Chứng Bệnh

Chương 33: Ông chết rồi, vậy thì không ai có thể mơ tưởng, dám uy hiếp tới bảo bối của ông được nữaEdit: Khang Vy

Tiết tự học buổi tối của trường Tam Trung kết thúc vào 9 giờ rưỡi, Dụ Lạc Ngâm hẹn gặp thám tử tư đã gọi điện thoại cho mình ở một quán café ‘dù ra giá cao cũng không có người bán’ cách đó không xa, tan học trực tiếp tới thẳng đó.

Không biết sắc mặt thiếu niên trắng bệch là do gió lạnh hay lý do gì khác, không có huyết sắc, tái nhợt như một tờ giấy, giữa lông mày đen như mực ẩn chứa cơn tức giận, dáng vẻ khiến người trưởng thành mặc tây trang ngồi phía đối diện giật nảy mình.

“Dụ thiếu, cậu đây…” Người đàn ông chần chừ hỏi, “Tâm trạng không tốt sao?”

“Không sao.” Dụ Lạc Ngâm vẫy tay, sắc mặt âm u, “Nói chuyện chính đi.”

Ba ngày trước, cậu thông qua con đường nhà mình liên hệ được với vị thám tử tên Nhậm Vũ này, thuê anh ta tra xét một chút chuyện – một vài ‘quá khứ’ của Bạch Tầm Âm. Dụ Lạc Ngâm biết bản thân làm vậy là đê tiện, nhưng con đường chính nhân quân tử còn không thể làm cô gái nhỏ quay đầu, cậu không thể không đê tiện được.

“Dụ thiếu, đây là tài liệu về cô gái cậu nhờ tôi tra.”

Nhậm Vũ đẩy một xấp tài liệu hơi mỏng đến trước mặt Dụ Lạc Ngâm, sắc mặt nặng nề.

Dụ Lạc Ngâm cúi đầu nhìn tập tài liệu này, cậu biết, đây chính là quá khứ của Bạch Tầm Âm mà cậu không có cách nào chạm vào.

Sau đó, bàn tay cậu cứng đờ mở sợi dây tròn quấn quanh nút đóng.

Tờ giấy ở bên trong tập tài liệu ghi rõ quá khứ của Bạch Tầm Âm.

Dụ Lạc Ngâm cụp mắt đọc hết thảy, còn nghiêm túc hơn lúc làm bài thi, giấy trắng mực đen đơn giản nhưng lại không có cách nào để nhìn rõ, vẻ mặt vừa nghiêm trọng lại vừa nặng nề.

Ngón tay cầm tờ giấy cũng đã không tự giác dùng sức giống như muốn xé rách nó vậy.

Đặc biệt là khi nhìn thấy một dòng chữ ‘ba của Bạch Tầm Âm, Bạch Hồng Thắng bị truy đuổi vì nợ nần, ngã xuống từ toà nhà và không thể cứu chữa’, đồng tử nhanh chóng co rút lại –

“Dụ thiếu, ba của bạn học cậu, Bạch Hồng Thắng là người kinh doanh, làm về lĩnh vực logistic, hồi trẻ điều kiện gia đình cũng không tồi, nhưng sau đó tài chính lâm vào khủng hoảng, lúc thị trường chứng khoán sụp đổ thì bao nhiêu doanh nghiệp nhỏ đều biến thành vật hi sinh… nhà họ Bạch cũng vậy.”

“Phá sản, còn thiếu nợ không ít, nhà ở đều mang đi thế chấp ngân hàng cũng không đủ, cuối cùng chỉ có nước vay nặng lãi để trả nợ.” Nhậm Vũ thở dài, “Nghe nói lúc Bạch Hồng Thắng bị bọn đòi nợ đuổi theo phải nhảy lầu, con gái ông ấy, cũng chính là Bạch Tầm Âm ở bên cạnh chứng kiến tất cả.”

