Công Tử Liên Thành

Chương 17: Cưới nàng thôiĐêm hôm đó Cố Duệ đã tớitỉnh lị, anh gửi cho Hứa Nhược Thần một tin nhắn báo đã tới nơi bình an, sángsớm hôm sau đáp máy bay trở về bằng chuyến sớm nhất, sau đó vô cùng bận rộn, từsáng sớm tới đêm khuya bận xử lý công việc, gặp mặt xã giao, ngay cả trò chơicũng không online được. Bởi cũng sắp tới lễ Quốc Khánh, lượng công việc củaCông Tử Phù Tô không nhiều, liền login luôn cả nick của anh, giúp anh lên chiếntrường, làm nhiệm vụ, buổi tối cũng treo cả hai máy.

Từ lúc Cố Duệ đi rồi, HứaNhược Thần liền chuyên tâm làm việc, mỗi đêm đều gửi cho anh một tin nhắn chúcngủ ngon, lòng nàng cũng đã xác định rõ ràng. Mỗi lúc lên game online, thấynick của Công Tử Liên Thành vẫn sáng rực trong danh sách bạn bè, nếu anh khôngchủ động gọi nàng, nàng cũng biết đây là do Công Tử Phù Tô đang dùng, cũngkhông chủ động gọi anh.

Thời gian gần đây bangchúng của mấy đại bang đều nỗ lực xung cấp, Khải Hoàn Hào Môn là vậy, mà HuyHoàng Vương Triều bên kia cũng thế, đều cố gắng đạt mãn cấp trước khi trận thiđấu PK bắt đầu. Những vụ đánh nhau vẫn phát sinh liên tục không ngừng nghỉ, haiphe đối địch không ngừng cắt cử những thành phần tinh anh của bang mình đi quấyrối đối phương, đám hồng danh ngày bốn năm lần chạy khắp mười tuyến tìm tòi, hễthấy người thuộc phe đối địch thì lập tức giết ngay, tại tam giới không thểgiết người thì an bài người cướp vị trí, cướp quái, tận lực cản trở đối phươngthăng cấp. Chiến tranh lan tràn nhanh chóng, có thời điểm giết sướng tay, bangphái trung lập hoặc những người vô bang vô phái cũng vô tình bị kéo vào. Trên[Thế giới] tiếng chửi mắng vang lên không ngừng, sự tranh đấu diễn ra khắp nơi,sự hợp tác đoàn kết thời điểm yêu thú công thành có thể coi như một giấc mộngmãi mãi không bao giờ tìm lại được.

Tuy rằng bản thân Công TửLiên Thành không online, nhưng lúc trao đổi qua điện thoại cũng nói với nàng vềviệc mọi người đề nghị nàng làm mấy trang bị cao cấp kia, đương nhiên Nhất TiếuHồng Trần đáp ứng ngay, sau khi online lập tức làm ra hai cái Vạn Kiếp Độ TậnBách Thắng Khôi (mũ), ba cái Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng Ngoa (giày) và một cáiVạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng Trảm ( vũ khí), cũng không nói tới chuyện tiền bạc,liền giao cả cho Công Tử Phù Tô. Nàng vẫn không tìm được Cửu Thiên Huyền Vũ,cũng không biết chỗ nào mới có, lần trước nàng được mấy tài liệu này là do lỗimạng ( BUG), đương nhiên chuyện tốt cũng không dễ xảy ra hai lần, cũng bởi vậykhông thể nào làm ra bộ Vạn Kiếp Độ Tận Bách Thắng Giáp. Không có y phục, thuộctính của bộ đồ không thể đầy đủ được, chỉ tăng thêm nội lực, tăng thêm máu,thêm kháng tính, thêm công kích và thêm bạo kích, không có kỹ năng ẩn thân vànhững thuộc tính phụ trợ cho bạo kích .

Lúc đó, Công Tử Phù Tôđang dẫn theo một đội người đi đánh nhau với đội người do Kiếm Tẩu Thiên Phongchỉ huy ở trên vùng băng hà tại Côn Luân, vừa nhận được tin tức của Nhất TiếuHồng Trần lập tức rời khỏi chiến đấu, nhanh chóng hồi thành, truyền tống tớiKim Đài Thành.

Đám người thuộc Huy HoàngVương Triều lập tức chạy lên [Thế Giới] châm chọc : " Chó Phù Tô kia, chạycái gì ? Sao tự nhiên gan lại nhỏ như vậy chứ ? Chúng ông còn chưa kịp nặngtay, ngươi đã sợ rồi sao ? Mau mau quay lại đây, chúng ông còn ở đây chờ ngươiđây"

Công Tử Phù Tô không thèmđể ý tới bọn họ, vừa vội vàng chạy tới cửa hàng của Nhất Tiếu Hồng Trần, vừa PMcho Công Tử Vô Kị : " Ta tới chỗ Hồng Trần lấy trang bị, ngươi thay ta tớiCôn Luân giết mấy tên chó kia đi."

Đối với Công Tử Vô Kị mànói, sắp có được trang bị cực phẩm cùng với giết người thống khoái là hai thôngtin làm anh hạnh phúc nhất trên đời. Lúc đó anh và lão bà đang cùng lên chiếntrường, lập tức không thèm quan tâm tới điểm kinh nghiệm cao hay vật phẩm gìnữa, vội vàng dẫn Ma Hồn Quỷ Cơ rời chiến trường, chạy thẳng tới Côn Luân, mởvô địch, xông lên chém giết luôn.

Mấy người chơi đang đứngtrên dòng sông băng, vừa đánh nhau với bang nhân của Khải Hoàn Hào Môn vừa chửimắng Công Tử Phù Tô, không kịp phòng bị, đã nhanh chóng bị Công Tử Vô Kị chémchết. Trước giờ Kiếm Tẩu Thiên Phong chỉ giết người, không mắng chửi người,càng không lên [Thế giới] để ý mấy cái trò hoang phí nước bọt như thế, lúc nàythấy người trong bang bị giết, lập tức mạnh mẽ xông tới, tấn công Công Tử VôKị.

Hiện tại level của hắn đãlên tới 190, thấp hơn so với Công Tử Vô Kị, nhưng trang bị rất tốt, hơn nữathao tác xuất sắc, nhất thời lực lượng có phần tương đương với nhau. Lấy haingười làm trung tâm, hai lộ nhân mã của hai bang vây quanh chủ tướng của mình,chạy qua chạy lại, lăn lăn lộn lộn, sương mù băng tuyết tung mù mịt, hỗn đánhtới mức không rảnh lên [ thế giới] nói nhăng nói cuội.

Công Tử Phù Tô cực kỳhứng thú chạy vọt vào Uy Võ Các, nhận được trang bị từ tay Nhất Tiếu Hồng Trần,ngắm nghía sung sướng hồi lâu, mới nhớ tới bước giao dịch trọng yếu đầu tiên,liền nhanh chóng hỏi nàng : " Bao nhiêu tiền vậy ?"

Nhất Tiếu Hồng Trần vuivẻ nói : " Không lấy tiền, tặng cho mọi người thôi."

" Như vậy khôngđược, trang bị này quá quý, nhất định phải trả tiền." Công Tử Phù Tô kiêntrì nói : " Nàng gửi cho ta số tài khoản, bọn ta sẽ chuyển tiền nhân dântệ cho nàng đi."

