Cô Bé Lọ Lem Của Lão Đại

Chương 10Nước Đức khí trời bốn mùarõ ràng, nhớ lúc mới vừa tới đây còn là mùa xuân tươi mát, chỉ chốc lát sau đãđầu mùa hè rồi.

Khí trời nóng lên, bồ công anh xung quanh nhà đều đã bừng nở, những hạt nhỏtheo gió tung bay khắp nơi.

Gió nhẹ ân cần cuốn lấy các loại phấn hoa phát tán xung quanh, phấn hoa mỗingày dính đầy cửa sổ, sườn xe, còn dính đầy mắt Mạc Tiểu Mễ cả trong lỗ mũi,làm cho cô vốn dị ứng phấn hoa, cả ngày lẫn đêm cứ chảy nước mắt mơ mơ màngmàng, nhảy mũi liên tục.

Mạc Tiểu Mễ ở gần một thành phố nhỏ, cả vùng đất chỉ có một thành phố lớn, rấtnhiều tòa cao ốc giống như những chiếc hộp đồ chơi tại trung tâm thành phố. Vàotrong thành phố, đi một chuyến dạo quanh là có thể mua được toàn bộ nhu yếuphẩm cần thiết hằng ngày, vừa tiết kiệm thời gian, cũng rất tiện lợi.

Nơi cư trú của Mạc Tiểu Mễ là một cái nhà đáng yêu đỉnh nhọn nhỏ nhắn, nằm tàtà trên sườn núi, ngoài cô ra ở đây có thêm ba bốn nhà làm hàng xóm xung quanhlâu lâu nói câu “Hello” chào hỏi - bởi vì tất cả mọi người ai cũng vội vàng,ngày thường cũng không gặp mặt, mỗi lần gặp được thì cũng “Hello” một tiếng rồithôi.

Từ trong nhà cô nhìn hướng ra cửa, có thể thấy đồng cỏ trải dài tận chân trời,cón có thể thấy vài con ngựa ưu nhàn gặm cỏ, còn có cả dê và bò.

Mạc Tiểu Mễ gọi điện thoại cho ba, nói tình hình bên này, ba cô bùi ngùi nói:“Nói vậy, con thực chất là ở vùng nông thôn.”

Mạc Tiểu Mễ gật đầu khoái trá, lấy một miếng trái cây bỏ vào trong miệng nhai,cô bây giờ, mỗi ngày đều có thể hít thở không khí mát mẻ mà ở Đài Bắc tuyệt đốikhông thể có được, đồng cỏ bát ngát tuyệt đẹp Đài Bắc không thể nào đẹp bằng,cho nên cô rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình.

Trên thực tế, cô cũng tương đối vui vẻ, công việc đi vào quỹ đạo rất nhanh,chướng ngại ngôn ngữ mấy tháng sau cũng từ từ được khắc phục.

Trừ ban đêm có lúc một mình khó ngủ, cô sẽ nghĩ đến người kia.

Cái con người bá đạo đó, đưa cho cô một chiếc nhẫn ấn tượng, một đôi giày thủytinh tuyệt đẹp, cho dù bị thương cũng muốn ôm cô.

Nhưng là vừa nghĩ tới anh không biết tiết chế nửa người dưới của mình, Mạc TiểuMễ liền hận nghiến răng nghiến lợi, cũng mạnh mẽ đè nén xuống khát vọng muốngọi điện cho anh, cự tuyệt nghe điện thoại của anh, thề đời này cũng không muốnđể ý tới anh nửa.

“Leng keng! Leng keng! Leng keng!”

Tiếng chuông cửa vang lên, Mạc Tiểu Mễ tức giận ôm lấy gối che đầu mình, nhưnglà tiếng chuông vẫn như cũ điên cuồng kêu không dứt.

Đáng ghét! Người nào không biết lựa thồi điểm như vậy?

Ở Đức, không hẹn trước, tuyệt đối sẽ không tùy tiện tới nhà người khác.

Huống chi hôm nay là thứ bảy, Mạc Tiểu Mễ ngày hôm qua được đồng nghiệp mời rangoài du lịch cả ngày mệt mỏi, tính ngủ nướng, đến trưa mới rời giường, bữasáng cùng bửa trưa cùng ăn một thể.

