Cô Vợ Đặc Công Ngốc Nghếch Của Tôi

Chương 76: Phiên Ngoại 5 : Kiếp SauSương mù, bốn phía đều là sương khói mù mịt, không bờ khôngbến.

Một âm hồn vất vưởng lang thang trong sương mù, cô không biết mình là ai, cũngkhông biết phải đi nơi nào, thậm chí cô đã quên mất mình bị giam trong mànsương này bao lâu rồi.Lúc cô tưởng rằng mình sẽ tiếp tục vật vờ không ngừng nghỉnhư thế, trong sương mù xuất hiện một cô gái áo đen, áo choàng đen, cái mũ lớnche hết khuôn mặt cô ta, nửa thân dưới chỉ là khói đen không có thực thể.Giọngnói của cô gái áo đen rất quỷ dị, giống như tổ hợp âm thanh của tất cả các thiếtbị điện tử tạo thành giọng nói không giống người, không có cảm xúc “Ngươi gâynghiệt quá nặng, giết người vô số.

Phải thụ hình trongngục Tu La tám trăm năm mới xóa được nợ nghiệp kiếp này của ngươi.”Hồn ma ngâyngười nhìn cô ta, giọng thê lương xa xăm “Tống Vân Phàn…” Cái tên này vừa thốtra, hồn ma cũng ngẩn người.

Vì sao cô lại gọi cáitên này? Tống Vân Phàn là ai?Sương càng lúc càng dày, dày tới nỗi không nhìn rađược cô gái áo đen trước mặt là thật hay giả nhưng giọng cô ta rõ mồn một nhưthế “Hắn cũng vậy.” Dứt lời, sương mù liền biến thành khói đen không nhìn rõ đầuđuôi.Đợi cô mở mắt ra lần nữa, hai cổ tay cô bị trói cứng bởi xích sắt nung đỏ,nơi da thịt chạm vào phát ra tiếng xèo xèo, khói từ từ bốc lên, mùi khét lẹtlan ra chung quanh.Hai chân bị ngâm trong ao nước đục ngầu đỏ sậm, chất lỏng từtừ ăn mòn đôi chân trắng nõn của cô, tiếng xương cốt vỡ vụn không ngừng vanglên, da thịt giống như bị một con dao bén ngót lóc từng miếng, sau đó bị ngườita dùng sức không ngừng xé ra đau điếng.Cho dù cô đã nghiến răng sít sao, mùida thịt bị nướng lan ra vẫn giày vò tinh thần cô, mà hai chân càng gánh chịuđau đớn không cách nào tưởng tượng nổi.Mỗi giây phút trôi qua cô đều cho làgiây kế tiếp mình sẽ chết nhưng mạng sống cô lại kiên cường đến bất ngờ, ý thứccũng tỉnh táo rõ rệt.Ở nơi này, không có cảm giác thời gian trôi.

Thế nên cô không biếtđã qua bao lâu rồi, nhưng hình như cô nghĩ ra được rồi.

Cô đã chết, thế nên mặckệ là chịu đày đọa đáng sợ cỡ nào cô cũng không thể chết được nữa.

Đành phải chấp nhận,giãy dụa không xong, trốn cũng không được.

Còn nhớ cô gái kianói ‘Hắn cũng vậy.’ Tống Vân Phàn cũng đang chịu đau đớn thế này sao? Nhưng, TốngVân Phàn là ai… Vì sao trong óc chỉ có cái tên này, thậm chí cô biết rõ, đâykhông phải tên cô, chắc chắn.Cổ tay và xương cốt đã cháy đen, nhưng chúng lại từtừ khôi phục như cũ, tiếp nhận hình phạt tàn khốc hết lần này đến lần khác, lặpđi lặp lại.

Lúc còn sống tội nghiệtcô phạm phải lớn đến thế sao? Nên sau khi chết cứ bị nhốt ở nơi này nhận hìnhphạt đáng sợ thế này, nếu có thể, cô ước gì mình được chết lần nữa.Chất lỏng đụcngầu giống như có sự sống, men theo chân cô chậm rãi leo lên người, từ từ men đếnkhuôn mặt, bao vây đôi mắt kinh hoàng tuyệt vọng của cô.

Trong không gian đỏtươi cô thét lên thảm thiết thê lương, mỗi tiếng thét đều khiến người ta sởntóc gáy.Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây cô đều phải chịu đựng tất cả những thứ đó.