Dụ Lạc Ngâm đột nhiên ngẩng đầu, mắt nhìn anh ta chằm chằm, “Anh nói cái gì.”

“Chuyện năm ấy xảy ra năm ấy là sau khi Bạch Tầm Âm tốt nghiệp cấp hai, cô ấy và Bạch Hồng Thắng bị bọn đòi nợ ép tới sân thượng, sau đó xe cứu thương tới…” Nhậm Vũ dừng một chút rồi cẩn thận nói, “Bị thương là một người, nhưng vào bệnh viện là hai người, cũng chính vì chuyện này mà Bạch Tầm Âm không thể mở miệng nói chuyện được nữa.”

Về mặt y học, cái này gọi là rối loạn căng thẳng sau sang chấn, hay còn gọi là PTSD.

Bạch Tầm Âm chỉ là một cô gái nhỏ, thế nhưng những đả kích cô phải nhận lại vô cùng tàn nhẫn.

Dụ Lạc Ngâm càng nghe, sắc mặt càng trở nên nguy hiểm khiến cho giọng nói của Nhậm Vũ cũng càng ngày càng nhỏ — đến cuối cùng cũng yên lặng không nói nữa.

Giọng nói của anh ta ngưng lại, Dụ Lạc Ngâm lại nặng nề mở miệng, “Nói tiếp đi.”

“Dụ thiếu, cậu xem trang này đi.” Nhậm Vũ hơi sợ sệt, nhưng mệnh lệnh của thiếu gia cũng không thể không nghe, căng da đầu nói tiếp, hầu kết chuyển động đưa một tờ giấy tới trước mặt Dụ Lạc Ngâm, tiếp tục giải thích –

“Tôi đã tra xét tình huống nợ nần của Bạch Hồng Thắng lúc đó, tuy rằng nếu không trả kịp thời thì sẽ giống như quả cầu tuyết càng ngày càng lớn, nhưng cũng không tới mức nhảy lầu tránh né, cho nên nguyên nhân vì sao Bạch Hồng Thắng lại nhảy lầu, tôi đã theo đó để điều tra…”

Nhậm Vũ là người làm việc nghiêm túc đáng tin cậy, không chỉ đơn thuần điều tra mặt ngoài mà còn theo manh mối nhỏ tra xét những chi tiết không đáng kể. Chỉ là nói tới đây, anh ta lại cảm thấy khó xử.

“Sau đó tôi phát hiện, mấy người của công ty cho vay nặng lãi đó cảm thấy Bạch Hồng Thắng không gánh vác nổi khoản nợ, cho nên muốn, muốn…” Nhậm Vũ do dự suy nghĩ nửa ngày trời, cuối cùng dứt khoát đánh trống cổ vũ tinh thần cho mình trước mặt Dụ Lạc Ngâm, “Cho nên bọn họ muốn ông ấy dùng Bạch Tầm Âm để gán nợ, có lẽ bởi vì nguyên nhân này nên Bạch Hồng Thắng mới nhảy lầu.”

Tiền nợ và ân oán tình thù đều như nhau – người chết thì đèn tắt, nếu Bạch Hồng Thắng biến thành ‘người không có năng lực hành vi’ hoặc là ‘người chết’, số tiền nợ kia đương nhiên cũng tan thành mây khói, đây là quy định về mặt pháp lý.

Ông chết rồi, vậy thì không ai có thể mơ tưởng, dám uy hiếp tới bảo bối của ông được nữa.

Bạch Hồng Thắng dùng máu của mình, muốn cho Bạch Tầm Âm và Quý Tuệ Dĩnh một cuộc sống an toàn bình yên không gánh nặng.

Nghe thì có vẻ uất ức, nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất mà người ba có thể làm vào thời điểm đó.

Chỉ là, đối với Bạch Tầm Âm tuổi còn nhỏ mà nói, cô lại không thể tiếp thu được sự thật rằng ba vì mình mà chết, hơn nữa lại còn nhảy lầu tự tử ngay trước mặt cô.