Lúc trước cô vẫn bận cố gắng thích ứng hoàn cảnh, bận thích ứng với quá trìnhlàm việc ở công ty, rồi còn tham gia lớp tu nghiệp ngôn ngữ, loay hoay muốnkiệt sức, bây giờ cuối cùng chấm dứt, tất cả đều vào quỹ đạo, cô muốn nghỉ ngơimột chút.

“Leng keng! Leng keng! Leng keng!”

Chuông cửa tiếp tục cuồng vang lên, muốn làm cho ngay cả người kiên nhẫn nhấtcũng muốn quát lên.

Mạc Tiểu Mễ lầm bầm lầu bầu xuống giường, khoác áo ngủ thật to, muốn cho ngườitới nhìn thấy cô đang buồn ngủ, tốt nhất có thể biết điều lập tức rời đi.

Ngáp một cái thật to, Mạc Tiểu Mễ mở cửa ra một cái thật mạnh.

“Hello!” Thấy cửa mở ra, người tới lập tức nâng khuôn mặt tươi cười thật lớnlên, một người đàn ông khoát một chiếc áo vải bông hiếm thấy, không cài lại banút nút áo trên cùng, bày ra một lòng ngực ngăm đen mà rắn chắc, anh nhàn nhảdựa vào tường, cười so với ánh mặt trời ngoài cửa sổ còn rực rỡ hơn.

Mạc Tiểu Mễ ngây người.

Giản… Nhẫn?!

Mạc Tiểu Mễ nhanh chóng lui về phía sau, dùng sức đóng cửa.

“A a a! Đau quá!” Tiếng kêu gào cũng theo đó vang lên.

Mạc Tiểu Mễ kinh ngạc cúi đầu, mới phát hiện tên ngu ngốc kia đã chận trước mộtcái chân vào trong cửa, cửa kẹp mắt cá chân của anh.

Cô vừa tức vừa giận kéo cửa ra, đứng ngăn ở trước cửa, căm tức nhìn cái ngườitừ trên trời rớt xuống này, “Tiên sinh, xin hỏi anh tìm ai?”

“Ai chà, cục cưng bé nhỏ, em vẫn còn tức giận sao? Anh chính là vượt ngàn dặmtìm vợ à.” Người đàn ông cao lớn khôi ngô làm biểu tình khổ sở, còn dùng taylau khóe mắt.

Đáng tiếc khóe mắt anh hiện lên chỉ có ý cười, hơn nữa còn là cười giảo hoạtvui sướng.

“Vậy thì thật xin lỗi, bản thân còn chưa cưới chồng.” Mạc Tiểu Mễ vẻ mặt bênngoài thì cười nhưng trong lòng không cười, đưa tay hất chân của anh, sau đómột chân đạp anh ra ngoài cửa, nhanh chóng đóng cửa lại.

Khốn kiếp! Ngu ngốc! Tại sao có thể xuất hiện như vậy ở trước mặt cô chứ? Bộnghĩ trái tim của cô là làm bằng sắt chắc?

Mạc Tiểu Mễ lại chui vào giường, kéo chăn mỏng che kín mặt, tim lại nhảy thìnhthịch không ngừng.

Lật qua, rồi lật lại. Lại tiếp tục lật qua, lật lại.

Mạc Tiểu Mễ biết mình không ngủ được nữa rồi, không thể làm gì khác hơn làmiễn cưỡng đi vào phòng tắm tắm nước nóng, xem thời gian cũng gần đến trưa,liền vào phòng bếp chuẩn bị một bữa trưa đơn giản, nhưng trứng luộc đã đưa đếnmiệng, cô lại không hiểu sao ăn không vô.

Cái tên kia... Chẳng lẽ mới vừa xuống máy bay liền vội vã chạy tới đây?

Ngoài cửa không có động tĩnh, Mạc Tiểu Mễ có chút hoảng hốt chạy ra cửa, từ cửasổ nhỏ bên cạnh cửa ngó ra ngoài, không thấy bóng dáng ai.

Lòng cô chợt lạnh, vội vàng mở cửa ra, kết quả một vật nặng từ phía sau ngãtới, nặng nề đè lên chân cô.