Cái cảm giác đau đớntuyệt vọng cực độ khiến mấy lần hồn phách cô suýt tan thành tro bụi.Tám trămnăm sau.Ao nước đục ngầu đỏ lòm dần trở nên trong vắt, chất lỏng quấn lấy côcũng từ từ rút trở về ao.

Cô gái áo đen lại xuấthiện, hất tay một cái, một màn sương mù bao lấy bọn họ.Đó là một chỗ bên bờsông, người đến người đi song không ồn ào, không ai đứng lại chuyện trò, ngườinào cũng vô hồn đi tới trước.

Cô gái áo đen dẫn côđến đứng sau chót đoàn người, nói nhỏ với cô “Đi đầu thai đi.”Nhưng cô lại thốtlên ba chữ “Tống Vân Phàn…” như năm xưa.Cô gái áo đen cũng đáp lại hệt như támtrăm năm về trước “Hắn cũng vậy.”Nói xong từ từ hóa thành sương mù biến mất trướcmắt cô.

Cô mù mờ đi theo đámngười mặt mày đờ đẫn, mọi người xếp thành hàng đi lên một cây cầu dài, đầu cầucó một người đàn bà gác một cái nồi đá khổng lồ, mỗi người đi qua được bà taphát cho một chén canh.Cô hoang mang nhận lấy chén chuẩn bị uống, bỗng dưngtrong lòng lại truyền đến một cơn đau nhức khiến cô muốn đứt ruột gan, có mộtgiọng nói đang kêu gào, nó nói với cô ‘Ta Không Muốn Quên Anh, Không Thể QuênAnh!”“Uống canh Mạnh Bà, qua cầu Nại Hà là ngươi có thể đầu thai làm người rồi.”Người đàn bà, tức là Mạnh Bà mỉm cười hiền lành nhìn cô song ánh mắt lại thấpthoáng cứng rắn.Cô rụt rè vâng một tiếng, quay người muốn đổ canh Mạnh Bà xuốnglại nghe Mạnh Bà lạnh lùng nhắc nhở “Có rất nhiều người không muốn quên trí nhớtiền kiếp, nếu cô không uống thì không thể đặt chân lên cầu Nại Hà.”Hai quỷ saibỗng dưng xuất hiện bên cạnh cô, thô bạo túm tay cô ép cô mở miệng rót canhvào, kế đó đẩy cô lên cầu.

Mạnh Bà ngồi trước nồicanh bực mình lầu bầu “Vừa rồi có một nam nhân cũng y chang cô ta, lãng phí thờigian, người tiếp theo, mau lên.”Kỳ quái là, đi trên cầu chẳng những cô không mấtký ức vì uống canh Mạnh Bà, ngược lại toàn bộ ký ức tiền kiếp từng chút từngchút hiện ra theo gót chân của cô.“A Thi…” Đột nhiên giọng đàn ông trầm bổng lọtvào tai cô, quay phắt lại nhìn, người đàn ông ở góc sâu nhất trong trí nhớ củacô bỗng dưng đứng bên cạnh.“Anh…” Cô muốn hỏi, sao anh lại ở đây.

Cô muốn hỏi, anh vẫnkhỏe chứ? Cô muốn nói, em nhớ anh.

Nhưng chỉ nói được mộtchữ thì nước mắt tuôn rơi, từng giọt từng giọt trong suốt lăn dài trên má.Ngườiđàn ông vươn tay muốn lau lệ giùm cô, lại bị nước mắt nóng bỏng của cô làm bịthương, giữa lòng bàn tay ấn xuống một dấu máu đỏ tươi.

Cô vội vàng chùi nướcmắt, muốn kiểm tra xem anh có bị thương không song nhìn gương mặt tuyệt đẹp đauthương của anh, tim lại đau như xé.

