Chứng Bệnh

Chương 29: Dụ Lạc Ngâm ấn vào vệt máu trên cánh tay mình, từng giọt máu chảy ra theo đầu ngón tayEdit: Khang Vy

Bây giờ Dụ Lạc Ngâm đang ngủ, hay là tỉnh rồi?

Trong lòng Bạch Tầm Âm hoảng hốt, vội vàng hất tay cậu ra khỏi cổ tay mình – cũng may bây giờ Dụ Lạc Ngâm đang trong trạng thái mơ màng yếu ớt, hất cái là ra.

Suy nghĩ đầu tiên của cô là bỏ chạy lấy người, thế nhưng ánh mắt yếu ớt bất lực của thiếu niên trên giường giống như keo nước khiến chân cô dính chặt tại chỗ.

Dụ Lạc Ngâm vẫn còn mơ màng kêu lên sau lưng cô, “Đừng đi, tớ lạnh…”

Lồng ngực giống như có một khối sắt lạnh lẽo, bị người nào đó dội một xô nước ấm, nháy mắt trở nên ấm áp.

Bạch Tầm Âm nhắm mắt, thừa nhận bản thân đúng là mềm lòng.

Nhưng cũng không phải mềm lòng chỉ vì Dụ Lạc Ngâm, cho dù ở đây có đổi thành một người bạn học nào cô quen biết ốm yếu nằm ở chỗ này, cô cũng đều không đi.

Không ngừng nói vậy với bản thân mình, Bạch Tầm Âm hít sâu một hơi.

Sau đó cô đứng dậy, quay đầu ra khỏi căn phòng này.

Thiếu niên đang nằm trên giường dần mở to đôi mắt đang híp lại, mắt thấy bóng lưng mảnh khảnh của thiếu nữ rời khỏi căn phòng ngủ chật chội này, ánh sáng trong đôi mắt đen không ngừng biến hoá, dần dần trở nên nặng nề.

Đáy mắt như một khối băng lạnh ngưng tụ, quanh thân gió rét gào thét.

Dụ Lạc Ngâm cảm thấy bản thân không ngừng chìm xuống trong màn băng tuyết ngập trời này, cậu cười khẽ một tiếng tự giễu.

Trái tim của cô gái nhỏ thật là tàn nhẫn, tuy rằng cậu giả vờ, nhưng giả thành dáng vẻ này rồi… Bạch Tầm Âm vẫn nói đi là đi, thoạt nhìn không hề do dự chút nào.

Cho tới bây giờ, dường như cậu mới có thể hiểu được tâm tình của Bạch Tầm Âm – thì ra mỗi nhất cử nhất động của người mà cậu để ý, người mà cậu đặt trong lòng đều có thể khiến cậu rơi xuống đáy địa ngục.

Ví dụ như hành động rời đi đơn giản của Bạch Tầm Âm.

Mà trước đó cậu còn nói ra những lời khốn nạn ‘cá cược’ đó, lúc Bạch Tầm Âm nghe được, tâm tình nhất định không khác biệt lắm đúng không?

Tạo thành ‘bi thương’ cũng không thể chữa lành giải quyết dễ dàng nhẹ nhàng như cậu tưởng.

Con trai nói dối mũi sẽ dài ra, Dụ Lạc Ngâm cảm thấy có lẽ bản thân đã mắc bệnh thật rồi.

Sự giả vờ của cậu dường như đã trở thành sự thật, đầu đau như muốn nứt ra, mơ mơ màng màng.

Cánh tay Dụ Lạc Ngâm vươn tới phía tủ đầu giường, muốn lấy thuốc uống, bên tai lại nhạy cảm nghe thấy tiếng bước chân truyền tới –

Ngoài phòng ngủ dần có tiếng động nhẹ nhàng.

Ý thức được gì đó, Dụ Lạc Ngâm sửng sốt, trái tim vừa mới rơi vào vực sâu bỗng chốc lại sáng bừng.

Cậu nhanh chóng thu tay, lại quay về tư thế ‘thoi thóp thở’ của vừa rồi.