Xoa xoa cặp mắt buồn ngủ, Giản Nhẫn nâng lên khuôn mặt tươi cười có chút mệt mỏi,“Hello, cục cưng bé nhỏ.”

“Đi vào.” Mạc Tiểu Mễ gọn gàng ra lệnh.

“Hả? Được!” Giản Nhẫn tinh thần lập tức tăng gấp trăm lần, từ trên mặt đất nhảylên, hận không giống như thỏ nhảy vào trong nhà.

“Đi tắm.” Mạc Tiểu Mễ thấy anh đầu đầy bụi đất, nói vậy xem ra thật sự là máybay vừa hạ cánh liền chạy tới cái thị trấn nhỏ này.

“Được!” Giản Nhẫn muốn gì được đó, đi vào phòng tắm, “Bảo bối, có bàn chải đánhrăng mới hay không?”

“Không có.”

“Vậy anh dùng của em.”

“Anh dám!”

“Chúng ta cũng đã cả người hợp nhất, làm gì còn phân biệt lẫn nhau?” Giản Nhẫnlàm thật cầm lên bàn chải đánh răng cô đang dùng, bị Mạc Tiểu Mễ xông tới đoạtlấy.

“Ngu ngốc, em đi mua cho anh.”

“Vậy thuận tiện mua vài cái bao cao su luôn đi.”

“Bao cao su... trong cái đầu anh chỉ có mấy loại ý nghĩ hạ lưu này sao? Ngungốc!” Đạp anh một đạp, Mạc Tiểu Mễ mặt đỏ hồng tim đập mạnh trốn xuống lâu.

Cách đó không xa có một cửa hàng tiện lợi, cho nên Mạc Tiểu Mễ trở về rấtnhanh.

Lúc cô đẩy cửa vào nhà, Giản Nhẫn mới vừa tắm xong cũng đang từ phòng tắm đira, anh chỉ quấn bên hông một cái khăn lông lớn, phơi bày đường cong thân thểcùng với bắp thịt rắn chắc, ẩn chứa sức lực rất lớn, không giống như kiểu vẻđẹp ẻo lả khó coi của mấy người hay khoe khoang khác.

Lòng của Mạc Tiểu Mễ đột nhiên trầm xuống, dục vọng ở hạ thân lại ngu xuẩn nổilên xôn xao, cô còn nhớ rõ cảm giác đụng chạm của đầu ngón tay bền chắc vào dathịt...

“Tiểu Mễ.” Giản Nhẫn thâm tình gọi cô.

Giọng khàn khàn, mang theo nồng đậm ham muốn, tựa như thân mật rỉ trong lúcvuivẻ tột cùng lúc.

Mạc Tiểu Mễ miệng có chút khô, cô rốt cuộc hiểu rõ phụ nữ thật ra cũng có hammuốn dục vọng.

Thâm tình của Giản Nhẫn không cách nào duy trì được ba phút, cười một tiếng quỷquyệt, “Thế nào? Rất thích ngắm thân thể anh sao?”

“Chỉ bằng anh? Ở nước Đức tùy tiện cầm một người ngắm so với anh còn đẹp hơn.”Mạc Tiểu Mễ cúi đầu che giấu, đem bàn chãi đánh răng ném cho anh, chuẩn bị láchmình né ra, lại bị Giản Nhẫn một phát bắt được.

Mạc Tiểu Mễ vốn định đẩy anh ra, lúc tay chạm vào lồng ngực bóng loáng của anhlại đột nhiên rút về, ánh mắt câu hồn của anh nhìn chòng chọc cô, sau đó đemmặt Mạc Tiểu Mễ nâng lên, đôi môi đặt lên ——

“A, thật là đau! Em đá anh thật! Đây là nguồn gốc hạnh phúc ‘giống nòi’ đời saucủa anh a!” Bị đá trúng sinh mạng đàn ông anh đau đớn cúi người xuống.

Mạc Tiểu Mễ lập tức lui về phía sau ba thước, “Giản Nhẫn, nếu như anh còn muốnsống đi ra khỏi nhà này, anh tốt nhất thành thật một chút.”

