Chớ Cười Ta Hồ Vi

Quyển 5 - Chương 64Tại đốt thành một mảnh mây đỏ phong lâm dĩ lệ mà đi.

Tô Tô không nhanh không chậm dạo đi trở về hướng nhà đá, bỗng nhiên mộttrận bước chân hỗn độn đuổi tới, bước chân nàng vẫn không ngừng, khôngđi chậm lại chờ hắn, cũng không bước nhanh tránh né.

Võ Cát thở hồng hộc lao xuống núi không ngờ lại tái nhìn thấy nàng, vộivàng hỏi, "Ngươi, ngươi vừa rồi vì sao đi trước một bước?"

Nàng cười nói, "Ta không phải một người tham xem phong cảnh, xem đủ rồi, sẽ trở về."

Võ Cát cái hiểu cái không gật đầu, nghĩ đến lời nói của quái nhân lúctrước, nhất thời căm giận nói, "Ngươi sau khi rời đi ta lại gặp đượcquái nhân thả câu, nghĩ không đến ta hảo tâm cùng hắn bắt chuyện, hắnlại ác ngôn nguyền rủa ta, còn nói hôm nay vào thành ta sẽ giết người,muốn ta thận trọng."

"Này lời nói quả thật nói quá thẳng, có lẽ sẽ có người gây hung hiểmxuất hiện bên người ngươi, bởi vì tại trên người ngươi ta cũng nhìn thấy triệu chứng xấu." Đón ánh mắt kinh nghi bất định của hắn, "Người kiacũng có vài phần đạo lý, liền xem ngươi hiện tại lẩn tránh ra sao."

Võ Cát gật gật đầu, thoáng do dự, lưng cõng củi bộ dạng kinh sợ ly khai.

Nàng phảng phất như đang nhìn thấy một cái tay vô hình từ phía sau hắnđẩy mạnh, Tô Tô phất tay áo, thản nhiên trở lại trong phòng.

~~o~~

Chạng vạng hôm sau, Khương Thượng nhập ốc để xua tán hàn độc cho nàng.Lúc hắn vào nhà mang đến cả phòng lạnh hương, Tô Tô đang soi gương, nghe đến tiếng vang, nàng chợt hỏi, "Có thể nói cho ta biết tình thế thiênhạ ra sao không?"

"Vì sao đột nhiên muốn biết?"

Tô Tô đem búi tóc buộc được một nửa gở xuống, trâm gài tóc tùy ý đặt ởtrên bàn, "Chỉ là cảm thấy, nên biết rõ lập trường lẫn nhau mà thôi."

Khương Thượng ở sau lưng nàng dừng bước, "Thiên mệnh vi Chu, Chu, tất nhiên thay thế tất cả Thành Thang thiên hạ."

"Đã như thế." Tô Tô nghiêng mặt qua nhìn hắn, "Vậy vì sao ngay từ đầu ngươi lại lựa chọn vào cung,

quan bái Thương?"

Khương Thượng không có trả lời.

"Thời điểm ta mất đi trí nhớ, ngươi đối với ta cũng bất hữu thiện." Baphen mày bận cảnh cáo muốn giết chết nàng, tuy rằng cuối cùng hắn khôngnhững không giết còn cứu nàng, nhưng trước sau trong đó, sau khi nàngdần dần chải vuốt từng sợi, lại càm thấy có một tia kỳ quặc.

"Vì sao ngươi phải lẻn vào Triều Ca..." Khương Thượng đạm đạm hỏi, "Haiđồng bọn bên cạnh ngươi, cũng không phải người lương thiện." Trên ngườibọn họ, hắn ngửi ra được dục vọng, ác ý, máu tươi và hủy diệt.

Nàng bỗng dưng xoay người, đôi đồng tử màu hổ phách thú loại nhìn hắn nửa buổi, "Được rồi, chúng ta không lôi chuyện cũ ra nữa."

Hắn thấy trên người nàng lại tản mát ra khí tức đề phòng và địch ý quenthuộc, thấp giọng, "Tô Tô, bất luận ngày sau ngươi với ta đối địch haykhông, chí ít tại nhà đá này, ta không nghĩ sẽ cùng ngươi giằng co."

