Công Tử Liên Thành

Chương 2: Thiên cơ bí thược



Thứ bảy là thành chiến,hôm nay đã là thứ năm, không khí đại chiến càng thêm nồng nặc, quả thật là hếtsức căng thẳng. Theo lời của Khinh Ca Thủy Việt, theo tin tức thu được từ ĐaoĐao Kiến Huyết, các bang phái vẫn chưa thu thập đủ sáu mảnh bí đồ Thiên Giới cầnthiết để tới báo danh, trước mắt vẫn khẩn trương cướp đoạt. Khải Hoàn Hào Mônvẫn đứng đầu trong việc có mặt đúng lúc lúc Boss xuất hiện, hiện giờ trên tayđã có năm mảnh bản đồ, còn trong tay Huy Hoàng Vương Triều chỉ có ba mảnh, KhảiHoàn Hào Môn càng có cơ thắng trong trận chiến này. Lần công thành đầu tiên chỉcó thiên tướng NPC thủ vệ, có thể xem như thành không, bởi vậy, các bang pháiđều cố gắng chiếm được vị thế báo danh đầu tiên, để thành công chiếm được tòaVân Trung Thành được trang web chính thức miêu tả là cực kỳ hoa lệ này.

Để tiến hành thành chiếncần bốn loại đá : Hắc Diệu Thạch, Bạch Vân Thạch, Huyền Tinh Thạch, Xích KimThạch, có điều mỗi ngày chỉ có một khoảng thời gian nhất định mới xuất hiện tạimột khu vực, mấy đại môn phái có nhân số đông đảo, mỗi thời mỗi khắc đều tậnlực điều tra, một khi phát hiện lập tức báo cáo với bang chủ, lập tức điều độngnhân mã đi thu thập. Mà mỗi bang phái cũng đều có mật thám chú ý đến từng cửđộng của bang phái đối địch, chỉ một lát đã có thể mò tới được, sau đó lập tứcphát sinh huyết chiến.

Chiến trận kịch liệtthường gây ra tai họa cho những người vô tội, thời điểm họ đánh nhau toàn là PKtheo hình thức mở, toàn dùng loại công kích khác loại, chỉ có người trong cùngmột bang mới không bị đánh phải. Trên box chat [thế giới] thường có người nhảylên chửi ầm ĩ, mấy cái tên của các đại bang đều được nhắc tới liên tục, mấy cáinick đứng hai mươi hạng đầu cũng thường xuyên bị người ta mắng chửi, ngày tới10, 20 lần. Bất quá, không giống với trong quá khứ là, kẻ giết người cũng khônglên [thế giới] mắng lại hoặc giải thích, chỉ im hơi lặng tiếng, vì bọn họ cũngkhông có thời gian, chỉ cần vừa online, đã lập tức cực kỳ bận rộn, hoặc nhậnnhiệm vụ, hoặc tiếp viện, giết người, tẩy trắng nick, sửa chữa trang bị, ký kếtđồng minh, thương thảo cách tiến công chiếm đóng thành chiến, rất nhiều việc.

Những chuyện đó Nhất TiếuHồng Trần chủ yếu biết được thông qua box chat [thế giới] hoặc qua sự nghị luậnbàn tán trong bang phái, cũng chưa tận mắt chứng kiến. Trong mấy ngày nay, phầnlớn nàng đều ở trong địa ngục đánh Quỷ Sứ U Minh, hoặc Nữ Yêu Tượng Gỗ, đã tăngđược kinh nghiệm, lại thu nhận được rất nhiều tài liệu quý giá nàng mơ tưởngbao lâu. Bất quá, chỉ đánh quái mà không làm nhiệm vụ, điểm kinh nghiệm cũngkhông tăng cao, cho nên người chơi bình thường cũng chẳng mấy ai lai vãng, chỉnhững người mang kỹ năng chế tác cao cấp, hoặc người thuộc những bang phái vângmệnh tới đánh quái để lấy tài liệu cho đại sư chế tác trang thiết bị, hoặc cùnglắm là những người chơi mới, mới có thể ngày ngày kiên nhẫn ở đây đánh quái.

Từ lúc bắt đầu rèn luyệnkỹ năng chế tác tới nay, Nhất Tiếu Hồng Trần đánh quái chỉ vì kiếm tài liệu,bình thường chỉ làm một số nhiệm vụ đầu mối hoặc những nhiệm vụ khiêu chiếnngẫu nhiên xuất hiện, những nhiệm vụ có treo giải thường khác như nhiệm vụ dulịch, nhiệm vụ kỳ ngộ đều không làm, chỉ thong thả tăng level dựa vào việc treomáy đánh quái. Nhìn thấy một đống người chơi level tăng vèo vèo vượt qua mình,nàng cũng không vội vã, ngược lại Khinh Ca Thủy Việt gấp gáp hơn nàng nhiều,bình thường có thời gian rảnh rỗi thường truyền thụ cho nàng kinh nghiệm đểtăng level nhanh chóng, nhưng vấp phải một câu "Không có thời gian"của nàng, Khinh Ca Thủy Việt chỉ còn cách ngồi chúi vào góc tường tự kỷ.*

Trở lại thành, mang nhữngtài liệu thu được phân loại bỏ vào trong kho hàng, bổ sung thêm một ít dược,Nhất Tiếu Hồng Trần lại tiếp tục quay lại Ma Vực. Con Bạch Kỳ Lân mỹ lệ tuyệttrần chạy thẳng qua sa mạc mù mịt, xuyên qua đủ loại yêu ma quỷ quái, cuối cùngcũng tới cửa địa ngục.

Cổng vào địa cung xâydựng theo kiểu kiến trúc Gothic đầy hoa lệ, cực kỳ bắt mắt trong khung cảnh tốităm ảm đạm của Ma Vực, trước cửa lớn có một lớp kết giới màu xanh biếc phát rahào quang chói lóa, không khí thần bí tỏa ra nồng nặc. Địa phương mỹ lệ như thếchắc chắn là chứa nhiều sát cơ, người chơi nào đã đi qua đều biết rõ, trong cửacó năm con U Minh Quỷ sứ, chỉ cần vừa nhìn thấy người sẽ lập tức nhào tới quầncông, nếu người chơi dưới level 175 lỡ rơi vào, không kịp mở phòng ngự, phânnửa là chết ngay lập tức.

Nhất Tiếu Hồng Trần chuẩnbị sẵn sàng, mở Đạo Pháp Khôn Cùng, Tam Hoa Tụ Đỉnh, làm cho phòng ngự của mìnhtrong nháy mắt tăng lên 36 lần, rồi mới định xông vào. Ngay lúc đó, lại cóngười PM nàng, trên khung cửa sổ xuất hiện một hàng chữ màu đỏ.

Công tử Liên Thành :"Có online không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần nhanhchóng dừng chân, trả lời : "Có."