Cô biết ký ức xuất hiệnlà bởi vì trên cây cầu này chứa đầy kiếp trước kiếp này của tất cả những ngườiqua đây.Một khi qua cầu, bọn họ sẽ vĩnh biệt ư?Hai người thử ôm lấy nhau nhưngngón tay vừa chạm vào liền xuyên qua, hơn nữa hai người đứng trên cầu quá lâu,dưới chân bắt đầu xuất hiện khói trắng, sắp sửa hồn bay phách tán.Người đàn ôngnói với cô “A Thi, anh sẽ tìm em.” Nếu kiếp này không tìm được, vậy thì kiếpsau, đời đời kiếp kiếp.Cô kềm chế nước mắt hoen mi, mỉm cười ngọt ngào với anh“Ừ, em đợi anh.”Quỷ sai thúc giục, hai người đứng ở đầu luân hồi nhìn nhau hồilâu, nhảy xuống lối ra lấp loáng ánh sáng.~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Nhà Đường,đang lúc rạng sáng.Trong thành Trường An, tiệm bán lương thực, thê tử chưởng quầyhọ Tống đau bụng lâm bồn đã một ngày một đêm nhưng đứa nhỏ cứ rề rà không chịuđi ra.

Bà đỡ kêu đến hết bảytám người rồi, nóng ruột vây lấy phòng sinh.Tống chưởng quầy và cha nương tuổicao cũng tụ tập trong sân đứng ngồi không yên.

Ngay khi tia nắng banmai đầu tiên chiếu vào thì một tiếng khóc lanh lảnh vang lên.Mặt mày bà đỡ hỉ hảđi ra báo tin mừng “Chúc mừng lão gia, chúc mừng lão gia, phu nhân sinh mộtcông tử.”Cùng thời gian, nhà họ Trữ ở cửa thành cũng sinh một nữ hài.Lại nói nữnhi Trữ gia tên Trữ Thanh Thi, từ nhỏ đã xinh đẹp, ngoan ngoãn hiểu chuyện.

Trữ gia bán heo, mỗingày đều chở heo tươi mới mổ vào cửa hàng trong thành bày bán.

Trữ Thanh Thi mới sáutuổi cũng đi theo cha vào thành, tuy chưa làm được gì nhưng có thể giúp chatrông hàng.“A Thi, đợi con lớn nhất định cha sẽ tìm cho con một nhà tử tế.” Trữphụ luôn cười chọc tiểu nữ nhi e thẹn, trong mấy nữ nhi ông thích nhất là tiểunữ nhi này.A Thi xoắn xuýt vạt áo, cất tiếng “A Thi không muốn gả, A Thi muốncùng cha bán heo cả đời.”“Há há há, ngoan, đến chừng đó con là nha đầu già rồi!”Trữ phụ cười tự hào không thôi.A Thi bất mãn bĩu môi, lấy hết sức trèo lên ghếcầm kẹo mạch nha cha mua cho nàng.

Nàng cảm thấy mỗingày được cha yêu thương, được ăn kẹo mạch nha là đủ lắm rồi.Tối hôm đó, Trữgia có một vị khách, nói chuyện với Trữ phụ rất vui vẻ.

Đợi khách cơm no rượusay ra về đã là đêm khuya.

Trữ phụ và Trữ mẫu ởtrong phòng to nhỏ thì thầm đến sáng sớm ngày thứ hai.

Lại nói năm đó lãothái gia Trữ gia và lão thái gia Tống gia bán lương thực trong thành tình nhưthủ túc, năm A Thi ra đời liền định sẵn hôn ước cho tiểu tôn tử Tống gia.

Đối với cọc hôn sựnày, trừ thái độ của đương sự ra, những người còn lại đều hết sức vừa ý.Do mấynăm trước, lão thái gia Trữ gia qua đời, quan hệ giữa họ và Tống gia cũng dầnphai nhạt, lại thêm việc buôn bán lương thực của Tống gia phát đạt, Trữ giakhông muốn người ta hiềm nghi mình dựa hơi, càng ít qua lại.

Cứ tưởng mối hôn nhânnày thế là xong, nhưng không, tối qua Tống gia lại tới nhắc chuyện kết thônggia với Trữ gia.

Theo lời Tống gia, đợitiểu nữ nhi A Thi cập kê liền cho kiệu tám người khiêng đón vào cửa.Đương nhiênTrữ gia đồng ý ngay, đợi khách về xong Trữ phụ Trữ mẫu thương lượng, dẫn A Thilui tới Tống gia nhiều một chút, để chừng đó khỏi lạ lẫm.Mấy tuần sau, Trữ mẫutheo lời dặn của Trữ phụ, ăn vận đàng hoàng cho A Thi xong liền dẫn nàng vàothành tới thăm Tống gia.Đứng trước cánh cửa gỗ dày nặng, Trữ mẫu đưa bái thiếpcho thằng hầu, chờ vài khắc liền được thằng hầu cung kính dẫn vào cửa.Đó là mộtngày tuyết rơi, nữ quyến Tống gia tay cầm ấm lô ngồi trên bục sưởi trong phòngtrò chuyện, chủ mẫu Tống gia dẫn con trai tới phòng khách nhà chính.