“Chậc chậc, khẩu thị tâm phi, khẩu thị tâm phi! Thật ra thì em cũng rất muốnđúng không? Nếu không mặt sẽ không đỏ như vậy. Chậc chậc, phụ nữ thật thíchkhẩu thị tâm phi.” Giản Nhẫn không sợ chết đi lên trước lần nữa, ôm lấy thânthể cô gái run rẩy không ngừng, “Còn tức giận?”

“Tức cái gì? Có cái gì phải tức giận?”

Giản Nhẫn khẽ mỉm cười, càng thêm ôm chặt cô, đem cằm chống ở trên đầu nho nhỏcủa cô, “Chuyện Mộc Tiểu Mễ, đã giải quyết xong. Là người khác cố ý hãm hại.”

Mạc Tiểu Mễ nhún vai, “Em không quan tâm cô ta.”

Cho dù cô mù mắt, cũng có thể cảm nhận ra được một màn ở khách sạn là có âmmưu, huống chi cái cô Mộc Tiểu Mễ đó kỹ thuật diễn thật sự dở. Chỉ là tính tìnhcủa cô nói tới thì tới, lúc ấy đạp Giản Nhẫn mấy đạp cũng đã phát tiết xong tấtcả.

Chỉ là, để cho cô thất vọng và đau khổ thật sự không phải chuyện này.

“Tiểu Cầu nói với em rồi phải không, anh lúc đầu theo đuổi em, là bởi vì đem emtrở thành làm ân nhân cứu mạng?”

Cái tên Tiểu Cầu miệng rộng đó, sợ Mạc Tiểu Mễ thật đi nước Đức không quay lại,liền tự chủ trương mà đem chuyện Giản Nhẫn vẫn muốn báo ân nói cho Mạc Tiểu Mễ.

“Bây giờ còn có người ngu đến mức muốn ‘lấy thân báo đáp’ sao?” Mạc Tiểu Mễ từtrong ngực của anh tránh ra, hỏi ra những điều mà trong thời gian hai năm quatrong lòng mình không cách nào bỏ qua được. “Em cho là mình may mắn, rốt cuộcgặp được một người yêu em thật lòng, một người đàn ông chỉ yêu Mạc Tiểu Mễ. Kếtquả ra sao? Chỉ là muốn báo ân. Hàaa...! Thật là trò cười lớn nhất thiên hạ!”

“Tiểu Mễ, không...”

“Em hiểu biết rõ đàn ông các anh trọng đạo nghĩa, nhất là người trong hắc đạo,càng thêm coi trọng cái này, chỉ là, em không mong muốn vậy! Em lại càng khôngmuốn loại báo đáp ân tình này.”

“Tiểu Mễ!”

“Chẳng bằng ngay từ đầu anh nói rõ ràng với em không tốt hơn sao? Như vậy em sẽkhông giống một kẻ ngu ngốc chiềm đắm trong đó, còn ngốc nghếch thất thân lạicòn mất luốn cả trái tim. Nếu như vậy rồi, không bằng anh cho em mười triệu,chúng ta vì vậy cắt đức quan hệ, cũng đừng đem em thành đứa ngốc mà đùa giỡn.”

“Mạc Tiểu Mễ!” Giản Nhẫn nổi giận gầm lên một tiếng, một tay bắt lấy cô kéo vàotrong ngực, bàn tay nắm cái cằm xinh xắn của cô nâng lên, “Nói suy nghĩ bảnthân đủ chưa?”

“Chưa đủ chưa đủ chưa đủ! Em cho enh biết, em sẽ không yêu anh! Một người nguxuẩn lại ngây thơ còn khốn kiếp không chịu nổi, lúc đó em lựa chọn anh, chẳng qualà vì muốn quên Ân Trần, hiện tại thì tốt rồi, đối với Ân Trần đã không saosao nữa rồi, cho nên cũng không cần anh nữa! Chúng ta tốt nhất chia tay đi!”

Mạc Tiểu Mễ cặp mắt trợn to, không chút nào yếu thế hét lại với anh, càng thêmgiãy giụa muốn lấy xuống chiếc nhẫn trên ngón tay, càng lo lắng càng lấy rakhông được, ngón tay còn bị tróc một lớp da.

Giản Nhẫn cắn tay cô một cái, cô sợ hết hồn.