Công tử Liên Thành :"Chúng ta cần số lượng lớn Tẩy Tâm đan, Hoàn Hồn đan, Dịch cân tẩy tủylục, nàng có bao nhiêu ta lấy bấy nhiêu, giá tiền do nàng định, được không?"

Nhất Tiếu Hồng Trần cóphần buồn bực, vị này rõ ràng là đệ nhất sát thủ, sao lại cải nghề chuyển sangmua sắm ? Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng vẫn trả lời một cách thành thực : "Toànbộ số lượng do ta chế tạo có thể bán cho công tử, nhưng do người trong bang làmra thì ta không thể tự tiện quyết định được, phải hỏi ý kiến của bọn họ trướcđã."

Công tử Liên Thành :"Được, giá tiền có thể thương lượng, tiền không phải vấn đề."

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnthấy hàng chữ này, không nhịn nổi khẽ lắc đầu. Nói những lời như vậy với mộtthương nhân, không phải tự mình đưa tới cửa cho người ta mặc sức chém giết sao? Nàng cười đáp : "Căn cứ theo giá thị trường, tính bằng 90% thôi đi, cảhai bên không ai thiệt thòi ai."

Công tử Liên Thành :"Tốt, cảm ơn. Ta sẽ kêu Yến Ngữ thuộc bang bên ta tìm nàng, nàng ta phụtrách mua sắm."

Nhất Tiếu Hồng Trần"Okie."

Công tử Liên Thành khôngnói gì tiếp nữa. Chỉ một lát sau, đã thấy Yến Ngữ gửi invite tới mời làmfriend, Nhất Tiểu Hồng Trần liền đồng ý, cũng invite nàng làm friend, hai ngườicùng mở cửa sổ chat ra bàn chuyện.

Yến Ngữ : "Xin chào,công tử nhượng ta liên hệ với nàng, nàng có thể liệt kê danh sách những thứnàng sẽ bán gửi cho ta được không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần :"Đương nhiên là được. Lúc nào ta quay về thành sẽ gửi cho nàng những thôngtin đó."

Yến Ngữ : "Cám ơnnhé, ta chờ email của nàng."

Nhất Tiếu Hồng Trần :"Okie."

Hai người không nói mộtlời thừa thãi, bàn luận sự tình một cách rất rõ ràng. Nhất Tiếu Hồng Trần đợihồi lâu, không thấy có PM gửi tới, lại tiếp tục tăng thêm trạng thái của mình,sau đó đi vào trong địa cung.

Đạo Pháp Khôn Cùng chỉduy trì được trong vòng một phút, sau đó phải đợi hai phút nữa mới có thể dùngtiếp, trong một phút này Nhất Tiếu Hồng Trần gần như trong trạng thái vô địchchạy vội về phía trước, quanh co trong địa cung, nhanh chóng tới tầng hai, sauđó đứng trên một cái đài gác, thi triển khinh công Lạc Diệp Phi Hoa, bay quamột biển dung nham nóng bỏng, nhảy tới vị trí đánh quái, treo máy đánh nữ yêutượng gỗ.

Lũ quái này có thể mêhoặc người, đánh nó rất bực mình, có nhiều chiêu không dùng được, người bìnhthường cũng chẳng mấy ai nguyện ý tới đánh, nhưng nó có thể rơi ra Nhiếp HồnLinh và Tiêu Hồn Hương dù tỷ suất rất nhỏ, loại trước có thể làm một loại vũ khítăng thêm mị hoặc, loại sau có thể thêm hiệu ứng mê man. Nếu vũ khí tăng thêmhai loại thuộc tính này, có nghĩa rằng trong lúc chiến đấu có thể lợi dụng cơhội biến đối thủ thành tượng gỗ, cho mình tùy ý chém giết, đây đúng là loạitrang bị cao cấp mà hết thảy người chơi nỗ lực dành chiến thắng đều mơ tưởng.Trước đây cũng có không ít người chơi tới giết qua, nhưng tỷ suất rơi ra thựcsự rất nhỏ, rất nhiều người tiêu phí thời gian mà không được gì, cuối cùng tìnhnguyện bỏ tiền ra mua, dành thời gian đi thăng level. Dần dần, trừ lúc có bossxuất hiện ở đây, phần lớn người chơi cũng chẳng thèm tới nơi này, cả địa cungrộng lớn thập phần an tĩnh, chỉ có lửa đỏ bập bùng khắp nơi, dung nham nóngbỏng chảy xiết cùng với một số quái vật ở chung quanh mới miễn cưỡng làm chongười ta cảm thấy có chút náo nhiệt.

Nhất Tiếu Hồng Trần không thích cướp quái của ngườikhác, nên cực kỳ thích không khí này. Nàng treo máy, kiểm tra rồi bổ sung thêmpháp bảo tinh lực ánh trăng và Hồng Lam dược, sau đó thay một bộ đồ thể thao thoảimái, cuối cùng đi ra khỏi nhà, chạy bộ vòng quanh tiểu khu.

2.

Nhất Tiếu Hồng Trần tênthật là Hứa Nhược Thần, công tác tại một công ty cây xanh cũng khá lớn. Hạngmục công việc của bọn họ không phải bao gồm những công việc như kiểu xanh hóanhững tiểu khu, xây dựng công viên, thiết kế cảnh quan trong thành phố, mà đốitượng chủ yếu của bọn họ lại ở những nơi hoang dã như sân bay, trạm phát điện,quốc lộ .v.v. Công việc chủ yếu của bọn họ là phủ xanh đất trống đồi trọc, từđó giúp hỗ trợ chống sụt lún ở triền núi, bảo hộ cảnh quan, bảo hộ những côngtrình, những hạng mục công trình có nguồn vốn đầu tư khổng lổ, đảm bảo người sửdụng không gặp nguy hiểm.

Giống như những nhân viênkỹ thuật công trình dã ngoại khác, công tác của bọn họ cũng thường xuyên gặpphải những trường hợp uy hiếp tới tính mệnh như sụp lún, đất lở đá trôi, banđêm bị mãnh thú nơi hoang dã tấn công, cạn kiệt lương thực, thiếu nước, HứaNhược Thần vốn là một phụ nữ, đáng lẽ không thích hợp với những công tác dãngoại thế này, có điều ngành học của nàng là quản lý, sau khi vào công ty lạikhông muốn ngồi văn phòng làm những việc lặt vặt, kiên trì muốn ra tận hiệntrường. Bởi vì công việc ở công ty rất bận rộn, nhân thủ không đủ, cuối cùnggiám đốc mới đồng ý với thỉnh cầu của nàng. Mấy năm trôi qua, nàng công táccũng khá xuất sắc, đã được bổ nhiệm tới chức vụ trợ lý Tổng Giám Đốc, hỗ trợTổng Giám đốc xử lý công việc, công tác của nàng đặc biệt bận rộn. Hai nămtrước, công ty của bọn họ tiếp nhận hạng mục xây dựng cảnh quan xung quanh mộtcái sân bay trên cao nguyên, công việc cũng thực gian khổ. Nửa năm trước, rốtcuộc công trình cũng hoàn công, cũng trải qua được đánh giá nghiệm thu một cáchthuận lợi, tổng giám đốc cũng thực cao hứng. Tổng GĐ mời giám đốc bên kia ăncơm, sau đó lại dẫn theo một vài vị trợ lý đặc biệt cùng chạy xe xuống nơi côngtrình, ai ngờ trên đường gặp lở núi, xe bị đá văng trúng rơi thẳng xuống sườnnúi, sáu người thì bốn người chết, hai người bị thương, trong đó gồm tổng giámđốc, chỉ có Hứa Nhược Thần và một vị trợ lý khác bị văng ra ngoài xe, may mắnthoát chết, nhưng cũng bị trọng thương.