Nhất Tiếu Hồng Trần vẫncười rất khoái hoạt : " Cho dù quý trọng tới đâu đi chăng nữa cũng khôngbằng tình bằng hữu, ta nói không thu tiền là không thu tiền."

" Ta biết tình nghĩalà vô giá, nhưng bằng hữu là bằng hữu, làm ăn là làm ăn." Công Tử Phù Tôvẫn tận tình khuyên bảo nàng : " Nếu nàng không lấy tiền, về sau làm saobọn ta còn dám đặt hàng thứ gì ở chỗ nàng nữa. Đây rõ ràng là chiếm tiện nghicủa nàng mà."

" Không thể nói nhưvậy được." Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ đi nghĩ lại, nhưng không tìm ra đượclý do nào để biện bạch, có điều nàng cũng không nguyện ý thu tiền của bọn họ.

Công Tử Phù Tô nghĩ mộtchút, cũng không bức nàng nữa, liền gọi điện cho một người khác ở cùng thànhvới mình.

Trong chốc lát, đang ởnơi núi sâu rừng thẳm, Nhất Tiếu Hồng Trần liền thu được một tin nhắn : "Gửi số tài khoản của em cho lão Tứ đi. Làm ăn là làm ăn, nếu như anh mời lão Tứlên tòa án, hoặc đến chỗ lão Tam khám bệnh, bọn họ cũng phải lấy tiền, mà nếuthân thích bằng hữu của bọn họ đi du lịch, tới chỗ anh , đương nhiên anh cũngkhông miễn phí."

Hứa Nhược Thần cười,reply lại một chữ “ Vâng”, sau đó mới mở cửa sổ chat, gửi tên, số tài khoản vàđịa chỉ ngân hàng cho Công Tử Phù Tô. Nghĩ một lát, nàng vẫn cảm thấy ngượngngùng, liền nói với anh : “ Sáu thứ trang bị tổng công một ngàn nhân dân tệ làđược.” Giá này cũng rất thấp, cũng không tính là cắt cổ bằng hữu.

Công Tử Phù Tô gửi lạicho nàng một cái icon mỉm cười ( :D ), cũng không nói rõ là đồng ý hay không.

Chạng vạng ngày hôm sau,trên đường tới một bữa tối xã giao, Cố Duệ gọi điện thoại cho Hứa Nhược Thần,giọng rất ôn hòa : “ Em lên mạng tra sao kê tài khoản của mình thử xem, mấyngười bọn họ chuyển cho em năm nghìn nhân dân tệ rồi đó.”

“ Sao lại nhiều như vậy?” Hứa Nhược Thần rất kinh ngạc : “ Có hiểu lầm gì hay không ạ ? Ý em là thumột nghìn đồng tất cả cơ.”

“ Giá của em bậy bạ, sốtiền họ chuyển mới là hợp lý. Nếu như có thêm cả y phục, thì giá của bộ đồ cònphải gấp ba lần ấy chứ.” Cố Duệ khẽ cười : “ Đây là trả đúng theo công sức củaem, em cứ lấy không phải ngại ngùng.”

“ Vâng, vâng, được rồi,em nghe lời anh.” Hứa Nhược Thần đứng ở ven đường, nhìn bóng chiều tà đang dầnbuông xuống nơi chân trời, cười vui vẻ.

Cố Duệ hỏi rất quan tâm :“ Dạo gần đây mọi việc thế nào rồi ? Công trình của em sắp hoàn thành chưa ?”

“ Sắp rồi ạ, đại khái chờtuần lễ vàng quốc khánh kết thúc, em có thể rời khỏi đây về nhà rồi.” Hứa NhượcThần nói đại khái về tình hình công việc cho anh, lan man một chút lại chuyển tớitrò chơi : “ Dạo gần đây bên bang phái của anh và Huy Hoàng Vương Triều đánhnhau cũng thật khiếp. Em cũng bị người ta giết rất nhiều lần, đều là những hồngdanh vô danh vô phái, thật là kỳ quặc.”

“ Có chuyện này sao ? Đểanh kêu lão Tứ đi kiểm tra ?” Thanh âm của Cố Duệ trầm hẳn xuống, có vẻ như nổigiận : “ Nếu lần sau tiếp tục có người giết em, em cứ gọi lão Tứ tới. Gần đâychỉ có anh là bận rộn, ba người bọn họ đều được nghỉ lễ, em cũng không lo làlàm phiền bọn họ, bị giết vẫn cố chịu đựng.”

“ Vâng, được ạ.” HứaNhược Thần nhanh chóng trấn an anh : “ Kỳ thật cũng không phải chuyện lớn gìcho cam, ở mấy trò chơi như thế này, giết người và bị người giết là chuyện quábình thường, em vẫn mang theo Kim Thuyền, không bị mất điểm kinh nghiệm.”

“ Không phải chỉ đơn giảnnhư thế” Cố Duệ vẫn rất không vui vẻ : “ Em không tranh sự đời, lại thuộc mônphái Côn Luân, nếu có mấy kẻ vô duyên vô cớ giết em, đúng là khốn khiếp, tuyệtkhông thể bỏ qua được. Việc này em cũng đừng quan tâm nữa, anh sẽ nhờ người đithăm dò.”

“ Vâng, vậy thì đượcrồi.” Tìm kiếm hung thủ và báo thù vốn là một bộ phận của game online, HứaNhược Thần cũng không phản đối nữa, đang muốn ngắt điện thoại, chợt nhớ tới mộtchuyện : “ Có một người tên là Mộc Dung Hồng Ngọc mấy dạo gần đây suốt ngàychạy lên [ Thế giới], không ngừng giải thích, khóc lóc ầm ĩ, rốt cuộc là cóchuyện gì vậy ?”

“ Lão Tứ đã báo cho anhrồi.” Cố Duệ thở dài : “ Là bằng hữu của Tháng Bảy, nói là bái anh làm thầy,anh cũng thu, kết quả là lúc làm nhiệm vụ tự nhiên nói lăng nhăng một thôi mộthồi toàn những thứ vớ vẩn. Ban đầu anh cũng không quan tâm, sau nàng ta càngngày càng quá phận, anh liền đẩy nàng ra khỏi môn phái, không ngờ là nàng tavẫn dây dưa không ngớt, thật là… Aidza, từ nay về sau anh chỉ lấy nam đồ đệ,miễn phiền toái.”

Hứa Nhược Thần giật mình: “ Bang phái của em có một thằng bé khá tốt, vẫn muốn bái anh làm sư phụ, nếukhông anh thu luôn đi.”

“ Được” Cố Duệ nhanhchóng đáp ứng : “ Khuya hôm nay nếu anh về sớm được, sẽ online, đến lúc đó emkêu nhóc kia đi qua đi, anh sẽ thu nó làm đồ đệ.”

“Vâng” Hứa Nhược Thần rấtcảm động. Lần trước nàng giới thiệu Kiếm Tẩu Thiên Phong vào Khải Hoàn Hào Môn,Cố Duệ chẳng nói một câu lập tức đáp ứng, kết quả bị lừa gạt, bị luân bạch, gặpphải thương tổn lớn như vậy, nhưng sự tín nhiệm đối với nàng vẫn không chútthay đổi, hiện tại vẫn không chút do dự thu nhận người nàng tiến cử làm đồ đệ,làm nàng cảm thấy vô cùng ấm lòng.

