Con Trai! Ba Ba Con Là Ai?

Chương 11: Đứa nhỏ“Khụkhụ… Tiểu Viêm…”

“Mẹ…Mẹ… Ô… khụ khụ…”

Biểnban đêm lạnh đến thấu xương, Chu Hiểu Hiểu liều mạng giãy giụa thoát khỏi dâythừng đang trói lấy mình nhưng mà vô luận cô dùng sức như thế nào thì nó chỉcàng lúc càng chặt. Chẳng lẽ… cô cùng Tiểu Viêm sẽ phải bỏ mạng ở đây có ăn ănhay sao? Cô không muốn! Cô tuyệt đối không muốn! Nhưng mà thân thể càng ngàycàng nặng, thật sự rất nặng. Nước từ bốn phương tám hướng kéo lại đây, dũngmãnh tiến vào lục phủ ngũ tạng của cô. Cô không thể thở được, ngay cả ý thức cũng dần biến mất rồi. Làmsao bây giờ… làm sao bây giờ…? Cuối cùng, cô không còn biết điều gì nữa…

•••••••••••••Hoa lệ phân cách tuyến •••••••••••••

Mùi vịthuốc sát trùng dày đặc kích thích khứu giác của Hạ Vũ Trạch, hắn cau mày nhìnchằm chằm Chu Hiểu Hiểu cùng Hạ Viêm đang nằm trên giường bệnh.

Lâm ChíDịch thật rất đáng giận, thừa dịp hắn không có ở đây dám xuống tay tàn độc vớimột người con gái và đứa nhỏ thế này. May mắn trên người Tiểu Viêm có gắn vệtinh định vị vị trí bằng không bọn họ có chết dưới đáy biển hắn cũng sẽ khônghay biết. Lần này nhất định phải phái Mạc Lâm đi điều tra cho thật rõ, tốt nhấtlà mang tên lòng lang dạ thú kia ném vào trong ngục giam cho ngồi chồm hổm vàinăm sám hối.

Còn cóChu Hiểu Hiểu này nữa, hắn mới từ Mĩ trở về liền gây cho hắn một kinh hách lớnnhư vậy. Chỉ có đến công viên trò chơi mà có thể nháo ra chuyện lớn này, cô gáinày thật dư liều, khiến cho hắn tức muốn chết.

Lúcnày, cửa phòng bệnh phát ra một tiếng mở nhỏ, chỉ thấy một vị bác sĩ ngoài bốnmươi tuổi mặc áo trắng đi đến.

“Xinchào!” Hạ Vũ Trạch đứng dậy hướng bác sĩ gật gật đầu.

Vị bácsĩ cũng gật đầu chào lại hắn sau đó đi đến giường bệnh nhìn nhìn Hạ Viêm, lạinhìn nhìn đến Chu Hiểu Hiểu.

“Bácsĩ, bọn họ không có việc gì chứ?” Hạ Vũ Trạch tiến đến hỏi.

Bác sĩlật xem sổ sách rồi nói “Thân thể cô gái vẫn là có chút suy yếu, nếu không chịubồi dưỡng cẩn thận thì đứa nhỏ có thể…”

“Đứanhỏ? Bác sĩ, đứa nhỏ không phải là không có chuyện gì sao? Đêm hôm qua nó còntỉnh lại mà” Hạ Vũ Trạch chỉ chỉ Hạ Viêm đang nằm trên giường bệnh, lại nhìnsang phía Chu Hiểu Hiểu “Hình như cô ấy có vẻ nặng hơn nó mà”

Nửa đêmhôm qua không phải đã kiểm tra qua hay sao? Bác sĩ bảo Tiểu Viêm chỉ là uốngnước nhiều nên ngất đi, chỉ nhiễm gió và cảm thôi, chỉ cần nghỉ ngơi uống thuốclà sẽ khỏi. Hôm qua nó còn tỉnh lại, còn đòi ăn, còn nói phải vừa ăn vừa chờ mẹtỉnh lại, chẳng qua là do ăn hơi no nên cảm thấy buồn ngủ liền ngủ. Nhìn dángvẻ của nó thật khỏe mạnh, một chút cũng không giống có bệnh. Ngược lại, Chu HiểuHiểu không biết bơi còn bị trói tay chân, hiện tại còn có thể thấy rõ vết bầmxanh xanh tím tím trên cổ tay của cô, cũng không biết rốt cuộc cô đã uống baonhiêu ngụm nước biển, hơn nữa cả một buổi tối cũng không có tỉnh lại.