Trong khoảnh khắc công tynhư lâm vào tình trạng tê liệt, mọi người không biết phải làm sao, người ngườiđều kinh hoảng. Em trai của tổng giác đốc lúc ấy đang tới Đông Bắc để mua mộtsố loại cây giống chuyên trồng trên sườn dốc, nghe tin lập tức quay về, ổn địnhnhân tâm, xử lý hậu sự, lại đón hai người bị thương từ bệnh viện nhỏ nơi chânnúi quay về thành phố, mang vào một bệnh viện lớn và nổi tiếng để tiến hành trịliệu. Trước khi bọn họ đi đã mua các loại bảo hiểm, ô tô cũng mua bảo hiểm, bởivậy, tiền thuốc men của bọn họ tuy toàn những loại thuốc quý, nhưng đại bộ phậncũng do công ty bảo hiểm chi trả, công ty của bọn họ cũng không tổn thất lắm vềmặt kinh tế.

Hứa Nhược Thần bị gãychân trái, toàn thân đầy vết thương, nàng bị gãy chân, các cụ có câu thương cânđộng cốt** nghỉ trăm ngày, sau khi nàng ra viện lại nghỉ ở nhà thêm nửa nămnữa, mới có thể đi lại bình thường. Cũng bởi thương thế của nàng là tai nạn laođộng, đương nhiên công ty không thể đuổi việc nàng, hàng tháng vẫn trả đúngtheo lương cơ bản, nhưng không có các loại phụ cấp khác. Nàng cũng không so đo,lần này có khả năng tìm thấy cái sống trong chỗ chết, cũng làm cách suy nghĩcủa nàng có thay đổi lớn, từ thích khẳng định khả năng chuyển sang an tĩnh thuliễm. Đoạn thời gian này, nàng cũng nghe đồng sự cùng công ty nói qua, hình nhưsau khi anh trai qua đời, giám đốc chịu áp lực lớn từ cha mẹ, về sau quyết địnhthay đổi, chỉ làm những hạng mục về công viên, tiểu khu trong thành thị, khôngtiếp nhận những công trình cỡ lớn có tính nguy hiểm cao nữa. Đối với sự thayđổi chiến lược của công ty, nàng cũng không có cách nào, chỉ có cách ở nhà andưỡng chờ vết thương khỏi hẳn, khôi phục lại thể lực, lúc nào trở lại công tymới tìm hiểu tình huống cụ thể được.

Mấy tháng bị khốn trongnhà, nàng vô cùng buồn chán, trong lòng buồn rầu, vết thương lúc đầu đau đớnkhông chịu nổi, về sau trong quá trình bình phục lại ngứa ngáy cực kỳ khó nhịn,để dời bớt sự chú ý, cuối cùng nàng đành cắm mặt vào trò chơi cả ngày.

Game "Truyền Thuyếtanh hùng" vốn dĩ do bạn cực thân thời đại học của nàng là Khinh Ca ThủyViệt chơi, sau vài ngày liền cố gắng rủ rê nàng vào cùng, sau khi tốt nghiệphai người hai nơi trời nam đất bắc, đây cũng coi như một hình thức để có thểthường xuyên gặp nhau. Hứa Nhược Thần cũng chẳng xa lạ gì với mấy trò gameonline, hồi xưa lúc còn đi học cũng thường xuyên chơi, nghe bạn mình nói có vẻhấp dẫn, nên cũng hăm hở đăng ký.

Cũng bởi chẳng có việc gìđể làm, cả ngày nàng online chơi game, sau một thời gian nghiên cứu rõ ràngminh bạch cách chơi, chơi càng ngày càng dễ dàng hơn. Các kỹ năng chế tác củanàng thăng cấp cực nhanh, level cũng không thấp lắm, tâm tình tự nhiên cũngthoải mái nhiều.

Hiện tại, nàng vừa chơi game,nhưng hàng ngày vẫn bớt thời gian định kỳ xuống vận động một chút, để có thểmau chóng khôi phục sức khỏe, đi làm trở lại. Thương Hải sóng sau xô sóngtrước, mấy tháng không tới công ty làm việc, nàng cũng không rõ là vị trí củamình ở công ty có còn hay không nữa, tuy rằng những lúc gọi điện cho giám đốc,giám đốc vẫn tỏ vẻ rằng nàng vẫn là một thành viên của công ty, nhưng ông ta đãcó trợ lý mới, sau khi Hứa Nhược Thần trở lại công ty sẽ an bài như thế nào,ông ta cũng chưa cho nàng một câu trả lời thuyết phục, chỉ nói nàng cứ an tâmnghỉ ngơi cho khỏe, đợi lúc nào hồi phục quay trở lại sẽ thương lượng sau. HứaNhược Thần thoáng nghe cũng hiểu ý, cũng không hỏi nhiều nữa, chỉ thả tâm, cũngkhông thèm suy nghĩ nhiều.

Chậm rãi chạy quanh khunhà một vòng, nàng liền tiếp tục chạy bộ về nhà. Vết thương ở chân trái tuy đãkhép lại, có điều mỗi lúc trở trời mưa gió vẫn hơi đau, làm cho nàng có cảmgiác rất không an tâm. Nếu như thực sự không chuyển biến tốt đẹp, có nghĩa lànàng không thể quay trở lại làm việc với công việc dã ngoại yêu thích, điều nàytạo thành sự đả kích trầm trọng với một người ưa thích thiên nhiên như nàng.

Mở cửa vào nhà, nàng cầmchén trà châm thêm chút nước sôi, rồi mới ngồi vào trước máy vi tính, nhìn vàomàn hình.

Nàng treo máy cũng thiếttrí nhân vật tự động đánh quái bình thường, không đánh boss hoặc những loạiquái tinh anh, có điều tình cảnh hiện tại trong game cũng không giống bìnhthường, làm nàng không khỏi ngẩn người.

Tại hòn đảo nửa lơ lửnggiữa không trung này, bình thường quái chỉ có bốn tên, trước giờ không có quáicấp bậc cao, đương nhiên lại càng không có boss, có điều lúc này, đang đứngtrước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần lại chính là một boss cao lớn cường tráng, bộ mặthung ác, trên đầu có đính hàng chữ " Tiên phong Thiên Giới". NhấtTiếu Hồng Trần phản ứng cực mau, bây giờ cũng chẳng quan tâm việc này là việcgì nữa, tóm lại đánh trước nói sau. Nàng kiểm tra lại số lượng thuốc trong túimình, đoán là đủ dùng, không chút do dự lập tức tấn công Boss.