Lúc này Cố Duệ đã tới cửa tửu lâu, liền vội vàng tạmbiệt nàng, ngắt điện thoại.

2.

Sau bữa cơm chiều, NhấtTiếu Hồng Trần xuất hiện ở Kim Đài Thành, việc đầu tiên là liên hệ với ThươngHải Hoành Lưu : “ Có ở đây không ?”

Thương Hải Hoành Lưu lậptức trả lời : “ Có ạ”

Nhất Tiếu Hồng Trần vuivẻ nói : “ Không phải đệ muốn bái Công Tử Liên Thành làm sư phụ hay sao ? Côngtử đã đáp ứng, nói là khuya hôm nay sẽ cố gắng bớt thời gian online, thu đệ làmđồ đệ.”

“ Thật không ?” Một ngườivẫn luôn luôn trầm ổn như Thương Hải Hoành Lưu cũng phải vừa mừng vừa sợ, vốnđang đánh quái luyện cấp ở Kính Hoa Thủy Nguyệt , vội vàng kết thúc công việchồi thành, chạy thẳng tới Uy Võ Các ở Kim Đài Thành.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìnlevel của cậu, không khỏi bất ngờ : “ Đệ đã ở level 124 rồi, làm sao bái sưđược nữa.”

“ Vẫn được ạ.” Thương HảiHoành Lưu vui vẻ đáp lại : “ Lần này công ty quản lý trò chơi mới tiến hànhđiều chỉnh, trước kia level dưới 90 mới có thể bái sư, bây giờ dưới 125 vẫnđược, chỉ cần chưa phi thăng, lại chưa thu đồ đệ, thì đều có thể bái sư, tớilevel 150 mới xuất môn, sư phụ có thể thêm nhiều điểm dạy dỗ, đệ cũng có thêmđiểm kinh nghiệm và nhận được rất nhiều phần thưởng là trang bị.”

“ A, vậy thì tốt quárồi.” Nhất Tiếu Hồng Trần cười nói : “ Vậy chứng tỏ hai người có duyên phậnthầy trò rồi.”

“ Đúng vậy.” Thương HảiHoành Lưu rất sung sướng : “ Đại tỷ, nếu như tỷ nói chậm một ngày, ta đã lêntới level 125 mất rồi.”

“ Ha ha, đúng vậy.” NhấtTiếu Hồng Trần cười rất thỏai mái : “ Ta muốn đi Côn Luân hái thuốc, đệ có muốnđi cùng hay không ?”

“ Được ạ.” Thương HảiHoành Lưu nhanh chóng tới kho hàng lấy ra những tài liệu mới thu được gần đâytiến hành giao dịch với Nhất Tiếu Hồng Trần, sau đó cầm thêm một cái cuốc nhỏchuyên đào khoáng, một cái liềm chuyên hái thuốc cùng truyền tống tới Côn Luân.

Hai người thương lượngmột chút, liền quyết định tới Ngọc Hư Phong, có thể đào quáng ở trong động,cũng có thể lên sườn núi hái thuốc.

Nàng vẫn tiếp tục cưỡitrên con Bạch Kỳ Lân mỹ lệ, còn tọa kỵ của Thương Hải Hoành Lưu là một con HỏaKỳ Lân có một ngọn lửa đỏ rực vây quanh, hai người cùng hợp thành một tổ, mộttrước một sau chạy ra khỏi thành, lội qua sông băng, đi vòng sườn núi băng, lạilướt qua mặt Thiên Hồ đã đóng thành băng, chạy thẳng tới ngọn Ngọc Hư Phong vừacao vừa dốc kia.

Bỗng nhiên, Nhất TiếuHồng Trần thoáng trông thấy trên bản đồ có mấy điểm đỏ đang tiếp cận mình, làmàu sắc quen thuộc của mấy kẻ địch vẫn giết nàng bấy lâu nay. Nàng lập tức cảnhgiác, nói trong [ Đội ngũ] : “ Có mấy cái hồng danh vẫn hay giết ta đang chạytới, đệ đánh không lại bọn chúng đâu, thôi đi trước đi.”

“ Không, đệ không đi,chúng ta cùng liều mạng với bọn họ một chút. Đệ sẽ mở vô địch trước, sau đó tỷtiếp tục tự bạo.” Thương Hải Hoành Lưu lập tức dừng bước, vừa quan sát tìnhhuống bốn phía, vừa tăng thêm công kích cho nàng, vừa tự tăng thêm công kích,thêm khả năng phòng thủ cho mình.

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngthầm thả lỏng, liên tiếp tăng thêm trạng thái cho cậu và bản thân mình.

Động tác của hai ngườibọn họ đã tuyên bố rằng bọn họ chuẩn bị ứng chiến, năm cái Hồng danh kia vẫnkhông giảm bớt tốc độ tiếp cận hai người, hiển nhiên bọn chúng không chút coitrọng hai cái bạch danh này một chút nào.

Trong game online, cho dùcùng một cấp bậc, trang bị giống nhau, những kỹ năng thêm vào cũng giống nhau,người chơi mang nick trắng cũng không thể đánh lại được hồng danh, bởi vì hắnsẽ bị cố kị, bị sợ biến thành Hồng danh, không dám sử dụng những tuyệt chiêucông kích ngoan độc khác, nhưng hồng danh thì không như vậy, nhất là những đạihồng danh, đều không chút cố kị đại khai sát giới tứ phương, không chút do dự,mỗi lần at ay ngoan độc vô cùng. Đối mặt với tận năm đại hồng danh có level từ135 trở lên, đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần và Thương Hải Hoành Lưu không cótham vọng giết chết hết đối phương, có điều dứt khoát sẽ liều chết chống cự.

Người chơi thuộc phái CônLuân bị giết là chuyện bình thường, nhưng Ma Giáo thường rất ngoan cường, tínhtình của chiến sĩ là như thế, càng gặp nạn càng đứng vững hơn, tuyệt nhiênkhông có chuyện lâm trận bỏ chạy. Thương Hải Hoành Lưu nhìn mấy cái đại hồngdanh đang tiến lại trước mắt mình đây, Mặt Người Dạ Thú, Khắp Chân Trời Đầy CỏDại, Bộ Dạng Xấu Đi Khắp Nơi, Hoàng Giả A Trùng, Tử Sắc Điểu Nhân, cảm giác têntuổi đều rất xa lạ. Nhất Tiếu Hồng Trần nói trong [ Đội ngũ] : “ Mấy tên đó đềulà những đồ khốn khiếp thích giết người chơi level thấp”

“ Vâng, đệ biết rồi.”Thương Hải Hoành Lưu đáp lại một câu, nhanh chóng tính toán cự ly từ chỗ mìnhtới chỗ bọn họ.

Năm người này đều thuộcphái Tiêu Dao hoặc Ma Giáo, không có kỹ năng đánh xa, bởi vậy cậu cũng không sợbọn họ đánh đòn phủ đầu, chỉ cần tính toán cự ly thật tốt sao cho đúng lúc bọnchúng rơi vào trong phạm vi tự bạo của Côn Luân, lập tức mở vô địch là được. Kỹnăng này thời gian rất ngắn, nhất định phải mở ra đúng lúc, sớm thì lãng phí,muộn tất không còn tác dụng gì nữa.

Năm đại hồng danh kiakhông chút cố kỵ lập tức xông tới, sau đó một tên Ma Giáo bắt đầu sử dụng chiêuMa Vương Bản Nguyện.