“Em lại hồ đồ nữa, anh lập tức ăn em sạch sẽ!”

“Anh dám!”

“Không tin em cứ thử một chút!” Ánh mắt Giản Nhẫn bốc hỏa, hiển nhiên là nổigiận.

Bị lửa giận của anh chấn trụ, Mạc Tiểu Mễ có chút nổi giận trừng lại anh.

“Cắt đứt quan hệ? Em muốn cắt đứt quan hệ với ai? Anh cho em biết, anh với emcả đời cũng không đứt được! Mắng anh là ngu ngốc, anh xem em mới thật sự là đầumột đống đậu hũ, bây giờ là thế kỷ hai mươi mốt rồi có biết hay không? Em chorằng anh Giản Nhẫn đại ca là ai? Cái loại suy nghĩ cổ hủ vì báo ân sẽ phải lấythân báo đáp ngu ngốc vậy sao? Nếu như không phải là thật lòng yêu em, anh sẽkhông đi làm những chuyện ngu si kia! Anh sẽ trực tiếp ôm em lên giường, sau đóbuộc chặt ở đó, để cho em cả đời cũng đừng nghĩ thoát khỏi anh.”

Trực tiếp ôm lên giường, buộc chặt ở đó cả đời?

Thật giống chuyện mà người đàn ông này sẽ lắm.

Mạc Tiểu Mễ có chút sợ nhìn anh.

Nhìn cô lộ ra vẻ mặt đáng thương hiếm có, giống như một chú cún con làm ngườita phải yêu mến, làm Giản Nhẫn cười lớn không ngừng, bàn tay thô ráp vuốt vuốttóc của cô, dùng giọng tràn đầy cưng chiều nói: “Rõ ràng là một người phụ nữvừa kiên cường vừa thông minh như vậy, tại sao vừa gặp chuyện tình cảm liền dễdàng để tâm vào những chuyện vụn vặt? Hay là bởi vì quá quan tâm anh?”

“Con quỷ quan tâm anh!”

“Con quỷ đáng yêu này sao, anh nhất định ôm em vĩnh viễn không thả.” Anh lại lộra nụ cười lưu manh.

Mạc Tiểu Mễ sắc mặt nghiêp túc, “Được rồi, em tin tưởng anh yêu em. Nhưng vềsau anh có phạm phải ‘lỗi mà đàn ông đều sẽ phạm phải’ không? Hơn nữa người đànông giống như anh đẹp trai, lại có tiền, anh không đi trêu chọc người khác,người khác cũng sẽ tới dây dưa với anh. Nhưng là em không muốn cùng người khácchia sẻ người đàn ông của mình, em mà phát điên lên có thể sẽ nghĩ đến chuyệngiết người đấy!”

“Mạng của anh cho em.” Giản Nhẫn lập tức không chút do dự trả lời, “Nếu như màanh có một lần bên ngoài, em có thể xử trí anh tùy ý.”

“Em không muốn làm bình dấm chua khiến người ta ghét, chúng ta chia tay thì tốthơn. Nếu không tiếp tục như vậy, anh sớm muộn gì cũng sẽ chán ngán em.”

“Em không ghen mới khiến anh tức giận, như vậy chẳng phải em tuyệt không quantâm anh. Em ghen liền chứng minh em yêu anh, anh cao hứng còn không kịp.”

“Vậy sao?” Mạc Tiểu Mễ nâng lên khóe mắt liếc anh một cái.

Giản Nhẫn cảm giác hạ thân mình lập tức bốc cháy, người con gái này phong tìnhnâng lên khóe mắt thật sự mê người, cô về sau nhất định sẽ trở thành báu vậtlàm anh càng ngày càng điên cuồng mê luyến.

Ừ thì, cô đã sớm trở thành người phụ nữ có mị lực nhất trong mắt anh.

“Dĩ nhiên! Anh thích em cầm lấy dây lưng nhẹ nhàng đánh vào người anh.”

“Anh có bệnh à?” Mạc Tiểu Mễ lườm anh một cái.

“Ừ, có bệnh. Bệnh tương tư thời kỳ chót. Bệnh là do Tiểu Hiệp Nữ Mạc Tiểu Mễgây ra, thuốc giải cũng là thiên sứ nhỏ Mạc Tiểu Mễ.”