Nàng biết rõ hành động củamình như vậy là lỗ mãng, gần như đi vào chỗ chết. Nói thật, muốn đánh Boss ítnhất cũng phải có mấy người hợp thành một tổ, có người thuộc phái Tiêu Dao cókhả năng công kích mạnh, có người thuộc Ma Giáo máu nhiều, lại có thầy thuốcthêm trạng thái hoặc cứu người, sau đó lại có người thuộc Côn Luân phụ tráchquần công đám quái nhỏ xung quanh, đấy mới gọi là kế hoạch hợp lý, nếu chỉ mộtngười chơi thuộc phái Côn Luân lại có level không cao, muốn đánh Boss một mình,không khác nào lấy trứng chọi đá, nói thật, là không biết tự lượng sức mình,bất quá, trang bị của nàng toàn những thứ cao cấp, phòng ngự không thấp, đại bộphận lại có khả năng tăng thêm công kích, lại có nhẫn, vòng cổ, bông tai đềuvừa tăng công vừa tăng bạo kích, pháp bảo cũng là loại cao cấp, lại có sủng vậtlà một con Bạch Hổ có khả năng công kích cao gấp 3 nàng, hợp lại cũng miễncưỡng coi như được. Loại Boss này đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng, đúng làcơ hội chỉ có thể tự nhiên gặp chứ không phải cầu là được, trong một khắc nàngcũng không suy nghĩ được nhiều, nếu không chỉ sợ nó đột nhiên biến mất, hoặc bịngười khác cướp mất, nên tốt nhất cứ mạo hiểm xông lên.

Trận đánh này cũng kéodài ác liệt, nàng với sủng vật dùng toàn bộ kỹ năng công kích, uống thuốc nhưuống nước. Sự công kích của Boss này không chỉ gây thương tổn rất lớn, lại còncó khả năng thêm trạng thái, thỉnh thoảng phát ra mị hoặc, thỉnh thoảng lạiphát ra suy yếu, làm Nhất Tiếu Hồng Trần ngậm đắng nuốt cay, cố gắng lắm mớitấn công đến lúc nó không còn mấy máu, ai ngờ Boss này lại còn có khả năng tựhồi huyết, tất cả lại lặp lại từ đầu.

Nhất Tiếu Hồng Trần cắnrăng, một tay di chuột phóng kỹ năng, cắt bùa hộ mệnh, một tay liên tục lấyHồng Lam dược ra uống, hết sức chú ý tới liều lượng máu của cả mình lẫn Boss,căn bản không rảnh rang mà để tâm tới cái khác.

Rốt cuộc, vào lúc Bosschỉ còn một điểm máu, Nhất Tiếu Hồng Trần và sủng vật Bạch Hổ đồng thời phóngra một cái bạo kích, lợi dụng lúc Boss chưa kịp hồi huyết làm nó nổ tung. Thânthể cao lớn của Tiên phong Thiên Giới ngã nhào xuống đất, tuôn ra một đống đồvật sáng lấp lánh trên mặt đất.

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngkịp thở một hơi, vội vàng nhặt hết những thứ đó lên. Bốn con yêu nữ tượng gỗvẫn đang vây lấy nàng, nàng cũng chỉ uống thuốc chịu đựng, hoàn toàn không cóthời gian phản kích.

Lúc này, trên [thế giới]xuất hiện một hàng chữ đỏ tươi do hệ thống thông báo : "Tiên phong ThiênGiới xuống lầm thế gian, làm lạc mất chìa khóa Thiên Cơ bí mật xuống hạ giới,cửa Thiên Giới sắp mở, các vị anh hùng, mau mau lên đường, lập ra những chiếncông mới"

Nhất thời, cả server nổ tung lên.

3.

Những loại gọi là Boss,đương nhiên không giống với quái bình thường, không phải lúc nào cũng có thểgặp được. Mỗi loại Boss, chỉ có thể xuất hiện ở một địa điểm đã định sẵn, màcũng không phải dễ xuất hiện lại, cũng không có thời gian cố định, thườngthường mỗi tuần cũng chỉ có xuất hiện khoảng hai ba lần mà thôi. Những loạiBoss như kiểu Tiên Phong Thiên Giới chỉ xuất hiện vì thành chiến kia, trêntrang web chính thức cũng đã nhắc tới, rằng chỉ xuất hiện vào khoảng thời giantừ tám tới mười giờ tối, nhưng bây giờ là giữa ban ngày, Tiên Phong Thiên Giớilại đột nhiên xuất hiện, làm cho các bang phái đã chuẩn bị nhân thủ để buổi tốira quân trở tay không kịp. Rất nhiều người không phục, đánh trống reo hò, chạylên [thế giới] chửi mắng GM*** ầm ĩ, chửi bới cả công ty quản lý game, yêu cầusửa chữa BUG****, lấy lại chìa khóa Thiên Cơ bí mật.

Trên [Thế giới] người qualại như đèn kéo quân, căn bản chưa kịp xem nội dung những câu nói vừa xuất hiệnthì đã bị đẩy qua, đại khái là mọi người đều quan tâm tới hiện tượng dị thườngnày, đại khái cũng hiểu được lý do vì sao, đương nhiên đều bất mãn với công tyquản lý Game.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhặtxong hết mọi thứ, lập tức sử dụng một chiêu Sấm Vang Chớp Giật, giết nốt mấy nữyêu tượng gỗ đang vây công mình, rồi mới mở túi đồ ra kiểm tra. Hồng Lam Dượcnàng mang theo đã sử dụng hết, đương nhiên không thể tiếp tục ở lại đây, nànglập tức click vào quyển trục hồi thành, chạy ra khỏi địa cung, sau đó trực tiếpvề thành. Chạy tới chỗ an toàn rồi, nàng mới bình tĩnh trở lại, cẩn thận kiểmtra những thứ thu được từ Boss.

Đầu tiên đập vào mắt nàngchính là bốn phối phương*****, đây là thứ mà nàng ưa thích nhất, một lần xuấthiện tận bốn cái liền đúng là hiếm thấy. Nàng click vào bốn phối phương trênxem giải thích một cách tường tận. Đây là một bộ đồ mang tên Vạn Kiếp Độ TậnBách Thắng, không quan trọng giới tính, môn phái, có điều phải level 175 trởlên mới có thể dùng được, y phục thêm phòng ngự 12 000, giày tăng khả năng dichuyển thêm 500, mũ tăng khả năng bảo vệ thêm 300, vũ khí tăng thêm công kích15 000, cả bộ đồ làm thuộc tính bạo kích tăng 28%, sau khi tinh luyện còn cótăng thêm chức năng ẩn đi thuộc tính.