Chiêu vô địch tập thể nàycũng có cự ly hạn chế, tuy hắn sử dụng thật, nhưng cũng chỉ có một người chơithuộc phái Tiêu Dao bên cạnh hắn là có thể dùng chung, những người khác cũngkhông thuộc phạm vi ảnh hưởng của trạng thái vô địch, hơn nữa bọn họ đã đoánsai cự ly tự bạo của Côn Luân, mở lên quá sớm, cho tới lúc chạy tới gần chỗ haingười, trạng thái vô địch đã tiêu thất.

Đúng lúc này, Thương HảiHoành Lưu lập tức mở vô địch tập thể, Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức tự bạo. Chỉthấy nàng làm trung tâm, từng đạo bạch quang hình tròn lan rộng ra xung quanh,phảng phất như sóng thần, trời đất đều suy chuyển, trong khoảnh khắc phủ kín cảnăm người kia.

Phòng ngự của Tiêu Daoyếu hơn một chút, Ma Giáo máu nhiều phòng thủ mạnh, gặp phải tự bạo cũng khôngchết, Thương Hải Hoành Lưu lđợi khi chiêu tự bạo của Nhất Tiếu Hồng Trần sửxong, lập tức nhảy lên, xuất chiêu Đạp Sơn Phá Thạch tấn công thẳng về phía BộDạng Xấu Đi Nơi Nơi. Chiêu số này vô cùng ngoan độc, lực công kích mạnh mẽ vôcùng, hơn nữa từ level 120 trở lên là có thể sử dụng, đều là kỹ năng mà tất cảnhững Ma Giáo cấp trung, cấp thấp thường hay sử dụng lúc PK.

Lúc bọn họ vừa động,chiêu thức đối phương cũng đã chụp tới người bọn họ, có điều bọn họ đã có trạngthái vô địch, không rớt lấy một sợi tóc, trong khi đó hai Tiêu Dao một Ma Giáocủa phe kia đều ngã xuống đất chết luôn.

Trong nháy mắt Nhất TiếuHồng Trần lập tức uống hồng lam dược, đổ đầy máu và chân khí, thừa lúc trạngthái vô địch còn chưa biến mất, lập tức tự bạo lần thứ hai. Thương Hải HoànhLưu lập tức nhảy tới bên kia, chém nốt một Tiêu Dao còn lại là Tử Sắc ĐiểuNhân, chỉ còn thừa lại một tên Ma Giáo là Khắp Chân Trời Đầy Cỏ Dại. Cậu lậptức mở trạng thái vô địch, nhanh chóng chạy khỏi chiến trường, cưỡi rùa đenbiệt vô tăm tích, bỏ lại bốn cái thi thể đang nằm lăn trên mặt đất. Mấy cái đạihồng danh kia cảm thấy chết thực nhanh chóng, có phần không phản ứng kịp, hồilâu không có động tĩnh gì, một lát sau mới lần lượt biến mất, chắc là trở lạiđiểm phục sinh trong thành.

Mấy dạo gần đây mấy đạihồng danh này luôn tìm Nhất Tiếu Hồng Trần gây phiền toái, chỉ cần nàng vừa rakhỏi an toàn khu là lập tức bị bọn họ chặn giết, làm mỗi lúc nàng làm nhiệm vụđều phải cẩn thận đề phòng, cảm giác rất ấm ức, lần này đánh một trận thật mỹlệ, không kiềm nổi vui sướng, đồng thời cũng hạ quyết tâm phản kích lại.

Nàng mở cửa sổ chat, gửitên năm cái đại hồng danh vẫn vô duyên vô cớ truy giết mình cho Công Tử Phù Tô.Anh kêu nàng đợi trong khoảnh khắc, sau đó nói : “ Hai người mau tới địa ngục ởMa Vực, bọn ta đã đuổi qua đó. Hai người chỉ quan tâm tới việc dẫn bọn chúngtới cửa là được rồi, những chuyện còn lại cứ giao cho bọn ta.”

Nhất Tiếu Hồng Trần thấyanh đang ở tuyến VII, liền nhanh chóng nhắc nhở : “ Bọn ta đang ở tuyến I”

“ Ta biết rồi.” Công TửPhù Tô lập tức giải thích. “ Không thể đả thảo kinh xà*, trước tiên bọn ta vẫnở tuyến VII, sau khi vào tới địa ngục mới chuyển thành tuyến I”

“ A, đã hiểu rồi.” NhấtTiếu Hồng Trần giật mình hiểu ra, lập tức gọi Thương Hải Hoành Lưu, trước quaylại Côn Luân thành, sau đó cùng truyền tống tới Ma Vực, rồi chạy vội về phíađịa ngục, làm ra vẻ trốn tránh sự đuổi giết của năm sát tinh này bằng cách chạytới Địa Cung đánh quái luyện cấp. Căn cứ vào level của bọn họ, vào Địa Ngụccũng thực thích hợp, không khiến kẻ khác phải nghi ngờ.

Năm cái đại hồng danh kia vẫn giết người như nghóe,lần này lại bị ngã ngựa trước hai người chơi cấp thấp, cảm giác vô cùng mấtmặt, đương nhiên sẽ không từ bỏ ý đố, nhanh chóng đuổi theo phía sau, cùng tiếnvề địa ngục giống bọn họ.

3.

Sau khi tiến vào địangục, ven đường có một cái miệng giếng hình vuông, nếu nhảy xuống đó sẽ thấytrên tường có những phù hiệu kỳ lạ, click vào những phù hiệu đó sẽ được truyềntống vào một căn phòng kín nhỏ, bên trong thỉnh thoảng có tiểu Boss xuất hiện.Nếu trước đó đã tiếp nhận nhiệm vụ, thì sau khi đánh chết Boss này, sẽ nhậnđược số điểm kinh nghiệm rất lớn, đồng thời có thêm một số tài liệu khá khanhiếm. Cái phòng đó kín mít không có cả cửa sổ lẫn cửa ra vào, rất khó chui ra,không thể sử dụng mấy loại kỹ năng hồi thành, không thể sử dụng truyền tốngphù, nhất định phải tiêu diệt Boss đó, hoặc để Boss đó giết, mới có thể rađược, ngoài ra nếu Boss không xuất hiện, người chơi giống như bị cầm tù, chỉ cóthể ngồi mọc mốc ở trong đó, đợi Boss xuất hiện. Mọi người chơi đều gọi cănphòng đó là “ Tiểu hắc ốc”**

Nhất Tiếu Hồng Trần vừavào tới cửa địa ngục, Công Tử Phù Tô đã nói với nàng : “ Hai người vào Tiểu HắcỐc đi”

“ Được” Nhất Tiếu HồngTrần lập tức thông tin cho Thương Hải Hoành Lưu trong [ đội ngũ]

Hai người phối hợp rất ăný, Thương Hải Hoành Lưu lập tức xuất chiêu vô địch tập thể, hai người vọt vàođịa ngục, chạy vọt về phía trước kéo theo một đống quái ở phía sau lưng, sau đónhảy vào đường hầm tối đen, thành công tiến vào Tiểu Hắc Ốc

Nơi này không có lấy mộtbóng người, hai người im lặng ngưng thần trong căn phòng, lúc nào cũng chuẩn bịchiến đấu sẵn sàng.

