Con Trai! Ba Ba Con Là Ai?

Chương 3: Ta không cần con“Cái gìlà chú ba ba?” Chu Hiểu Hiểu không hiểu, cậu cùng ba ba không phải hai ngườihay sao?

“Chú baba chính là chú ba ba”

“Chúcùng ba ba hẳn là là hai người đi?” Tiểu quỷ này quyết tâm biểu tình cho bằngđược hay sao ấy, chú cùng ba ba như thế nào có thể lộn tới nhầm lui được?

“Chú baba là một người”

“Mộtngười? Rốt cuộc chú vẫn là ba ba?”

“Là chúmà cũng là ba ba!” Chẳng lẽ chú sẽ không thể là ba ba sao?

“Tiểuquỷ, chú là em trai của ba ba nhưng không phải ba ba, biết không?”

“Nhưngmà chú của tiểu Viêm nhi chính là ba ba của tiểu Viêm nhi a!” Nó vẫn là rấtkhông đồng tình với cách lý giải của mẹ. Nó từ nhỏ đã không có ba ba rồi, lạicàng không có gặp qua mẹ, vẫn đều là chú chăm sóc và nuôi nấng nó lớn tới từngnày. Hơn nữa chú nói chú cùng ba ba nó là anh em sinh đôi, như vậy chú chẳngkhác nào là ba ba của chính mình sao? Tại sao chú không thể là ba ba ở đây?

Lời nóicủa đứa nhỏ này khiến Chu Hiểu Hiểu vẫn như cũ… không hiểu nổi. Bất quá cũngkhông sao, chú ba ba liền là chú ba ba đi, nếu người kia tìm đến đây, cô liềnđem đứa nhỏ trả lại là xong nha.

“Này!Ngay cả ba nó là ai mà cô cũng không biết sao? Nó rốt cuộc có phải con trai côkhông nha?” Dám mang cô quẳng một bên, rốt cuộc Chu Hiểu Hiểu này đang muốn làmcái gì vậy? Cho đến nay, cô ta chỉ là đồ chơi của mình mà thôi, làm cái gì cóthể sinh ra một đứa nhỏ tuấn tú xinh đẹp như thế này được cơ chứ? Đứa nhỏ đángyêu này nói không chừng là cô ta bắt được ở đâu đó rồ tự nhận mình là mẹ nó,nhất định là như vậy .

“Con làcon của mẹ! Con là con của mẹ! Con là con của mẹ!” Nó chán ghét thối bà dì kia,vì cái gì mà bà ta nói nó không phải con của mẹ chứ?

ChuHiểu Hiểu cười khổ, cô cảm giác sớm muộn gì chính mình cũng sẽ bị hủy trong taycủa tiểu quỷ này mất thôi. Tuy rằng nói cô không chán ghét đứa nhỏ này, nhưngdù sao nó cũng là con của người khác. Chú nó… Ách… Là chú ba ba chắc chắn sẽđến tìm nó. Đến lúc đó cô sẽ phải đem đứa nhỏ này trả lại cho người ta, sau đólà có thể tiếp tục quá trình bi thảm tự sống như cũ khi không có nó sao?

“Haizz!Chu Hiểu Hiểu! Đứa nhỏ này rốt cuộc là ở đâu ra nha? Tôi cũng không tin tưởngnó là do ngươi sinh ra” Từ Đoan Nhị chống thắt lưng nói.

“Nó…”Nhìn vào ánh mắt Hạ Viêm, Chu Hiểu Hiểu cười khổ “Nếu tôi nói nó từ ở trong hồtrèo lên, cô có tin không?”

•••••••••••••Hoa lệ phân cách tuyến •••••••••••••

Quán càphê được trang trí theo bối cảnh Âu Châu thế kỷ 18, vị trí bên cạnh cửa sổ cổkính hiện nay có hai người lớn và một đứa nhỏ hoạt náo. Từ Đoan Nhị nâng lấytách cà phê trong tay đưa lên miệng hớp một ngụm.

“Cô sớmnói như vậy thì tôi đã có thể hiểu dễ dàng hơn rồi!” Cô chỉ biết đứa nhỏ nàynhất định không phải là của Hiểu Hiểu, chỉ bằng tư sắc tầm thường của cô ta thìlàm sao có thể sinh ra một đứa nhỏ xinh đẹp như vậy được? Cô càng không tin bacủa đứa nhỏ này sẽ coi trọng cô ta.

