Tất cả

Có Một Tình Yêu Không Thể Nào Quên - Quyển 2 - Chương 1: Tựa như tình yêu

Truyện Có Một Tình Yêu Không Thể Nào Quên

Tác giả Đường Tiểu Lam

Danh mục Ngôn Tình

Trước Tiếp
Trác Tiểu Băng chớp chớp đôi mắt,cô dường như hiểu ramọi chuyện,quá ngạc nhiên,cô đưa tay ôm chặt lấy miệng,không nói được lờinào.Chỗ cô đứng ánh đèn sáng rực rỡ nhưng chỉ cách đó vài bước chân,đằng saucánh cửa kia là hình ảnh Đường Chính Hằng với chiếc áo màu đen đang tan dần vàobóng đêm u ám đáng sợ.

Trong phút chốc hai ánh mắt bắt gặp nhau,họ mơ hồ nhìnra những nỗi đau đớn và buồn tủi trong mắt của đối phương.Cuộc sống không thểtránh khỏi những nỗi đau và sự phản bội,trên con đường đầy những chông gai thửthách này,hai con người đó đành phải chạm chán để tiếp tục sinh tồn.

1.Tựa như tình yêu

Vừa nhận được tin nhắn của Hướng Tình,Từ Tuệ Tuệ vộivàng xách hai túi cam vừa nhận từ Mỹ chạy một mạch vào bệnh viện.Nhưng tới nơimọi chuyện không như trong tưởng tượng của cô,không hề có cảnh người thân,bạnbè than khóc đau khổ,vừa bước chân vào cửa phòng,Tuệ Tuệ chỉ nhìn thấy TrácTiểu Băng đang ngồi trên giường cúi đầu húp nốt hộp cháo còn dở.Ngồi trên chiếcghế bên cạnh là Hướng Tình,cô đang chăm chú đọc gì đó trong cuốn sổ ghi chépmàu trắng được trải trên đầu gối,thấy vậy Tuệ Tuệ nghiêng người gõ cửa đánhđộng hai người.

“Khoẻ rồi chứ?”

Tuệ Tuệ vừa nói vừa nhìn Tiểu Băng và Hướng Tình,đôimắt trợn tròn với dáng vẻ hoài nghi.Không phải vừa nãy ai đó còn gọi cho tôinói có người bị thương rất nặng,đầu va đập mạnh,chảy nhiều máu,tệ nhất có thểhôn mê không tỉnh lại được cơ mà?

“Lẽ nào tớ khoẻ lại khiến cậu không vui à?”

Tiểu Băng miệng nuốt nốt miếng cháo cuối cùng,quay đầusang phía Tuệ Tuệ,chớp chớp mắt,bộ mặt tỏ vẻ vô tội.

“Tiểu Băng à,cậu có ý tốt không đấy?Mình không lo phảimua loại cam đắt này đến thăm cậu thì thôi?

Nói rồi Tuệ Tuệ dừng lại mở chiếc túi,từ từ lấy ra vàiquả cam ném về phía Tiểu Băng và Hướng Tình.

“Nhỡ mà tớ không tỉnh lại thì khiến gì cậu muacam hay hồng tới ,cậu nghĩ là tớ có thể ăn được nữa à?”

Trác Tiểu Băng miệng vừa nói vừa nghiêng đầu tránh quảcam đang lao tới,tiện tay hất hộp cháo bên cạnh sang một bên,Hướng Tình trôngthấy nhanh tay đỡ hộp cháo rồi bỏ vào thùng rác.Lúc sau cô nhặt mấy quả camtrên giường rồi bóc vỏ,cả phòng bệnh lúc đó ngào ngạt mùi chua chua tươi ngoncủa hoa quả.

Trác Tiểu Băng rất thích loại cam này,cô còn nhớ lúcnhỏ,mỗi lần mẹ đến thăm đều mang theo hai quả cam vừa to vừa tròn cho cô,nhìnnhững trái cam bóng mẩy đó người ta thật không nỡ ăn chút nào.Hồi đó,cô luôngiấu hai quả cam vào sâu tận trong ngăn kéo,khi nào không có người liền bỏ rađặt lên môi,từ từ nếm,nhưng cuối cùng trái cam cũng bị thối không còn cách nàocứu vãn.Mỗi lần như vậy cô lại khóc rất nhiều,chỉ đến khi trưởng thành cô mớihiểu ra,nhất định phải biết quý trọng những gì đang hiện hữu không tới khi quarồi lại ngồi tiếc ngẩn ngơ.

“Nhìn cậu khoẻ mạnh như thế kia,sức sống tràn trề,ănđược ngủ được,cho dù cậu không ăn được thì tớ sẽ mua một chiếc máy xay sinh tốtặng cậu,không được à?”

Nói rồi Từ Tuệ Tuệ bỏ chiếc túi xuống chiếc ghế bêncạnh,liếc mắt nhìn Tiểu Băng,miệng ngậm chặt chữ “ăn”.

“Cậu bị thần kinh à?Có ai lại nói những lời như vậy vớibệnh nhân như cậu không?”

Bình thường khi nói chuyện với người khác Tiểu Băngrất ôn tồn nói năng rất khách sáo chỉ khi đối thoại với Tuệ Tuệ cô mới dùngnhững lời lẽ suồng sã như vậy.

“Cậu mới là người bị thần kinh,ai nhờ cậu đỡ hộ cậu béấy nhát ném đá đó chứ?”

Từ Tuệ Tuệ lập tức hỏi lại,hai người kẻ đứng ngườingồi kẻ hỏi người đáp làm náo động cả phòng bệnh nhân,liên tiếp là những câuhỏi nghi vấn và những câu phản vấn.

“Chỉ có cậu ấy là không sao,không bệnh tật gì hết, làngười nô tì trung thành,vờ bị bệnh không viết bài còn bắt mình viết hộ chứ!”

Nghe vậy Hướng Tình vội ngẩng đầu như muốn nói xen vàolời gì đó.

“Tiểu Tình cậu quá mềm lòng với cậu ấy rồi,chẳng lẽcậu ấy bảo cậu viết cậu liền viết à?”

Trác Tiểu Băng,Hướng Tình và Từ Tuệ Tuệ đều là nhữngngười tính tình ngoan cố,vì vậy họ thường xưng hô thân thiết gọi nhau là “TiểuTình”xưng hô như vậy nghe rất thoải mái và gần gũi.Tuệ Tuệ liền xông lại chiếcmàn hình máy tính,xem rồi hết sức ngạc nhiên nói với Tiểu Băng: “Trác TiểuBăng,cậu giỏi thật đấy!mình thật sự không bao giờ hết ngưỡng mộ cậu,cậu lại còndám nhờ Tiểu Tình tự viết bài phỏng vấn của cậu ấy?”

“Ừm,tớ thấy cậu ấy là người hiểu bản thân mình hơn bấtkì ai mà.”

Tiểu Băng vừa nháy mắt cười vừa luôn miệng viện cớ vớidáng vẻ người thường không thể tưởng tượng được.

“Nhưng tớ muốn hiểu rõ cậu hơn.”