Hương thơm thoang thoảng chỉ thuộc về riêng Bạch Tầm Âm từ xa tới gần – không giống như mùi nước hoa, cũng không biết là hãng dầu gội hay sữa tắm nào, trước kia Dụ Lạc Ngâm thường xuyên ngửi thấy mùi này, hơn nữa còn trầm mê vào nó.

Sau đó, trán được một chiếc khăn lông lạnh lẽo phủ lên, thì ra cô vừa ra ngoài để lấy cái này.

Lòng bàn tay mềm mại của thiếu nữ lơ đãng xẹt qua khoé mắt và trán cậu, trong lòng Dụ Lạc Ngâm hiện lên một cảm giác lạ lùng.

Cảm giác xa lạ này… dường như lần đầu tiên trong đời cậu được cảm nhận, thế nhưng lại không thể nói rõ nó là thế nào, tóm lại vô cùng đáng trân trọng.

Thật ra Dụ Lạc Ngâm là đứa trẻ bị sinh non, trước năm bảy tuổi sức khoẻ không được tốt lắm, thường xuyên sinh bệnh.

Nhưng Dụ Viễn và Cố Uyển đều là những con người của công việc, 30 tuổi đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp, không ai có thời gian chăm sóc cậu.

Trong trí nhớ của Dụ Lạc Ngâm, khi còn nhỏ, mỗi lần cậu mắc bệnh đều chỉ có thể nằm yên trên ghế dài của căn biệt thự rộng lớn, người đến kẻ đi chỉ có bác sĩ riêng, người làm, ống tiêm lạnh như băng, thuốc men…

Ngược lại, chỉ một chiếc khăn lông ướt lạnh đơn giản tự nhiên lại là sự ấm áp trước nay cậu chưa từng được nhận.

Dụ Lạc Ngâm thật sự không ngờ tới, người đầu tiên chăm sóc cậu mà không liên quan tới tiền tài lại là Bạch Tầm Âm.

Cảm xúc xa lạ nảy sinh trong lồng ngực, cậu cố gắng hết sức ngăn chặn lông mi run rẩy.

Một lúc lâu sau, mãi cho tới khi Bạch Tầm Âm nhẹ nhàng rời khỏi, cửa phòng ngủ vang lên tiếng ‘cạch’ bị đóng lại, Dụ Lạc Ngâm mới mở mắt.

Hơi thở dồn dập kiềm chế đã lâu lúc này mới được thở ra.

Xuất phát từ mục đích ‘muốn làm hoà’, lợi dụng trái tim đồng tình của cô gái nhỏ… rốt cuộc là đúng hay sai?

Dụ Lạc Ngâm mơ hồ cảm thấy mình đã nhảy lên một con đường vô cùng nguy hiểm, cõi lòng phập phồng không yên.

Trong phòng ngủ yên tĩnh chỉ có mình hô hấp của mình, chốc lát sau, phòng bếp truyền tới tiếng động lạch cạch.

Vậy mà Bạch Tầm Âm còn chưa đi, không biết đang làm gì ở phòng bếp. Dụ Lạc Ngâm nhắm mắt lại, yên lặng ảo tưởng trong đầu, phác hoạ ra dáng vẻ của cô đang bận rộn trong bếp.

Không biết qua bao lâu, mãi cho tới khi bị cơn buồn ngủ đánh úp, Dụ Lạc Ngâm mới nghe thấy tiếng tắt bếp, cửa lớn phía ngoài mở ra rồi lại đóng vào.

Lần này Bạch Tầm Âm thật sự đi rồi.

Bỗng nhiên cậu lại cảm thấy vắng vẻ, cảm giác này làm cơn buồn ngủ hoàn toàn biến mất, trong đầu trở nên tỉnh táo, tứ chi lười biếng mệt mỏi rã rời.

Bằng tư thế như vậy, Dụ Lạc Ngâm muốn xem Bạch Tầm Âm đã làm gì ở phòng bếp, chống đỡ cơ thể kiệt sức đứng dậy.

Thiếu niên cao gầy đeo dép đi ra khỏi phòng ngủ.