“Ừ!”Chu Hiểu Hiểu gật gật đầu, nắm chặt chén trà trong tay. Cô nghe được lời lẽkhinh thường của Đoan Nhị, chính là không còn cách nào cả. Cô còn muốn dựa vàocô ấy tìm việc trong tiệm cà phê này. Tuy rằng không biết có thể làm bao lâunhưng hiện tại cô thật sự không còn lựa chọn nào khác. Ít nhất ở lại đây cũngcó thể kiếm tiền lo cho tên tiểu quỷ này trong lúc chờ chú ba ba của nó tìmđến. Tuy chăm sóc cho nó không được chu toàn và xa xỉ như cuộc sống con cái nhàgiàu nhưng cũng không thể để cho có đói chết được.

“Tôikhi nào thì có thể đến làm việc đây?”

“Nếucao hứng thì tùy thời cô đều có thể đến đây. Ngày mai cũng có thể, hôm nay cũngcó thể, bất quá…” Nhìn đứa nhỏ ở bên cạnh Hiểu Hiểu “Đứa nhỏ này không thể cứđể nó đi theo cô nha, như vậy thật không thuận tiện cho cô làm việc”

“Lúc đilàm tôi sẽ để nó ở nhà là được”

“Khôngcần! Con muốn đi theo mẹ!”

“…” Đứanhỏ này tiểu quỷ rốt cuộc có hiểu mình đang ở lúc nào hay không nha? Cô nếukhông có công việc này thì nó sẽ bỏ cái gì vào miệng đây? Cho dù nó không cầnăn nhưng cô cũng không muốn nhịn đói theo nó nha “Tiểu Viêm! Con nghe lời, mẹtan tầm liền về nhà mua đồ ăn vặt cho con nha”

“Khôngcần!”

“Mẹmang con đi công viên chơi, được không?”

“Khôngcần!”

“Muakem nữa?”

“Khôngcần!”

“…”Tiểu quỷ này! Được rồi! Hiểu Hiểu cắn răng một cái, chân dậm dậm xuống đất “Chocon mua đồ chơi, được không?”

“Khôngcần!”

“Con…!Thối tiểu quỷ! Cái gì cũng không cần, vậy rốt cuộc con muốn cái gì nha?” Cô đãmuốn kiệt lực khống chế tính tình chính mình nhưng mà đứa nhỏ này vẫn chính làkhông nghe lời. Hiểu Hiểu đã muốn thỏa hiệp mua đồ chơi cho nó, nó rốt cuộc cóbiết hay không đồ chơi thật sự rất quý nha. Quyết định mua cho nó đã khiến côrất rối rắm rồi.

“Conmuốn mẹ cơ!” Lời này vừa nói ra khiến Chu Hiểu Hiểu ngây ngẩn cả người. Đúngvậy! Nó đem cô trở thành mẹ của chính mình. Nó sẽ ở bên người cùng cô vui vẻ ăncơm, ở trong ngực cô chăm chú xem TV, nằm trong lòng cô thiêm thiếp ngủ, hơnnữa còn ngủ thực an ổn.

“Nhưngmà nếu mẹ không kiếm được tiền thì chúng ta đều phải đói bụng đấy” Cô cũng bắtđầu tự cho mình chính là mẹ nó.

“Mẹ…”Hạ Viêm tội nghiệp nhìn Hiểu Hiểu, hai mắt lấp lánh, nước mắt như chực trào rangoài.

Nhìnthấy một màn như vậy, Từ Đoan Nhị ngây ngẩn cả người. Đứa nhỏ này… thật sự làrất đẹp. Ngay cả khóc cũng mê hoặc người khác. Mái tóc bạch kim này quả thật…!Cái gì? Mái tóc bạch kim? Còn có diện mạo này? Nó nên sẽ không phải là… Đúngvậy! Nhất định là nó!

“Hiểuhiểu, đứa nhỏ này tên gọi là gì?” Tuy rằng khẳng định đúng là nó nhưng cô cũngmuốn xác nhận một chút.