Nhất Tiếu Hồng Trần nóivới Công Tử Phù Tô : “ Bọn ta đã vào trong Tiểu Hắc Ốc, bên trong không có aiai."

“ Được.” Thanh âm củaCông Tử Phù Tô rất thản nhiên. “ Bọn ta cũng đang ở Tiểu Hắc Ốc bên tuyến VII.Đợi sau khi mấy tên kia cũng tiến vào Tiểu Hắc Ốc, kêu vị Ma Giáo của môn pháinàng lập tức mở vô địch tập thể, rồi thông báo lại cho bọn ta. Khi thời gian vôđịch chấm dứt, bọn ta sẽ đổi tuyến qua đó”

“ Đã rõ.” Nhất Tiếu HồngTrần có phần hưng phấn, lập tức nói lại chi tiết kế hoạch hành động cho ThươngHải Hoành Lưu.

Nàng vừa đem đoạn đốithoại đó post lại trong [ đội ngũ], năm cái đại hồng danh kia đã đồng thời xuấthiện trong phòng. Hiển nhiên trước khi xuất hiện bọn chúng đều đã sử dụng chiêuMa Vương Bản Nguyện, cả năm người đều ở trong trạng thái vô địch. Tuy rằng nămbọn họ cùng nhau xông tới, nhưng chắc chắn ở đầu máy tính bên kia đồng hồ cátvẫn đang chạy, Thương Hải Hoành Lưu lập tức sử dụng chiêu vô địch tập thể, NhấtTiếu Hồng Trần nhanh chóng thông báo cho Công Tử Phù Tô : “ Bọn họ đã vào cảrồi.”

Công Tử Phù Tô lập tứcdẫn cả đội “Đả Cẩu” vào trong phòng đả cẩu mới được thành lập tức thời, chỉ huyqua kênh ngữ âm.

Bốn Tử Trúc đổi tuyến đầutiên, nhanh chóng xuất hiện trong căn phòng hắc ám, kỹ năng ngủ trụ tập thể lậptức phóng ra, năm đại hồng danh kia và hai nguời Nhất Tiếu Hồng Trần cùngThương Hải Hoành Lưu đều bị ngủ trụ hết. Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng pháthiện ra Khinh Ca Thủy Việt cũng nằm trong đó, nhưng giờ phút này là thời điểmmấu chốt, nên cũng không nói chuyện với nàng.

Sau đó Công Tử Phù Tô vàmấy vị Tiêu Dao, Ma Giáo cấp cao cũng xuất hiện, xem xét một chút trạng tháihiện tại và dây máu của năm cái Hồng danh kia, quyết định đối sách thích hợp,hoặc hai chọn một, hoặc ba chọn một, xuất một chiêu giết ngay bọn họ. Trong sốđó có một vị Tiêu Dao có nick là Bộ Dạng Xấu Là Ngươi Sai, nhìn thấy cái cáiđại hồng danh tên là Bộ Dạng Xấu Đi Nơi Nơi liền cười rất vui vẻ : “ Ha ha, cáitên khốn khiếp này là của ta, lão tử chuyên môn giết hắn, ai dám cướp ta sẽliều mạng.” Những người khác cùng cười ầm lên.

Năm cái đại hồng danhchưa kịp ngã xuống, đã tiếp tục bị năm thầy thuốc cưỡng chế phục sinh, rồi lậptức bị ngủ trụ. Lần này bọn họ không có bất kỳ trạng thái nào, đương nhiên càngmặc cho người khác chém giết.

Nhất Tiếu Hồng Trầu vàThương Hải Hoành Lưu vừa thấy trận thế đã hiểu rõ, chắc chắn bọn họ muốn luânbạch mấy cái đại hồng danh này.

Công Tử Phù Tô vừa ném ramấy cái kỹ năng, vừa nói với Nhất Tiếu Hồng Trần : “ Để ta kêu nguời giết haingười nhé.”

Vào cái Tiểu Hắc Ốc này,không chết một lần là không thể ra được, đương nhiên Nhất Tiếu Hồng Trần cũnghiểu rõ, liền lập tức đáp ứng : “Được, để bọn ta khai hoàng trước***”

Năm thầy thuốc bọn họ mộtchọi một, mỗi người chuyên chiếu cố một cái đại hồng danh, Công Tử Phù Tô cũngkhông rảnh giết hai người, liền nói trong kênh ngữ âm, kêu Ta Không Phải ThiênSứ tiễn bọn họ hồi thành.

Ta Không Phải Thiên Sứvốn có quan hệ tốt với Nhất Tiếu Hồng Trần, liền chạy tới trước mặt hai ngườicười hì hì nói : “ Mọi người chuyển sang nick vàng đi, ta tiễn các người”

Nhất Tiếu Hồng Trần vàThương Hải Hoành Lưu cẩn thận cất vũ khí, dùng tay không đánh cậu một quyền,lập tức nick mình liền biến thành màu vàng, Ta Không Phải Thiên Sứ xuất mộtchiêu, giết luôn hai người, danh tự chuyển sang màu vàng, một lát sau lại trởthành màu trắng, không thành hồng danh. Hai người nằm im trên mặt đất trongkhoảnh khắc, liền lựa chọn Hồi Thành Phục Sinh, nhanh chóng ly khai Tiểu HắcỐc.

Thương Hải Hoành Lưu rấtkích động, nói với vẻ hưng phấn : “ Đệ muốn nỗ lực thăng cấp, để có thể tham dựnhững sự kiện luân bạch mấy tên khốn khiếp như thế này.”

“Cố lên.” Nhất Tiếu HồngTrần cười nói : “ Kỳ thật không phải hôm nay đệ đã tham gia rồi sao, chúng tachẳng dẫn bọn chúng tới đây, để bọn chúng bị mắc kẹt ở đây không làm thế nàođược đành ngoan ngoãn chờ bị luân”

“Ừm, cũng đúng.” ThươngHải Hoành Lưu đồng ý, tuy nhiên vẫn nóng lòng muốn thử, hạ quyết tâm nhất địnhphải nhanh chóng vượt tới level 150 trở lên.

Hai người đứng trongthành suy nghĩ một lúc, cuối cùng vẫn quyết định tới Côn Luân hái thuốc. Lầnnày đường đi rất an toàn, gió êm biển lặng, hái thuốc suốt một giờ cũng vẫnbình an vô sợ. Bọn họ vừa tìm thuốc trên Ngọc Hư Phong, vừa tán gẫu trong [bang phái], rất là nhàn nhã.

Chẳng mấy chốc đã tới nửađêm, Công Tử Liên Thành online. Nhất Tiếu Hồng Trần nhanh chóng mở cửa sổ chatnói chuyện với anh

Nhất Tiếu Hồng Trần :Online rồi sao ?

Công Tử Liên Thành : Ừm,anh đang ở Kim Đài Thành tại tuyến I, em đang ở đâu ?

Nhất Tiếu Hồng Trần : Emở Côn Luân, cũng tuyến I, cậu nhóc mà em nói với anh cũng đang ở đây.

Công Tử Liên Thành : À, được,để anh qua đó.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhanhchóng nói trong [ đội ngũ] : Công Tử Liên Thành đã tới rồi, chúng ta về thànhthôi.

Thương Hải Hoành Lưu đáp“ Vâng” một tiếng, vội vã hồi thành. Nhất Tiếu Hồng Trần chậm hơn cậu một chút,vừa mới đứng vững xong, đã thấy Công Tử Liên Thành xuất hiện ngay trước mặt họ.