Bi thương cực độ dẫn tới tinh thần chịu ảnh hưởng, không có gì ngoài ý muốn cả.

Dụ Lạc Ngâm yên lặng nghe xong, cả người giống như trở thành một pho tượng băng nghìn năm.

Áp lực tràn trề, sau lưng Nhậm Vũ đã toát ra một lớp mồ hôi lạnh.

“Ở đâu?” Một lúc lâu sau, cậu mới mở miệng hỏi, giọng nói nghẹn ngào, “Sân thượng năm đó… ở đâu?”

“Nơi này.” Nhậm Vũ nhẹ nhàng thở ra, chỉ một tấm ảnh trên giấy, “Toà nhà phía trước công ty điện tử Hợp Năng, toà tám tầng ở phía Đông khu Cát Quang, mấy năm nay khu bên đó phát triển rất lạc hậu, mấy năm trước sau khi Hợp Năng chuyển địa điểm, toà nhà đó cũng không được sử dụng nữa.”

Cho nên, Bạch Hồng Thắng nhảy từ sân thượng tầng tám xuống, ông có thể giữ được tính mạng, trở thành người thực vật cũng xem như là kỳ tích rồi.

Dụ Lạc Ngâm nhìn chằm chằm hình ảnh đen trắng của toà nhà kia, ánh mắt dần trở nên sâu xa, cất giấu sự đau lòng.

Cảm giác đau lòng này khiến sự ‘ai oán phẫn uất’ trong lòng cậu dần biến thành ‘chỉ muốn tự tát mình’.

Trước khi tới nơi này, cậu còn nhớ tới hồi chiều mình đứng trước mặt Bạch Tầm Âm nói muốn theo đuổi cô một lần nữa, mà cô gái nhỏ lại không hề cảm kích, sửng sốt hai giây rồi cười lạnh xoay người đi, cuối cùng chỉ để lại bốn chữ trên giấy ‘không có khả năng’.

Mặc dù biết mình làm sai, nhưng sự kiêu ngạo trong xương cốt làm cho Dụ Lạc Ngâm vẫn không khỏi tức giận với lời từ chối không chút lưu tình này của cô.

Nhưng bây giờ gặp Nhậm Vũ, biết được những quá khứ mang theo máu và nước mắt của Bạch Tầm Âm, Dụ Lạc Ngâm chỉ cảm thấy da đầu mình tê dại.

Một mặt là đau lòng cho Bạch Tầm Âm, một mặt là hối hận vì hành động của mình trước đó. Bảo sao Bạch Tầm Âm lại không hợp với bạn bè trong lớp, luôn giữ khoảng cách với tất cả mọi người – bởi vì cô không có cách nào để tiếp cận với đám đông.

Mà bản thân cậu vất vả lắm mới mở được trái tim cô, lấy được chân tình của cô, cuối cùng lại ném nó xuống mặt đất và dẫm đạp…

Cuối cùng Dụ Lạc Ngâm cũng hiểu rõ vì sao sau khi Bạch Tầm Âm biết được chân tướng lại quyết đoán chia tay như vậy, giống như có chín con trâu cũng không thể nào kéo lại nổi.

Ở trong mắt cậu chỉ là một vụ ‘cá cược đùa vui’ với bạn bè, nhưng trong mắt Bạch Tầm Âm lại chính là sự tin tưởng và chân thành vất vả lắm cô mới có được với bên ngoài.

Bản thân cậu khốn nạn đến thế nào chứ? Sắc mặt Dụ Lạc Ngâm trắng bệch, đôi mắt trống rỗng nhìn chằm chằm tập tài liệu trên bàn, trong nháy mắt đôi bàn tay cũng đã đổ mồ hôi lạnh.

Một lúc lâu sau, Dụ Lạc Ngâm nhìn thấy một cái tên trong tập tài liệu này, không khỏi nhíu mày – Mục An Bình.