Tuệ Tuệ hai tay ôm đầu,đứng im lại nhìn thẳng vào TiểuBăng,ánh mắt cô sắc nhọn y như cái nhìn của những vị luật sư độc hữu.Tiểu Băngtỏ ra hơi nhút nhát trước ánh mắt đó nhưng cuối cùng cô vẫn giữ được bìnhtĩnh,cô quay mặt đi không phản ứng gì trước câu nói của Tuệ Tuệ,vờ quát lại:“Từ Tuệ Tuệ tớ cảnh cáo cậu,đây không phải là trên toà án nhé,tớ cũng khôngphải là bị cáo,cậu không được nhìn tớ với thái độ như đối với phạm nhân vậy!”

Hướng Tình thở phào nhẹ nhõm, xuất hiện câu trần thuậtvà câu cảm thán rồi, bọn học cuối cùng cũng không dùng câu nghi vấn và phản vấnđể nói chuyện với nhau nữa, chỉ có trời mới biết cô mệt mỏi thế nào khi phảingồi nghe đoạn đối thoại vừa rồi.

- Vậy cậu nói cho mình nghe, tại sao cậu lại tốt bụngtới mức lao vào đỡ hòn đá cho đứa bé đó?

Tuệ Tuệ từ trước tới giờ đều gọi những cô bé cậu bé íttuổi hơn mình là “đứa bé”.

- Chẳng lẽ mình không thể làm việc nghĩa được sao?

Tiểu Băng ngẩn ra một lúc, sau đó lập tức hỏi vặn lại.

- Cậu nghĩ là mình sẽ tin những lời cậu nói à?

Tuệ Tuệ lắc đầu, rồi quay sang phía Hướng Tình đangmỉm cười hỏi

- Cậu tin không?

Hướng Tình cũng lắc đầu đồng tình. Họ không nén nổinhững oán trách trong lòng, thế nên, những câu nghi vấn và phản vấn lại xuấthiện.

Ngửi mùi hương hơi chua chua tỏa ra từ những trái cam,Tiểu Băng nhét nốt múi cuối cùng vào miệng, chua đến nỗi nàng phải nhăn mặt. Vịchua len lỏi tận chân răng, nàng với lấy ly nước nhấp một ngụm. Ánh nắng chiếuxiên vào mặt, thoáng qua một thứ ánh sáng nhàn nhạt. Nghe Hướng Tình tườngthuật xong, trên mặt Tuệ Tuệ nở ra nụ cười nhẹ nhõm.

- Tiểu Băng, cậu nói thật đi, có phải vì Đồng CảnhLượng đẹp trai nên cậu phải lòng người ta rồi đúng không?

- Này, nó kém tớ 5 tuổi đấy!

Tiểu Băng phồng má lên bất lực, trái cam vừa mới thòtay ra lấy từ chiếc tủ phía đầu giường suýt thì tuột tay rơi xuống đất, mắngthầm trong lòng

- Từ Tuệ Tuệ, đủ rồi, cậu mà còn nói tiếp là động đếnvấn đề luân lí rồi đấy.

- Tiểu Băng à, quan niệm này của cậu không đúng rồi,trong tình yêu không phân biệt tuổi tác, không phân biệt thân phận, không phânbiệt giàu nghèo…

Tuệ Tuệ bắt đầu thao thao bất tuyệt “lên lớp” cho TiểuBăng.

Tiểu Băng nhìn Hướng Tình, cả hai vô cùng ăn ý đồngthanh tiếp lời Tuệ Tuệ.

- Không phân biệt giới tính…

- Không phân biệt giới tính…

- Í! Sao hai cậu biết mình định nói câu này?

Tuệ Tuệ trợn mắt ngạc nhiên nhìn hai người, Tiểu Băngcố gắng nhịn cười, nghiêm mặt trả lời.

- Vì tháng này cậu đã nói câu này với bọn mình ít nhấtlà 16 lần rồi.

- Ồ! Tóm lại là cậu mà thích người thì chẳng có gì làvấn đề cả…

Tuệ Tuệ cố nói cho hết câu. Tiểu Băng cụp mắt xuống,đột nhiên nhớ ra điều gì. Nếu nói thích một người không có gì sai, thì tại saotình yêu của một số người lại vĩnh viễn không thể đưa ra ánh sáng? Giống nhưnàng mãi mãi âm thầm bảo vệ Cảnh Lượng, đứa trẻ ngây thơ trong sáng, bên cạnhnó là Phong Lỗi như vầng dương ấm áp, hai đứa đã từng vai kề vai trải qua baonhiêu gian khổ, bước trên con đường đầy khói súng và máu để đi tới đỉnh cao củavinh quang. Hai đứa đã quen với cuộc sống nương tựa lẫn nhau đến mức gần nhưkhông hề ý thức được rằng, tình cảm giữa chúng rất có khả năng sẽ đi lệch khỏiquỹ đạo bạn bè.

- Tuệ Tuệ, cậu nói thì dễ đấy, nếu bạn bè người thâncủa cậu có tình yêu đồng tính thì cậu không nói thế được nữa đâu…

Hướng Tình ngẩng đầu lên mỉm cười, đầy ắp sự rạng rỡtrong đôi má lúm đồng tiền xinh xắn, phát biểu xong ý kiến của bản thân cô lạitiếp tục mải miết với những con chữ.

Tuệ Tuệ trầm ngâm một lúc, rồi đột nhiên cười toetoét.

- … chỉ cần người đó hạnh phúc, mình nghĩ mình sẽkhông phản đối.

Đúng thế, Tiểu Băng vừa thầm nhắc đi nhắc lại lời củaTuệ Tuệ trong lòng, vừa khẽ mỉm cười. Giọng điệu kiên định này giống như mộttia sáng lóe lên từ trong bóng tối, chiếu sáng cả bầu trời.

Chỉ cần người đó hạnh phúc…

Chỉ cần người đó hạnh phúc…

Tiểu Lượng à, nếu như đó là sự lựa chọn của em thì chodù cả thế giới này có phản đối, chị cũng sẽ ủng hộ em tới cùng, bảo vệ phầnhạnh phúc đáng quý này cho em.

Lúc trời gần tối, Hướng Tình và Tuệ Tuệ ai về nhà nấy.Hướng Tình tốt bụng để lại chiếc laptop, nói cho mĩ miều là để giúp Tiểu Bănggiải sầu, nhưng theo quan điểm của Tuệ Tuệ thì Tiểu Băng muốn lợi dụng nó đểkiếm thêm ít tiền. Nàng gõ lách cách lên bàn phím, dùng những từ ngữ quá đỗiquen thuộc, lắp ghép chúng lại với nhau thành từng câu, từng đoạn. Trong phòngvang lên giọng hát nhẹ nhàng và bi thương của Elva Hsiao, bài hát “Tựa như tìnhyêu”.

- Yeah! Viết xong rồi!

Tiểu Băng dời mắt khỏi màn hình vi tính, vươn vai, nởnụ cười sung sướng từ tận đáy lòng – bài phỏng vấn riêng của Hướng Tình cuốicùng cũng hoàn thành rồi. Tiền nhuận bút 150 tệ/nghìn chữ, chỉ nghĩ thôi đãthấy hưng phấn rồi. Tiểu Băng vui vẻ lẩm nhẩm theo lời bài hát.

