Tất cả
Chu Gia Hệ Liệt
Bước qua cánh cổng trung học phổ thông ta sẽ phải một là bước tiếp cánh cổng đại học, hai là cánh cổng cuộc đời. Nó như bước ngoặt đánh dấu một chặng đường không dài cũng không ngắn của tuổi học trò ngây ngô. Chu Niệm chọn con đường tiếp tục học vấn của mình. Nhưng anh lại mắc phải căn bệnh lười kinh niên. Đi học vào buổi sáng như là một cực hình với anh, mặc cho bạn bè gọi anh như thế nào nhưng anh quyết ở trong chăn mỗi sáng.

Học đại học là nơi quyết định sự nghiệp thăng tiến hay thụt lùi sau này của chúng ta nhưng có vẻ Chu Niệm không quan tâm đến nó. Anh lười dậy vào sáng sớm lười học, lười làm, lười tất cả mọi thứ. Tưởng chừng anh sẽ không qua được cuộc thi sắp tới, ai ngờ anh lại có điểm số khá cao.

Tại sao anh lại thay đổi được như vậy? Là vì một người, người anh đã trót chao trái tim cho người đó. Không ai khác đó là Sở Mộ, chàng trai khôi ngô tuấn tú mới chuyển trường đến. Chu Niệm không quan tâm đến lời nói, sự kì thị của thiên hạ anh giờ chỉ quan tâm đến Sở Mộ của mình thôi. Muốn dành hết những thứ tốt đẹp nhất trên đời này cho Sở Mộ. Anh phải có gắng học thật tốt để sau này còn nuôi Sở Mộ, không muốn Sở Mộ phải làm gì cả.

Bình luận truyện