Nhậm Vũ điều tra vậy mà lại có tên Mục An Bình, cũng thật tinh tế, nhưng lúc này cũng có thể chứng minh, cậu ta có một nét bút ở trong quá khứ đã qua của Bạch Tầm Âm.

“Mục An Bình này ấy à, ba cậu ta và Bạch Hồng Thắng là bạn đại học, cũng là đối tác làm ăn với nhau, quan hệ giữa hai nhà vẫn luôn rất tốt.” Nhậm Vũ thấy Dụ Lạc Ngâm nhìn tới tờ giấy về Mục An Bình, tiếp tục giải thích, “Trước đây hai nhà bọn họ ở cùng một khu, Mục An Bình và Bạch Tầm Âm cũng lớn lên cùng nhau, từ tiểu học tới cấp ba đều học chung một trường…”

Nhậm Vũ nói rồi dừng lại, ngước mắt nhìn sắc mặt Dụ Lạc Ngâm, không tự giác nuốt nước miếng, mới nói tiếp, “Sau này Bạch gia phá sản, khoảng cách giữa hai nhà cũng càng lúc càng xa.” 

Chuyện tiếp theo đương nhiên không cần nói cũng biết.

Bây giờ sớm đã không còn là một nơi khó khăn tám nơi ủng hộ nữa, mà là ‘vợ chồng vốn như chim liền cánh, tai vạ đến mỗi người bay một phương’ – vợ chồng kề gối còn như thế, huống chi là bạn bè?

Lúc đó số tiền nhà họ Bạch nợ thật sự rất nhiều, quả cầu tuyết càng lúc càng lớn, trước khi Bạch Hồng Thắng trở thành người thực vật quả thực đúng là một cái động sống chết không thấy đáy, ai dám đưa tay ra giúp đỡ?

Không bỏ đã xuống giếng cũng coi như không tồi rồi, còn trông cậy vào người khác đưa than ngày tuyết được ư?

Hành động của gia đình Mục An Bình vô cùng dứt khoát, sợ bị dính quan hệ với nhà Bạch Tầm Âm rồi bị bọn đòi nợ theo dõi, dù sao thì trước kia nhà bọn họ cũng từng hợp tác với Bạch Hồng Thắng, gần như dọn đi ngay trong đêm.

Ngay cả người gọi là ‘thanh mai trúc mã’ tên Mục An Bình, lúc gặp đại nạn cũng chỉ là một cậu nhóc 15 tuổi, đương nhiên sẽ quyết định đi theo ba mẹ.

Tình nghĩa với Bạch Tầm Âm cũng chỉ như con nít chơi đồ hàng thôi, nhưng bởi vì ‘thích’, cho nên cậu ta nhìn thấy Bạch Tầm Âm đều sẽ cảm thấy áy náy, không dám ngẩng đầu.

Dụ Lạc Ngâm nghe xong câu chuyện này cũng biết giữa Bạch Tầm Âm và Mục An Bình thật sự không có gì, nam sinh như cậu ta, Bạch Tầm Âm tuyệt đối không thích.

Mặc dù biết được chuyện này, Dụ Lạc Ngâm cũng không vui vẻ nổi.

Bởi vì đối với Bạch Tầm Âm lúc trước mà nói, cô giống như một vị khách hành tẩu trong sa mạc, nội tâm khao khát có người sẽ kéo mình thoát khỏi đó, cho dù có cho cô một ngụm nước thôi cũng được.

Thanh mai trúc mã lớn lên từ nhỏ cùng cô như Mục An Bình, giữa bọn họ đương nhiên sẽ có sự tin tưởng và tình cảm, thế nhưng cậu ta lại bởi vì sợ hãi ảnh hưởng tới bản thân mà không chút do dự lựa chọn rời đi… nhất định lúc đó Bạch Tầm Âm vô cùng đau khổ.