- Tôi và anh, đều có chung một tâm trạng, đó chính làthứ gần giống với tình…

Trong không khí nồng nặc mùi thuốc khử trùng, âm tiếtcuối cùng đột nhiên bị nghẹn ứ trong cổ họng. Đường Chính Hằng giương đôi mắtlạnh lùng như mọi khi, hết sức vô cảm nhìn Tiểu Băng, khuôn mặt tuấn tú của anhgiống như một món đồ nghệ thuật hoàn hảo không tì vết. Điều duy nhất khônggiống với mọi khi chính là, lần này anh không mặc bộ comple màu đen, thay vàođó và một chiếc sơ mi ngắn tay màu ghi, khiến anh có vẻ dịu dàng hơn nhiều.

Không biết anh vào đây từ lúc nào, tiếng bước chân nhẹtới nỗi nàng không hề phát giác, Tiểu Băng bối rối cắn môi thật chặt. ĐườngChính Hằng sải bước tới bên cạnh Tiểu Băng, cúi đầu xuống ngó màn hình máytính, chỉ liếc qua một cái, môi anh đột nhiên hơi nhếch lên, sau đó nhanh chóngtrở lại dáng vẻ lạnh lùng.

- Bài phỏng vấn riêng của Hướng Tình? Để làm gì vậy?

- Đương nhiên là để kiếm tiền rồi!

Dưới sự chú ý của anh, Tiểu Băng bình thản nhấn phím“save”, sau đó tiền tay đóng màn hình máy tính lại, ngẩng đầu lên đối diện vớiĐường Chính Hằng. Ánh mắt anh rất lạnh lùng, khiến người nhìn vào đó sẽ bấtgiác rùng mình. Nhưng Tiểu Băng dám nhìn thẳng vào mắt anh, thậm chí ánh mắtnàng vô cùng trấn tĩnh, nàng cố gắng không tỏ ra sợ hãi.

- Cô cần tiền?

Trong mắt anh ánh lên tia nhìn sắc lạnh, nó giống nhưhồ nước bị đóng băng vào mùa đông vậy, không có hơi ấm.

- Chính xác mà nói, tôi rất cần tiền! Thế nên… anhđừng quên ai là người giới thiệu Hướng Tình cho Đô Luân, quen thì quen, anh vẫnphải trả tiền thù lao cho tôi đấy! Đúng rồi, còn nữa, lần này tôi bị thương làdo bảo vệ ca sĩ của công ty anh, thế nên tiền viện phí lần này anh cũng phảitrả cho tôi đấy nhé!

Nụ cười của Tiểu Băng vẫn rất bình thản, nàng chìa tayra trước mặt Đường Chính Hằng, dường như những tờ “$” lớn đang lấp lánh trongmắt nàng, có vẻ vô cùng chờ đợi..

- Tôi sẽ trả.

Đường Chính Hằng ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh TiểuBăng, ngồi thẳng người, trên mặt vẫn hiện lên sự uy nghiêm không thể xâm phạmđược. Tiểu Băng để ý thấy cổ chiếc áo sơ mi màu ghi của anh phanh ra khá rộng,xương quai sanh của anh lộ hẳn ra, vô cùng quyến rũ. Không biết có phải do tácdụng của tiềm thức hay không, Tiểu Băng cố hết sức nuốt nước bọt, tự nhủ vớibản thân, Trác Tiểu Băng, ngươi đừng có mà háo sắc như thế, không được phépnhìn nữa! Nhưng nàng vẫn không nhịn được cố liếc phần cổ áo vài lần.

- Vậy cảm ơn Đường tiên sinh trước nhé, tôi rất mongđợi được nhìn thấy chi phiếu của anh.

Nàng vừa nói vừa quờ quạng đầu giường, những trái camđặt nơi đầu giường tỏa ra một mùi hương chua chua thoang thoảng.

- Đường tiên sinh có muốn nếm thử một trái cam không?

- Tại sao cô cần nhiều tiền như vậy?

Đúng vào lúc Tiểu Băng chìa một trái cam vừa to vừatròn đến trước mặt Đường Chính Hằng, anh đột nhiên dùng một giọng điệu rất thảnnhiên hỏi nàng.

- Bởi vì…,

Tiểu Băng cầm trái cam trong tay chớp chớp mắt, sau đócười đầy chế giễu.

- Tiền có thể mua được rất nhiều thứ! Nhà lầu này, xehơi này, quần áo túi xách đẹp này… còn cả những trái cam này nữa…

- Nếu dùng tiền để mua tình cảm của cô thì sao?

Trong đôi mắt lạnh lùng của Đường Chính Hằng cuối cùngcũng xuất hiện sự xao động của cảm xúc. Anh không hiểu tại sao mình lại hỏinàng câu này, nhưng lại bất giác câu hỏi bật ra khỏi miệng. Tiểu Băng dò xétánh mắt anh nhìn nàng, đột nhiên cảm nhận thấy một cảm giác vô cùng quen thuộc,nhưng khi nàng muốn tìm trong mắt đối phương những điều thuộc về kí ức đó thìlại không thể nào có được đáp án nàng mong muốn.

- Đường tiên sinh, tình cảm không phải là thứ dùngtiền có thể mua được.

Tiểu Băng nhanh chóng giấu đi những cảm xúc trên mặtmình, sau đó dùng một nụ cười bình thản và duyên dáng đáp lại câu trả lời củađối phương. Đường Chính Hằng nhét tay vào túi quần, siết chặt nắm đấm. Anhkhông thích nụ cười bình thản giả dối đó của nàng, đó không phải là Tiểu Băngtrong kí ức của anh. Anh cũng không hiểu một Trác Tiểu Băng trước giờ chỉ biếtcó tiền tại sao hết lần này tới lần khác lại hy sinh nhiều như thế cho ĐồngCảnh Lượng. Rõ ràng với mọi việc nàng đều tính toán từng đồng một, chỉ vì đểchụp được một tấm ảnh scandal của Hà Lệ mà lái xe đuổi theo anh đến cả nửathành phố Bắc Kinh, thế mà nàng lại âm thầm giúp đỡ Đồng Cảnh Lượng, không cầnmột xu báo đáp nào.

Đây không phải là Trác Tiểu Băng mà anh biết, hay làdưới cùng một lớp mặt nạ đó còn ẩn giấu một Trác Tiểu Băng khác? Nghĩ tới đây,đôi lông mày của Đường Chính Hằng nhíu lại, nhưng anh vẫn cố giữ vẻ bình tĩnh.Anh rất muốn làm rõ, giữa Tiểu Băng và Đồng Cảnh Lượng rốt cuộc có bí mật nàokhông ai biết.

-Bởi vì…

Giọng điệu của nàng thờ ơ tới mức không nắm bắt đượcchút dấu vết nào.

