Chớ Cười Ta Hồ Vi

Quyển 3 - Chương 30Ngày này năm ngoái, má phấn hoa đào ửng đỏ hây hây.

Má phấn giờ đây xa vắng, hoa đào còn bỡn gió xuân đây.

Bên tai loáng thoáng nghe thấy tiếng gió thổi vi vu.

Tô Tô không biết rõ giờ phút này là sự thật, hoặc là mộng cảnh...

Suy nghi như tơ lụa mỏng, nửa khép nửa che triển khai trước mắt nàng một bức họa mông lung...

Trên đỉnh đầu là bầu trời cao xanh, phía đông nổi một vòng mây khóiHuyên Nguyệt lung lung đạm đạm, đỉnh núi Côn Luân cao tám nghìn trượngẩn hiện trong nền tuyết trắng sáng trong...

Chậm đã! Vì sao nàng biết chỗ này là Côn Luân?

Tô Tô trong đầu một mảnh hỗn loạn, nàng chưa hề đi qua Côn Luân, tại sao ý thức lại chắc chắn đây chính là Côn Luân?

Hình ảnh trước mắt nàng nhanh chóng nhảy chuyển...

Tiếp theo nháy mắt, trước mắt bỗng nhiên hiện ra một mảnh rừng hoa đàothịnh vượng, đóa đóa đại đào như miệng chén đón gió run rẩy bốc lên mộtmảnh thơm tho, dưới màn mưa, bóng dáng một thiếu nữ ẩn hiện trong rừnghoa màu hồng nhạt trùng điệp, nàng lắc lắc một nhánh cây nở đầy hoa đàonặng trình trịch, thoáng chốc làm kinh động bọn chim tước làm tổ trêncây, chúng nó vỗ cánh bay lên tán loạn, những cánh hoa rụng rơi lã tã.

"Đừng náo..."

Phía dưới cơn mưa cánh hoa đào bay tán loạn, mội gã thiếu niên mặc thanh y đưa tay phủi những cánh hoa đậu trên áo, chậm rãi đi vào trong ánhtrăng...

Tô Tô kinh ngạc che miệng...

Đây là... Đây là Khương Thượng thời kì thiếu niên?

Khuôn mặt của cô gái lung linh trong bóng đêm, ánh trăng lưng chừng,thủy chung xem không rõ— Nhưng bất quá nàng lại cảm nhận rõ ràng tìnhcảm tưởng nhớ vui sướng của thiếu nữ trong lồng ngực.

Hình ảnh chậm rãi càng đi càng xa, dần dần rốt cuộc nghe không đến bất kỳ thanh âm.

Nàng phảng phất đang nhìn hai bóng

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Chớ Cười Ta Hồ Vi Trang 38 - Tiểu Thuyết Ngôn Tình | Đọc Truyện | Kênh Truyện http://m.khutaigame.com/doc-truyen/940-cho-cuoi-ta-ho-vi-page-38.html#ixzz2YbzzqOlH

hình người, nhìn thấy thiếu niên dựa lưng dưới gốc cây hoa, lẳng lặng nhìnchăm chú vào thiếu nữ vì hắn ca múa dưới ánh trăng rừng đào...

Nhìn thấy vòng eo hết sức nhỏ của thiếu nữ như gió đung đưa, mũi chân điểm nhẹ tung bay xoay tròn, dáng người lượn lờ—

Thực đẹp...

Tô Tô thầm than, cho dù nền điện ảnh có tối tân cỡ nào cũng không thể hiện được phong nền rung động nhân tâm như thế này...

Phút chốc, thiếu nữ đang múa dưới ánh trăng phảng phất cảm ứng được sựtồn tại của nàng, đột nhiên không báo động trước ngẩng đầu—

Cái nhìn kia, phảng phất xuyên thấu thời gian và không gian...

Hai mặt giống nhau như đúc, ở một khắc này giao hội…

Tô Tô lại hít một hơi, đột nhiên ngồi dậy—

"Nương nương? Nương nương người thế nào?" Trong Thọ Tiên cung, nhóm cung nhân kinh hoàng quỳ phục ở dưới giường.

Tô Tô mở mắt ra, trong Thọ Tiên cung đèn đuốc sáng trưng, theo chiềurộng mở của cửa sổ mơ hồ nhìn thấy nắng sớm mờ mờ bên ngoài, nàng hỏi,"Ta trở về khi nào?"

"Hồi nương nương, là đêm qua giờ Tuất bệ hạ đích thân ôm ngài trở về."Trong ngữ điệu của cung nhân không che dấu được sự vui mừng, "Bệ hạ thập phần thương sủng nương nương."

Tô Tô xoa xoa trán, chỉ "Ừ" một tiếng, uể oải một lần nữa nằm xuống lại trên giường.