Bảo sao cô lại không có cảm giác an toàn tới vậy, ai cũng không tin, đặc biệt là con trai.

Chỉ sợ hành vi của cậu càng là ‘dậu đổ bìm leo’, Dụ Lạc Ngâm không khỏi cười tự giễu, ngón tay nắm chặt thành quyền.

“Chuyện là như vậy đó.” Sau khi nói xong toàn bộ, Nhậm Vũ mới khẽ thở ra một hơi, bởi vì nguyên nhân bệnh nghề nghiệp, thậm chí anh ta còn để lại lời tổng kết, “Sau khi Bạch Hồng Thắng xảy ra chuyện được cứu một mạng, trở thành người thực vật, não chưa tử vong vẫn còn khả năng tỉnh lại, chính vì nguyên nhân này, tuy rằng số nợ nhà họ Bạch phần lớn đã được xoá sạch, nhưng hai cuộc sống của hai mẹ con vẫn rất túng quẫn, thuê một căn phòng không lớn, phần lớn số tiền kiếm được đều đưa tới bệnh viện.”

Cho dù thế nào, Bạch Hồng Thắng cũng chính là người Bạch Tầm Âm và mẹ cô yêu nhất, cho dù cuộc sống có gian nan tới cỡ nào thì họ cũng muốn cố gắng cứu lấy ‘trụ cột’ của gia đình.

Nhậm Vũ đi rồi, Dụ Lạc Ngâm ngồi lại trong quán café rất lâu, trong đầu không ngừng vang lên giọng nói vừa rồi của anh ta và tài liệu trước mắt, mơ mơ hồ hồ, giống như muốn nổ tung.

Ngón tay thon dài dùng sức xoa huyệt Thái Dương, nhịn không được mắng một câu thô tục.

Sao lại… khó tới vậy chứ?

Trước đó, cậu chưa bao giờ nghĩ tới, trên lưng cô gái nhỏ thoạt nhìn dịu dàng nhưng kiên cường vậy mà lại đeo quá nhiều gánh nặng trong quá khứ, cậu còn buồn cười mà cho rằng, sở dĩ Bạch Tầm Âm lạnh nhạt như vậy là bởi vì bị câm nên phải chịu nhiều lạnh lùng và bắt nạt, ‘chỉ thế mà thôi’, thật là đáng cười.

Mà đống chân tướng này tựa như một cái tát nặng nề đánh vào mặt cậu, trong lúc nhất thời Dụ Lạc Ngâm cảm thấy mình không thể thở nổi.

Sống mười tám năm trên đời, bây giờ cậu mới cảm thấy ‘áy náy’ là như thế nào.

Với những chuyện xảy ra với người khác, cậu luôn cảm thấy không quan trọng, không thèm để ý, không liên quan tới mình, bây giờ lại như từng vết cắt đâm chọc lên người cậu, khiến miệng vết thương chảy máu đầm đìa.

Trước kia Bạch Tầm Âm gặp phải loại thanh mai trúc mã rác rưởi gặp chuyện thì tránh xa như Mục An Bình, bây giờ lại gặp phải tên khốn nạn dùng lời ngon tiếng ngọt lừa gạt tình cảm như cậu.

Cô thật xui xẻo.

Ngón tay Dụ Lạc Ngâm nắm lấy ly pha lê trên bàn, cổ vũ tinh thần uống sạch ly nước đá.

Vì sao lại nói con người đều thích thuốc lá và rượu nhỉ, những lúc phiền muộn muốn thoát khỏi ký ức hỗn loạn trong đầu, đây là hai thứ tốt nhất.

Nếu bệnh tình nguy kịch rồi, sẽ có người tìm tới nghiện ngập hút chích.

Mà những người chân chính tỉnh táo lại từ đả kích đó mới là người có cốt cách quân tử, lạnh lùng ngạo nghễ.

