Có Người Yêu Thầm Tôi 11 Năm

Chương 4Vu Triều không biết mang theo tâm trạng gì khi xuống lầu, bước chân của anh dường như có chút lơ lửng.

Gần 30 tuổi rồi anh không còn là một chàng trai trẻ nữa, nhưng cũng không có một chút kinh nghiệm nào về vấn đề đó.

Khi lên đến tầng 2, anh gặp một gia đình vừa đi dạo về, họ đều ở cùng một tòa nhà, xem như là hàng xóm của nhau. Đó là một gia đình trẻ gồm ba người, và một cậu bé năm tuổi đang nghịch ngợm gây sự ở phía trước.

Cậu bé vừa nhìn thấy Vu Triều hai mắt phát sáng lên, kính cẩn đứng thẳng tại chỗ, hét một tiếng: “Chào buổi tối, chú Vu! ”

Bóng dáng cao lớn của Vu Triều bao phủ trước mặt cậu bé, anh gật đầu với cậu: “Chào buổi tối. ”

Cách đây đúng 6 tháng trước, cậu bé do nghịch ngợm trèo lên cửa sổ, không cẩn thận trượt nửa người và treo lơ lửng ngoài cửa sổ. Gia đình họ sống trên tầng ba mà không có cửa sổ chống trộm, người dân dưới tòa nhà nhìn thấy sau đó hoảng sợ la hét lên. Hôm đó Vu Triều vừa vặn tan làm đi về nhà, nghe được tiếng động tĩnh anh vội vàng chạy tới nhà của cậu bé. Thấy trong nhà cậu bé khóa cửa, anh nhảy qua tường từ ban công cách vách nhà hàng xóm xin phép rồi nhanh tay tóm lấy giải cứu cậu bé.

Trước sau không tới một phút, động tác Vu Triều nhanh chóng chính xác, người dân phía dưới đang coi tình hình không nghĩ tới đây là chuyện lớn bắt đầu vỗ tay tán thưởng.

Cậu bé lúc đó rất sợ hãi, chỉ biết khóc liên tục.

Đừng nhìn vẻ ngoài Vu Triều mạnh mẽ nhưng anh lại rất dịu dàng với trẻ con. Anh nửa ngồi xổm trên mặt đất kiên nhẫn an ủi cậu bé, ngay lập tức trong trái tim của cậu bé chứa một hình ảnh Vu Triều tuyệt vời.

Kể từ ngày đó, cậu bé bắt đầu khoe khoang ở khắp mọi nơi, nói cậu được người được chú lính cứu hỏa một tay cứu người.

Về phần Vu Triều, người từng tiếp xúc với anh, không có ai không nói tốt cho anh. Vu Triều là người không nói nhiều, nhưng đầu óc xoay chuyển rất nhanh, có thể nói giỡn với người khác, cũng có thể ung dung ngồi ở khu phố nhỏ dưới bóng cây đánh cờ cùng ông cụ.

Phần lớn mọi người trong khu phố nhỏ đều quen với Vu Triều, Vu Triều xuống lầu mua một thứ, hàng xóm láng giềng đều phải nói mấy câu với anh. Mấy ông bà già ở quán ăn ven đường suốt ngày nghĩ đến chuyện làm mai mối cho Vu Triều.

Vu Triều đứng ở cửa hàng tiện lợi do dự một lúc, vẫn quyết định đến một cửa hàng không người bán 24h cách đó khoảng một cây số để mua bao cao su.

Đây là lần đầu tiên anh mua cái này, anh cảm thấy có chút không được tự nhiên, hơi ngại ngùng.

Khoảng cách một km không phải là quá xa đối với Vu Triều, người thường xuyên chạy huấn luyện, theo tốc độ tập luyện thông thường của anh, chỉ cần chạy đi chạy lại cũng mất khoảng 10 phút.

Một hộp hình vuông nhỏ với ba gói trong đó. Bàn tay rộng lớn của Vu Triều dễ dàng bao lấy cái hộp, anh vừa chuẩn bị từ cửa hàng không người bán đi ra, thì nhận được điện thoại của đội.

Phó đội trưởng nói với Vu Triều: “Sếp, trong núi xảy ra cháy rừng, tất cả các thành viên trong đội đều được triệu tập, bây giờ sếp đang ở đâu?” ”

Vu Triều nhanh chóng báo cáo tọa độ cụ thể của mình.

Phó đội trưởng nói: “Được, xe cứu hỏa sẽ đến trong một phút, xin vui lòng sếp đứng im tại chỗ chờ đợi!” ”

Một phút này, đối với Vu Triều mà nói có thể nói là thời khắc dày vò nhất. Anh không có phương thức liên lạc của Tạ Linh Lăng, trong nhà anh không có điện thoại cố định.

