Cố Tổng Lại Phát Điên Rồi

Chương 7: Chỉ là giao dịchDù biết là không nên, nhưng trái tim cô vẫn như bị một tảng núi đè nặng, cảm giác ngột ngạt không thở nổi.

Từ nhỏ cô đã biết sau này mình lớn lên sẽ phải cưới Cố Khiết Thần, trở thành nữ chủ nhân của nhà họ Cố.

Tuy Cố Khiết Thần luôn tỏ thái độ dửng dưng với cô, nhưng cô cũng không hề nản lòng, mà luôn cố gắng lại gần anh, cố gắng khiến anh có thể thích cô.

Vụ tai nạn kia đã trở thành bước ngoặt giữa hai người, nhưng đúng lúc cô tưởng rằng giấc mơ sắp thành hiện thực, thì anh lại tạt cho cô một gáo nước lạnh, đến mức hiện giờ cô vẫn chưa hoàn hồn.

Cô cũng từng nghĩ liệu Cố Khiết Thần hủy hôn có phải là do cô quá suồng sã, không biết ý tứ hay không, nhưng bây giờ xem ra thì anh chỉ là không thích cô mà thôi.

Ngày hôm sau, ăn xong bữa sáng, ông Hứa nhận được một cuộc điện thoại, liền mặt mày tươi rói, cười nói với Hứa Tịnh Nhi đang yên lặng ăn bữa sáng: “Tịnh Nhi, Trương tổng nói là rất hài lòng về con. Nếu các con có thể nhanh chóng đính hôn thì ông ấy sẽ xuất vốn, hợp tác với dự án trọng điểm của công ty chúng ta”.

Bà Hứa nghe thấy thế cũng vui mừng: “Tôi đã nói mà, Tịnh Nhi nhà chúng ta xinh đẹp hiền lành như vậy, chắc chắn Trương tổng sẽ thích. Tốt quá, công ty chúng ta được cứu rồi!”.

“Ông mau chọn ngày hẹn Trương tổng bàn chuyện đám cưới đi”.

“Ừ, để tôi chọn một ngày đẹp”.

Hứa Tịnh Nhi yên lặng, nghe ông bà Hứa mỗi người một câu, cứ thế quyết định chuyện chung thân đại sự của cô. Không, nói cách khác là cứ thế bán cô đi!

Hôn nhân của cô, hạnh phúc của cô, đối với bọn họ chỉ là một cuộc giao dịch có thể thu lợi, bất kể là trước kia hay bây giờ.Dường như lúc này bà Hứa mới nhớ tới Hứa Tịnh Nhi, ngẩng đầu lên nhìn cô, hỏi: “Tịnh Nhi, con thấy sao?”.

Hứa Tịnh Nhi đặt dao nĩa trong tay xuống, ngước mắt lên, chậm rãi nhìn mẹ mình, khẽ cắn môi, rồi nhỏ giọng nói: “Mẹ, con không muốn cưới”.

Từ trước đến nay, cô dường như chưa từng làm trái mệnh lệnh của bố mẹ, nhưng lần này, không hiểu tại sao lại buột miệng từ chối.

Cô vừa dứt lời, sắc mặt ông Hứa thoắt cái sầm xuống: “Con nói gì cơ? Con đã trở thành trò cười trong giới này rồi, bây giờ Trương tổng thích con là phúc của con rồi, con tưởng con có tư cách để kén cá chọn canh sao? Bố nói cho con biết, không muốn cưới cũng phải cưới!”.

Cô vẫn biết, chuyện năm đó đã khiến nhà họ Hứa bị mất mặt, bây giờ vẫn là trò cười cho mọi người. Nhưng người khác nói thế nào cô cũng có thể phớt lờ, vậy mà bây giờ người nói ra những lời như vậy lại là bố cô.

Mỗi câu mỗi chữ như một con dao sắc, xuyên thấu vào trái tim cô, sắc mặt cô hơi tái đi.

Bà Hứa thấy vậy liền vội vàng hòa giải: “Được rồi, Tịnh Nhi vừa trở về, trạng thái tinh thần vẫn chưa ổn định, chuyện này cũng không cần gấp gáp, để nó nghỉ ngơi thêm mấy ngày rồi tính sau”.

Ông Hứa trợn mắt với cô, dường như còn định nói gì đó, nhưng bị bà Hứa đưa mắt ngăn lại, mới cố nén giận, nhưng cũng không còn tâm trạng ăn uống, đứng dậy sải bước rời đi.

Chờ bóng dáng ông Hứa biến mất sau cánh cửa, bà Hứa liền chìa tay ra, khẽ vỗ vào mu bàn tay Hứa Tịnh Nhi, nhẹ nhàng nói: “Tịnh Nhi, bố con vì quá lo lắng chuyện của công ty, nên ăn nói hơi khó nghe, con hãy hiểu cho ông ấy, đừng để trong lòng, ông ấy vẫn thương con lắm, con hiểu chứ?”.

Hứa Tịnh Nhi cố nặn ra một nụ cười, khẽ gật đầu.

Ngày hôm đó, bà Hứa và Hứa Tịnh Nhi vừa chăm sóc da ở thẩm mỹ viện quen xong thì nhận được điện thoại của ông Hứa, nói đang ở nhà hàng gần đó, cả nhà cùng ăn cơm rồi về nhà.