntopic, cho rằng trận đấu đó thê thảm nhất, nhưng cũng đáng xem nhất. Về phầnKhải Hoàn Hào Môn thắng cũng rất buồn cười, không biết do đường truyền có vấnđề, hay do bên quản lý trò chơi có vấn đề, vừa mới bắt đầu trận đấu, cả sáuthành viên chủ lực của bên đối phương cùng rớt mạng, căn cứ vào quy tắc củatrận đấu, cho dù bọn họ có xuất hiện lại cũng không thể tiếp tục dự thi, vì thếlực lượng hai bên cách nhau quá xa, trong chốc lát Khải Hoàn Hào Môn đã chiếnthắng áp đảo.

Trận chung kết ở mỗi đạikhu đều vô cùng kịch liệt, chiến thuật của trận đấu ngoại trừ những người đangsống phải bao quát như thế nào, ngay cả những người chết cũng phải tính toánxem phục sinh lúc nào, phục sinh ngay tại chỗ hay quay trở lại điểm phục sinh,căn cứ tình huống của đối phương còn phải quyết định xem những thành viên trongđoàn ai là người phải đổi tuyến, đứng ở bên ngoài đóng vai trò dự khuyết chờtới lúc khi chức nghiệp phù hợp hơn với tình huống trên chiến trường, hy sinhai, đánh rớt ai, đều nghiên cứu cẩn thận, trong nửa giờ đồng hồ đó không chỉkhảo nghiệm thao tác của từng đội viên, mà còn phải so sánh cả về trang bị,cách thức kết hợp và sự sáng suốt của người chỉ huy.

Đánh tới giai đoạn này,mỗi chiến đội đều hào khí ngất trời, quyết tâm giành thắng lợi, toàn thể thànhviên tham gia dự thi của Khải Hoàn Hào Môn dành cả thời gian vào luyện tập,Công Tử Vô Kị và Công Tử Phù Tô đã xin phép nghỉ đông, không đi làm nữa, CôngTử Tiểu Bạch và Công Tử Liên Thành cũng chẳng mấy khi có mặt ở công ty, dànhtoàn bộ tinh lực vào cuộc đại chiến PK.

Khoảng thời gian này, mỗingày Nhất Tiếu Hồng Trần đều phải tới công ty coi sóc, giúp Cố Duệ có thểchuyên tâm thi đấu.

Đêm diễn ra trận chungkết đại khu hôm đó, Hứa Nhược Thần phải tăng ca, không thể về sớm để xem thiđấu trực tiếp được, đành phải chờ tới tối lên diễn đàn xem video clip quay lại.

Trận kịch chiến đó thựclực giữa hai bên có vẻ tương đương nhau, nhưng chiến thuật của Khải Hoàn HàoMôn có phần nhỉnh hơn. Bọn họ dùng tám Tử Trúc, chiến thuật này có phần hơi mạohiểm, bởi tuy thầy thuốc có khả năng khống trường, nhưng lực công kích khôngmạnh, số lượng càng nhiều thì chức năng công kích và bạo kích càng giảm mạnh,tối hậu số lượng người giết được tất cũng thấp hơn bên đối phương. Bất quá dướisự suất lĩnh của Công Tử Phù Tô, đội thầy thuốc vô cùng cường hãn, vừa khaichiến đã lập tức đánh đòn phủ đầu, ngủ trụ đối phương. Công Tử Liên Thành vàCông Tử Phù Tô dẫn dắt đội thích khách và đội chiến sĩ liên tiếp xông lên giếtmấy người liền, trong đó bao gồm cả bốn thầy thuốc của phe đối phương. Dưới sựbảo vệ của bọn họ, Công Tử Phù Tô lập tức dẫn người chiếm cứ điểm phục sinh củabên đối phương, chiến thuật này chẳng khác nào cuộc đổ bộ vào Normandy của quânĐồng Minh ngày 6/6/1944 của thế chiến thứ hai (chi tiết xin search google, mìnhlười quá), nữ thần thắng lợi đã ngả người sang bên bọn họ.