Một bên là đám cháy rừng chờ cứu hộ đến, một bên là Tạ Linh Lăng đang đợi anh ở nhà.

Giống như năm ấy sau kỳ thi tuyển sinh đại học năm đó, anh được đưa ra hai lựa chọn, nhưng anh chỉ có thể lựa chọn đi lính. Hai năm ở quân ngũ, Vu Triều tình cờ thông qua bạn học trung học biết được tình hình của Tạ Linh Lăng, biết cô học đại học ở thành phố A. Rất nhiều lúc Vu Triều đều suy nghĩ, nếu anh không từ bỏ việc nhập học vào Đại học A, vậy giữa anh và Tạ Linh Lăng có khả năng hay không?

Hiện tại cũng như thế, nhưng Vu Triều không có nhiều thời gian để do dự, một phút sau, xe cứu hỏa đã đến.

Vu Triều đem cái hộp nhỏ trên tay bỏ vào túi, bước lên xe cứu hỏa đi cứu viện.

Xe cứu hỏa điều chỉnh đầu, kèm theo tiếng lửa, cách khu phố nhỏ nơi Vu Triều sống càng ngày càng xa.

Số phận dường như đặc biệt trêu người, nhưng lần này Vu Triều rất rõ ràng, anh sẽ không bỏ lỡ Tạ Linh Lăng một lần nào nữa.

*

Tạ Linh Lăng nhận được một cuộc điện thoại xa lạ sau khi tắm xong.

Đầu dây bên kia giọng nói trầm thấp dễ nghe: “Là tôi, Vu Triều. ”

Tạ Linh Lăng trong nháy mắt nghe thấy đó là giọng của Vu Triều, cô có chút kinh ngạc, trong tiềm thức hỏi: “Sao vậy?”

Vu Triều thẳng thắn nói: “Vừa rồi nhận được nhiệm vụ khẩn cấp, cho nên hiện tại tôi không thể về ngay được. ”

Tạ Linh Lăng giật mình trong chốc lát, nghĩ thầm mình sẽ không xui xẻo như vậy chứ. Lần đầu tiên hẹn còn gặp phải loại chuyện này. Nhưng cô còn có thể nói cái gì, chỉ có thể nói anh chú ý an toàn.

Rất nhiều năm sau Tạ Linh Lăng trong lòng vẫn còn sợ hãi. Lúc ấy cô đối với việc Vu Triều được triệu tập tham gia nhiệm vụ khẩn cấp cũng không có nhiều cảm xúc, như mọi người đều biết, mỗi một lần làm nhiệm vụ đối với lính cứu hỏa mà nói đều hệt như lượn lờ xung quanh thần chết

Phải mất một lúc, Vu Triều mới có được số điện thoại di động của Tạ Linh Lăng.

Yêu thầm nhiều năm như vậy, Vu Triều chưa bao giờ nghĩ đến chuyện làm phiền Tạ Linh Lăng, cho nên cũng không có phương thức liên lạc của cô. Không phải Vu Triều không nghĩ đến việc tỏ tình, mà là anh chưa bao giờ có cơ hội.

Vào lúc Tạ Linh Lăng học lớp 12 hẹn hò với mối tình đầu tiên, người bạn trai lựa đi chọn lại vừa vặn lại là bạn thân của Vu Triều. Tuy rằng tình cảm của hai người bọn họ chỉ duy trì được một tháng, nhưng khi đó đang học lớp 12, Vu Triều cũng cảm thấy anh không cần phải tỏ tình nữa, học tập là trên hết. Hơn nữa khi đó chia lớp, giữa bọn họ cũng không còn nhiều cơ hội gặp mặt, rõ ràng cũng chỉ cách một phòng học, nhưng dường như cách xa cả chân trời

Cuối cùng sau khi tốt nghiệp, trong nhà của Vu Triều đã xảy ra chuyện, anh phải lựa chọn gia nhập quân đội.

Năm xuất ngũ, Vu Triều đã đến đại học của Tạ Linh Lăng, ngoài ý muốn biết cô có bạn trai mới. Ngày đó Tạ Linh Lăng nắm tay một đứa nhóc, trên mặt mang theo nụ cười ngọt ngào, vừa nói vừa cười.

Trong khoảnh khắc đó, tất cả suy nghĩ xúc động trong đầu cũng bị Vu Triều đè xuống, anh ở lại thành phố của cô 24h, cảm nhận thành phố nơi cô sinh sống, cuối cùng lựa chọn trở về quê hương thị trấn nhỏ kiên định làm lính cứu hỏa.

Sau bao nhiêu năm, Vu Triều nghĩ rằng giữa anh và Tạ Linh Lăng không có mối liên hệ nào nữa. Chỉ không ngờ rằng một chiếc ví sẽ kích hoạt cơn sóng thần này.