Này gần như là đang cầu hòa.

Tô Tô dời mắt, một lúc lâu sau nói, "... Ta chỉ cần biết rõ, tin tức Thương hiện giờ liền hảo."

Khương Thượng trầm mặc khoảng khắc, vẫn là trả lời, "Vương sư đã từTriều Ca xuất phát, tập kết tại ngoại cảnh Chu Phương quốc, tùy thờichuẩn bị khởi xướng chiến tranh. Mặt khác... lần nay sau khi hồi TriềuCa, Đế Tân tân phong một vị sủng phi, tên Hỉ Mị."

Hỉ Mị?!

Tô Tô như bị sét đánh, thiếu chút phun ra một búng máu.

Khương Thượng lẳng lặng nhìn thấy nàng bỗng nhiên biến sắc, hỏi, "Ngươi thích Đế Tân, phải không?"

Tô Tô hắc tuyến một chút, "Ngươi tới giờ uống thuốc rồi."

Đối với nàng mà nói, hoặc giả nói, đối với yêu có sinh mệnh lâu dài mànói, nhân loại là hài tử còn chưa kịp trưởng thành đã bị chết. Bọn họchẳng hề có thể làm bạn nàng đi đến tối hậu, liền tính sau buổi ngắnngủi rực rỡ tươi đẹp, để lại cho nàng, là càng sâu cô độc.

Nàng là yêu trời sinh tàn khốc và lý trí, cũng có lương thiện và ích kỷnhư nhân loại, mâu thuẫn này đó hỗn hợp cùng một chỗ, phân không rõ làcái nào nhiều hơn cái nào.

Nhưng nàng rất rõ ràng, Đế Tân chưa hẳn là lương phối của nàng, hoặc giả nói, nàng trên lưng đeo danh hiệu Đát Kỷ này, lệnh tất cả nam nhân đềukhông phải lương phối của nàng.

Nàng rất rõ điểm này.

Từ khi Khương Thượng bắt đầu đâm nàng một kiếm, nàng liền triệt triệt để để rõ ràng.

Này không quan hệ tình ý, chỉ là lập trường. Tựa hồ tất cả chủng tộc đều muốn chính mình cùng những người khác cắt đi hai bộ phận, có khác vớibản ngã, đó là đối địch thô bạo... Bao quát cả thần.

"Tô Tô, ngươi có thể đứng bên Chu." Khương Thượng đứng ở sau lưng nàng,"Ngươi có thể cái gì cũng không cần làm, thậm chí không cần lên chiếntrường, chỉ cần đứng tại bên Chu."

Tô Tô nở một nụ cười giễu cợt, để sau đó chờ sư tôn, sư thúc, các sưhuynh đệ ngươi giết tới giết lui sao? Tất cả phe cánh Tây kỳ chỉ có nàng này một con yêu, mọi cặp mắt xung quanh đều muốn đẩy nàng vào chỗ chết.

Liền tính hắn có thể tương hộ, nhưng có thể hộ đến khi nào?

Mị Hỉ, Đế Tân, bộ tộc cửu vĩ = đồng bọn, bạn bè, huyết mạch gia tộc.

Liền tính hắn có thể tương hộ, nhưng cái giá là nhượng nàng phải rời bỏđồng bọn, bạn bè, tất cả tộc đàn, kết quả cuối cùng nếu hắn vẫn là vìcái gọi là đại nghĩa tự tay giết chết nàng... Đó lại là châm chọc cỡnào, tình làm sao kham?

Bất luận hắn hứa cái gì, vấn đề lớn nhất chính là: Nàng không tái tínnhiệm hắn. Nàng không nguyện lại vì hắn giao phó tín nhiệm, chính là đơn giản như vậy.

"Ngươi vẫn là lựa chọn hắn." Khương Thượng bình tĩnh trần thuật, "Thiênhạ không phải thiên hạ của một người, thiên hạ là của người thiên hạ.Cùng thiên hạ lợi giả tắc được thiên hạ. Hắn quả thật là một minh quân,nhưng cũng không thể không lật đổ địa vị. Vương triều thay đổi hưng suycó thời, không hề gì, chỉ cần ý chí quân vương."