Nhất Tiếu Hồng Trần lậptức tổ đội anh, sau đó giới thiệu hai người một chút. Công Tử Liên Thành rấtkhách khí nói một câu : “ Xin chào”, sau đó thu tiểu Ma Giáo kia làm đệ tử.

Thương Hải Hoành Lưu rấthưng phấn : “ Sư phụ, thỉnh sư phụ từ nay về sau chỉ giáo cho đệ tử nhiều,không mang đệ tử thăng cấp cũng không sao, đệ biết huynh rất bận rộn, về saunếu có thời gian rảnh rỗi, hướng dẫn cho đệ cách PK là được”

“ Được, chúng ta tỉ thívới nhau một chút.” Công Tử Liên Thành cũng thật cao hứng : “ Cũng sắp tới mườihai giờ rồi, trước tiên chúng ta làm nhiệm vụ thầy trò đi đã, chờ qua mười haigiờ, có thể làm tiếp nhiệm vụ ngày mai, như vậy sẽ không tốn thời gian.”

“ Vâng” Đương nhiênThương Hải Hoành Lưu không có ý kiến.

Nhất Tiếu Hồng Trần cườinói : “ Vậy hai người đi làm nhiệm vụ đi.” sau đó chuyển quyền đội trưởng choCông Tử Liên Thành, rồi tự rời khỏi đội.

Công Tử Liên Thành mangtheo tân đồ đệ tới Kim Đài Thành nhận nhiệm vụ, sau đó lần lượt tới từng khuvực để hoàn thành, trong lúc đó vẫn tiếp tục mở cửa sổ chat nói chuyện với NhấtTiếu Hồng Trần : “ Trên đường về anh đã nghe lão Nhị nói, hai người bị mấy tênkhốn khiếp vây công, lão Tứ đã dẫn người đi luân bạch bọn họ.”

Tuy rằng anh không dùng bấtkỳ những từ ngữ đặc biệt bổ trợ, cũng không thêm bất kỳ icon biểu hiện tình cảmnào, Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn cảm thấy anh rất cao hứng, bởi vì nàng chịu nghelời anh, cầu viện Công Tử Phù Tô đúng lúc, nhờ bọn họ ngăn chặn mấy cái hồngdanh khốn khiếp đó. Nàng vui vẻ cười nói : “ Em cảm thấy mấy cái đại hồng danhkia cố tình theo gây phiền nhiễu cho em, nên em mới không muốn khách khí vớibọn họ, ai ngờ Công Tử Phù Tô bố trí tốt như vậy, em cảm thấy rất đã ghiền.”

Công Tử Liên Thành cảmthấy có phần tiếc nuối : “ Tiếc là anh không ở đó, bằng không nhất định cũngqua giết bọn chúng.”

Nhất Tiếu Hồng Trần cườiầm ĩ : “ Anh còn sợ không có cơ hội đánh nhau sao ? Kể cả anh không muốn đánhđi chăng nữa, vẫn khối người muốn gây hấn với anh. Bất quá, công việc đang bậnrộn, đợi lúc anh rảnh rỗi, thì thi đấu PK cũng bắt đầu mất rồi."

“ Đúng vậy.” Công Tử LiênThành cũng có phần hưng phấn : “ Mỗi ngày huynh đệ trong bang đều nghị luận sựkiện này, đến lúc đó chắc chắn sẽ đánh nhau rất kịch liệt.”

“ Em rất tin tưởng mọingười.” Nhất Tiếu Hồng Trần nói một cách khẳng định.

“ Anh cũng vậy.” Công TửLiên Thành cười nói rất tự tin.

Hai người vừa trò chuyện,mà động tác vẫn không ngừng, Nhất Tiếu Hồng Trần lấy những dược liệu hái đượcbỏ vào kho hàng, kiểm tra lại một chút số lượng của mấy vị dược thảo, quyếtđịnh đi hái thêm một ít. Nàng vừa mới lướt qua sông băng đã nhận được PM củaCông Chúa Tháng Bảy : “ Có ở đây không ? ”

Nhất Tiếu Hồng Trần sửngsốt một chút rồi mới trả lời : “ Có đây”

Ngữ điệu của Công ChúaTháng Bảy có vẻ rất thành khẩn : “ Ta muốn nói chuyện riêng với nàng, nàng cóthời gian không ?”

Nhất Tiếu Hồng Trần do dựmột chút rồi mới đáp : “ Có”

Công Chúa Tháng Bảy lạihỏi : “ Nàng đang ở chỗ nào ?”

Nhất Tiếu Hồng Trần quaytrở lại thành, nói với nàng : “ Côn Luân, tuyến I, trong thành.”

Công Chúa Tháng Bảy liềnđề nghị : “ Vậy chúng ta hẹn gặp nhau ở Thiên Hồ có được không ?”

“ Được rồi” Nhất TiếuHồng Trần không phản đối, nhưng nói rõ hơn địa điểm gặp mặt : “ Ngay ở chỗ BạchVân Tiên Đồng nhé.”

Công Chúa Tháng Bảy đồngý : “ Được”

Nàng không vội đi trước,mà chờ ở trong thành, chỉ một lát sau đã thấy Công Chúa Tháng Bảy và Phấp PhớiHồ Điệp bay truyền tống qua, invite nàng nhập đội. Nàng lập tức click vào đồngý, gia nhập đội ngũ.

[ Đội ngũ ] Công ChúaTháng Bảy : “ Đi thôi”

[ Đội ngũ ] : Nhất TiếuHồng Trần : "Được."

Công Chúa Tháng Bảy đitrước, Nhất Tiếu Hồng Trần theo sau nàng, cùng chạy về phía Thiên Hồ, Phấp PhớiHồ Điệp Bay cách bọn họ một quãng cũng chầm chậm đi ở phía sau bọn họ.

Dọc theo đường đi, khôngai nói câu gì, Nhất Tiếu Hồng Trần nghĩ một chút, liền nói với Công Tử LiênThành : “ Công Chúa Tháng Bảy hẹn gặp em, muốn nói chuyện riêng với em.”

Qua một lúc, Công Tử LiênThành mới trả lời : “ Được, có việc gì thì nhớ gọi anh.”

Nhất Tiếu Hồng Trần vâng một tiếng, rồi mới đóng cửasổ chat lại.

4.

Thiên Hồ nằm ở trên đỉnhThiên Sơn, đứng ở đây nhìn ra chung quanh, phía trước mặt là thảo nguyên băngtuyết mênh mông trắng xóa trải dài ngàn dặm, những ngôi nhà gỗ nhỏ nằm thưathớt cùng những mảnh rừng tùng cũng bị tuyết trắng bao trùm, vẻ lạnh lẽo mỹ lệtới cực điểm.

Hai người cùng bước vàoThiên Hồ lúc này đã kết thành một mảnh gương băng trong suốt, tọa kỵ của họ cứchầm chậm bước đi cho tới khi gặp NPC Bạch Vân Đồng tử ở góc hồ, mới cùng dừnglại. Chỗ này cách chỗ Phấp Phới Hồ Điệp Bay đứng cũng khá xa, nhưng nàng ta vẫnkhông rời khỏi tổ, trong lúc hai nàng nói chuyện trong [Đội ngũ], nàng ta cũngcó thể đọc được.