Sau khi Khải Hoàn Hào Mônđạt được chức vô địch đại khu, server Thịnh Thế lập tức tặng điểm kinh nghiệmgấp đôi trong ba ngày liền, nhất thời làm muôn người cùng hò reo sung sướng.

Lúc bọn họ tới Bắc Kinhtham dự trận chung kết, Hứa Nhược Thần cũng không đi theo được, mà tiếp tục ởlại công ty. Đã vào cuối năm, lễ giáng sinh, Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán,đều là mùa thịnh vượng của ngành du lịch, công ty quay cuồng trong công việc,không thể thành rắn mất đầu.

Trận chung kết chỉ diễnra trong vẻn vẹn có một ngày, buổi sáng tám quán quân của tám đại khu chia cặpthi đấu chọn ra tứ cường, sau khi nghỉ giải lao một tiếng thì tiến hành vòngbán kết, ăn trưa và nghỉ ngơi xong, ba giờ chiều tiến hành trận chung kết, nămgiờ trao giải và kết thúc.

Ngày hôm đó, Hứa NhượcThần vẫn tiếp tục đầu tắt mặt tối ở công ty, ba cái điện thoại trên bàn khôngngừng reo lên, căn bản cũng không có thời gian rảnh rỗi lên mạng xem tườngthuật trực tiếp. Cho tới lúc ba rưỡi chiều lúc trận đấu đã kết thúc, Khinh CaThủy Việt vô cùng kích động gọi điện cho nàng, : Thắng, bọn họ thắng rồi. Cậuvề xem lại clip đi, có hai phút trong đó thực đúng là buổi trình diễn riêng củacông Tử Liên Thành, bao nhiêu người vây công một mình anh ấy như vậy, chẳngnhững không làm anh tổn thương mảy may, ngược lại bị anh đánh ngã mấy ngườiliền."

Hứa Nhược Thần vô cùnghưng phấn, không đợi tới lúc về nhà mà tranh thủ lên mạng xem một chút, tìmtrên diễn đàn topic có đăng clip quay lại trận chung kết.

Phe đối phương chính làLong Bang thuộc khu vực hai của server Ngạo Thiên, thực lực vô cùng mạnh. Trậnchiến này có thể nói thiên địa kinh quỷ thần khiếp, song phương chẳng những đềuliều mạng chiến đấu , mà về phương diện chiến thuật cũng vô cùng tinh tế

Bộ đồ đặc biệt của CôngTử Liên Thành càng phát huy được tác dụng mạnh mẽ trong trận chiến này. Mấycuộc chiến phía trước anh đều cố tình giữ kín tính năng của bộ đồ, vì sợ pheđối phương nghiên cứu ra mất đi tác dụng, trận này mới phóng tay sử dụng, pháthuy đầy đủ mọi kỹ năng. Ẩn thân, vô địch, bạo kích, mỗi kỹ năng này đều được vịđệ nhất thích khách phát huy tới mức đỉnh điểm trong mỗi cuộc chiến. Vị tiểuphóng viên "Cầm máy quay" tựa hồ cũng bị anh hấp dẫn mạnh mẽ, hơn haiphút đồng hồ vẫn hướng ống kính chạy ngược chạy xuôi theo bước chân anh, tronglúc đó phe đối phương có tới bảy tám người một mạch vây đuổi, chặn đường, nhưngvẫn không thể giết được anh, ngược lại còn bị anh giết lại mấy người, nhìn quakhí thế hừng hực.

Cuối cùng, Khải Hoàn HàoMôn chỉ còn lại bốn vị công tử và Ma Hồn Quỷ Cơ, Ta Không Phải Thiên Sứ, pheđối phương còn chín người, thời gian còn lại cũng chỉ vài phút, bọn họ kém bảyđiểm. Trong những giây phút khẩn trương, sáu người Khải Hoàn Hào Môn cùng trìnhdiễn một tràng PK hoa lệ, đều sử dụng những phương thức hiệp đồng tác chiếnkinh điển đẹp mắt giữa bốn môn phái.