"Chỉ cần ý chí của thần liền hảo, phải không?" Tô Tô châm chọc nói, "Hivọng này mặc cho Chu vương là cái hoàn mỹ thần chi người phát ngôn đi."

Khương Thượng đáp, "Ta chẳng hề nghĩ cùng ngươi tranh chấp. Vô luận rasao, ngươi đã lựa chọn Thương, như vậy... ta hi vọng ngày gặp lại ởchiến trường, có thể muộn một chút."

Tô Tô phẩy tay áo xoay người, "Đến lại ra sao, giết ta không phải càng hợp với tâm ý sư tôn ngươi, đồ nhi ngoan?"

Ống tay áo thật dài của hắn bỗng dưng cầm lấy cổ tay hết sức nhỏ củanàng, độ ấm đầu ngón tay cơ hồ muốn xuyên vào da thịt nàng, "Ta khôngbiết."

Nàng đem cánh tay nhanh chóng rút ra, lạnh lùng nói, "Ta mong đợi ngày đó."

Không khí bọn họ rút kiếm giương cung liên tục trong hai ngày, ngày thứ ba bị một tiếng khóc rung trời vang vọng đánh vỡ.

Võ Cát một đường gào khóc vào nhà, nhìn thấy bên trong phòng còn có mộttiểu cô nương, nhất thời nước mắt theo bản năng thu thu, sau đó tái nhìn kỹ cô nương này chính là yêu nữ ngày hôm đó, lệ lại rơi đầy mặt.

Tô Tô xoa xoa trán, "Võ Cát, ngươi là nam nhân, khóc cái gì?"

Hắn lập tức liền bù lu bù loa khóc kể ngày hôm nay ở chợ hắn quả thậtkhông cẩn thận đâm chết một gã quân binh, "Văn chương quy định phạm vihoạt động, bắt ta ba ngày, ba ngày này mỗi ngày ta đều khóc, cuối cùngcó một Thượng Đại Phu vì ta cầu tình, nhượng ta về nhà chiếu cố mẫuthân."

Tô Tô đối với chuyện gặp lại hắn sớm có dự liệu, nhưng bị hắn "Ba ngàyđều khóc" làm cho chấn kinh, "Ngươi khóc liên tục ba ngày ba đêm?"

"Mẹ ta nói, gặp được việc khó không giải quyết được liền không cần nhẫnnại, nên khóc tự nhiên khóc, chỉ cần khóc đến ai uyển động nhân oan tình thảm trọng, tự nhiên sẽ có ngốc tử đứng ra giúp đỡ." =.=

"…" Người mẹ này có bao nhiêu anh dũng a. Khó trách nước mắt thu phóng rất tự nhiên như vậy.

"Ngươi cũng là hướng sư phụ xin giúp đỡ sao, vậy ta nên kêu ngươi sư tỷ?"

Tô Tô lắc đầu, "Ngươi là đại đệ tử của hắn, ta chỉ là người đi đường tạm cư. Mẹ ngươi kêu ngươi đến đây nhờ cậy Khương Thượng?"

"Mẹ ta nói, mệnh của ta nhất định sẽ gặp được quý nhân, đi theo hắntương lai chắc chắn sẽ có một phen sự nghiệp thành tựu lớn. Đợi nhiềunăm như vậy, quý nhân đó rốt cuộc tới, kêu ta đừng bỏ lỡ cơ hội."

Tô Tô đột nhiên có chút huyền bí, "Mẫu thân ngươi luôn luôn đều là như vậy…ờ, thông minh?"

Hắn vò đầu nghĩ nghĩ, "Trước đây mẫu thân thật không có dạy ta nhiều đạo lý lớn như vậy, nguyên bản sau khi phụ thân đi, mẫu thân thương tâmcũng tự tử theo, sau được cứu về, có lẽ sau khi trải qua cái chết, mẫuthân đại triệt, đại ngộ, có đại trí tuệ."

Bộ mặt Tô Tô run rẩy, chân tướng càng ngày càng chỉ hướng một đáp án.