- Nếu anh đang nói về tình yêu, từ trước tới giờ tôichưa bao giờ tin trên thế giới này có thứ gọi là tình yêu, chưa bao giờ tin…

Có người nói tình yêu giống như truyện cổ tích, cho dùtrải qua bao nhiêu thăng trầm, cuối cùng thì hoàng tử và công chúa đều có thểsống hạnh phúc bên nhau. Trước giờ Tiểu Băng không tin rằng trên thế giới nàytồn tại thứ tình yêu đẹp đẽ như thế, bản thân nàng chính là minh chứng rõ ràngnhất của cổ tích tan vỡ. Bởi vì nàng vừa mới chào đời đã là đứa trẻ bị cha mẹbỏ rơi. Từ lúc chào đời tới bây giờ, nàng chưa bao giờ gặp cha ruột của mình,thậm chí còn không biết ông là ai, tên là gì, trông như thế nào. Cái xưng hôđầy yêu thương đó, đối với nàng mà nói, chẳng qua chỉ là những bong bóng hư ảomà những đứa trẻ thổi ra lúc chơi trò chơi mà thôi.

Mỗi lần hồi tưởng lại những việc trong quá khứ, TiểuBăng đều thầm nhủ với mình, nhất định phải cười, nhất định phải cười thật rạngrỡ. Thế nên nàng cố hết sức nhếch môi lên, bởi vì chỉ có nụ cười mới khiếnngười ta tin rằng nàng vẫn luôn sống trong niềm vui. Nhưng đó chẳng qua chỉ làsự ngụy trang yếu ớt, thực ra nàng sợ hãi hơn bất cứ ai, chỉ cần chạm nhẹ vàovết thương trong quá khứ, sẽ không kìm chế được, bi thương sẽ chảy thành sông.

- Sao cô lại khóc?

Tiểu Băng chợt nghe thấy Đường Chính Hằng hỏi nàng,giọng nói vẫn lạnh lùng như thế.

- … Tôi không khóc.

Tiểu Băng vừa nói vừa cười, nhưng vừa đưa tay lên thìchạm ngay phải khuôn mặt đẫm nước mắt của mình.

- Tôi không khóc! Làm gì có… không khóc, thật đấy…

Đường Chính Hằng lặng lẽ nhìn Tiểu Băng, nàng hoảngloạn bối rối đưa tay lên lau nước mắt, nhưng nước mắt càng lau càng trào ra,càng lau càng thấy mắt nàng nhòe đi.

Những cảm xúc bị kìm nén tận đáy lòng, mặc dù đã trảiqua không biết bao nhiêu lần xuân qua, hạ tới, thu sang, đông về, nhưng vẫncuồn cuộn như thủy triều. Chỉ trong giây lát, cuối cùng cũng vỡ òa.

Anh nghiêng đầu lặng lẽ nhìn nàng, cứ nhìn, cứ nhìn,biểu cảm lạnh lùng như núi băng ấy cuối cùng cũng có chút xao động. Anh từ từgiơ tay ra, vòng qua hai vai nàng, nàng không hề cự tuyệt, mà run rẩy dựa vàolòng anh, hoảng loạng bất lực như một con hươu con bị lạc đường. Bờ vai ướtđẫm, Đường Chính Hằng chớp chớp mắt, trong mắt anh ánh lên một chút xao động,nhưng anh không nói gì nữa. Cái ôm này, tuy so với mùa thu của Bắc Kinh nó vôcùng ngắn ngủi, nhưng từ đó về sau, Tiểu Băng không thể quên được hơi ấm vảngvất trong tóc nàng, và cả vòng tay ấm áp đã mở ra với nàng trong lúc tuyệt vọngnhất đó.

Ngày hôm sau, bài phỏng vấn riêng của Hướng Tình, TiểuBăng lựa chọn những bức ảnh đời thường mà hồi trước nàng chụp cho Hướng Tình đểlàm hình ảnh minh họa, nàng cẩn thận thiết kế trang in rồi gửi thẳng về tòasoạn. Theo lịch trình được sắp xếp từ trước, bài này sẽ được đăng lên tạp chíxuất bản hai ngày sau.

- Phó tổng biên tập, tôi đã hoàn thành trang in rồi.

Tiểu Băng gửi xong trang in lập tức gọi điện cho ĐổngVi, tổng biên tập rất coi trọng bài phỏng vấn riêng của Hướng Tình, yêu cầuTiểu Băng viết xong gửi thẳng cho Đổng Vi xử lí, không cần qua sự xét duyệt củabiên tập nữa.

- Bài viết và hình ảnh cộng lại là bao nhiêu trang tấtcả?

Đổng Vi vừa hỏi vừa mở bản mẫu ở trên bàn ra xem.

- 4 trang.

-`Được, tôi nhận được rồi, việc sắp xếp trình tự cũngquyết định rồi, sẽ được đăng ở trang A10 đến trang A13. Tôi sẽ thông báo bênhậu đài in bản mẫu ra. Cô vừa mới xuất viện nên không cần phải đến kí tên nữa,tôi sẽ giải quyết luôn một thể.

Đổng Vi mở tập file có viết trình tự ra xem, sau đólấy bút khoanh vài chỗ rồi đặt qua một bên.

- Vậy nhờ cả vào phó tổng biên tập!

Tiểu Băng cúp điện thoại không hề nghĩ ngợi gì.

Nhưng vừa gác máy xuống, Đổng Vi liền nhếch mép cười,nhìn chằm chằm bài phỏng vấn riêng của Hướng Tình đang đặt bên cạnh, nhẩm tínhgì đó. Đổng Vi trang điểm rất tinh tế, hôm nay đánh phấn mắt màu xanh lam đậm,chớp đôi lông mi dài rậm, Đổng Vi đưa ngón tay lên khẽ quệt đuôi mắt. Chỉ vìbài phỏng vấn riêng này, lại một lần nữa tổng biên tập khen ngợi Trác Tiểu Băngtrước mặt cô ta.

Mới đến “Star” ba năm, Trác Tiểu Băng đã trở thành mộtphóng viên chủ lực có thể hoạt động độc lập ở tòa soạn, Tổng Biên tập càng thêmcoi trọng, rất nhiều việc trọng đại của giới giải trí đều chỉ định Trác TiểuBăng đi phỏng vấn. Tại sao những thứ Trác Tiểu Băng muốn có lại dễ dàng đạtđược như thế? Trong khi bản thân Đổng Vi đã nỗ lực, đã cần mẫn như vậy lạikhông thể đạt được sự công nhận của người khác?

Đổng Vi ngẩng đầu lên, nhìn một dãy tạp chí “Star”đang bày trước mặt, bèn cầm lấy một cuốn lật ra xem, sau đó tiện tay vứt vàochiếc sọt rác bên cạnh. Cô ta ngẩng đầu lên, trong mắt ánh lên một tia nhìnkhinh miệt.

- Có muốn bài phỏng vấn riêng của Hướng Tình không?

Một ý nghĩ vụt qua trong đầu, ngón tay cô ta gõ nhanhmột dòng chữ trên bàn phím. Lần này phản ứng của đối phương có vẻ hơi chậm, mộtlúc sau cửa sổ chat mới hiện ra câu trả lời.

- Muốn! Điều kiện là gì?