“Ngu ngốc!”

“Tiểu Mễ...” Giản Nhẫn thâm tình khẽ gọi khẩn thiết.

Không khí trở nên mập mờ, không trung cũng tựa hồ đã nổi lên bong bóng phấnhồng.

“Ha ha ha... Ha ha ha...”

Đang lúc Giản Nhẫn chuẩn bị cúi đầu hôn thì Mạc Tiểu Mễ chợt cất tiếng cười to,đẩy Giản Nhẫn ra, chỉ vào mũi của anh tiếp tục cười không dứt.

“Ha ha ha... Anh thật dễ lừa! Ngu ngốc chính hiệu, Đại Ngốc Nghếch! Như vậyliền bị em lừa rồi!”

Giản Nhẫn không hiểu nhìn cô, gãi gãi đầu khó hiểu, đừng nói cô gái nhỏ nàychịu kích thích quá độ phát điên rồi nha?

Mạc Tiểu Mễ cười đến nổi té trên ghế sa lon, lăn qua lăn lại mất một lúc, mớiôm bụng thở dốc nói: “Anh thật coi em là loại phụ nữ nhỏ mọn phư vậy sao? Phụnữ nhỏ mọn ở chung một chỗ với anh, sớm muộn gì cũng sẽ bị tức chết, hù chết,buồn chết. Thật ra thì Tiểu Cầu đã giải thích cho em nghe rồi, em đã sớm khôngcòn giận nữa. Em dĩ nhiên cũng biết anh không phải sẽ vì báo ân mà ở cùng mộtngười như em không thùy mị, tính tình lại không tốt, cho nên không gọi điệnthoại cho anh, không liên lạc với anh, cũng chỉ là vì trừng phạt anh một chút,hừ! Ai biểu anh không thành thật khai báo với em?!”

Giản Nhẫn miệng há hốc, ngạc nhiên.

Mạc Tiểu Mễ tiếp tục cười, như trẻ con thực hiện được quỷ kế.

Giản Nhẫn chợt quát to một tiếng, lập tức áp lên người cô, Mạc Tiểu Mễ thétchói tai cố đẩy anh ra, cuối cùng tiếng thét chói tai lại trở thành tiếng thởdốc.

Tâm tình lên cao tới cực điểm, không khí tựa hồ cũng bị thiêu đốt. Hai ngườiquần áo xốc xếch ở trên ghế sofa giống như dã thú dây dưa vặn vẹo, mỗi một hìnhảnh lướt quá, là thân thể của một người đàn ông nhanh nhẹn dũng mãnh cùng mộtthân thể người phụ nữ nhu xinh đẹp cũng hợp nhất hoàn toàn, hiện ra một bứctranh làm cho người ta đỏ mặt.

Đã lâu chưa quan hệ, mặc dù vẫn có chút đau đớn cùng khó chịu, Mạc Tiểu Mễ cuốicùng vẫn bị sự va chạm mạnh mẽ cùng cọ xát lẫn nhau mang đến đỉnh cao dục vọng.

“Cô vợ bé nhỏ, xem anh như thế nào trừng phạt em!” Thanh âm Giản Nhẫn thô rápgầm nhẹ, mới vừa lặng xuống thì dục vọng lại nhanh chóng dâng trào, “Lại dámtrêu anh hai này!”

“Ai cha, anh hai, em thật là sợ a, van cầu anh tha cho em đi.” Mạc Tiểu Mễ cố ýdùng giọng nói nhỏ nhẹ cầu xin tha thứ, đảo mắt rồi lại cười thật to, không cómột chút bộ dạng sợ.

Nhưng khi dục vọng của anh lần nữa thẳng tiến hợp nhất, cô dừng lại cười to,biến thành uyển chuyển cầu xin.

Ghê tởm! Cô mệt chết đi được, mà con dã thú này lại tinh lực dồi dào, sớm biếtnhư vậy hành hạ anh lâu thêm một chút.

Trong lòng mặc dù oán trách như vậy, nhưng thân thể của cô lại làm trái với ýchí của mình chủ động nghênh hợp, hai cánh tay cũng ôm lấy lưng của anh thậtchặt, trên mặt là nự cười ngọt ngào vô cùng.