Nhất Tiếu Hồng Trần timđập thình thịch, nhất thời nhiệt huyết sôi trào, không chút do dự điểm kích xácnhận, lập tức học ngay kỹ năng chế tác loại trang bị tưởng như trong mơ này.Nàng không quan tâm tới những thứ khác, trước tiên mở ra xem phần thuyết minhvề kỹ năng, kiểm tra những tài liệu cần thiết để chế tạo ra bộ trang bị này.Những phụ liệu cơ bản cũng không khác gì mấy so với những trang bị khác, nhưngcần thêm một số tài liệu như Thiên Giới Tinh trần (Bụi sao Thiên Giới), Ma NgụcHuyết thạch, Cửu Thiên Huyền Vũ, Bồ Đề Xá lợi . Mấy thứ tài liệu này nàng chưanghe thấy bao giờ, có điều trên kỹ năng chế tác ghi rõ nàng đã có Thiên GiớiTinh Trần và Ma Ngọc Huyết Thạch, thật làm nàng không tưởng nổi. Nàng lập tứcđóng cửa sổ thuyết minh, kiểm tra lại túi đồ, thấy hai loại tài liệu này mớingây ngẩn hồi lâu, một lúc sau mới bình tĩnh trở lại, tiếp tục xem xét nhữngthứ khác.

Lúc này, một cái chìakhóa sáng lóng lánh mới đập vào mắt nàng. Nàng thuận tay click chuột kiểm tra,chỉ thấy nó ghi rõ : “Thiên Cơ bí thược : chìa khóa cửa Thiên Khải ThiênGiới". Câu chú giải rất đơn giản lại làm cho nàngchấn kinh mãi không thôi.

Khẳng định đúng là BUG,hôm nay đúng là nàng cực tốt số, mới gặp cái chuyện tốt như thế này. Nàng vuivẻ đóng túi đồ lại, theo thói quen lại chạy ra xem box chat [thế giới].

Trên box chat chỉ toànnhững thông tin về giá cả mua lại Thiên Cơ bí thược. Có kẻ nói muốn bán thì PMgiá, lại có kẻ trực tiếp phát giá. Giá tiền mỗi lúc một tăng, khởi điểm là 2000, đã lên tới 20 000. Vừa nâng giá, mấy kẻ phụ trách mua bán thuộc các bangcũng không ngừng khẩu chiến, đồng thời lại chửi mắng cả GM, cả công ty quản lýtrò chơi.

Từ những thông tin phứctạp đó, Nhất Tiếu Hồng Trần cũng hiểu được đại khái, đồng chí Tiên phong ThiênGiới không hiểu vì sao đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng, việc này đúng là BUGcực lớn, GM của công ty quản lý Game cũng đưa ra câu trả lời, thừa nhận là BUG,nhưng cũng không thể thu lại, bởi vì nó liên quan tới lợi ích của người chơi,nên không thể dễ dàng thay đổi. Mấy đại bang phái không còn lời nào để nói,kiểm tra đối chiếu thông tin với toàn bộ bang chúng, xác nhận không có ai giếtđược Boss, đành phải chạy lên box chat [Thế giới], phát giá thu mua chìa khóaThiên Cơ. Nếu như không mua được vật này, cho dù có khả năng báo danh côngthành, tới lúc đó cũng không vào được Thiên Giới, cho nên hết thảy mọi ngườiđều không tiếc bất kỳ thứ gì, nhất định muốn lấy nó về tay mình.

Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩngợi một chút, mới quay về conference của bang mình, chỉ thấy bên trong cũngđang nhao nhao nghị luận, thực sự náo nhiệt, đại khái là cực kỳ hâm mộ cáingười đã thu được chìa khóa Thiên Cơ, dựa vào vật này chỉ trong một đêm đã nổitiếng, có thể kiếm được một số tiền phi nghĩa khổng lồ.

Nhất Tiếu Hồng Trần khônghé răng, suy nghĩ một chút, liền PM cho Công Tử Liên Thành " Có onlinekhông ?"

Một lát sau Công Tử LiênThành mới trả lời : "Có"

Nhất Tiếu Hồng Trần gửiảnh chụp chìa khóa Thiên cơ cho anh xem, hỏi: "Có muốn không?"

Công Tử Liên Thành lậptức trả lời ngay : "Có. Nàng đang ở đâu ? Ta sẽ lập tức tới ngay."

Nhất Tiếu Hồng Trần:"Ta đang ở trong Ma Vực thành."

Công Tử Liên Thành:"Chờ ta, chỉ năm phút sau ta sẽ tới."

Nhất Tiếu Hồng Trần:"Được, ta ở trên Vọng Nguyệt tháp chờ công tử."

Công Tử Liên Thành:"Okie."

Nhất Tiếu Hồng Trần bỏnhững tài liệu trong túi vào kho hàng, sau đó mới thu hồi tọa kỵ, chậm rãi leotừng bậc cầu thang lên trên đầu thành.

Ma Vực thành đen xì nhưsắt, nhìn qua thấy phòng thủ kiên cố, vô cùng chắc chắn, mỗi hướng Đông Tây NamBắc trên đầu thành đều có một tòa tháp nhọn, thiết kế đặc biệt, có chạm khắcnhững ma trận kỳ quái, có cảm giác vừa tà ác vừa hoa lệ. Nhất Tiếu Hồng Trầntiến lên tòa Vọng Nguyệt tháp ở phía tây, nhìn về phía chân trời xa xa.

Trên bầu trời mây xám vầnvũ bao phủ toàn bộ, chỉ riêng nơi chân trời hiện rõ một ráng mây màu đỏ rực,làm cho khung cảnh hoang vắng này có một chút ấm áp. Gió lốc trên sa mạc làmcát bay mù mịt, tạo thành những lốc xoáy, rồi mới chầm chậm rơi xuống.

Nhất Tiếu Hồng Trần ưỡnlưng đứng thẳng trên đỉnh tháp, trên tấm trường bào màu đen nổi rõ những hoavăn màu bạc, vạt áo khẽ tung bay trong gió, nhìn qua trông nhẹ nhàng phiêu dật,tựa như sắp cưỡi gió bay về trời.

Trước khi phi thăng,người chơi có thể từ Kim Đài Thành tới núi Côn Lôn, núi Phổ Đà hoặc Ma Vực,nhưng phần lớn mọi người đều không thích nơi này, chỉ có Nhất Tiếu Hồng Trần làbất đồng, nơi nàng thích nhất chính là Ma Vực này. Nơi này đại bộ phận là samạc, chỉ toàn sa mạc, thỉnh thoảng lại có bão tuyết nổi lên, khắp nơi đều hoangvắng, âm lãnh, ảm đạm, không có chút sinh cơ nào, nhưng lại làm cho nàng cảmthấy an tĩnh.