Võ Cát bỗng dưng rống lên! "Thiên vương cái địa hổ!"

Nàng phản xạ hồi đáp, "Bảo tháp trấn hà yêu!"

"Đại đệ tử Đường Tăng là ai?"

"Tôn Ngộ Không."

"Rất hảo, chính là ngươi!"

"…"

"Mẹ ta nói, nếu như gặp được người dò hỏi thân phận nàng, hãy hỏi hắnhai vấn đề này, nếu có thể đáp trúng thì chính là đồng bạn của nàng."

Tô Tô 囧, quả nhiên kẻ xuyên qua thủ tục nhận thức nhau rất dễ a, "Vậy mẹ ngươi có lời gì muốn giao đãi không?"

"À, có, chỉ một câu nói."

"?"

Võ Cát sờ sờ cái ót không hảo ý tứ thuật lại một lần, "Lời nói nguyênvăn của nàng là...'Lão nương hiện tại hết sức hảo! Đừng tới quấy rầyta!', chỉ như vậy."

Tô Tô chớp chớp mắt, thực là anh dũng tiền bối a.

"Sư phụ nói đoạn thời gian này ta phải toàn quyền nghe chủ nhà đá nàysai khiến, nguyên bản còn không biết là ngươi, nước mắt đã chuẩn bị tốt. May mắn là người quen, ta đã khóc mấy ngày, mắt đều đã phù thũng muốnkhông mở ra được."

Tô Tô nói, "Ngươi đi nghỉ trước đi, nhược ta thực có chuyện quan trọng, sẽ phân phó ngươi."

Hắn ứng thanh âm, lui ra phòng ngoài.

Trăng tròn trăng khuyết, hàn độc trên người Tô Tô chỉ còn lại không tới nửa phần.

Khương Thượng như cũ vẫn là mỗi ngày đi Bàn Khê thả câu, Võ Cát giờ mão đốn củi, buổi trưa đến bên cạnh

Khương Thượng học tập binh pháp, giờ Tuất dưới ánh trăng múa kiếm, thời giankhác toàn bộ đều hộ vệ tại bên cạnh Tô Tô, để nàng tùy ý sai khiến.

Nguyên bản Võ Cát câu cửa miệng là "Mẹ ta nói", hiện giờ hắn đã tự hàođổi "Sư phụ nói", Tô Tô chỉ phải mỗi ngày nghe hắn không ngừng sư phụnói rồi lại sư phụ nói đày đọa lỗ tai nàng.

Đoạn thời gian này trong núi, bọn họ tin tức lại chẳng hề bế tắc.

Trước tiên được biết hôm nay Văn vương dẫn văn võ trọng thần và trưởngtử, thứ tử đi xa vùng ngoại ô, một buổi sáng tinh mơ, Khương Thượng códặn dò Võ Cát, không cần kinh hoảng, như thường tu luyện mới có thể.

Tô Tô nâng cằm lên, tiếp tục nói, "Võ Cát, gặp chuyện phải trấn định, đừng làm ta bẽ mặt."

Võ Cát cầm đòn gánh, vỗ ngực, "Cứ việc yên tâm, ta chính là đại đệ tử của sư phụ ni."

~~o~~

Đi trên con đưòng nhỏ ráng đỏ tựa cẩm, Văn vương nói, "Cảnh sắc phồn hoa xán lạn mạn, hôm nay ta cùng chư tử cùng chung các khanh sơn thủy hoan, thoải mái một phen vậy."

Thần hạ nhóm nhao nhao chắp tay, không khí hòa thuận vui vẻ.

Bá Ấp Khảo hoài bão ái cầm, lúc nghĩ ngơi lay động dây đàn, tiếng đàn ven đường lượn lờ, ngưng mà không tiêu tan.

Bên cạnh hắn có một thiếu niên đầu kiện tráng tiểu báo tử da màu mật ong khỏe mạnh, nhóm thế gia quý công tử ven đường cười đùa vào núi săn bắn, chỉ trong chốc lát trên tay mọi người đều toàn đầy con mồi.

