Thông tin truyện

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Năm 15 tuổi, cô nói với anh: "Dù gì nụ hôn đầu của anh cũng thuộc về em rồi!" Đó có lẽ là quãng thời gian đẹp nhất trong thời thanh xuân của cả anh và cô. Năm 17 tuổi, anh quyết định đi Mỹ, cô nói với anh: "Em không thèm là trách nhiệm của ai cả!" Anh quyết định rời bỏ cô khi mà cô cảm thấy cần anh nhất. Đối với anh, sự xa cách chỉ là vài năm trời, nhưng đối với một kẻ bướng bỉnh như cô, quyết định của anh giống như một lời chia tay mãi mãi.


Cô vẫn bước tiếp trên con đường của mình, chỉ là không có anh. Họ chia xa liền 7 năm, không một lần liên lạc. Để rồi bảy năm sau đó, anh trở về, trong tim vẫn lưu lại hình bóng của cô gái sinh động, nhí nhảnh khiến anh từng rung động là cô. Còn cô, dường như trở thành một con người mới, sống tùy hứng, điềm đạm, tự do và bản lĩnh. Không biết cô đã thay đổi bao nhiêu. Sau sự xa cách, những nỗi đau khổ và nhiều biến cố, hạnh phúc cũng tìm về bên cô và anh. Có lẽ cái kết hạnh phúc của họ chính là để minh chứng rằng, tình yêu trải qua đau khổ là tình yêu bền vững.


Nhờ thời gian, cô và anh đã cho mình một khoảng trống để trưởng thành, để có thể chịu trách nhiệm với tình yêu của mình. Không còn ngô nghê như khi 15 tuổi. Thanh Sam Lạc viết song song hiện tại và quá khứ, khiến độc giả dường như cùng với các nhân vật trải qua mọi chuyện, chúng ta đôi lúc lại thấy hạnh phúc với những kỉ niệm của họ, thỉnh thoảng lại trách móc họ, và buồn cùng họ.

Bình luận truyện