Tất cả
Cô Dâu Đi Học
Cuộc sống không phải ai cũng may mắn cưới người mình yêu, sống trọn đời hạnh phúc với họ. Có những người, thậm chí không được lấy người mình thích, có cảm tình hay chí ít là quen biết. Họ bị ép lấy một người xa lạ, lớn tuổi với suy nghĩ rằng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng, có thật sự là tốt đẹp? Cuộc sống mà không có tình yêu liệu có lâu bền? 


Tô Tịnh từ nhỏ sống với ông ngoại ở vùng quê Miền Tây, không có cha mẹ, cả hai cùng mất khi cô được 1 tuổi do một tai nạn giao thông. Mặc dù gia đình thuộc dạng giàu có nhất vùng- ngoại của Tô Tịnh ông Tô Phú có ruộng đất cò bay thẳng cánh, chuyên xuất nhập khẩu trái cây có tiếng trong và ngoài nước, ngoài ra còn có máy nhà máy chuyên sản xuất trái cây xáy khô. Đã 18 tuổi nhưng Tô Tịnh gương mặt vẫn gây thơ mặc dù thân hình cao dong dong, cân đối, nhưng với gương mặt đó Tịnh vẫn bị hiểu lầm là cô bé 16, do sống với ông ngoại - là người đàn ông của thương trường nên ông rất ít quan tâm đến Tịnh, để Tịnh lớn đến tự nhiên mà ko biết cách làm dáng, trang điểm như một đứa con gái, chỉ duy nhất có tính nhõng nhẻo của Tịnh là con của một người con gái.


18 tuổi nhưng Tịnh mới chỉ học tới lớp 11, không phải là do cô học dỡ mà là do lúc cô còn nhỏ ông Tô Phú chỉ lo làm ăn, đến lúc nhớ đến đứa cháu của mình đã lớn đến tuổi đi học thì cô đã nhiều hơn 2 tuổi so với cái tuổi lớp 1. Năm nay cô tròn 18 tuổi, ông Tô Phú biết bản thân không thể sống lâu để lo cho đứa cháu duy nhất của mình, ông cảm thấy có lỗi vì đã không chăm sóc tốt được cô. Lúc cô nhỏ do ông quá buồn đau vì cái chết của con mình mà ông lao vào công việc quên cả cháu.  Nay khi đã già, ông mới chợt nhận ra thiếu sót của mình thì ôi thôi thời gian hai ông cháu sống với nhau không còn nhiều nữa.


Vì vậy ông quyết định tìm đến gia đình Ông Triệu ở Sài gòn, nhắc lại hôn ước năm xưa của ông Triệu hứa với con rể ông- cho 2 đứa cháu của họ nên vợ chồng khi mà hai đứa đến tuổi chồng vợ, và Ông Triệu là bạn tốt của con rể ông nên ông nghĩ họ sẽ không từ chối giúp đỡ tâm nguyện của người ông thương cháu. 


Sau đó mọi chuyện diễn biến như thế nào? Bắt đầu đọc Cô dâu đi học ngay đi các bạn nhé.

Bình luận truyện