"Vương huynh! Ngươi xem! Ta săn được một con lộc, quay đầu lột bỏ datặng ngươi làm mũ!" Thiếu niên nghĩ tới trước đó vài ngày Bá Ấp Khảo đãnhắc đi nhắc lại bắt đầu mùa đông đỉnh đầu hắn cần mũ da ấm áp, cực kỳhứng thú chạy tới hiến vật quý.

Bá Ấp Khảo thân thủ nhanh nhẹn thối lui vài bước, nhướng mi, "Biến, cách xa ta một chút." Một cỗ vị tanh dày đặc.

Nô lệ bên cạnh lập tức thuần thục bắt đầu thắp hương tưới nước, trong thời gian ngắn nhất làm mai một hương vị.

"Lại tới nữa." Cơ Phát trợn trắng mắt, thở dài, "Vương huynh, kỳ quáiquý phủ của ngươi không có lấy một cái cơ thiếp. Ai có thể nhẫn chịuđược ngươi a?"

"Cô nương tầm thường nơi nào xứng đôi được với ta, vị trí chính thê của ta chỉ cấp người có tiêu chuẩn phù hợp."

Hắn tặc lưỡi, "Xem ra vương huynh ngươi chỉ có thể mẹ góa con côi cảđời, may mắn phụ vương còn có đông đảo con nối dõi, nếu không..." Hắnlắc đầu liên tục.

Bá Ấp Khảo không thèm chấp hắn, bịt mũi ôm cầm chạy đi.

"Vương huynh, ngươi có muốn mũ da hươu không?"

"Không muốn, người cao thượng như ta, đương nhiên phải dùng da lôngthuần trắng." Nhớ lại con chồn bạc lần trước được Đế Tân ôm vào trongngực, Bá Ẩp Khảo trong lòng ám ám bóp cổ tay, da hồ thật tốt a, tấtnhiên là tối xứng đôi hắn.

Cơ Phát nghe vậy, trên miệng không ngừng nhắc đi nhắc lại da lông màu trắng da lông màu trắng, đột nhiên trước mắt sáng ngời!

Hắn trông thấy một con thỏ phì nộn ngậm cây cải củ ló đầu cùng hắn bốnmắt tương vọng. Một thân lông tơ màu trắng lóng lánh khiến hắn rất vui,lập tức cầm lấy cung tên đuổi theo.

Bá Ấp Khảo thấy đệ đệ lại cầm lấy cung chui vào núi rừng, lắc đầu, từnhỏ hắn đã là bọ chó, không một ngày có thể rãnh rỗi, cả ngày mang theonhóm vương công quý tử kia đi chung quanh gây chuyện thị phi.

"Đại công tử..."

Nhóm hạ thần kêu, hắn thản nhiên tiến lên, tùy bọn họ bắt chuyện.

Trai gái xôn xao, đạp trên cỏ xanh, vua tôi cùng rượu mà vui bên dòngsuối, hay ca ngợi mà đi lục vườn. Bỗng nhiên, từ phía trước đi tới mộtđám ngư dân cất cao giọng hát.

"Nhớ tích Thành Thang quét kiệt thời, mười một chinh này tự cát bắt đầu. Đường đường chính đại ứng thiên nhân, cờ khởi nghĩa vừa mới dân anngừng. Nay kinh sáu trăm có thừa niên, chúc cương ân ba đem nghỉ tạm...Nhật Trục sóng lớn ca mênh mông, đêm quan tinh đấu thùy cô điếu. Cô điếu không như thiên địa rộng, đầu bạc cúi đầu và ngẩng đầu thiên địa lão."

"Thế ca vận độ thanh kỳ, trong đó nhất định có đại hiền ẩn ở nơi này."Văn vương tinh tế nghe một trận, lệnh người gọi đám ngư dân này tới hỏihan.

Chúng ngư dân nói, "Bài hát này không phải chúng ta làm ra. Cách đây bamươi lăm dặm, có nhất Bàn Khê, bên suối có một quái nhân, thường xuyênlàm thế ca, chúng ta nghe mãi nên thuộc, thuận miệng truyền xướng, thậtkhông phải tiểu dân làm."