“Ách!Tôi nói không phải là đứa nhỏ kia” Bác sĩ chỉ chỉ Chu Hiểu Hiểu nói “Tôi nóichính là đứa nhỏ trong bụng cô gái này đấy”

“Đứanhỏ trong bụng?” Hắn khó hiểu.

“Ngàikhông biết sao? Vợ ngài mang thai đã bốn mươi ngày rồi”

“Bốnmươi ngày? Mang thai?” Hạ Vũ Trạch ngây ngẩn, cả người ngã ngồi trên ghế. Cômang thai? Nói như vậy… một đêm kia… cô liền…

“Bácsĩ, ông chắc chắn sao? Cô ấy thật sự…”

“Đúngvậy! Vợ ngài quả thật là mang thai. Do cô ấy ngâm mình trong nước lạnh khá lâucho nên rất có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Thế nhưng ngài cứ yên tâm, chúng tanhất định sẽ bảo vệ cả mẹ lẫn con an toàn”

Đứanhỏ? Mang thai? Trời ạ! Hạ Vũ Trạch! Mày xem mày đã làm ra cái gì? Làm saochuyện đó lại có kết quả liền lần đầu tiên vậy? Cô gái kia thế nhưng lại mangthai, làm sao bây giờ? Chẳng lẽ hắn thật sự phải cùng cái người quê mùa kia kếthôn sao? Nếu như không muốn kết hôn thì cái bụng lớn kia phải giải quyết nhưthế nào? Chuyện này rành rành ra đây làm sao có thể trốn tránh trách nhiệm đượcđây?

“Chủtịch Hạ?” Không biết khi nào thì Mạc Lâm đã tiến vào, lắc lắc Hạ Vũ Trạch đangngẩn người.

“Sao?”Hắn ngẩng đầu nhìn bạn tốt, nhất thời khẩn trương cũng tiêu trừ đi một nửa “Mọichuyện đều thỏa đáng hết rồi sao?”

“Bọncướp đã bị cảnh sát bắt, tuy nhiên…”

“Tuynhiên cái gì?”

“LâmChí Dịch đã nhảy xuống biển chạy trốn”

“Tênhỗn đản này!”

“Khôngcần lo lắng, cảnh sát đã an bài nhân thủ ở khắp các bến tàu, tôi nghĩ không baolâu nữa thì hắn cũng sẽ sa lưới thôi”

“Haizz!”Hạ Vũ Trạch thở dài, nói “Lần này cũng nhờ ngươi, bằng không Tiểu Viêm cùng côgái kia không biết sẽ như thế nào đâu”

“Kháchkhí cái gì?” Mạc Lâm vỗ vỗ xuống bờ vai của hắn, hỏi “Ngươi có tâm sự sao?”

“Hả?Tôi thì có tâm sự gì?”

“Ngươitốt nhất nên thành thật nói cho tôi biết, nói không chừng tôi còn có thể giúpcho ngươi”

Hắnngẩng đầu nhìn Mạc Lâm, bất đắc dĩ mở miệng, nói “Chu Hiểu Hiểu… cô ta… cô tamang thai…”

“Khôngphải là tác phẩm của ngươi chứ?”

Hạ VũTrạch nhìn bộ mặt đón chờ kịch hay của Mạc Lâm, bất đắc dĩ gật gật đầu.

“Có thểlà…”

“Khôngtồi nha! Rất tốt !” Vẫn là bộ dáng nhất quán lạnh lùng.

“Cái gìkêu không tồi? Cái gì là rất tốt? Tôi đang phiền chết đây! Cô ta đang mang thaiđó. Ngươi nói tôi nên làm cái gì bây giờ?”