Những nơi đông đúc đầychặt người làm nàng cảm thấy khó thở, cho nên trong hiện tại nàng cũng khôngthích rừng nhiệt đới mưa nhiều, mà chỉ thích cao nguyên tây bộ. Ma Vực làm chonàng nhớ lại những nơi non non nước nước mà nàng đã từng đi qua, nơi mà phongcảnh kỳ lệ luôn song song với nguy hiểm, những năm tháng thanh xuân của nàng từtừ trôi qua trong gian nan khổ cực, từng có những công trạng huy hoàng, rồinhững khi đã đặt một bước chân vào cửa tử thần, chẳng có thời gian lo tớichuyện tình cảm, bạn thân và mình lại kẻ nam đất bắc, yên lặng mà sống quanhững ngày ảm đạm buồn bã, cho đến lúc gặp được khung cảnh này trong trò chơi,bỗng nhiên thấy lòng được an ủi.

Nàng yên lặng nhìn ngắmđường chân trời xám đậm như màu mực, hồn nhiên quên mất mình đang đứng giữa đámđông, cũng không chú ý tới bất kỳ tin tức nào, đương nhiên cũng không trả lờibất kỳ ai, cho đến khi trước mặt nàng đột nhiên xuất hiện một thông báo, rằngcó người muốn add nàng làm bạn tốt, nàng mới như vừa tỉnh mộng, nhanh chóngclick xem thử : "Công Tử Liên Thành muốn add bạn làm friend, bạn có đồng ýkhông ?"

Phía dưới có hai ô"Đồng ý" và "Từ chối", nàng lập tức click vào "Đồngý", đồng thời cũng add lại anh. Trước mặt nàng lập tức xuất hiện một boxchat.

Công tử Liên Thành :" Có ở đây không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần" Đây"

Nàng xoay người nhìn sang bên cạnh, mới thấy, Công TửLiên Thành cũng đang đứng sóng vai với nàng, tựa hồ như cũng đang yên lặngthưởng thức ráng chiều đỏ ối khiến người ta phải kinh diễm nơi trời tây.

4.

Công Tử Liên Thành chứngthực nàng đang trên mạng, liền send invite vào tổ đội, mời nàng gia nhập vàođội.

Lúc đó Nhất Tiếu HồngTrần mới kinh ngạc phát hiện ra, trong đội ngũ, trừ nàng là người ngoài, còn cóTứ đại công tử. Nàng hơi ngẩn ra một chút, rồi cũng minh bạch, như vậy là tốtnhất, đàm phán trong conference [đội ngũ], người khác cũng không thấy được, màtất cả mọi người đều được rõ ràng, khỏi hiềm nghi nàng và Công Tử Liên Thànhlén mưu đồ bí mật với nhau.

Nàng vừa tiến đội, CôngTử Tiểu Bạch, Công Tử Vô Kị, Công Tử Phù Tô cùng chào nàng : "Xinchào"

Nàng cũng mỉm cười đáp :" Chào mọi người."

Công tử Vô Kị có vẻ nóngtính nhất : "Nàng có thể gửi bức ảnh chìa Khóa Thiên Cơ ra cho chúng taxem qua được không ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức gửi ảnh qua.

Công Tử Phù Tô văn nhãnói : "Đúng rồi, đúng là vật này rồi"

Công Tử Tiểu Bạch chợt tòmò : "Vì sao nàng lại có vật này ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngthật thà đáp : "Ta đang đánh yêu nữ tượng gỗ ở địa ngục, đột nhiên cái tênTiên phong Thiên Giới gì gì đó xuất hiện trước mặt ta, ta liền tấn côngthôi."

Công tử Liên Thành cũngkinh ngạc : "Một mình nàng đánh nó sao ?"

Nhất Tiếu Hồng Trầnngượng ngùng đáp : "Ta với sủng vật cùng đánh. Bang nhân của ta level cũngkhông cao, gọi tới cũng chẳng có tác dụng gì, không khéo lại mất mạng. Chỉ cóphó bang chủ đã phi thăng, có điều nàng thuộc Tử Trúc, lại đang làm nhiệm vụ ởTiên giới, cũng không thể chạy tới kịp. Trước kia ta cũng chưa gặp Boss baogiờ, không có kinh nghiệm, tưởng một mình mình đánh được, liền xông lên luôn.Đúng là làm bừa, mất năm lọ đại hồng dược mới đánh được, mà con quái này lại cókhả năng hồi huyết, ta đánh hai lần liền, mất hơn một giờ mới đánh được nó, rồivật này nằm lẫn trong những thứ rơi ra.”

Công Tử Tiểu Bạch cườinói : "Ta cũng thực phục nàng. Muốn đánh loại boss thế này ít ra cũng phảicó một đội, Ma Giáo xông lên trước, Tử Trúc thêm máu, Tiêu Dao bạo kích, mới cóthể xử lý được nó. Nàng chỉ là một tiểu Côn Luân, thế mà dám một thân một mìnhđánh boss, lại còn giết chết được nó, thật lợi hại."

Nhất Tiếu Hồng Trần toátmồ hôi : "Tại ta cũng không biết nó lợi hại như vậy."

Công Tử Phù Tô cười chọcnàng : "Đúng là nghé con mới sinh không sợ cọp."

Công Tử Vô Kị cũng cười :"Không ngờ là nàng lại tốt số như vậy."

Công Tử Liên Thành tỏ vẻquan tâm nói : "Về sau gặp tình huống như vậy, lập tức kêu ta, ta sẽ dẫnngười tới hỗ trợ nàng."

Công Tử Tiểu Bạch lập tứcđồng ý : "Đúng, nàng đang thăng cấp, chết một lần tổn thất quá lớn, về saunhớ kêu chúng ta tới."

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngkhông giả bộ khách sáo, chỉ khảng khái đáp "Được"

Bây giờ mọi người mới nóivào chuyện chính. Tứ đại công tử cũng từng dẫn người đánh qua Tiên Phong ThiênGiới, tuy rằng chưa lấy được chìa khóa Thiên Cơ, nhưng cũng rất rõ thực lực củanó, Nhất Tiếu Hồng Trần thuộc phái Côn Luân, level lại thấp, nói dùng thêm nămbình đại hồng dược cũng không phải nói chơi, nếu không phải trang bị của nàngrất tốt, lại có một sủng vật cao cấp, cho dù có uống nhiều dược thêm nữa cũngchẳng ăn thua. Một lọ đại hồng dược giá thị trường là 2 000J, năm lọ trên 1 vạnđồng, lại còn lam dược và tiêu hao của sủng vật nữa, có thể nói lần này nàngđánh Boss phải tiêu phí tới 15 000 J.

Công Tử Tiểu Bạch nói :" Cái chìa khóa Thiên Cơ này chúng ta muốn, nàng ra giá đi"

Nhất Tiếu Hồng Trần nói :" Ta cần một số tài liệu để chế tạo trang bị."