Cung nhân cuống quít hỏi thăm, "Nương nương, nương nương cảm thấy trênngười chỗ nào không khỏe?" Tô phi mới vừa tỉnh, mém chút lại quên, đêmqua Tô phi là được bệ hạ tống trở về, các nàng chỉ mơ hồ biết Tô phi bịyêu quái bắt làm tù binh mang đi, may mà bệ hạ dũng mãnh phi thường,cùng với Tư Thiên quan Khương Thượng đạo pháp tinh diệu, đã sớm cứu được Tô Tô trở về. Tuy rằng Tư Thiên đã bắt mạch cho Tô phi, xác định khôngcó vấn đề. Nhưng bệ hạ vẫn là không yên tâm, ra lệnh cho cung nhân tạiThọ Tiên cung, một khi Tô phi có gì không ổn phải tức khắc thông báo.

Tô Tô lờ đờ uể oải lắc đầu, "Chỉ là bóng đè..." Khi nàng tỉnh lại thìphát hiện chính mình đang ở Thọ Tiên cung, mà không phải địa lao, hoặctrong tay Văn Trọng hay các thuật sĩ, trong bụng cũng cảm thấy nhẹ nhõm.

Hiện giờ trong cung, duy nhất biết rõ thân phận của nàng chỉ có Khương Thượng...

Kỳ thật đêm qua hắn có thể trực tiếp thu phục nàng cùng Ngọc tỳ bà, hoặc giả trong lúc phá giải mê chướng của Mị Hỉ, tại chỗ chọc thủng thânphận của nàng, nhưng...

Tô Tô nhắm mắt thư thái nằm trên giường lớn mềm mại, nàng không biết rõvì sao hắn che dấu cho nàng, càng không hiểu vì sao hắn buông thanàng...

Mông lung trong mộng nhìn thấy một màn kia, phảng phất như nhìn thấy một cái bí ẩn không nên biết rõ, Tô Tô không tự giác nắm chặt vạt áo, trong lồng ngực nổi lên một niềm bất an khó nói lên lời.

Sau khi vượt qua được cơn sóng ngầm cuộn trào mãnh liệt, nàng thườnggiam mình trong Thọ Tiên cung, không bước ra khỏi cung, khiến mọi ngườicũng chần chừ không biết nên khai mào cái đầu đề câu chuyện gì, nhiềulắm cũng chỉ là cảm thấy vị Tô phi nàng quá nội liễm, ấn tượng đơn bạc.

Mị Hỉ từ sau ngày đó, tuy rằng đứt quãng cũng có mấy lần liên lạc, tháiđộ hắn không biến đổi, như cũ vẫn thường xổ ra những lời nói ác độc,phảng phất chuyện động tình thổ lộ ngày đó chỉ là một hồi ảo giác củanàng.

Thiên về lý trí, Tô Tô tự nhiên nhả ra khí, cũng nỗ lực phối hợp đem quan hệ gắn bó lẫn nhau giữa bọn họ giảm tới mức tối thiểu.

Có đôi khi, tại nàng tham gia cung yến, ngẫu nhiên cùng Khương Thượngđối mặt, hắn mỗi lần đều là nhìn không chớp mắt, bảo trì vững chắc hìnhtượng quân tử chính trực, kiên quyết không cùng nàng yêu nghiệt này códính dấp. Nhưng nếu là nàng thoáng có động tác quá mức, hắn liền khôngchút buông lỏng nhìn chòng chọc nàng, chỉ đợi nàng làm ra việc nguy hạigiang sơn xã tắc thì sẽ bắt lấy nàng!

Về phần Văn Trọng - Văn thái sư hiện tại còn đang ở tại Tây Kỳ cùng Chuvương tương lai đại chiến, chuyện đầu tiên sau khi hắn trở về suy đoánchính là tìm cách thu dọn yêu nữ nàng đi...

Duy nhất đáng giá an ủi, tựa hồ cũng chỉ có Đế Tân.

Ỷ vào Đế Tân thương sủng ngắn ngủi, Tô Tô âm thầm đem Ngọc tỳ bà nguyênhình đặt trên đỉnh Trích Tinh lâu, chỉ đợi tháng bảy Đế Lưu Tương.

Có lẽ là đế vương đều đạm tình, so sánh các cung phi khác, Tô Tô cũngchỉ có thể miễn cưỡng phán định Đế Tân hắn là rất sủng ái nàng đi, bọnhọ trong đó thủy chung vẫn là còn cách một tầng chướng bích vô hình, hắn đã không hi vọng phóng nàng bước qua, Tô Tô cũng không nghĩ nhượng hắnđi tới...

Như vậy một mâm điểm, Tô Tô đột nhiên đối chính mình xuyên qua tới nay cảm khái hàng vạn hàng nghìn.