Hình ảnh giấu trong ví da, năm đó Vu Triều xé ảnh ra trong bảng thông báo của trường. Khi đó, các chức năng của điện thoại di động không đầy đủ và tiện lợi như bây giờ, anh cũng không có cơ hội chụp ảnh cô.

Nhưng anh lại tham lam thô tục, chỉ muốn lưu lại một thứ về cô.

Lúc Vu Triều gọi điện thoại cho Chu Lư, Chu Lư còn có chút ngoài ý muốn: “Tình hình gì vậy? Tạ Linh Lăng không trả lại ví cho anh sao? ”

Vu Triều nói: “Trả rồi, nhưng bây giờ tôi cần thông tin liên lạc của cô ấy.” ”

Chu Lư nghe giọng điệu của Vu Triều có chút sốt ruột, nói: “Được, anh muốn wechat hay số điện thoại di động? ”

Vu Triều nói: “Tất cả. ”

Đây là lần đầu tiên Vu Triều gọi điện thoại cho Tạ Linh Lăng.

Anh đi làm nhiệm vụ, đi chữa cháy và làm nhiều việc nguy hiểm nhưng chưa bao giờ anh cảm thấy lo lắng như lúc này.

Anh sợ, sợ rằng mình sẽ làm hỏng tất cả.

Tạ Linh Lăng hỏi Vu Triều trên điện thoại, “Bao lâu nữa anh mới về?”

Vu Triều không thể đưa ra một câu trả lời chính xác: “Nếu nhanh thì vài giờ, còn chậm có khả năng là mấy ngày mấy đêm. ”

Tạ Linh Lăng vốn nghĩ Vu Triều sẽ về sớm, nhưng nghe được câu trả lời của anh của trái tim cô lạnh đi một nửa.

Vậy xem ra nhất định là không có duyên phận rồi.

Cũng tốt.

Tạ Linh Lăng khách khí nói: “Ừm, vậy anh chú ý an toàn, tôi… Vậy tôi cũng đi về đây”

Gần như khi Tạ Linh Lăng nói xong câu đó, Vu Triều vội vàng hỏi: “Em có thể đừng đi được không? ”

“Hửm?”

Vu Triều nghiêm túc lặp lại: “Sau khi nhiệm vụ kết thúc, tôi sẽ lập tức về nhà, em có thể đừng đi được không? ”

Giọng nói của anh mang theo từ tính độc đáo, xen lẫn cầu xin nồng đậm, làm cho người ta không nhịn được muốn thương hại.

Lúc này Tạ Linh Lăng đang ngồi trên giường trong phòng ngủ, mặc quần áo của Vu Triều, vừa tắm xong cô rất thoải mái, lười biếng. Cô luôn là người mềm lòng, sau bao nhiêu năm vẫn không thay đổi được.

“Được không?” Vu Triều lại hỏi.

Tạ Linh Lăng dựa vào đầu giường, cảm nhận được chiếc giường ngăn nắp tràn ngập hơi thở sạch sẽ của Vu Triều, do dự một lát nhẹ nhàng ừ một tiếng.

Rất nhẹ, nhưng Vu Triều vẫn nghe được, giọng điệu của anh có chút trẻ con: “Em nói gì thì nói đi.”

Tạ Linh Lăng nhịn không được có chút muốn cười, nói: “Tôi sẽ chờ anh về. ”

Vu Triều khẽ cười: “Em đi ngủ trước đi. ”

Bên này Vu Triều vừa cúp điện thoại, đã bị một đám đồng đội nghe lén trêu ghẹo: “Anh cả! Rõ ràng đây là có chuyện lớn! ”

“Chúng ta có chị dâu rồi?”

“Anh cả! Cây “ngàn năm” cuối cùng đã nở hoa rồi! ”

‘’Chị dâu của chúng ta rốt cuộc là thần thánh phương nào!’’

Vu Triều rất rõ ràng, đám nhóc con này cho bọn họ một chút mưa sẽ lười biếng.

Anh bày ra uy nghiêm của đội trưởng: “Xem ra mỗi người bình thường rèn luyện quá ít nhỉ? Rảnh rỗi quá? ”

Trong xe lập tức câm như hến.

Nhưng ý cười khóe miệng Vu Triều lại không giấu được dịu dàng, suy nghĩ của anh bay bổng, anh còn cảm giác hương vị của Tạ Linh Lăng dường như còn sót lại trên cơ thể anh, trên môi và răng của anh.

Vu Triều chưa bao giờ nói cho ai biết Tạ Linh Lăng là người mà anh đã thầm yêu suốt 11 năm.

11 năm này không thấy mặt trời, hôm nay cuối cùng nó cũng được nhìn thấy ánh sáng.