Công Tử Vô Kị có phầnkhông tưởng nổi : " Ý nàng là đổi sao ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần đáp :" Ừm, có một số tài liệu ta không đánh quái lấy được, vì level quá thấp.Tất cả Boss đều bị mấy đại bang các vị bao hết, tài liệu các vị có được cũngkhông bán, mua cũng không mua được, cho nên ta muốn nhân dịp này đổi mộtít."

Công Tử Phù Tô hỏi :" Nàng cần những tài liệu gì ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần lấydanh sách những tài liệu mà nàng đã kiếm rất lâu không thấy send cho bọn họ,đồng thời thêm vào đó những tài liệu mà bốn phối phương hôm nay mới phát hiệnra kia cần.

Công Tử Tiểu Bạch :" Nàng chờ một chút, để ta hỏi Yến Ngữ, xem chúng ta có hay không?"

Nhất Tiếu Hồng Trần đáp :" Vâng."

Một lát sau, anh liền trảlời : "Chúng ta có Thất Sắt Hoa, Hắc Thiết Huyền Tinh, Ma Ngục HuyếtThạch, Tử Diệu Kim Tinh, Cửu Thiên Huyền Vũ, những cái khác thì không có."

Nhất Tiếu Hồng Trần tínhtoán một chút, rồi đáp "Vậy là tốt rồi, vậy chuyển cho ta năm loại nàyđi."

Tứ vị công tử cũng khôngngờ là nàng sẽ làm như vậy, Công Tử Vô Kị vốn là người ngay thẳng, không nhịnđược buột miệng đáp : "Nói vậy thì thiệt thòi cho nàng quá, cái chìa khóaThiên Cơ này nàng có thể bán được giá ngất trời, mấy tài liệu này chỉ cần đánhBoss là có đầy, cũng lại chẳng tốn mấy tiền."

Công Tử Phù Tô cười nói :" Vô Kỵ nói đúng, Hồng Trần bang chủ, nàng vẫn nên suy nghĩ lại cho cẩnthận, chúng ta cũng không thể để nàng thiệt thòi quá."

Nhất Tiếu Hồng Trần thànhthật đáp : "Đối với các vị mà nói, mấy cái tài liệu này cũng không tốn mấycông sức, cũng không mất phí tổn gì, nhưng ta lại không thể, đánh Boss thìkhông được, mua lại không mua được. Tựa như cái chìa khóa Thiên Cơ này, ta cócầm cũng không dùng được, nhưng lại rất quan trọng đối với các vị, nó cũngchung một đạo lý thế mà thôi."

Công Tử Liên Thành liềnđề nghị : "Thế thì cứ vậy đi, những tài liệu mà nàng cần, chúng ta đưatrước cho nàng một số, những thứ còn lại, sau này chúng ta sẽ giúp nàng cóđược."

Nhất Tiếu Hồng Trần vôcùng vui mừng đáp : " Vậy thì tốt rồi."

Công Tử Tiểu Bạch :" Những tài liệu đó chúng ta cũng chẳng biết để làm cái gì, tra trên trangweb cũng không thấy có chỉ dẫn, phỏng chừng là chúng ta cũng không cần tới, đưacho nàng cả đi. Chờ sau này nàng dùng những tài liệu đó làm ra thứ gì hay ho,hy vọng có thể ưu tiên bán cho bọn ta trước, giá tiền có thể thương lượngđược."

Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩmột chút, nửa đùa nửa thật nói : "Vậy các anh còn những tài liệu gì ? Nếunhư không cần thiết, thì cứ đưa tất cho ta đi."

Công Tử Tiểu Bạch rấtthoải mái : " Không có vấn đề gì, ta sẽ kêu Yến Ngữ kiểm tra lại một chút,hai ngày sau sẽ gửi cho nàng"

Nhất Tiếu Hồng Trần thậtcao hứng : " Vậy ta đưa chìa khóa Thiên Cơ này cho mọi người trướcnhé!" Nàng lập tức yêu cầu giao dịch với Công Tử Liên Thành.

Công Tử Liên Thành cũngkinh ngạc hỏi : "Nàng không đợi chúng ta mang tài liệu tới cho nàng trướcsao ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngngạc nhiên không kém : "Chẳng lẽ công tử sẽ quỵt nợ sao ?"

Ba vị công tử thấy vậyliền phá lên cười. Công Tử Liên Thành cũng không chần chừ nữa, liền nhận lấychìa khóa Thiên Cơ.

Công Tử Phù Tô tỏ vẻ tánthưởng nói : "Hồng Trần bang chủ, bây giờ nàng là bằng hữu của bọn ta rồi,về sau có chuyện gì cần giúp đỡ, cứ việc mở miệng yêu cầu."

Công Tử Tiểu Bạch cũngnói : "Đúng đúng, nàng muốn đánh quái cấp cao, chúng ta có thể phái ngườitới giúp nàng, nếu có nhiệm vụ gì làm không nổi, cũng có thể tìm chúngta."

Công Tử Vô Kị vui mừnghớn hở : "Đặc biệt nếu có chuyện tốt như hôm nay, nhất định đừng quên bọnta."

Ba người bọn họ vừa nóivừa add nàng làm friend.

Nhất Tiếu Hồng Trần chợtnhớ ra, nhanh chóng dặn dò : " Nhờ các anh cũng đừng đem việc chìa khóaThiên Cơ là ta lấy được ra nói, ta không muốn gặp phiền toái."

Công Tử Phù Tô lập tức anủi nàng : "Nàng cứ yên tâm đi, chuyện này chỉ có năm người bọn tabiết."

Công Tử Vô Kị cười nói :" Đúng đúng, cừu nhân của bọn ta đầy khắp thiên hạ, không thể để nàng bịliên lụy."

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngyên lòng : " Vậy thì tốt rồi, cảm ơn mọi người"

Công Tử Phù Tô :"Hồng Trần bang chủ đừng khách khí."

Công Tử Tiểu Bạch lấyđược chìa khóa Thiên Cơ, liền nói : " Ta tới chỗ sứ giả Thành chiến báodanh đây."

Công Tử Vô Kỵ lập tứcthúc giục anh : " Vậy thì mau đi đi."

Nhất Tiếu Hồng Trần cũnghiểu ý, lập tức nói : " Các vị cứ đi làm chuyện của các vị đi, ta cũngphải làm việc của mình đây."

Tứ vị công tử liền cùngđáp " Được", Công Tử Liên Thành lập tức giải tán đội ngũ, phi thânxuống khỏi thành, trở về giao chìa khóa Thiên Cơ cho bang chủ là Công Tử TiểuBạch.

Nhất Tiếu Hồng Trần thậtcao hứng, cũng quay về Kim Đài Thành chỉnh lý cửa hàng, phân loại những thứhiện có, có thứ cất vào kho hàng, có thứ mang đi bán.