Kết quả, chưa cần đi tới phòng bếp, trên bàn cơm trong phòng khách rộng lớn sáng sủa đã bày một chiếc niêu đất, bên cạnh là bát đũa tinh xảo, trong căn hộ lạnh lẽo này lại có thêm vài phần sức sống, mọi sự sắc bén đều trở nên dịu dàng.

Dụ Lạc Ngâm ngẩn người, vài giây sau mới đi tới, ngón tay thon dài mở nắp ra – bên trong là cháo kê thanh đạm.

Trong nháy mắt đó, hơi nóng của cháo bốc lên thơm nức cả căn phòng.

Đến đôi mắt cũng trở nên vô cùng ấm áp.

Dụ Lạc Ngâm yên lặng nhìn một lúc, sau đó mới kéo ghế dựa ngồi xuống, tiếng chân ghế cọ xát với mặt đất tạo nên tiếng kêu ‘kẽo kẹt’, cậu mới nhớ tới một chuyện.

Bản thân đã mười mấy năm không ăn cháo kê ‘tầm thường’ như vậy.

Nhà chính Dụ gia không có gạo kê, tất cả mọi người chẳng ai ăn cả, căn phòng này là cậu trộm thuê, Lê Uyên bọn họ thỉnh thoảng sẽ tới ở ké rồi mua vài thứ — nói vậy, gạo kê này có lẽ là do bọn họ mua.

Dụ Lạc Ngâm nhớ bản thân hồi còn rất nhỏ, rất nhỏ, có lẽ là tầm năm bốn năm tuổi tới nhà ông bà ở ngoại thành từng được ăn cháo kê.

Người già, dưỡng bệnh đều thích ăn loại đồ ăn thanh đạm thế này.

Nhưng trẻ nhỏ không thích, Dụ Lạc Ngâm cũng không nhớ rõ hương vị lúc ấy là thế nào, có lẽ là không hề có hương vị gì cả.

Nhưng lần này ăn… lại cảm thấy khá ngon.

Gạo kê mềm dẻo, đi vào bụng làm hơi ấm lan toả khắp nơi.

Mà không biết có phải Bạch Tầm Âm bỏ thêm một thìa đường trắng vào trong hay không, mơ hồ còn cảm thấy hương vị ngọt ngào – phá vỡ mọi nhận thức của Dụ Lạc Ngâm về cháo kê trước đây.

Chỉ là một bước đệm nhỏ, nhưng từ đó về sau, Dụ Lạc Ngâm luôn cố chấp cho rằng người bệnh nên ăn cháo gạo kê.

Dần dần dưỡng thành một thói quen.

Từ tối qua tới giờ chưa ăn gì cả, cháo gạo kê thanh đạm kích thích ăn uống, Dụ Lạc Ngâm bị một nồi cháo kê làm cho vui sướng không thôi, lúc thu dọn đồ đạc cũng không nhịn được cười.

Bạch Tầm Âm còn quan tâm cậu, không phải hoàn toàn thờ ơ.

Ngày hôm sau, Dụ Lạc Ngâm giống như hoàn toàn sống lại, tràn đầy sinh lực quay trở về trường học.

Một đường đi qua sự thăm hỏi ‘thân thiết’ của thầy cô và bạn bè, trở lại lớp giống như cởi một lớp da – nhưng may mà Bạch Tầm Âm ở đây, nhìn thấy đôi mắt cô là cõi lòng cậu lại như được chữa lành.

Dụ Lạc Ngâm không hề khắc chế ánh mắt của mình, tham lam nhìn một lúc lâu.

Toàn bộ quá trình cũng chỉ mình cậu chìm trong vở diễn, Bạch Tầm Âm người ta căn bản không hề để ý tới cậu, ngược lại là Ninh Thư Mạc bên cạnh không nhịn được mà nhìn vài cái khinh bỉ.

Dụ Lạc Ngâm không nhụt chí, hiểu được đạo lý ‘biết tiến biết lùi’, lúc cậu đi ngang qua bàn học của Bạch Tầm Âm chỉ đặt sách bài tập và vở ghi lên góc bàn bên trái của cô.