“Nó gọilà Hạ Viêm”

“HạViêm?” Từ Đoan Nhị nhìn chằm chằm đứa nhỏ. Đúng là nó rồi, nó chính là ngườithừa kế nổi tiếng của tập đoàn thế giới trò chơi nha. Nhất định không sai, bacủa nó? Trời ơi! Không phải là chủ tịch tập đoàn Hà Vũ Trạch sao? Nhất định lànó, nó cùng ba nó giống nhau như đúc, có một mái tóc màu bạch kim không phải ai cũng có. Nhưng mà… Nó làm sao lại có thể ởchung với Chu Hiểu Hiểu chứ? Cho dù là cô ta có cứu nó đi chăng nữa thì nó cũngkhông hẳn là muốn sống ở đây nha. Chẳng lẽ Hạ Vũ Trạch không có tới tìm contrai của mình sao? Còn có nó sao lại gọi cô ta là mẹ? Rốt cuộc là chuyện gì đãxảy ra đây? Hoặc nói nó căn bản không phải con trai của Hạ Vũ Trạch đứa nhỏ.Cái loại này không thể nha, bộ dáng hai người bọn họ thật giống nhau, có lẽ ChuHiểu Hiểu căn bản là không biết nó là ai thôi, mà Hạ Vũ Trạch lại càng khôngbiết đứa nhỏ này đang ở nhà cô ta, thế nhưng đứa nhỏ này cũng không nguyện ýrời khỏi, nếu là như vậy…

“HiểuHiểu, cô có biết đứa nhỏ này là ai không?”

Nhìnxem Chu Hiểu Hiểu quả thật không biết đứa nhỏ bên người mình rốt cuộc là concái nhà ai. Nó cũng không có cùng cô nói qua, chỉ biết là họ Hạ, kêu Hạ Viêm.Mặt khác đứa nhỏ này dường như cũng không muốn nói mà cô cũng không có hỏithêm.

“Không biết”

“Cô trảlời cũng thật đủ rõ ràng, bất quá… tôi biết đứa nhỏ này là ai”

“Côbiết? Vậy cô nhanh nói cho tôi biết đi, tôi sẽ đem nó đưa trở về”

“Nóicho cô? Có thể. Bất quá đứa nhỏ này phải do tôi đưa về” Chê cười, cơ hội biếnthành Phượng Hoàng tốt như vậy thì ngu sao ại giao vào tay cô ta chứ. Một côgái lớn lên không xinh đẹp, một bộ dáng nghèo kiết hủ lậu thì người đàn ông nàomuốn liếc nhìn cô ta chứ? Cùng cô không đồng bộ, bộ dạng xinh đẹp không nói,còn có điều kiện gia đình không tồi. Nghe nói Hạ Vũ Trạch vẫn còn độc thân, bộdáng lại vô cùng điển trai, nếu như hắn ta coi trọng cô, đó không phải điềutuyệt vời sao?

“Nhưngmà…” Chu Hiểu Hiểu do dự. Giao đứa nhỏ này cho cô ấy quả thật là lựa chọn khôngtồi. Nếu cô ấy mang nó về nhà, cho dù nhất thời tìm không thấy chú ba ba củanó, thì coi điều kiện của Từ Đoan Nhị nhấtđịnh có thể không lo đến áo cơm cho Tiểu Viêm. Đứa nhỏ này đi theo cô ấy quảthật so với ở cùng một chỗ với mình tốt hơn nhiều. Chính là… cô lo lắng cho nónha. Thật sự rất lo lắng, lại không nỡ dứt ra. Dù sao đứa nhỏ này luôn mồm gọimình là mẹ nón, tuy rằng cô luôn kêu nó là “Thối tiểu quỷ” nhưng mà tiểu quỷnày… cô thật sự rất thích.

“Cònnhưng nhị cái gì nữa? Nói như vậy là cô muốn tiếp tục đi phỏng vấn tìm côngviệc lý tưởng của cô sao? Chỉ cần để tôi đưa nó về nhà, cô cứ thoải mái ở đâybưng bê trà nước nhàn hạ. Mà đứa nhỏ này cũng có thể trở lại cuộc sống giàu cótrước kia vốn thuộc về nó, không phải là vẹn cả đôi bên sao?”