***

Cuối cùng Tiểu Băng cũng đợi được đến ngày xuất viện,thế nhưng lại phải vội vã đến dự phiên tòa đầu tiên của vụ kiện cáo giữa HướngTình và Thiên Dật. Vì từ chối hòa giải bên ngoài tòa án nên tại phiên tòa, luậtsư của hai bên tranh cãi quyết liệt, ai cũng đưa ra cái lý của mình. Từ Tuệ Tuệtrông có vẻ còn rất trẻ, nhưng thực ra cô đã là một luật sư dày dặn kinhnghiệm. Theo đề nghị của cô, Đồng Cảnh Lượng và Hà Phong Lỗi đều trở thành nhânchứng. Thậm chí đến cả Đồng Bân cũng đích thân bay từ Thượng Hải đến Bắc Kinhđể làm chứng cho Hướng Tình.

Do vụ xét xử không công khai với giới truyền thông,Tiểu Băng thông qua những tin tức có được từ Hướng Tình và Tuệ Tuệ hoàn thànhtin tức độc quyền, đồng thời làm tăng lên rất nhiều số lượng phát hành của“Star” trong mấy kì liên tiếp.

Nhưng…

Cộp cộp! Cộp cộp cộp cộp!

Âm thanh của những bước chân khiến người ta khó chịuvang lên trong hành lang của tòa soạn. Tay Tiểu Băng nắm chặt một tờ “Tin tứcngôi sao” vừa phát hành buổi sáng, đốt ngón tay nàng căng ra, những đường gân giậtgiật. “Tin tức ngôi sao” và “Star” xuất bản cùng một ngày, nhưng bài phỏng vấnriêng của Hướng Tình mà nàng viết lại xuất hiện lù lù trong “Tin tức ngôi sao”,nội dung y hệt, đến cả những bức hình cũng y hệt! Trong khi đó tại ví trí đánglẽ sẽ xuất hiện bài viết của nàng của “Star” thì in đúng 4 trang quảng cáo.

- Phó Tổng biên tập!

Nàng đẩy mạnh cánh cửa phòng làm việc của Đổng Vi,nhìn cô ta nghênh mặt lên nhìn mình, trên mặt nở một nụ cười thản nhiên tự đắc.Hơi rùng mình một chút, Tiểu Băng nhanh chóng thu lại biểu cảm trên mặt, nói từtốn hơn

- Phó Tổng biên tập… tôi muốn biết bài viết này tạisao lại…

- Ồ, cô đến vừa đúng lúc, về vấn đề này, tổng biên tậpcũng rất muốn nghe lời giải thích của cô đấy!

Đổng Vi cười tự đắc, nhàn nhã di di con chuột trongtay, như là chuyện này chẳng liên quan gì đến cô ta vậy.

- Tôi chưa từng đưa bản thảo cho biên tập của bọn họ,bài phỏng vấn riêng của Hướng Tình tôi chỉ đưa cho…

Nói đến đây, Tiểu Băng ngay tức khắc cắn phải lưỡimình – thực ra sự việc đã quá rõ ràng rồi. Tiểu Băng mấp máy môi, thầm nhủtrong lòng: “Lại là cô…”

Thấy Tiểu Băng không nói tiếp, Đổng Vi ngước mắt lênnhìn nàng, khuôn mặt được trang điểm tinh tế như mọi khi phản chiếu rõ mồn mộttrong đôi mắt đen láy của Tiểu Băng, nàng khẽ nheo mắt.

- Tôi hy vọng cô cho tôi một lời giải thích hợp lý.Tuy Tổng biên tập rất coi trọng cô, nhưng cô cũng không thể quá… uhm, quá togan như vậy!

Nụ cười của Đổng Vi đẹp đẽ như một tia nắng, Tiểu Băngtức giận siết chặt nắm đấm phía sau lưng.

- Tiểu Băng, tôi biết cô thiếu tiền, nhưng bài viếtnày là Tổng biên tập chỉ định đích danh, sao cô có thể vì tiền mà đem bán nócho “Tin tức ngôi sao” được chứ?

Tiểu Băng tức đến nỗi muốn chửi thề rồi, nàng cố gắngmím chặt môi không nói gì.

- Chẳng lẽ… cô muốn chuyển chỗ làm? Thế này là côkhông đúng rồi, cô không thể…

Đổng Vi hất cằm lên, cười đầy duyên dáng, khuôn mặtđầy vẻ vô tội của người bị hại, cố ý nhấn mạnh bốn chữ: “Vong ân phụ nghĩa.”

Đổng Vi rất muốn nhìn thấy dáng vẻ hoảng loạn khôngbiết thoát đường nào của đối phương. Tiểu Băng hiện giờ chẳng khác nào một tráilựu đạn, nhất định phải đuổi đi cho bằng được. Bằng không ắt sẽ có một ngàyTiểu Băng sẽ dựa vào sự sủng ái của Tổng biên tập mà hất cô ta ra khỏi vị tríPhó Tổng biên tập. Thời điểm này chính là lúc cô ta phải ra tay trước.

- Đừng có im lặng như thế! Có gan làm thì phải có ganchịu. Tiểu Băng, tôi nhớ cô luôn là người thẳng thắn.

Đổng Vi giơ tay lên chỉ vào văn phòng của Tổng biêntập ở phía đối diện, sau đó càng cười đắc ý hơn.

- Tôi tin là Tổng biên tập vẫn đang chờ lời giải thíchcủa cô. Tôi biết máy tính của cô không cài máy in, nhưng nếu cô muốn từ chức,tôi rất sẵn lòng in hộ cô.

Đổng Vi vừa nói vừa ngó mặt Tiểu Băng, nhưng điềukhiến cô ta không ngờ tới là, biểu cảm của Trác Tiểu Băng không hề hoảng loạnnhư trong tưởng tượng. Tiểu Băng chỉ nhìn cô ta với đôi mắt long lanh không mộtchút cảm xúc.

- Ok, tôi có thể từ chức.

Đổng Vi nghe xong câu nói của Tiểu Băng ngây ra mộtlúc, nhưng nhanh chóng tỏ ra bình tĩnh, dựa người về phía sau, khoanh hai taytrước ngực. Cô ta thấy rất kì lạ, giọng điệu của Trác Tiểu Băng khá thoải mái,thậm chí đó là điệu bộ chẳng thèm quan tâm.

- … Tuy nhiên, nếu Hướng Tình nhìn thấy ảnh của cô ấykhông phải được đăng ở “Star” mà là “Tin tức ngôi sao”, tôi đoán chắc cô ấy sẽkhông vui đâu… Tuy Hướng Tình không giỏi việc kiện tụng, nhưng cô ấy có rấtnhiều bạn bè làm luật sư, tôi tin nếu khởi kiện “Tin tức ngôi sao” dùng hìnhảnh của cô ấy không hợp pháp chắc cũng không khó đâu nhỉ?”

- Cứ cho là cô ta khởi kiện “Tin tức ngôi sao” thìhình như cũng chẳng liên quan gì đến “Star” cả…

- Đương nhiên là liên quan đến “Star” rồi, bởi tôi đãtừ chức rồi mà.

Tiểu Băng đắc ý mở tờ tạp chí ra trước mặt Đổng Vi,lấy tay chỉ cho cô ta xem nội dung bên trên.