Bạch Tầm Âm chính là người như vậy, ngày hôm sau ở trường, lúc nhìn thấy dáng vẻ mảnh khảnh của thiếu nữ, trong đầu Dụ Lạc Ngâm không tự giác hiện lên những gì Nhậm Vũ kể.

Cậu nhắm chặt mắt, ngăn cách ánh mắt tham lam của mình.

Hôm nay là chủ nhật, trường học chỉ có tiết buổi sáng, còn có thời gian nghỉ ngơi một buổi trưa.

Khi còn nhỏ, Dụ Lạc Ngâm đã phải tham gia đủ loại lớp học, từ năm 15 tuổi tự động dừng hết tất cả các ‘lớp’, nghỉ ngơi chính là nghỉ ngơi.

Sau khi rời khỏi trường học, cậu đuổi hết đám người Lê Uyên đang kêu gào tụ tập, một mình gọi taxi tới đường Bảo Tuyền – nơi đó có một phòng khám tâm lý.

Dụ Lạc Ngâm quen cửa quen nẻo đẩy cửa bước vào, thấp giọng nói với nhân viên lễ tân phía trước, “Chị Lục có ở đây không?”

Lục Oánh, bà chủ của phòng khám tâm lý này.

“À, cậu tìm bác sĩ Lục của chúng tôi sao?” Cô gái nhìn lướt qua đồng phục trên người Dụ Lạc Ngâm, chần chừ hỏi, “Bạn học, cậu có hẹn trước không?”

“Không có.” Dụ Lạc Ngâm khựng lại, “Phiền cô nói với chị ấy một tiếng, tôi họ Dụ.”

Cô gái chần chừ một lúc rồi gọi điện thoại đi.

Ba phút sau, dưới sự kinh ngạc của cô ta, Dụ Lạc Ngâm đi vào bên trong văn phòng.

Sau khi cậu mở cửa, người phụ nữ trung niên mặc áo blouse trắng mới ngẩng đầu lên, môi hồng răng trắng, vẻ ngoài quyến rũ, đôi mắt kinh ngạc nhìn Dụ Lạc Ngâm đi tới rồi ngồi xuống trước mặt mình.

“Lạc Ngâm, sao hôm nay em lại tới đây?” Lục Oánh đứng dậy rót nước cho cậu, vẻ mặt tươi cười nói, “Gần một năm rồi em không tới đây đấy.”

Khoé môi Dụ Lạc Ngâm mang theo ý cười, thoạt nhìn như một đứa trẻ vô tội, “Là em sai, đáng ra em nên tới thăm chị thường xuyên.”

“Thằng ngốc này, nói cái gì đấy, không tới mới là chuyện tốt.” Lục Oánh lại lần nữa ngồi về chỗ, đối diện với ánh mắt của Dụ Lạc Ngâm – đôi mắt kia mang theo sự bình thản khiến người ta cảm thấy yên tâm, Lục Oánh dịu dàng nói, “Không tới nơi này chứng tỏ em đã ổn rồi.”

Dụ Lạc Ngâm mỉm cười không nói, đôi mắt đen nhánh có ánh sáng gì đó không rõ.

Lục Oánh lại nói, “Cho nên lần này em tới đây là vì gặp phải chuyện gì sao?”

“Chị Lục, lần này em tới không phải vì bản thân em, em muốn… chị tư vấn một chuyện.” Dụ Lạc Ngâm suy nghĩ cách tìm từ, uống nửa ly nước mới chậm rãi nói, “Em có một người bạn, sau khi tận mắt nhìn thấy hình ảnh không thể chấp nhận nổi thì không thể nói được nữa.”

Lục Oánh sửng sốt, “Rối loạn căng thẳng sau sang chấn sao?”

“Ừm, về mặt y học các chị thì kêu vậy đó.” Dụ Lạc Ngâm gật đầu nói thẳng, “Phải chữa thế nào?”