Không phải nói Đát Kỷ là họa quốc yêu nghiệt, khiến mọi nam nhân thần hồn điên đảo sao?

Tô Tô nâng quai hàm, vẫn là nói khả năng mê hoặc nam nhân của nàng thê thảm không nỡ nhìn như vậy...

Trong cuộc chiến trường lớn Phong Thần bảng, nàng đến tột cùng sắm vai nhân vật gì?

Ngẫu nhiên cảm thấy những ngày bình tĩnh kỳ thật cũng không sai, liềnđương chính mình là cổ đại trạch nữ, đợi nàng chậm rãi yên lặng giảmthiểu sự chú ý của mọi người, nàng liền có thể lấy vài cớ hội phạm vàocấm kỵ, khiến Đế Tân đưa nàng vào lãnh cung... ước chừng ở trong lãnhcung chừng nửa năm, nàng sẽ có thể thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ ly khai Triều Ca...

Trong lúc Tô Tô cảm thây có thể liền như vậy bình tĩnh hướng tới mụctiêu phía trước, tin tức Văn Trọng đánh bại Tây Kỳ lãnh binh khải hoàn,đem nàng trong quỹ đạo bình thản của nhân sinh đẩy một cái té nhào.

Cuối mùa xuân, Văn Trọng khải hoàn hồi triều, vương đô sôi trào!

Đế Tân dẫn binh thân nghênh thái sư, vì chúc mừng đại thắng khẩn cầu vận mệnh quốc gia, Đế Tân cho dựng lên Lộc đài.

Các triều đại Thương vương đều dựng lên dàn tế, nhưng lần này Đế Tândựng Lộc đài không thể nghi ngờ cũng là một cái xa hoa lãng phí nhấttrong các triều đại.

Tô Tô đại khái từng xem qua kết cấu họa hình Lộc đài, tuy rằng thế đồđược xưng là tập hợp tất cả họa sư tài giỏi vẽ ra "Phi lông chim, phithú, phi sơn cảnh, phi nhân vật" dàn tế kỳ họa.

Nhưng Tô Tô ngồi nghiên cứu cẩn thận hơn nửa ngày, bên kia là đầu bênkia là cuối, thông thiên so với Picasso càng khó hiểu trừu tượng hơnPicasso, chỉ có thể vô lực thừa nhận chính mình quả nhiên là không hềkiến giải được khiếu thẩm mỹ ở thời đại này.

May mà dựa theo thế ồõ làm ra hiệu quả không sai.

Lộc đài cao bốn trượng chín thước, điện các nguy nga, quỳnh lâu ngọc vũ, lan cao làm bằng mã não, dùng ngọc minh châu thay đèn, đêm hiện quanghoa, màu ngọc bích phi thường.

Vu sư nói, "Thế đài thực là Dao Trì ngọc khuyết, lãng uyển Bồng Lai. Lộc đài của bệ hạ sớm muộn sẽ có yến vu trên đài, tiên nhân, tiên nữ hạxuống. Bệ hạ được cùng chân tiên rong chơi, kéo dài tuổi thọ, sung mãnvô cùng."

Phụ trách đốc tạo Lộc đài Khương Thượng vẫn chưa nói gì, lần này Lộc đài trút xuống đại lượng nhân lực vật lực, cơ hồ vét sạch nhân công nô lệcủa các phong ấp xung quanh, tại đầu tháng bảy hoàn thành.

Màn đêm buông xuống theo thường lệ Tô Tô phụng chỉ dự tiệc, trước khi ra cửa nàng ngẩng đẩu nhìn canh giờ, sắc trời còn sớm, nàng suy nghĩ yếntiệc khẳng định có mặt Văn Trọng, nàng tới đó báo danh một chút rồi viện cớ lui về Thọ Tiên cung nghỉ sớm cũng tốt.

Cỗ kiệu Tô Tô đi ngang qua ngự kiệu của Khương hậu, rèm kiệu của nàngkhẽ tung bay, đột nhiên phát hiện một gã cung nhân đi theo ngự kiệuKhương hậu mơ hồ có vài phần quen mắt.

Khi gã cung nhân kia trông thấy nàng, vội cung kính hướng nàng cúi đầu hành lễ, thần sắc lại lộ ra vài phần mạc danh kinh hoàng.

Cỗ kiệu hai người chỉ ngắn ngủn lần lượt thay đổi, rồi rốt cuộc xem không đến thân ảnh của cung nhân.

Tô Tô ngẫm nghĩ khoảng khắc, vẫn là nhớ không ra gặp hắn ở nơi nào, liền cũng không tái phí tâm.

Nhưng không ngờ...

Chuyến đi này, nàng không thể trở về.