Lúc chỉ còn lại một phútnữa là trận đấu kết thúc, Ta Không Phải Thiên Sứ, Ma Hồn Quỷ Cơ, Công Tử TiểuBạch và Công Tử Phù Tô cũng cạn tới giọt máu cuối cùng, không thể không rờikhỏi trận chiến, Công Tử Vô Kị và Công Tử Liên Thành một khắc không ngừng liêntục phát động tiến công như tia chớp, mấy chiêu bạo kích có giá trị thương tổnkinh người liên tục tấn công giết chết ba người bên phe đối phương, khiến phebọn họ hoàn toàn phải rời khỏi đấu trường.

Điểm số trên màn hình hiệnrõ : 150 : 143, Khải Hoàn Hào Môn thắng lợi.

Vài ngày sau theo thônglệ Game online tiến hành update, trên vườn hoa trung tâm ở Kim Đài Thành đãxuất hiện tượng vàng của chiến thần Xuy Vưu.

Nhất Tiếu Hồng Trần vàCông Tử Liên Thành cùng đứng trước kim tượng, khắp nơi chung quanh rải đầy hoatươi, bồ câu trắng muốt tập trung thành từng đàn tung cánh bay lên không trung,nhìn qua vô cùng đẹp đẽ.

Chỉ một lát, nơi này đãlục tục có người kéo đến.

Ngoại trừ bang chúng haibang và các bằng hữu bên ngoài, lại có thêm cả một số tiểu bằng hữu Nhất TiếuHồng Trần cũng không biết là ai chạy tới chạy lui.

Một người chơi tên làLiên Khanh Khuynh Thành thuộc phái Tiêu Dao level 41 chạy tới trước mặt Công TửLiên Thành, hỏi một cách hưng phấn : " Công tử, muội có thể chụp ảnh chungvới công tử được không ?"

Công Tử Liên Thành khôngnói năng gì, Nhất Tiếu Hồng Trần thấy trên đầu nàng đính lên tên bang phái làLiên Khanh, lập tức hiểu rõ, cười nói trong đội ngũ : " Mấy người này đềulà người hâm mộ của anh, anh là thần tượng của bọn họ, cũng đừng làm người tathương tâm, chụp ảnh chung với nàng đi."

Trước kia Công Tử LiênThành cũng nghe một số hài tử trong bang nói qua, trong trò chơi mình cũng cóHội những người hâm mộ, lúc đó chỉ cười, không cho là thật, không ngờ là có thực,đương nhiên bây giờ cũng không tiện bác bỏ mặt mũi của mấy nữ hài tử này, vìthế rất thoải mái tới bên cạnh, đứng chung với tiểu cô nương kia ở một chỗ, đểnàng chụp ảnh lưu niệm.

Thấy anh thoải mái dễ nóichuyện như vậy, đám người hâm mộ lập tức xông lên, nhao nhao nói muốn cùng chụpảnh với thần tượng, người chụp, cả đội chụp, đủ mọi tư thế, ít nhất mỗi ngườiphải một lần, làm trước mặt loạn như đèn cù. Dù Công Tử Liên Thành bị người tavây kín nhưng vẫn cười rất khoan dung, dễ chịu vô cùng.

Đúng chín giờ, vườn hoatrung tâm đã tấp nập người, vây chặt như nêm cối. Nhất Tiếu Hồng Trần và CôngTử Liên Thành cùng chạy tới chỗ Nguyệt Lão đăng ký.

[ hệ thống] : Công TửLiên Thành và Nhất Tiếu Hồng Trần kết làm phu thê, chúc đôi tân nhân này bạchđầu giai lão, vĩnh kết đồng tâm.

Sau đó, trên [ thế giới]lập tức xuất hiện vô số những lời chúc mừng đối với bọn họ.