Bông tuyết rơi lả tả,phát ra tiếng lách tách nho nhỏ.A Thi nhìn nam hài cùng tuổi mình, mặc một cáiáo cánh cắt may khéo léo cùng với áo bông nhưng không hề có cảm giác mập mạp,ngược lại phối hợp với đôi giày cổ cao nhìn cực kỳ oai phong.“Mau vào phòng, cẩnthận kẻo cảm lạnh mất.” Tống mẫu nhỏ nhẹ nhắc nhở xong liền dắt Trữ mẫu vàophòng, chào hỏi với nữ quyến trong nhà.

Tiểu nha hoàn ở mộtbên bật ô giấy lên đứng trong sân che bông tuyết cho hai đứa bé.Nam hài nghi hoặcnhìn nàng, gãi đầu lẩm bẩm “Sao ta cảm thấy muội rất quen?”A Thi mải nhìn viênđá màu xanh trên bàn, không chú ý lời hắn.

Nam hài không vui lạigọi nàng một tiếng “Muội tên gì?”“Muội tên A Thi, Trữ Thanh Thi.

Còn huynh?”“Ta là TốngVân Phàn.

Muội thích viên đánày à?” Nam hài nói xong đi tới cạnh bàng cầm viên đá lên đưa cho nàng “Cho muộinè, ta nhặt lúc sáng đấy.”A Thi vui vẻ cầm lấy cảm ơn, lại nhìn thấy dấu ấn đỏtươi trong lòng bàn tay nam hài.HOÀN Chú thích[1] Đơn vị tiền tệ Trung Quốc lànhân dân tệ, viết tắt là RMB, ký hiệu ¥Đơn vị đếm của nó là nguyên 元,là tiền giấysử dụng hàng ngày.

1 giác 角(mao毛) = 1/10nguyên, 1 phân 分 = 1/100 nguyên.

Tiền Lâm Phàm đưa làmao, ta để theo kiểu Việt Nam, gọi là xu nhé ^^[2] Là Mr Mã Cảnh Đào đấy ạ +_+.

Anh này là chuyên giagào rú trên phim nên có biệt danh đấy.[3] Phật Sơn (chữ Hán: 佛山; bính âm:Fóshān) là một thành phố trực thuộc tỉnh (cấp địa khu tức địa cấp thị-thành phốtrực thuộc tỉnh) của tỉnh Quảng Đông, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.Phật Sơn là mộttrung tâm võ thuật Trung Quốc, nhiêu danh môn hoặc danh gia võ thuật đều cóliên hệ đến Phật Sơn như Hoàng Phi Hồng, Lương Tán...Chân củ cải: chân ngắn, bắpchân thô, to.

Cái này là nhân vậtanh Ngưu nói giỡn chơi^^[4] Giải thích một chút cách chơi chữ ở đây: Sữa đậunành tiếng Trung là 豆奶 (đẩu nãi).

Nhưng chữ đẩu 豆 còncó nghĩa là run rẩy, rung rung ^^[5] Nguyên văn là 二和尚摸不着头脑(trượng nhịhòa thượng sờ không thấy đầu), giải thích thì trong truyện đãi quân - Thủ quânta có giải thích rồi.

Có điều truyện ấy làcổ đại, để nguyên thế ko sao, còn hiện đại thì có câu này của VN có nghĩa tươngtự, văn nói hay dùng, ta mượn tạm đưa vào văn viết cho nó vui ^^[6] Nguyên gốcban đầu của câu này là “等到黄瓜菜都凉(đẳng đáo hoàng qua thái đô lương) chờ đến dưaleo cũng lạnh luôn”, truyền đến hiện tại thì biến thành “等到黄花菜都凉 (đẳng đáohoàng hoa thái đô lương) chờ đến hoa cúc cũng lạnh”.

Dưa leo vốn tính lạnh,câu này có ý châm biếm những người đến trễ, bắt người khác phải chờ.

Bên tàu đối với câunày cũng có nhiều cách giải thích nguồn gốc của nó, ta làm biếng nên ko dịch>___