- Hơn nữa, tuy bài viết này lấy tên tôi, nhưng vănphong khác hoàn toàn với những bài viết trước đây của tôi, nếu đem lên tòa ánso sánh, e rằng sẽ khó mà chứng minh được đây là do tôi viết.

- Nhưng rõ ràng là do cô gửi…

Đổng Vi chỉ thốt ra được nửa câu, đột nhiên bị nghẹn ứlại trong cổ họng.

- Do tôi gửi? Ồ! Phó Tổng biên tập nhìn thấy trang inmà tôi gửi cho cô rồi sao?

Tiểu Băng cười duyên dáng, trong mắt nàng phản chiếubộ mặt cố làm ra vẻ bình tĩnh của Đổng Vi. Đột nhiên nàng cảm thấy tức cười.Nàng lấy di động trong túi áo ra, đẩy đến trước mặt Đổng Vi.

- Chức năng thu âm của di động tôi rất tốt, nếu PhóTổng biên tập quên mất những lời vừa nói ban nãy, tôi có thể giúp cô bật lạimột lần để luyện tập.

- Cô…

Đổng Vi tức tới mức mặt trắng bệch, giọng điệu hoảnghốt.

- Phó Tổng biên tập đã nhìn thấy trang in mà tôi gửiđến, nhưng “Star” của kì này lại không hề đăng bài phỏng vấn riêng của HướngTình, vậy thì người cần phải giải thích với Tổng biên tập không phải là tôi… màlà cô rồi!

Nàng nhún nhún vai, không đợi Đổng Vi trả lời, đủngđỉnh quay người đi, ngẩng cao đầu bước ra khỏi cửa. Lúc nàng bước chân ra khỏicửa thậm chí còn nghe thấy tiếng ấn chuột lách tách của Đổng Vi. Nàng dừng lạitheo bản năng, quay đầu lại hướng về Đổng Vi nở một nụ cười rạng rỡ.

- Đúng rồi, còn phải nhờ Phó Tổng biên tập tiện thểhỏi hộ tôi bên “Tin tức ngôi sao” về tiền nhuận bút cho bài viết này nữa. Nếukhông đủ tiêu chuẩn 500 tệ/nghìn chữ thì tôi sẽ kiện họ đấy!”

- Cô…

Đổng Vi trừng mắt nhìn theo bóng dáng Tiểu Băng đangđi khuất dần, nghiến răng tức tối. Nửa câu sau giống như một cây kim đâm sâuvào tận tim gan.

- Trác Tiểu Băng, cô chưa xong với tôi đâu!

Tạm thời chấm dứt được ân oán cá nhân giữa nàng vàĐổng Vi, bước nhanh khỏi tòa soạn, tâm trạng của Tiểu Băng giờ đây rất thanhthản. Nàng đứng trước cửa tòa soạn, hứng lấy ánh mặt trời chói chang, vươn vaimột cái thật lâu, trông nàng lười biếng như một chú mèo mướp. Cách đó không xa,Hướng Tình với bộ váy liền thân in những bông hoa nhỏ li ti đang thò đầu rakhỏi xe, vui vẻ vẫy nàng. Cô lái một chiếc Buick màu xanh da trời, nụ cười vẫnngọt ngào như thế, hai lúm đồng tiền vô cùng dễ thương.

- Giải quyết xong rồi chứ?

- Đương nhiên! Đổng Vi muốn đuổi mình đi từ mấy nămnay rồi, chẳng phải mình vẫn yên vị ở đây sao?

Tiểu Băng nhanh nhẹn bước vào trong xe, ngồi xuống bêncạnh Hướng Tình, nàng tò mò dò xét chiếc xe mới.

- Í, Tiểu Tình, cậu mua xe mới lúc nào thế? Sao khônggọi mình đi chọn cùng… Bao nhiêu tiền vậy? Nàng chu môi, mó máy hết thứ này đếnthứ khác.

- Lấy đâu ra… mình mượn của công ty đó!

Hướng Tình khoát tay, cười .

- Nợ mới trả được một nửa, cậu bảo sao mình nỡ đemtiền đi mua xe được chứ!

Tâm trạng Tiểu Băng lại trầm xuống. Nếu không phải vìkiếm tiền giúp nàng trả nợ, Hướng Tình cũng không phải từ bỏ ước mơ mở vănphòng riêng chuyển sang sáng tác giúp cho các công ty khác. Dù nói thế nào thìcũng vì nàng làm liên lụy Hướng Tình.

- Không sao, cậu thích thì cứ mua đi! Số tiền còn lạicũng không nhiều nữa, mình có thể tự lo được…

Tiểu Băng quay sang Hướng Tình khẽ bĩu môi, le lưỡi.

- Cậu nói gì thế hả? Mình đã hứa với thầy sẽ chăm sóccậu cẩn thận. Việc đã hứa với thầy sao có thể không giữ lời được chứ?

Hướng Tình vừa nói vừa quay sang cù Tiểu Băng. Đó làtrò chơi mà họ yêu thích nhất khi còn nhỏ. Hai cô bé đã từng tay nắm tay cùngnhau đi trên con đường nhỏ lát gạch mỗi lúc đến lớp, mỗi khi tan trường. Hồiđó, họ cùng nhau trải qua tuổi thơ êm đềm, trên gương mặt họ luôn hiện lên nụcười ngây thơ trong sáng. Họ mặc những chiếc váy nỉ màu lam giống hệt nhau, đọcnhững cuốn sách giống hệt nhau, cùng dùng một chiếc đàn piano, luyện tập nhữngbản nhạc giống hệt nhau.

- Này, cậu đừng có mà ăn nói hồ đồ nhé! Rõ ràng là bốdặn tớ chăm sóc cho cậu cơ mà…

Tiểu Băng vừa cười vừa đẩy Hướng Tình ra.

- Hôm nay sư huynh gọi điện cho mình…

Hướng Tình mím môi, đột nhiên ngắt lời Tiểu Băng.

Tiểu Băng chớp chớp mắt, không nói gì, chỉ ậm ừ mộttiếng “Ừ” coi như một câu trả lời.

- Anh ta muốn hòa giải bên ngoài tòa án?

Tiểu Băng hỏi. Thời gian này, Vũ Chí Tân gọi điện liêntục, hòng hòa giải bên ngoài tòa án với Hướng Tình. Bởi vì nếu xét kĩ lại, thìVũ Chí Tân vẫn là sư huynh của Tiểu Băng và Hướng Tình. Bố dượng của Tiểu Băng– Trác Ngôn – là giáo sư của học viện âm nhạc, món sở trường của ông là đànpiano, mỗi năm đều có rất nhiều học sinh tìm đến ông xin làm học trò. Trong sốđó Hướng Tình và Vũ Chí Tân là hai học trò nổi trội trong số đó.

Cũng vì mối quan hệ với Trác Ngôn nên Vũ Chí Tân luôndành sự quan tâm đặc biệt với Tiểu Băng và Hướng Tình. Lúc Tiểu Băng mới bắtđầu sự nghiệp phóng viên, có rất nhiều phỏng vấn đều do anh ra mặt liên hệ. Vàcũng nhờ sự giới thiệu của anh, Hướng Tình mới có thể thuận lợi trở thành nhàchế tác âm nhạc. Nhưng một khi bước chân vào giới giải trí, tình cảm có tốt đếnđâu cũng sẽ thay đổi. Hướng Tình nhún vai, đôi lông mày nhíu lại.