“Dùngtác phong thường ngày của ngươi mà giải quyết”

“Giảiquyết như thế nào?”

“Nhấttay, đem đứa nhỏ xoá sạch”

“Này!Mạc Lâm! Ngươi làm sao có thể tàn nhẫn như vậy chứ?” Hạ Vũ Trạch nắm lấy cổ áocủa Mạc Lâm lớn tiếng nói.

Mạc Lâmbất đắc dĩ nhún vai “Vậy ngươi hãy nói sẽ làm thế nào đi? Sinh nó ra à?”

“Ngươi…!”Đúng vậy! Cuối cùng cũng không thể kêu cô ta sinh đứa nhỏ ra được. Hắn có mộtmình Tiểu Viêm là đủ rồi, hắn không cần kết hôn, cũng không cần phải sinh thêmmột đứa nhỏ nữa.

“Hiệntại có hai loại lựa chọn, bỏ hoặc nuôi” Nhìn vẻ mặt rối rắm của bạn tốt, tronglòng Mạc Lâm chính là một vẻ xem thường. Rõ ràng thật thích Chu Hiểu Hiểu màđánh chết cũng không chịu thừa nhận, hắn thật muốn nhìn Hạ Vũ Trạch có thể mạnhmiệng tới khi nào.

“Này!Vậy ngươi nói ta nên làm sao bây giờ?” Hạ Vũ Trạch thở dài, một lần nữa buôngngười ngồi xuống ghế.

Mạc Lâmsửa sang lại cà vạt, chậm rãi nói “Muốn nghe ý kiến của ta sao?… Bỏ!”

“Này!Tại sao ngươi cứ lạnh lùng như thế chứ? Không phải lúc trước ngươi nói rằngngười rất thích cô ta sao? Tại sao ngươi lại không muốn ta để cho cô ta sinh hạđứa nhỏ chứ? Rồi tại sao ngươi lại không muốn ta cùng cô ấy kết hôn?” Lời Hạ VũTrạch vừa nói ra, Mạc Lâm nở nụ cười, là lần đầu tiên cười sáng lạn như vậy, HạVũ Trạch cũng ngây ngẩn cả người.

“Tronglòng ngươi đã có đáp án, còn cần gì phải hỏi ta?”

“Khôngphải! Ta chỉ là…” Hắn rốt cuộc là đang suy nghĩ cái gì đây? Làm sao lại muốncùng cô ta kết hôn, sinh con chứ? Hắn nhất định là điên rồi. Đúng vậy! Nhấtđịnh là điên rồi!

“Khôngcần phải giải thích, giải thích chính là không thành thật, không thành thậtchính là đang dấu giếm” Mạc Lâm vỗ vỗ bờ vai của hắn “Công ty còn có việc, tađi trước. Ngươi nên từ từ suy ngẫm lại đi!”

Nóixong hắn xoay người rời đi.

Cái tênMạc Lâm này càng ngày càng kỳ quái, hắn rốt cuộc là muốn như thế nào đây? Tựnhiên lại thích nói nhảm như vậy, còn có Chu Hiểu Hiểu kia, rốt cuộc phải bắtcô làm sao bây giờ, thật hại não a…

“Ưm…”Trên giường bệnh, lông mi của Chu Hiểu Hiểu động một chút, chậm rãi mở to mắt“Nơi này… là thiên đường sao…?”

“Ngungốc” Ý thức được cô tỉnh, Hạ Vũ Trạch lập tức xông lên nâng cô ngồi dậy “Nơinày là bệnh viện”

“Chúgià?” Chu Hiểu Hiểu nhìn hắn, cô không phải đã chết đuối rồi sao? Làm sao còncó thể nhìn thấy hắn được? Là ảo giác sao?

“Này!Ta nói cô quả thật là người ngu ngốc mà”

Trời ạ!Không phải ảo giác, thật là ông chú già lông trắng nha. Như vậy… là cô chưa cóchết sao? Là còn sống sao?