Đặt xong cũng đi mất, không hề vượt giới hạn chút nào.

“Mày được lắm người anh em.” Chu Tân Tuỳ thấy dáng vẻ sói đuôi to này của cậu nhịn không được cười nhạo, ngón tay đẩy mắt kính, “Tao là anh em của mày nên cho mày một lời khuyên, một lời nói dối cần trăm lời nói dối, nếu mày thật sự muốn cứu vãn điều gì thì nên nhân lúc còn sớm, đừng tiếp tục dùng cách thức này lừa gạt người ta nữa.

Hiếm khi cậu ta nói nhiều lời như vậy, cũng vì cảm thấy Dụ Lạc Ngâm không tốt chút nào.

Ngày thường Chu Tân Tuỳ lạnh nhạt ít nói, nhưng lại có tâm cơ thủ đoạn sâu nhất, Dụ Lạc Ngâm cũng không ngoài ý muốn khi cậu ta đoán được giữa mình và Bạch Tầm Âm đã xảy ra chuyện gì – một đống dấu vết để lại, đoán không ra chính là đồ ngốc.

Chỉ là, chuyện tình cảm, mọi lời người khác khuyên bảo cũng chỉ tính là ‘châm ngôn’ mà thôi.

Dụ Lạc Ngâm ‘ừm’ một tiếng, ngón tay thon dài xoay bút, cũng đang tự hỏi về những điều Chu Tân Tuỳ nói.

Một lời nói dối cần trăm lời nói dối mới có thể che đậy… nhưng bây giờ cậu cũng không biết mình đã nói dối bao nhiêu lần.

Cái lớn, cái nhỏ, vì để làm cho người ta thích, vì để không ảnh hưởng tới mọi người…

Sao lại phiền tới vậy chứ?

*

Ngày chủ nhật nghỉ ngơi ngắn ngủi qua đi, thứ hai, học sinh lớp 12 bắt đầu kỳ thi thử đầu tiên.

Tất cả đều làm theo hình thức thi đại học, không chỉ là lúc phát đề, thậm chí không khí ở trường học, thời gian làm bài đều được xây dựng không chê vào đâu được.

Hai ngày thi, mỗi học sinh đều cảm thấy cả người như bị lột một lớp da, vô cùng mệt nhọc.

Nhưng càng mệt càng có thể kích thích ‘tiềm năng vô hạn’ của cơ thể, cấp ba Tam Trung bắt chước đúng chỗ, còn bắt chước kỳ nghỉ sau thi đại học – tuy rằng chỉ có gần nửa ngày.

Không ít học sinh trải qua kỳ thi thử này đã thả lỏng không ít, một vài nam sinh không trở về nhà ngay, cũng chẳng chê mệt hẹn nhau ở sân bõng rổ.

Lớp 12 ít khi được tham gia thi đấu thể thao, đây gần như chính là ‘cuộc chơi cuối cùng’ của bọn họ, mấy lớp một đội, lập tức biến trận bóng rổ nho nhỏ thành cuộc ‘thi đấu’ náo nhiệt.

Phàm là học sinh nào chưa kịp rời khỏi trường học nghe nói đều chạy tới vây xem.

Ngay cả Bạch Tầm Âm và A Mạc nghe mọi người nói xong, hai mắt cũng trở nên sáng ngời.

“Đấu bóng rổ sao? Giờ này mà còn thi đấu, cũng thú vị đấy.” A Mạc không nhịn được cười nói, đẩy cánh tay Bạch Tầm Âm, “Vừa rồi Lưu Ngữ Phù nói trận đấu tổ chức ở sân thể dục, thầy cô cũng đi xem rồi, chúng ta đi thôi.”

Bạch Tầm Âm không có hứng thú với bóng rổ, lạnh nhạt lắc đầu.

“Cậu có thể phối hợp với tớ được không hả, mắt sắp chui vào đề thi luôn rồi đó!” A Mạc phát điên, không hề buông tha lôi kéo cô làm nũng, “Đi đi mà đi đi mà! Tớ muốn xem lắm! Lỡ đâu Thịnh Văn nhà tớ cũng lên sân đấu thì sao!”