“Mẹ?”Hạ Viêm biết thối bà dì này muốn đem nó đuổi về nhà, mà mẹ giống như cũng muốnđem nó quẳng trở về. Mẹ thật sự không cần nó sao? Thật sự muốn đem nó giao chothối bà dì này ư?

“Có lẽcô nói đúng. Cho dù nhất thời không tìm thấy người nhà của nó thì cô cũng cóthể sẽ cho hắn cuộc sống không tồi, không giống như tôi…”

“Nóinhư vậy… Cô đồng ý?”

ChuHiểu Hiểu gật gật đầu. Cô gái này thật sự là dễ bị lừa nha, cơ hội tốt như vậycho người khác, trên thế giới thật sự không có kẻ nào ngu xuẩn như cô ta, bấtquá thật tốt cho Từ Đoan Nhị.

“Đứa nhỏliền giao cho cô, tôi…”

“Cô yêntâm, đứa nhỏ này tôi nhất định sẽ giao tận tay ba nó. Hơn nữa tôi cũng sẽ đề cửcô đến công ty của anh họ tôi làm việc”

“Cáinày… cám ơn” Nói xong, Chu Hiểu Hiểu liền đứng dậy rời đi.

“Mẹ…?”Hạ Viêm túm góc áo của cô, nước mắt lưng tròng.

“Ách!Tiểu Viêm phải ngoan nha. Nghe lời dì Đoan Nhị, dì ấy sẽ mang con đi tìm chú baba” Vuốt ve đầu đứa nhỏ, cô thật sự rất luyến tiếc. Nhưng mà vì cuộc sống tốtcủa Tiểu Viêm, cô cũng không còn lựa chọn nào khác.

“Mẹkhông cần con nữa sao?”

“ChờTiểu Viêm trở về bên cạnh chú ba ba, mẹ lại đi gặp con, được chứ?”

“Mẹ gạtngười!” Nó cứ như vậy mà tin tưởng được sao? Mẹ đã sớm muốn đem hắn đưa trở vềnhà, hơn nữa cuộc sống của mẹ hình như rất khổ, lời nói lúc này giống như làđang tạm biệt nó vậy, có lẽ về sau nó sẽ không bao giờ được nhìn thấy mẹ nữa .

“Mẹ làmsao muốn gạt Tiểu Viêm ngoan nha”

“Mẹchính là đang gạt con!”

“Mẹkhông có lừa con nha!”

“Có mà!Mẹ chính là gạt con!”

“Này!Thối tiểu quỷ! Đúng vậy! Dì chính là đang lừa con đấy! Thế nào? Con có biết làcon phiền lắm không? Cuộc sống đơn độc của dì đã muốn không nuôi nổi bản thânrồi, hơn nữa nếu lo cho con thì còn phải thêm bao nhiêu là tiền. Con không thểngoan ngoãn nghe lời hay sao?”

“Mẹ…”Nước mắt trong suốt trào ra khỏi mắt Hạ Viêm theo hai gò mà chảy xuống “Mẹ…con… con nghe lời, con ngoan ngoãn, mẹ đừng bỏ rơi con mà… hu hu hu…”

Nhìnkhuôn mặt nhỏ nhắn đang khóc của Hạ Viêm, Chu Hiểu Hiểu liền dùng sức nắm lấygóc áo trong tay nó giựt mạnh ra “Đúng vậy! Dì chính là không cần con! Khôngcần con!”

Khôngđể ý nụ cười châm chọc lẫn khiêu khích của Từ Đoan Nhị, không để ý đứa nhỏ khócđến đỏ ửng hai mắt, cô mạnh bạo xoay người liều mạng chạy đi, chạy trối chết.

“Mẹ!!!”Tiếng gào thét đến tê tâm liệt phế theo phía sau truyền đến, bất quá cô đànhphải làm như không nghe thấy mà thôi. Cô làm tất cả cũng chỉ vì mong muốn đứanhỏ này có cuộc sống tốt, không thể để nó đi theo mình chịu khổ được.

“TiểuViêm, thực xin lỗi…” Chất lỏng ướt át từ hai mắt chảy ra, rơi xuống khóe miệng…thật sự rất thống khổ…