“Lá gancủa cô cũng thật là lớn, có khả năng mang đến cho ta nhiều phiền phức như vậy”

“Thậtxin lỗi…” Thảm, hắn đã biết mọi chuyện rồi, hắn nhất định sẽ hung hăng mắng côchết mất.

“Mộtcâu ‘thật xin lỗi’ là có tác dụng sao?”

“Thậtsự rất xin lỗi! Tôi biết sai rồi” Cô nhìn hắn, nước mắt gần như muốn theo hốcmắt tràn ra ngoài đến nơi, cô cũng có muốn mọi chuyện xảy ra như vậy đâu “TiểuViêm không có chuyện gì chứ?”

“Nókhông sao” Nói xong, Hạ Vũ Trạch chỉ chỉ chiếc giường bệnh bên cạnh cô “Nó chỉlà đang ngủ thôi”

“Vậy làtốt rồi!” Rốt cục cũng có thể nhẹ thở ra một hơi.

“Này!Ta nói cô…” Hạ Vũ Trạch thình lình xuất ra một câu lấp lửng.

“Sao?”

“Cô… cóbiết… cô mang thai…?” Hạ Vũ Trạch ngượng ngùng, tay cứ vuốt cuốt mái tóc mình.

ChuHiểu Hiểu sửng sốt một chút, lập tức khẽ gật đầu “Tôi biết”

Thảm!Thật sự thảm rồi. Hắn làm sao biết được chuyện này chứ? Làm sao bây giờ? Hắnnhất định sẽ đuổi cô đi thôi. Hắn nhất định sẽ tống cổ cô đi cho mà xem.

“Này!Cô làm sao lại không cho ta biết?” Hắnquay phắt đầu lại, bắt lấy bả vai cô. Côgái này cũng thật là… rõ ràng biết bản thân đang mang thai cũng không chịu nóivới hắn.

“Bởivì…” Chu Hiểu Hiểu không dám nhìn hắn, cúi đầu nắm chặt hai tay mình nói “Tôibiết chú thật sự rất chán ghét tôi, không hề thích tôi. Khi tôi biết mình mangthai, quả thật tôi thật sự sợ hãi, tôi không có bất kỳ người thân nào, chú thìlại đang ở nước ngoài, tôi cũng không nghĩ sẽ làm phiền đến chú, hơn nữa chuyệnnày cũng đều là do tôi không tốt, lúc trước nếu không phải tôi cường bạo chúthì cũng sẽ không có phát sinh chuyện. Tôi cũng không muốn có đứa nhỏ này nhưngkhi nghĩ lại thì nó cũng thật đáng thương, dù sao tôi cũng không định kết hônvới bất kỳ ai. Người như tôi tstrongi kẻ nào dám cưới chứ, đúng không? Cho nên tôinghĩ sẽ chờ chú trở lại liền rời đi, sau đó tìm nơi nào mà không ai biết đếnsinh nó ra. Tuy rằng làm như vậy thật rất vất vả… nhưng mà tôi muốn có một đứanhỏ giống như… giống như Tiểu Viêm…”

Nóixong, cô nghẹn ngào nấc lên. Hạ Vũ Trạch cũng hoàn toàn choáng váng, cô gái nàychẳng lẽ muốn hướng hắn đá một cú rồi bỏ đi thật xa đấy chứ?

“TiểuViêm thật sự… thật sự rất ngoan… Nó luôn gọi tôi là mẹ… Tuy rằng… tôi trước kiathật chán ghét… thật chán ghét cái tên thối tiểu quỷ đó, nhưng mà… khi nó cườivà gọi tôi là mẹ, tôi lại thật sự… thật sự rất vui vẻ… Trước kia, lúc tìm kiếmviệc làm, thật sự rất vất vả… nhưng mà vừa nghe đến nó gọi tôi là mẹ, tôi sẽđem tất cả phiền não đều quên mất…” Chu Hiểu Hiểu lung tung lau đi nước mắttrên mặt, tiếp tục nói “Nó thật sự xem tôi là mẹ của nó… nhưng mà tôi lại khôngthể nào ở bên cạnh nó cả đời… Cho nên… tôi thật muốn có một đứa nhỏ giống TiểuViêm bên cạnh…”