Đang bận rộn, chỉ thấyKhinh Ca Thủy Việt nói trên conference [bang phái]: " Khải Hoàn Hào Mônbáo danh công thành rồi, khẳng định là bọn họ đã có chìa khóa Thiên Cơ, khôngbiết là ai bán cho họ"

Diêm Bán Cô Bé :"Chảy nước miếng, nhất định là giá ngất trời, không thể nào thấp hơn 30000 J"

Cưỡi Thỏ Truy Rùa Đen :" Bao tiền đó thì đáng gì. Nghe nói tinh luyện trang thiết bị trong VânTrung thành, xác suất thành công gấp hai lần ở bên ngoài. Đánh quái ở trongthành, chẳng những tăng rất nhiều điểm kinh nghiệm, mà những vật rơi ra cũngtoàn đồ tốt.”

Tay Trái Ước Định chảymáu mũi ròng ròng : "Vậy thì kiếm được nhiều tiền lắm đi."

Tay Phải Đồng Ý :"Thực muốn tới nhờ cậy Khải Hoàn Hào Môn."

Nhất Tiếu Hồng Trần giảvờ nổi giận : "Trước mặt ta đây mà muốn làm phản hả? "

Tay Trái Ước Định mồ hôiròng ròng như mưa : " Bang chủ đại nhân, người hiểu lầm rồi, lão bà của tachưa nói gì hết nha."

Tay Phải Đồng Ý ra vẻ mơhồ : " Vừa rồi ta không ở đây, ai nói gì đó ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần khôngcòn lời nào để nói : "Món nợ này tạm ghi ở đây, cho hai người bọn ngươimột tuần, dệt một xấp Thiên Hà Cẩm****** cho ta"

Tay Trái Ước Định kêu lathảm thiết : "Thật sao hả, bang chủ đại nhân, thế không phải đòi mạng củavợ chồng bọn ta hay sao ?"

Tay Phải Đồng Ý cũng khócrống lên : "Bang chủ đại nhân, là ta sai, ta không nên thấy lợi quênnghĩa, làm xằng làm bậy, đại nhân như người rộng lượng, xin tha cho bọn tađi."

Những người khác trongbang đều nhao nhao lên, kiên quyết ủng hộ bang chủ đại nhân bắt hai người nàychấp hành bang quy.

Trong lúc đang ầm ĩ, NhấtTiếu Hồng Trần bỗng nhận được một thỉnh cầu xin nhập bang. Nàng mở ra, thấyngười đó chỉ viết mấy dòng ngắn gọn :" Ta là Ma Giáo level 156, tinh luyệncấp đại sư, thỉnh cầu xin gia nhập quý bang". Cảm giác đây là một ngườikhá tỉnh táo đầy lý trí, tên cũng không tệ, gọi là Kiếm Tẩu Thiên Phong. Nàngkiểm tra một chút, rồi mới chấp nhận cho hắn vào bang.

Nhất Tiếu Hồng Trần :"Mọi người cùng hoan nghênh bang nhân mới là Kiếm Tẩu Thiên Phongnào"

Mọi người liền tung hoa,ầm ĩ thêm một trận nữa.

Kiếm Tẩu Thiên Phong :" Chào mọi người"

Diêm Bán Cô Bé hai mắtsáng lấp lánh : " Là giai đẹp sao ? Báo tuổi, môn phái, số đo ba vòng,tình trạng hôn nhân mau."

Kiếm Tẩu Thiên Phong cườiđáp : "Level 156, Ma Ma Giáo, chưa có gia đình, ba vòng thì chưa kịp đo,thật có lỗi."

Khinh Ca Thủy Việt :" Sao, hóa ra là một bé ngoan sao, có phần giống tiểu Thương Hải rồi. TiểuThương Hải, tiểu Thương Hải, có online hay không ?"

Thương Hải Hoành Lưu :"Có đây."

Khinh Ca Thủy Việt cườitít mắt : "Tiểu Thương Hải, sư huynh của cậu tới kìa, mau ra mắt đi."

Thương Hải Hoành Lưu cũngngoan ngoãn nghe lời nàng, lễ phép gọi : " Xin chào sư huynh."

Kiếm Tẩu Thiên Phong cười: "Chào tiểu Thương Hải."

Nhất Tiếu Hồng Trần quaysang nói với Kiếm Tẩu Thiên Phong : "Cả bang của chúng ta chỉ có tiểuThương Hải là thuộc Ma Giáo, không có người nào thuộc Tiêu Dao, chỉ toàn là TửTrúc với Côn Luân, đánh quái thu tài liệu thì không sao, không biết giếtngười."

Khinh Ca Thủy Việt :" Đúng vậy, tiểu Thương Hải không có người chỉ dẫn, thăng cấp rất chậm,chỉ đành đánh quái để tăng điểm kinh nghiệm, tích lũy từng chút một. Nếu như cómột vị sư phụ tốt thu hắn làm đồ đệ, mang theo hắn làm nhiệm vụ, chắc sẽ thănglevel nhanh hơn."

Diêm Bán Cô Bé :"Mỗi ngày ta đều lướt diễn đàn, cũng chưa nghe nói có người nào muốn thuđệ tử. Những kẻ có danh đại khái cũng không lập topic thu đồ đệ, bằng khôngkhông biết bao nhiêu người sẽ chạy vào bái họ làm sư phụ đâu."

Tay Phải Đồng Ý : "Đúng vậy, hiện giờ đã có tiểu Kiếm rồi, có thể chỉ điểm cho tiểu Thương Hải mộtchút."

Kiếm Tẩu Thiên Phongkhiêm nhường nói : "Không dám chỉ điểm, chỉ là hỗ trợ lẫn nhau thôi."

Nhất Tiếu Hồng Trần xemxét lại tình trạng chế tác trong bang, tổng kết xong rồi nói : " Thôi cácngươi không nói chuyện phiếm nữa, mau đi làm những nhiệm vụ dành cho bang phái,tuần sau chúng ta phải thăng cấp."

Tất cả mọi người trongbang cùng kêu to : " Lĩnh chỉ."

---------

*Nguyên văn : chui vào góc tường ngồi vẽnhững vòng tròn. Đại khái chỉ hành động đáng thương vì không ai chú ý đến.

** Thương cân động cốt : bị thương tổn tớigân và xương.

*** GM : nhân viên quản lý trò chơi - GameManager

**** BUG : lỗi của game

***** Phối phương : phương thức phối hợptài liệu ( để chế tạo một thứ gì đó)

****** : Thiên Hà Cẩm : gấm có màu ráng đỏ

P/s : Ở phần giới thiệu tác giảđã nói qua, nay nhắc lại để mọi người nhớ :

Từ level 1-124 : người chơi thuộc 4 mônphái : Tử Trúc, Ma Giáo, Côn Luân, Tiêu Dao

Từ level 125 trở đi là phi thăng, ngườiphi thăng được lựa chọn tu luyện một trong ba loại : Tiên, Phật hoặc Ma

Như vậy từ level 125 trởđi, tên môn phái người chơi sẽ được ghép lại từ hai từ : [Tiên/Phật/Ma] + [ CônLuân/ Tử Trúc/ Ma Giáo/Tiêu Dao]