Hai người cùng trở lạitrước kim tượng trong vườn hoa trung tâm, mấy vị quản lý bang Phong Sinh KhởiThủy và Khải Hoàn Hào Môn ra sức duy trì trật tự : " Đề nghị mọi người cấtvũ khí, thu hồi pháp bảo, tọa kị, nam bên trái, nữ bên phải, nhân yêu đứng ởgiữa, những vị bằng hữu nào không phải tân lang tân nương xin thay y phục cướira, đừng để bị nhầm lẫn"

Cũng không dễ dàng gì mọingười mới ai vào vị trí, nhờ vậy mà hiện trường hôn lễ cũng không hỗn loạn nhưlúc trước nữa.

Chủ hôn Khinh Ca ThủyViệt tuyên bố, người làm chứng vào chỗ, bên Khải Hoàn Hào Môn là Công Tử TiểuBạch, Công Tử Vô Kị, Công Tử Phù Tô, bên Phong Sinh Khởi Thủy là Tay Trái ƯớcĐịnh, Tay Phải Đồng Ý, Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen, Diêm Bán Cô Bé, đội hình vô cùngcường đại.

Đợi sắp xếp xong hếtthảy, Khinh Ca Thủy Việt hỏi trên [ thế giới] : " Công Tử Liên Thành, anhcó nguyện ý cưới Nhất Tiếu Hồng Trần làm vợ, cùng nắm tay nàng trong suốt cuộcđời, không rời không bỏ không ?"

Công Tử Liên Thành lậptức đáp ngay : " Ta đồng ý."

Khinh Ca Thủy Việt lạihỏi tiếp : " Nhất Tiếu Hồng Trần, cô có đồng ý gả cho Công Tử Liên Thành,cùng nắm tay anh suốt cuộc đời, không rời không bỏ hay không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức đáp lại : " Ta nguyện ý."

Khinh Ca Thủy Việt liềntuyên bố : " Hôm nay, chúng ta cùng tề tựu lại đây để chứng kiến Công TửLiên Thành và Nhất Tiếu Hồng Trần hỉ kết liên lý, chúc bọn họ vĩnh kết đồngtâm, bạc đầu cũng chẳng xa nhau. Các vị bằng hữu, xin hãy chúc phúc cho họđi."

Lập tức, pháo hoa nhất tềđược phóng lên, [thế giới] cũng cùng lúc xuất hiện đầy những lời chúc, khungcảnh vô cùng đồ sộ.

Công Tử Liên Thành nhanhchóng nói : " Mời mọi người đứng nguyên vị trí đừng di chuyển, ta tới phátlì xì đây."

Mấy lời này của anh khôngcó chút hiệu quả nào cả, đương trường đã rối loạn rồi, kẻ mời bằng hữu PK,người mượn cớ thổ lộ với người trong lòng, kẻ khác lại đùa giỡn ôm lão bà củangười khác, chạy tới chạy lui ầm ĩ náo nhiệt, người cầm được tiền lì xì lập tứclên [thế giới] vui mừng cảm tạ, kẻ không lấy được tiền lì xì cũng chạy lên [thếgiới] giơ tay đòi hỏi, nhất thời loạn như cào cào, lại làm người ta cảm thấysung sướng vô cùng.

Nhất Tiếu Hồng Trần mỉmcười quay đầu lại nhìn về phía bức Kim tượng của chiến thần, không kiềm nổiliền click vào nó một cái.

Giờ Thân, ngày hai mươitám, tháng mười, năm Mậu Tử, hào kiệt tứ phương quy tụ kinh thành, đều mangtrong mình võ công cái thế, quyết chiến Tử Cấm Đỉnh. Trải qua ác chiến kịchliệt, Long Bang Khải Hoàn Hào Môn dũng mãnh thuộc server Thịnh Thế thuộc khuvực I trở thành vị quán quân toàn quốc của cuộc thi đấu PK lần đầu tiên.

Để chúng ta phải nhớ mãidanh tự của những vị anh hùng ấy :

Công Tử Tiểu Bạch

Công Tử Vô Kị

Công Tử Liên Thành

Công Tử Phù Tô.

----------

*Đảo Bali : thiên đường dulịch ở Indonesia