Hai người cùng rời khỏitọa kỵ, sóng vai đứng cạnh nhau, Công Chúa Tháng Bảy đã cất lời : “ Ta và TamCa biết nhau đã hơn một năm rồi…”

Nàng kể lại một chuyện cũrất dài, bắt đầu là sự gặp gỡ giống như trong một câu chuyện cổ tích, sau đócùng lập thành một nhóm vui vẻ cùng nhau thăng cấp, cùng cứu viện giao tình,rồi giây phút kinh hỉ khi gặp nhau bên ngòai đời thực, sau khi xuất ngoại khôngngừng nhớ nhung, cũng bởi lâu không gặp mà dần dần tích tụ thành tình cảm, thấyngoại nhân chen chân thì đau khổ không chịu được, quyết tâm quét sạch hết thảynhững chướng ngại.

Nhất Tiếu Hồng Trần trướcsau vẫn không nói một câu, chỉ nhìn từng hàng chữ trôi qua trước mắt, tronglòng nàng rất bình tĩnh. Tình cảm sâu cạn với thời gian quen biết dài hay ngắncũng không thật quá liên quan, cho nên cổ nhân mới có câu : “ Vừa gặp như đãquen từ lâu lắm, bạc đầu mà vẫn như phút mới quen”. Những kỷ niệm muôn màu muônvẻ mà Công Chúa Tháng Bảy kể ra đây, nàng có thể lý giải, nhưng cũng chẳng tinhết tất cả. Nàng không biết vị Tử Trúc này, nhưng nàng hiểu rõ Công Tử LiênThành, cho nên, nàng càng tin tưởng cảm giác của mình, tin tưởng rằng hai ngườibọn họ chỉ cần vài ngày gặp gỡ ngắn ngủi đã hiểu rõ được tình cảm trong lòngnhau, càng tin tưởng vào tương lai của hai bọn họ.

Chuyện xưa mà Công ChúaTháng Bảy kể lại đã đi vào hồi kết, nàng ta nói một cách thành khẩn : “HồngTrần bang chủ, nàng có thể lý giải tình cảm của hai bọn ta không ?”

Nhất Tiếu Hồng Trần tỉnhtáo đáp lại : “ Đối với tình cảm của nàng, đương nhiên ta cũng hiểu được. Vềphần Liên Thành nghĩ như thế nào, xin hỏi chính bản thân anh ấy. Mặt khác, đây làchuyện riêng của nàng, kỳ thật không cần phải nói cho ta nghe.”

Công Chúa Tháng Bảy khôngngờ nàng lại phản ứng như vậy, không kiềm nổi tức giận : “ Mọi người đều làngười thông minh, ngươi cũng không cần đứng ở đây giả bộ hồ đồ với ta như thếchứ ?”

“ Nàng nói thế, ta lạicàng không hiểu.” Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn bình tĩnh như cũ : “ Rốt cuộc lại lànàng muốn nói cái gì, có thể nói rõ ràng một chút được không ?”

Công Chúa Tháng Bảy dừnglại một chút, có phần thẹn quá hóa giận : “ Được rồi, được rồi, không biết làngươi ngốc thật hay giả vờ ngốc, vậy ta liền nói thẳng, Tam ca là của ta, tarất thích huynh ấy, đề nghị ngươi cách xa huynh ấy một chút, đừng tới làm kẻthứ ba, phá hoại tình cảm của hai bọn ta”

Nhất Tiếu Hồng Trần cảmthấy vô cùng buồn cười : “ Hai người đã kết hôn rồi sao ? Đã đính hôn rồi sao ?Hoặc đã xác định quan hệ rồi hay sao ?”

“ Đó chỉ là chuyện sớmhay muộn mà thôi.” Công Chúa Tháng Bảy nổi giận đùng đùng : “ Cái loại nữ nhânnhư ngươi sao lại vô sỉ như vậy ?”

Phấp Phới Hồ Điệp Bay thấyđối thoại của hai người rơi vào bế tắc, liền chạy tới gần, vừa chạy vừa nói :“Có phải lão bà nhà ngươi không tìm được nam nhân, nên phải cướp của Tháng Bảyhay không. Thực không biết xấu hổ!”

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngkhông nổi giận, chỉ hỏi một cách lạnh nhạt ; “ Các nàng bao nhiêu tuổi rồi ?”

“ Hai mươi tuổi, thì saonào ?” Công Chúa Tháng Bảy tỏ ý kiêu ngạo : “ Đừng nói với ta rằng ngươi cũngtừng này tuổi nhá, nhìn qua đã thấy không phải rồi”

“ Đương nhiên không phải,quả thật ta già hơn các nàng.” Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười : “ Có điều cũngchẳng kém Liên Thành bao nhiêu cả.”

Công Chúa Tháng Bảy vôcùng giận dữ lập tức ném ra một chiêu mê man. Nhất Tiếu Hồng Trần vẫn đề phòng,nhanh chóng dùng khinh công nhảy xuống khỏi vách đá đen, rơi xuống vùn vụt,trong lúc ngàn cân treo sợi tóc vẫn kịp tránh thoát chiêu Ma Ha Quyết, thuậnlợi rơi trên mặt băng. Nàng nói trong [ Đội ngũ] : “ Nếu như anh ấy thích nàng,ta sẽ không cướp của nàng. Nếu như người anh ấy thích là ta, ta cũng quyếtkhông nhường cho ai cả,” Sau đó nhanh chóng thoát ly đội ngũ, lập tức hồithành.

Công Chúa Tháng Bảy tứcđến mức nổi giận đùng đùng, không còn cố kỵ gì nữa lập tức lên [Thế giới] khiêukhích : “ Nhất Tiếu Hồng Trần, có gan cướp lão công của ta, lại không có ganđánh đôi với ta sao ? Giỏi thì đừng bỏ chạy.”

Phấp Phới Hồ Điệp Baycũng lập tức nói tiếp : “ Nữ nhân vô sỉ, thừa lúc người ta không có ở đây liềncướp lấy lão công của người ta, lại còn mang danh là bang chủ, bang phái khốnkhiếp, người khốn khiếp, đồ không biết xấu hổ.”

Nàng vừa nói vậy, bangchúng Phong Sinh Khởi Thủy lập tức nhao nhao ầm ĩ.

[ Thế giới] Cưỡi Thỏ TruyRùa Đen : “Ở đâu ra kẻ điên này vậy ? Bị lừa đá hỏng óc rồi hả ?”

[ Thế giới] Diêm Bán CôBé : “Mơ tưởng sỉ nhục bang phái của bọn ta cũng tìm lý do khác được không ?Lão công của ngươi là ai ? Nói ra cho bọn ta nghe thử một chút, xem có đáng đểlão đại của nhà ta đi cướp hay không ?”

[ Thế giới] Hắc Điếm LãoBản : “Đúng vậy, nếu thực đáng giá, thì … cướp ngay thôi, ta lập tức ủng hộ.”

Nhất Tiếu Hồng Trần dởkhóc dở cười nói trong [ Bang Phái] : “Các ngươi đừng gây thêm phiền nhiễu nữa,đều câm miệng cả cho ta.”