- Haiz, đừng nhắc đến sư huynh nữa, lát nữa cậu có đếnbuổi họp báo của buổi lễ âm nhạc không? Tiểu Lượng và Tiểu Lỗi đều đến đấy!

Hướng Tình vừa nói vừa khởi động xe.

- Mình đã leo lên xe rồi, còn có thể không đi sao? Cậuđúng là lừa đảo mà!

Tiểu Băng một tay thắt dây an toàn, một tay thò vàotúi rút di động đang reo liên hồi ra.

- Cái gì? Sao lại như thế được? Được, tôi tới ngay!

Tiểu Băng cảm thấy hai bên thái dương đau nhức nhối,vừa buông điện thoại xuống, nàng ôm đầu uể oải dựa vào cửa kính ô tô.

- Sao thế? Cậu lại có việc gì à?

Hướng Tình xoay vô lăng quay đầu xe, Tiểu Băng khẽnhắm mắt, mặc cho ánh mặt trời rọi thẳng vào mặt nàng, đỏ ửng cả bên má.

- Là việc tại buổi họp báo, hai bên fan-club lại đánhnhau…

Lúc Hướng Tình và Tiểu Băng đến nơi, hiện trường loạnhết cả lên, fan-club của Cảnh Lượng và Phong Lỗi vẫn đang đánh đấm, chửi mắnglẫn nhau, cảnh sát và bảo vệ đều đang ra sức kéo các cô cậu bé ra khỏi nhau.

- Bọn họ làm cái gì vậy chứ!

Hướng Tình chán nản thở dài.

Tiểu Băng nhíu mày, tức giận chỉ biết đứng tại chỗ dậmchân bịch bịch. Những đứa trẻ này rốt cuộc có biết mình đang làm cái gì khôngnữa, bọn chúng cứ như thế này sẽ chỉ hủy hoại tiền đồ của “Phong Cảnh” mà thôi.

Trong một khoảnh khắc vô tình, nàng nhìn thấy một côgái mặc chiếc áo màu hồng len lỏi trong đám đông. Trực giác mách bảo nàng côgái này trông rất quen, hình như đã gặp ở đâu đó. Thế nên nàng nhanh chóng rútmáy ảnh trong túi ra, chỉnh cự ly, chụp liên tiếp vài tấm.

Vì kịp thời báo cảnh sát nên không có ai bị thương sauvụ ẩu đả của các fan hâm mộ. Sau khi cảnh sát giải tán đám đông xung đột, họpbáo của buổi lễ âm nhạc cuối cùng cũng bắt đầu theo đúng thời gian dự tính.

Nhưng trên khuôn mặt của Cảnh Lượng và Phong Lỗi đềuhiện lên sự nặng nề u ám. Trong vòng một tháng xảy ra hai vụ xung đột giữa haibên fan-club, những lời nghi vấn của giới truyền thông đặt ra cho “Phong Cảnh”ngày càng nhiều, Đường Chính Hằng không còn cách nào khác, bèn quyết định đưa“Phong Cảnh” đến Hàn Quốc luyện tập nửa năm, chuẩn bị cho album đầu tiên.

“Phong Cảnh” tạm thời lánh đi, đồng thời cũng có thểkhiến hai bên fan-club bình tĩnh hơn, tránh những xung đột không đáng có lạixuất hiện lần nữa.

***

Buổi sáng mùa thu của Bắc Kinh lúc nào cũng lạnh đếnthấu xương, Tiểu Băng thức dậy từ sáng sớm, ánh mắt nàng hướng về điện thoại diđộng trên mặt bàn, đột nhiên nghĩ tới tin nhắn hình của Vũ Chí Tân tối qua. Bứcảnh hai đứa con trai đang vô cùng âu yếm, nhìn cảnh đó không khỏi khiến ngườita đau lòng.

Xem ra sự việc của Tiểu Lượng và Tiểu Lỗi không thểche giấu được nữa rồi.

Tuy bây giờ thịnh hành kiểu âu yếm tình tứ giữa contrai với nhau, nhưng đây vẫn là điều cấm kị của giới giải trí. Một khi bị côngkhai, tiền đồ của Cảnh Lượng không còn gì để nói nữa. Cũng còn may là Vũ ChíTân chưa hành động bước tiếp theo. Tiểu Băng biết anh ta đang đợi nàng chủ độngtới tìm để bàn về một vụ trao đổi.

Tiểu Băng cụp mắt xuống, trầm ngâm một lúc, sau đónhanh chóng mặc đồ rồi ra khỏi nhà. Bất luận thế nào thì hôm nay Tiểu Lượngcũng rời khỏi đây. Nàng phải âm thầm tiễn em trai đi, rồi nghĩ cách đối phó vớiVũ Chí Tân. Lúc nàng xông vào Terminal 1, đồng hồ điện tử của sân bay vừa chỉđúng 7 giờ. Trước quầy làm thủ tục lên máy bay từ sớm đã xếp thành một hàngdài, mọi người kéo vali hành lý uể oải chờ đợi, không ngừng ngó đầu ra xem baogiờ thì tới lượt mình.

Tiểu Băng không ngần ngại cầm hai hộp cơm Tasty lenlỏi qua đám đông. Cảnh Lượng và Phong Lỗi đều ngồi trong xe đợi người quản lýlàm thủ tục. Cảnh Lượng đang nằm ngây người ra, Phong Lỗi thì có đến vài lầnngủ gật ngã khỏi ghế. Tiểu Băng cố nhịn cười, đưa hộp Egg Tart [2] và Puff [3] cho haiđứa.

- Đồ đạc chuẩn bị xong cả chưa?

Nàng vừa hỏi vừa ấn nút tắt cuộc gọi của di động.

- Vâng, xong cả rồi ạ ! Em đang xem lại đồ đạccủa Tiểu Lượng…

Phong Lỗi vừa nhồm nhoàm ăn Egg Tart vừa trả lời,trong khi đó Cảnh Lượng lại lăn ra ngủ tiếp, đôi hàng mi rậm khẽ động đậy, cócảm giác như sắp rơi xuống.

Tiếng điện thoại lại tiếp tục vang lên, Tiểu Băng vẫnlờ đi, tiếp tục nói chuyện với Phong Lỗi. Nhưng bàn tay đặt trong túi áo củanàng siết thật chặt, nơi tiếp xúc của những ngón tay khá đau nhức. Cái gì phảiđến cuối cùng cũng đến, nàng tự nhủ với mình. Chỉ có điều, có một số chuyệnvượt qua cả sự dự đoán của con người ta.

Thời gian chuyến bay đến Hàn Quốc của “Phong Cảnh”được giữ bí mật với giới báo chí, nhưng khi một đoàn người đi đến cửa soát vé,không hiểu từ đâu ra có rất nhiều fan hâm mộ đến đưa tiễn, để đảm bảo an toàn,phía sân bay cũng điều động nhiều nhân viên bảo vệ và lập một hàng rào cảnhgiới để chặn tất cả lại.