Thịnh Văn? Thịnh Văn gầy như kiểu chạm một cái có thể tan thành từng mảnh ấy à?

Bạch Tầm Âm ngước mắt nhìn thoáng qua A Mạc đang ảo tưởng trong đầu, thật sự ngại không muốn đả kích cô bạn thân.

Đáng tiếc, A Mạc không đọc ra ánh mắt ‘sâu xa’ của cô, hứng thú bừng bừng kéo cô, “Đi thôi đi thôi, xem náo nhiệt nào! Tớ thích xem con trai mặc đồng phục đấu bóng rổ nhất đấy!”

A Mạc nào đó đang miêu tả tâm tư thiếu nữ của mình đấy à?

Bạch Tầm Âm không thể từ chối, đành phải thu dọn đồ đạc dưới sự thúc giục của A Mạc, đi xem bóng cùng cô ấy.

Bóng dáng hai thiếu nữ mảnh khảnh chậm rãi chạy tới sân thể dục, chờ tới nơi, bậc thang quanh sân bóng rổ đã kín chỗ, dòng người mặc đồng phục chen chúc xô đẩy.

Hai người không tìm thấy chỗ ngồi, đành phải đứng cùng nữ sinh đội cổ vũ – khiến Bạch Tầm Âm xấu hổ là trong đám cổ động viên đó có Thịnh Sơ Nhiễm, lúc vô tình nhìn nhau một giây, cả hai đều hiểu rõ trong lòng không nói gì quay đi.

Từ sau khi chia lớp, hình như Thịnh Sơ Nhiễm cũng không tìm tới cô gây phiền phức nữa.

Bây giờ cô ta là thành viên đội cổ vũ… có lẽ là bởi vì Dụ Lạc Ngâm chơi bóng rổ?

Không phải là cô muốn nhìn, mà là Dụ Lạc Ngâm quá chói mắt, trong đám người lộn xộn như hạc trong bầy gà, khiến đôi mắt nhìn qua cũng thấy được sự tồn tại của cậu.

Mà khiến Bạch Tầm Âm ngoài ý muốn lại còn có một ‘người quen’ nữa.

Đối thủ của Dụ Lạc Ngâm đội A chính là Lý Xuyên Uẩn lớp hai, dẫn đầu đội B, vóc dáng cậu ta rất cao, đứng cách đó không xa nóng lòng được chơi bóng.

Giống như ‘tâm linh tương thông’, lúc Bạch Tầm Âm nhìn qua, vừa hay Lý Xuyên Uẩn cũng ngẩng đầu nhìn về phía bên này, lúc thấy cô còn sửng sốt một chút.

Sau đó Lý Xuyên Uẩn vội vàng ôm bóng rổ chạy tới.

“Bạch Tầm Âm, cậu, cậu cũng thích xem bóng rổ sao?” Không biết là do nóng hay lý do gì khác, khuôn mặt nam sinh đỏ bừng, hình tượng cao lớn tuấn tú còn có thêm vẻ ‘ngây thơ’, vừa vò đầu bứt tai vừa lo sợ bất an nói với Bạch Tầm Âm, “Lâu rồi không gặp cậu.”

Bạch Tầm Âm cười với cậu ta.

Thật ra học cùng một trường nào có chuyện lâu lắm không gặp, chỉ là hồi lớp 10 cô từng từ chối người ta vô cùng quyết tuyệt, Lý Xuyên Uẩn ngại ngùng xấu hổ, vẫn luôn cố ý tránh mặt cô.

Chỉ là vừa nhìn thấy thiếu nữ xinh đẹp duyên dáng vẫn không ngăn được trái tim đập nhanh không thôi.

Lý Xuyên Uẩn bỗng nhiên cảm thấy tràn đầy khí thế, tin tưởng không thôi nói, “Bạch Tầm Âm, cậu phải nhìn tớ đấy nhé, tớ chơi ở vị trí số ba… Cậu có thể cổ vũ cho tớ không?”