Văn vương trầm ngâm thật lâu.

Bá Ấp Khảo hỏi, "Phụ vương đang nghĩ đi Bàn Khê tìm người?"

Văn vương nói, "Ngày trước ta từng có giấc mộng, sau khi tỉnh lại suốtđêm bói toán, quẻ tượng là Phi Hùng buông xuống, hiền tài ít ngày nữahiện thế."

Bá Ấp Khảo trầm ngâm, "Vậy ta liền cùng phụ vương đi Bàn Khê, nhìn xemđến tột cùng đó có phải là hiền tài mà phụ vương đang chờ hay không."

~~o~~

Tô Tô mũi chân đạp tiếp mặt nước, Lăng Ba mà đứng, y quyết tung bay đứng trước mặt Khương Thượng đang thả câu, "Hiền chủ mà ngươi muốn phụ tá đã sắp tới, kích động sao?"

Khương Thượng chấp cọc bình tĩnh nhìn nàng, "Tới thì đã là tới, ta mệnh trung với Chu, cùng hắn có một đoạn duyên phận vua tôi."

Nàng châm chọc hỏi, "Mệnh trung? Ngươi đã có thể tính ra việc mệnhtrung, thế thì thiên mệnh có nói cho ngươi, ta là người phương nào, tacùng ngươi lại có duyên gì?"

Khương Thượng trả lời, "... Ta xem không được cho ngươi."

Tô Tô mím chặt môi, không ngờ đến hắn cũng từng cầu tính qua thiên mệnh của nàng.

"Vạn vật đều có một đường nghiêng theo thiên mệnh, ta xem không rõ vậnmệnh của ngươi, đây là chuyện tốt," Gương mặt hắn rốt cục lộ ra đạm đạmtươi cười, "Tuy rằng không xác định chung cuộc là hảo, nhưng cũng khôngcó ý là tuyệt vọng. Có lẽ... cuối cùng là ta chết trong tay ngươi, ĐátKỷ."

Hắn tại tối hậu gọi chính là 'Đát Kỷ' mà không phải Tô Tô. Nếu như nóiTô Tô là nhân tính áp quá yêu tính. Như vậy Đát Kỷ, đó là nàng đem áplực trong lòng thị huyết yêu tính thuần túy gần ngàn năm.

Nếu như tương lai, tình tự nàng nhẫn nại đã lâu tất cả toàn bộ bùng nổ. Đát Kỷ ở sâu trong nội tâm sẽ tỉnh lại sao...

Tô Tô trầm mặc xuống, tại chỗ bỗng nhiên nước gợn văng khắp nơi, sau khi phong thu nước ngừng, liền tái vô thân ảnh.

Giờ phút này, bị Thân Công Báo dẫn đi nhà đá chỗ Tô Tô đang ở, Cơ Phát —Chu Vũ Vương tương lai, sắp cùng nàng gặp lại.

Mà ngoài một đoạn số mệnh giai thoại vua tôi, nương theo sau Võ Cát dudương cất cao giọng hát, tại Bàn Khê uốn lượn này, kéo ra màn che.

~~o~~

Ngàn dặm ở ngoài Triều Ca, thị nữ và các nô lệ nơm nớp lo sợ quỳ.

"Nương nương, ngài.... ngài đã hai ngày chưa ăn..."

Biếng nhác nằm trên giường gấm vóc xa hoa, tuyệt sắc mỹ nhân nâng ra một lóng tay, chậm rì rì câu lên khuôn mặt nhỏ nhắn của thị nữ bị dọa đếnnỗi hoa dung thất sắc, "Ngươi sợ ta?"

"Không, không dám, chỉ là lo lắng nương nương đói bụng hại đến thânthể..." Không biết vì sao, vị tân nhậm sủng phi này của đế vương làm cho người ta nhẫn không được sinh lòng sợ hãi, không dám nhìn lâu một chút.

"Sao?" Mỹ nhân vui vẻ nở nụ cười, mặt mày giãn ra."Sẽ không... các ngươi nhiều người như vậy, đủ để lấp đầy khẩu vị của ta vài ngày."