- Tiểu Lượng đừng đi…

- Hà Phong Lỗi đừng đi, đừng đi…

Hai fan club đều mặc đồng phục riêng của mình, một bênmàu xanh một bên màu hồng, ban đầu họ chỉ là hô khẩu hiệu theo trật tự.

Trong đám đông hỗn loạn có xen lẫn tiếng khóc nức nở,sau đó nhiều dần nhiều dần.

Bọn họ xô đẩy mãnh liệt tới mức các bảo vệ có mặt ởhiện trường đều phải lui lại phía sau, vừa lùi ra sau vừa quát tháo đám đông,hòng đẩy họ lùi ngược lại.

Cảnh Lượng muốn chạy ra chào hỏi với fan hâm mộ nhưngbị Tiểu Băng túm tay lại, đẩy ra phía sau Phong Lỗi.

- Hai đứa mau đi đi! Đừng quay đầu lại!

Tiểu Băng hét lên với cả hai, trong lòng nàng dấy lênmột dự cảm không lành, ngoảnh đầu lại lướt nhìn một lượt, quả nhiên nàng lạinhìn thấy cô gái mặc bộ đồng phục màu hồng mà nàng đã nhìn thấy lần trước đangđứng trong đám đông. Cô gái đó đang hò hét ầm ĩ gì đó cùng với những fan hâm mộbên cạnh.

Người châm ngòi cho vụ xung đột lại là cô ta!

Các nhân viên nhanh chóng đưa Cảnh Lượng và Phong Lỗivào khu vực kiểm tra an toàn. Đúng vào lúc này, từ trong đám đông không biết ailà người đầu tiên chửi ầm lên, hơn nữa chửi rất khó nghe

- Đồ con hoang vô giáo dục không ai cần!

Tiểu Băng nghe xong câu này mím chặt môi. Đột nhiênnàng có cảm giác như vừa bị một mũi kim đâm vào tim. Đúng thế, họ chính lànhững đứa trẻ từng bị cha mẹ bỏ rơi, nhưng thế thì đã sao, họ sống rất kiêncường. Cứ cho là không có ai yêu thương họ, họ cũng có thể tự yêu thương bảnthân mình, khiến mình vui vẻ.

Tiểu Băng đứng ngây ra suy nghĩ, không kịp quay ngườilại, chỉ biết ngẩn ngơ nhìn Cảnh Lượng tiến dần vào cửa khu vực soát vé. Hômnay cả hai đều mặc chiếc áo khoác màu xanh da trời giống hệt nhau, vai kề vaibước đi càng lúc càng xa, thỉnh thoảng lại quay đầu lại nhìn về phía nàng đầyluyến tiếc.

Tiểu Băng đưa tay lên quệt khóe mắt.

Con đường phía trước vô cùng gian nan, tin rằng haiđứa đều biết rõ điều ấy. Nếu đây là sự chọn lựa cuối cùng của hai đứa, nàng chỉcó thể cầu chúc những điều tốt đẹp nhất. Tiểu Băng nghĩ vậy, ánh mắt nàng vẫnkhông rời khỏi bóng dáng đang khuất dần. Tiếng chửi bới từ đám đông phía saucàng lúc càng nhiều, không hề lọt tai chút nào.

Hiện trường náo loạn hết cả.

Tiểu Băng cầm di động lên ghé vào tai. Giọng nàng rấtbình thản, không nghe ra một chút cảm xúc nào trong đó.

- Sư huynh, chúng ta gặp nhau đi… Đúng ! nói vềchuyện những tấm ảnh. 5 rưỡi em đợi anh ở chỗ cũ.

Trong lúc nàng nói chuyện điện thoại, mặc cho bảo vệcủa sân bay ra sức ngăn cản, các fan hâm mộ vẫn dùng đủ mọi cách lao về phíahàng rào bảo vệ. Chỉ trong phút chốc hai bên lại đánh nhau loạn xạ. Lúc TiểuBăng gọi xong điện thoại quay đầu lại vừa hay nhìn thấy cô gái mặc bộ đồng phụcmàu hồng đó giơ cao chiếc giày cao gót, hùng hổ ném về phía cô bé đứng đốidiện.

- Á!

Sau tiếng la thất thanh, tất cả mọi người dường như bịtrúng phép thuật, đều trở nên im lặng, chỉ thấy máu đang ào ra từ trán cô béđó. Từng giọt từng giọt rơi xuống nền gạch lạnh lẽo, trong phút chốc lan rathành cả một vũng máu.

- Mau báo cảnh sát!

Tiểu Băng là người đầu tiên phản ứng kịp thời. Nànglập tức lao đến, vừa rút giấy ăn bịt chặt vết thương trên trán cô bé đó vừa hétlớn:

- Giờ có người bị thương rồi, tất cả mọi người đều lànhân chứng, không ai được phép rời khỏi đây!

Nàng khẽ liếc qua cô bé đó, rồi nhìn tay mình với ánhmắt kinh hoàng, sau đó không ngừng lùi về phía sau.

Cảnh sát tuần tra của sân bay có mặt rất nhanh.

Cô bé bị thương được đưa tới bệnh viện, sau khi hỏi rõtình hình tại hiện trường lúc đó, cảnh sát tuần tra áp giải cô gái dùng giày caogót đánh người về đồn. Càng nghĩ Tiểu Băng càng thấy trong chuyện này có vấnđề, nghĩ vậy nàng đứng đợi bên ngoài đồn cảnh sát, đợi cô gái đó được thả ra sẽtra hỏi thử xem sao.

Đợi khoảng hai tiếng đồng hồ, cuối cùng nàng cũng nhìnthấy cô gái đó bước ra từ đồn cảnh sát cùng với một người đàn ông. Tiểu Băngđang định bước lên phía trước thì một chiếc Honda Accord màu trắng không biếttừ đâu hiện ra, tiến thằng tới trước mặt cô gái kia. Người phụ nữ đang lái xeđội mũ, vành mũ kéo xuống rất thấp.

Tiểu Băng đột ngột dừng lại, nhếch mép cười, khoanhhai tay trước ngực nhìn người đàn ông và cô gái đó ngồi vào xe. Chiếc xe chầmchậm rời đi, giờ không cần thiết phải đuổi theo nữa. Cuối cùng nàng đã nghĩ ranàng nhìn thấy cô gái đó ở đâu rồi. Đêm chung kết ở Thượng Hải, cô ta là mộttrong những trợ lý đi theo Hà Lệ.

Thì ra cái người hết lần này tới lần khác châm ngòi sựxung đột giữa hai fan-club chính là Hà Lệ. Tiểu Băng thấy rất nghi hoặc, tạmthời nàng không hiểu nổi tại sao Hà Lệ lại phải gây khó dễ cho “Phong Cảnh”.Nàng mơ hồ cảm thấy sự việc này ắt hẳn phải liên quan đến Đỗ Hiểu, nhưng từ saukhi cuộc thi kết thúc Đỗ Hiểu cũng bặt vô âm tín. Nàng đang do dự không biết cónên nói chuyện này cho Đường Chính Hằng không, thì Đường Chính Hằng gọi điệnđến.

Thật trùng hợp…
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com