“Cái này khó nói lắm.” Lục Oánh đẩy mắt kính giải thích, “Bây giờ rất dễ bắt gặp người mắc PTSD, phần lớn người bệnh đều trải qua chuyện gì đó rất tồi tệ hoặc là không thể đối mặt, tự mình phong bế bản thân, có người mất đi giọng nói, có người vô thức run rẩy tay chân, gặp chướng ngại tâm lý, ám ảnh cưỡng chế, đủ các loại ám ảnh… rất nhiều phản ứng.”

“Mất đi giọng nói thật ra cũng xem như một biểu hiện tương đối nghiêm trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan cơ thể.” Từng câu từng chữ của Lục Oánh đều phân tích kỹ lưỡng.

“Chị đoán người đó hẳn là thấy được người thân hoặc người quan trọng bị thương, kinh sợ cực độ muốn kêu thành tiếng nhưng lại bị kích thích không kêu lên được.”

Dưới sự tường thuật của Lục Oánh, suy nghĩ của Dụ Lạc Ngâm tựa như vượt qua thời không quay về ngày xảy ra ác mộng của Bạch Tầm Âm –

Dáng người thiếu nữ gầy yếu hơn bây giờ, giống như một đoá hoa nhỏ dễ như trở bàn tay là có thể kích thích sự thèm thuồng của đám chó hang.

Cuối cùng, ba dùng chính máu mình để bảo vệ cô, khiến chiếc váy cô đang mặc bị nhuốm máu, có quên thế nào cũng không được.

“Chị không biết tình trạng của người bệnh, nhưng muốn khép lại bi thương cực độ này là không dễ dàng.” Mười ngón tay Lục Oánh đan nhau, nhíu mày phân tích –

“Chủ yếu là phải xem người bệnh cần gì, hoặc là nói khao khát cái gì.”

“Có người cần phải tỉ mỉ cẩn thận quan tâm, khả năng phải mất thời gian dài để chữa trị, một ngày nọ đột nhiên có thể mở miệng nói chuyện.”

“Có lẽ cần phải kích thích họ một lần nữa, phản ứng của mỗi người là khác nhau.”

“Nhu cầu khác biệt, cơ hội khác biệt, thời gian khôi phục cũng khác biệt, có người cả đời cũng sẽ chẳng thể nào khôi phục được.Cẩn thận tỉ mỉ quan tâm sao? Dụ Lạc Ngâm bắt được trọng điểm trong lời nói của Lục Oánh, cụp mắt hơi run rẩy.

Một lúc sau, cậu mới nói, “Cảm ơn chị Lục.”

Sau khi rời khỏi phòng khám, Dụ Lạc Ngâm trực tiếp đặt xe tới nhà Bạch Tầm Âm.

Cho dù thế nào, cậu thật sự muốn một cơ hội để bồi thường cô.

Trên đường, Dụ Lạc Ngâm gửi tin nhắn cho Bạch Tầm Âm: [Cậu ở nhà không?]

Nhưng điện thoại rung lên không ngừng đều là tin nhắn của đám bạn bè rủ rê đi tụ tập, Bạch Tầm Âm vẫn luôn không trả lời.

Dụ Lạc Ngâm nôn nóng nhíu mày, mãi cho tới khi xuống xe, toàn thân bị gió lạnh thấu xương mới khiến trái tim đập liên hồi tỉnh táo trở lại.

Cậu mím môi, tiếp tục gửi tin nhắn cho Bạch Tầm Âm: [Tớ ở dưới nhà cậu, có thể gặp nhau không?]

Gửi xong, Dụ Lạc Ngâm cũng thu điện thoại lại, không tính gửi tin nhắn thứ hai.

Từ giờ trở đi, cậu sẽ không ép buộc Bạch Tầm Âm nữa, nếu cô không xuống… vậy cậu chờ là được.

Tác giả có lời muốn nói: Chó Dụ ngầm điều tra bé cưng, mắng mau!!!