Một câu cuối cùng vô cùng chần chừ, hiển nhiên là đang ngượng ngùng.

Bạch Tầm Âm sửng sốt một chút, A Mạc ở bên cạnh điên cuồng chọc ghẹo, cuối cùng cô cứng đờ giơ ngón tay cái với Lý Xuyên Uẩn, sau đó làm dáng vẻ như đang nói cố lên.

Người ta đã hỏi trắng ra như vậy rồi, còn từ chối nữa thì đúng là quá vô tình.

Chỉ là hành động cổ vũ ‘thân mật’ này dừng trong mắt Dụ Lạc Ngâm cách đó không xa vô cùng chói mắt.

Từ khi Bạch Tầm Âm tới đây cậu đã nhận ra, đôi mắt không rời khỏi cô tẹo nào, nhưng mấy phút ngắn ngủi nhìn cô với Lý Xuyên Uẩn nói nói cười cười, một ánh mắt cũng không thèm cho cậu chút nào.

Quá tàn nhẫn.

Đôi mắt Dụ Lạc Ngâm loé lên vẻ hung ác nham hiểm, ngón tay siết chặt chai nước trong tay – chai nước vừa được đưa qua trực tiếp hi sinh trong tay cậu, bọt nước theo đầu ngón tay chảy xuống mặt đất.

“Ơ, kia không phải là Lý Xuyên Uẩn à?” Lục Dã xem náo nhiệt ở bên cạnh bám vào vai Dụ Lạc Ngâm bình luận, “Cậu ta chính là người theo đuổi Bạch Tầm Âm từ hồi lớp 10 đó, hai tháng trời mà không bắt được người tới tay, xem ra vẫn còn chưa chết tâm!”

Bả vai Dụ Lạc Ngâm khẽ động, hất tay Lục Dã ra, giọng nói lạnh lẽo thốt lên hai chữ, “Vọng tưởng.”

Rồi sau đó, dưới ánh mắt kinh ngạc của Lục Dã lại hỏi tiếp, “Cậu ta chơi vị trí nào?”

“Ờm…” Lục Dã suy nghĩ một lúc rồi không chắc chắn trả lời, “Hình như là số ba?”

“Được.” Dụ Lạc Ngâm cười lạnh, đầu ngón tay thon dài chạm vào quả bóng rổ, “Lát nữa chặn cậu ta lại.”

Lục Dã, “…”

Còn cậu thì chơi vị trí hậu vệ mà!!!

Mười phút sau, trận bóng rổ bắt đầu.

Lý Xuyên Uẩn mang tâm tư ‘khoe khoang’ trước mặt Bạch Tầm Âm, nhận bóng xong như được tiêm máu gà vậy, vô cùng đẹp trai khiến toàn trường thét chói tai – nhưng không biết tại sao, hai hậu vệ đội A lại chỉ chặn mình cậu ta lại, cậu ta vừa mới nhận được bóng đã có hai người vây lấy mình không tha.

Cơ thể va chạm kịch liệt, một lỗ hổng thoát thân cũng không tìm thấy, đừng nói là ném bóng, Lý Xuyên Uẩn giữ bóng được ba giây cũng không thể không chuyền bóng.

Mà thực lực của hai đội A, B chênh lệch không nhỏ, trừ cậu ta ra thì những người khác đều chuyền bóng hỏng.

Đường bóng hỏng lại bị một đôi tai thon dài trắng nõn cướp mất, tóc mái của Dụ Lạc Ngâm hơi ướt, sắc mặt kiêu ngạo đứng ở nơi vốn dĩ Lý Xuyên Uẩn nên đứng, tiến hành động tác mà cậu ta từng ảo tưởng.

Thiếu niên hơi nhảy lên, khuỷu tay vừa động, bóng rổ đã vững vàng rơi vào rổ!

Xung quanh điên cuồng thét chói tai ủng hộ, đinh tai nhức óc.

Dụ Lạc Ngâm cười khẽ một tiếng, mắt đen không khách khí nhìn về phía Lý Xuyên Uẩn, đáy mắt loé lên vẻ kiêu ngạo và ý tứ sâu xa khiêu khích nào đó.