Tuy nàng đã ngăn cấm bangnhân chạy lên [Thế giới], nhưng chỉ mấy câu ít ỏi này thôi đã khiến Công ChúaTháng Bảy càng thêm nổi điên. Nàng ta nguyên quán ở Đông Bắc, lại sinh ra ở nhàgiàu có, từ nhỏ đã được nuông chiều quen thói, không ai ước thúc, trước giờ chỉcần nàng thích gì là lập tức đòi lấy, sao chịu nổi sự sỉ nhục này, tính tìnhnóng nảy như phích lịch hỏa nhất thời bạo phát, bắt đầu chửi ầm lên trên [Thếgiới], dùng toàn những từ ngữ khó nghe vô cùng. Bang chúng Phong Sinh Khởi Thủyđương nhiên không chịu thua kém, lập tức chửi lại, căn bản Nhất Tiếu Hồng Trầnkhông ngăn cản được. Song phương cùng giương thương bạt kiếm, [Thế giới] lại loạnnhư đèn cù.

Công Tử Liên Thành lậptức hỏi Nhất Tiếu Hồng Trần : “ Có chuyện gì vậy em ?”

Nhất Tiếu Hồng Trần kểlại sơ lược mọi chuyện, Công Tử Liên Thành cũng rất nổi giận, lập tức lên [Thếgiới] nói một câu : “ Công Chúa Tháng Bảy, từ giờ trở đi, chúng ta tuyệt giao.”

Câu này rất ngắn, chỉ vẻnvẹn có mười hai chữ cái, lại âm vang mạnh mẽ, cực kỳ có khí phách, lập tức làmCông Chúa Tháng Bảy im tịt luôn.

Đại bộ phận bang chúngPhong Sinh Khởi Thủy đều là gian thương, kẻ nào chẳng thông minh lanh lợi, vừaxem đã hiểu rõ ngọn ngành, không kiềm nổi lập tức lên [Thế giới] ném hoa chúcmừng.

[ Thế giới] Tay Trái ƯớcĐịnh : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, dưới lầu lập tứcgiữ vững đội hình.

[ Thế giới] Tay Phải ƯớcĐịnh : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng đồng.

[ Thế giới] Cưỡi Thỏ TruyRùa Đen : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng bạc.

[ Thế giới] Diêm Bán CôBé : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng vàng.

[ Thế giới] Hắc Điếm LãoBản : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, hàng tiếp theo.

Thế giới] Can Tương BảoKiếm : Nhất Công Tử, Nhất Lão Đại, Nhất Phong Sinh Khởi Thủy, ta cũng xếp hàng.

Bọn họ theo nhau chạy lênmột loạt, lập tức đám bạn bè của mấy người cũng đi theo lên khuấy hôi, càng lúccàng ồn ào. Càng về sau, đám người kia còn chen thêm cả đồng dao vào, cải lạilời, thêm mắm thêm muối, giỡn tới mức rối tinh rối mù.

[ Thế giới] Liên KhanhKhuynh Thành : Liên Thành Công Tử cưỡi ngựa trắng.

[ Thế giới] Hạ Tuyết Băngsơ : Một đường thẳng tới nhà bố vợ

[ Thế giới] Café Mèo :Anh vợ đẩy, em vợ kéo

[ Thế giới] hiên hiên:Lôi lôi kéo kéo cùng mời ngồi.

[ Thế giới] Anh Lạc LưuTô : Bàn sơn đen, khăn lau sạch

[ Thế giới] Bánh Quế HoaHồng Đậu : Vội vàng bày ra tám cái đĩa

[ Thế giới] triệt vi:Uống chén rượu, nói đôi câu

[ Thế giới] Phù Dạ : Rèmcửa lung lay thoáng thấy nàng

[ Thế giới] Em Chuột KhoThóc: Da như phấn, răng như ngọc.

[ Thế giới] Ngọc Cần :Một đóa hồng hoa gài nghiêng nghiêng.

[ Thế giới] Thạch Đầu Ký: Mơ tưởng gặp nhau nói một câu

[ Thế giới] Xạ Lam : Nhàquá nhiều người không nói được

[ Thế giới] Thuần ChủngÁc Ma Lộ Lộ : Bỏ bỏ bỏ, về nhà bán vườn bán ruộng, Cưới nàng thôi

[ Thế giới] Thiên Nhai :Cưới nàng thôi.

[ Thế giới] Dật Phong vũ:Cưới nàng thôi.

[ Thế giới] Đinh ĐangLoạn Kêu: Cưới nàng thôi.

…..

Tới đoạn này, mọi ngườiđều không nhịn nổi nữa, chỉ thấy trên [Thế giới] có vô số những icon cười lớntừng tràng chạy lướt qua.

Nhất Tiếu Hồng Trần cũngcười ngặt nghẽo, nói với Công Tử Liên Thành : “ Kỳ thật việc này cũng khôngliên quan tới em nha, chỉ tại anh được hâm mộ quá, bát tự còn chưa xem qua****,đã có người muốn cùng em mở võ đài, may mà kỹ thuật chạy trốn của em đã tới mứclô hỏa thuần thanh, nàng ta vừa muốn làm em ngủ, em đã nhảy xuống vách núi đen,chuồn mất.”

Công Tử Liên Thành cũngcười, cũng không nhắc lại chuyện này nữa, chỉ dặn dò đầy vẻ quan tâm : “ Thờigian cũng không còn sớm, ngày mai em còn phải lên công trường, mau đi nghỉ ngơiđi thôi. Anh dạy đồ đệ làm xong nhiệm vụ cũng logout.”

Lúc này Nhất Tiếu HồngTrần mới nhìn thoáng qua đồng hồ ở góc phải màn hình, đã lắp bắp kinh hãi, đãtới hai giờ sáng, quả thật không thể chơi tiếp được. Nàng liền vâng một tiếng,lại nói trong [Bang Phái] : “ Ta logout đây”. Lại chào tạm biệt với những bằnghữu vừa rồi đã vô cùng quan tâm tới nàng, sau đó mới tắt máy, lên giường đingủ.

Trong mộng, nàng nhìnthấy một vị Hắc Y Thích Khách bịt mặt dáng điệu rất tiêu sái, cưỡi trên lưngmột con Bạch Kỳ Lân, phi như bay trên thảo nguyên mênh mông, có một giọng trẻcon rất khả ái vang lên như thuyết minh một cách rõ ràng rành mạch : “ Bỏ bỏbỏ, về nhà bán vườn bán ruộng, cưới nàng thôi”

Trong bóng đêm, bên môingười con gái đang ngủ say thoáng ẩn hiện một nụ cười.

---------

* Đả thảo kinh xà : đánh rắn động cỏ

** Tiểu hắc ốc : căn phòng đen

*** Khai hoàng : chuyển sang nick vàng.Trong game này có một luật lệ gọi là trừng phạt hồng danh. Nếu giết người sẽ bịbiến thành hồng danh. Người chơi mang bạch danh nếu giết hồng danh cũng khôngbị chuyển thành hồng danh.

Nick vàng : nick chuyển sang màu vàngtrong trường hợp tấn công người chơi khác, hoặc cùng một tổ đội với Hồng danh,xuất các kỹ năng thêm trạng thái cho hồng danh. Giết nick vàng cũng không bịbiến thành hồng danh, mà nick vàng cũng không phải dùng Tẩy Tâm Đan

**** Bát tự : tám chữ, bao gồm giờ sinh,ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Người Trung Quốc trước khi kết hôn phải mangbát tự của hai bên ra xem, nếu hợp mới cho phép kết hôn.