Lý Xuyên Uẩn sửng sốt, lồng ngực nhất thời như bị thiêu đốt.

Tính tình cậu ta vốn dĩ đã không được tốt lắm, trên sân vận động lại là nơi dễ chọc nhiệt huyệt bừng bừng – đặc biệt là sau khi cảm nhận được địch ý từ đối phương.

Sau khi nghỉ ngơi giữa trân đấu, Lý Xuyên Uẩn không khỏi nghĩ tới bản thân đã đắc tội Dụ Lạc Ngâm chỗ nào, con ngươi ửng đỏ không tự giác nhìn theo cậu, mãi cho tới khi phát hiện ánh mắt Dụ Lạc Ngâm nhìn Bạch Tầm Âm không rời.

Cậu ta càng ngày càng sửng sốt, nháy mắt đã hiểu rõ, lòng bàn tay nắm chặt, chẳng trách…

Nửa trận sau, Lý Xuyên Uẩn và Dụ Lạc Ngâm càng ngày càng hăng hái hơn.

Hai thân ảnh cao gầy nhìn chằm chằm đối phương không buông, trong không khí nổi lên mùi thuốc súng, trời lạnh mà lại đổ mồ hôi.

Mấy đội viên còn lại đều cảm thấy không thích hợp, động tác chơi bóng thả chậm lại, ánh mắt nhìn theo.

Có người truyền bóng về phía của Lý Xuyên Uẩn, trong đôi mắt cậu ta một nửa là trái bóng, một nửa là bàn tay đồng thời với qua của Dụ Lạc Ngâm, không tự giác dùng cả người muốn hất cậu ra –

Nhưng mà Dụ Lạc Ngâm không những không né, ngược lại còn cố tình ‘đón ý hùa theo’.

Đồng tử Lý Xuyên Uẩn nhanh chóng co rút.

Ai cũng không phản ứng lại đã xảy ra chuyện gì trong chớp nhoáng đó, ‘bịch’ một tiếng, Dụ Lạc Ngâm đã bị Lý Xuyên Uẩn đẩy ngã xuống mặt đất.

Nam sinh chơi bóng đều nóng toát mồ hôi cởi áo khoác đồng phục, chỉ mặc áo đồng phục ngắn tay bên trong, cú hất mạnh như vậy, Dụ Lạc Ngâm không thể không dùng cánh tay để chống đỡ cả người trên mặt đất, nháy mắt, cảm giác nóng rát truyền tới.

“A—-!”

Xung quanh hét chói tai, thiếu niên nhíu mày ngồi xổm dưới đất, bàn tay thon dài ấn cánh tay mình, máu xuyên qua khe hở cánh tay chảy dọc theo đầu ngón tay, vô cùng chói mắt.

Mà Dụ Lạc Ngâm lại cúi đầu, khoé môi cong lên không dễ phát hiện.

Lý Xuyên Uẩn đứng giữa một rừng ánh mắt trách cứ và to nhỏ nói thầm, đầu óc ong ong, gần như bị chọc tức muốn ngất đi.

Tình huống vừa rồi mọi người đều không thấy rõ lắm, nhưng chỉ có cậu ta là biết được, Dụ Lạc Ngâm cố ý ‘ăn vạ’. Va chạm trên sân bóng là chuyện bình thường, nhưng bản thân tuyệt đối không cố ý đả thương người khác, là Dụ Lạc Ngâm cố tình làm vậy!

“Dụ Lạc Ngâm!” Thịnh Sơ Nhiễm vội vàng nhào tới, đôi mắt sáng lấp lánh đỏ bừng mang theo hơi nước, “Cậu làm sao rồi? Chảy nhiều máu vậy có đau không? Tớ đưa cậu tới phòng y tế nhé!”

Hàng lông mi dài của Dụ Lạc Ngâm khẽ run, ngước mắt lên nhìn cô ta, “Cô là ai vậy?”

Tác giả có lời muốn nói:

Chó Dụ là người xấu, mau mau dạy cậu ấy cách làm người đi!