Chớ Cười Ta Hồ Vi

Quyển 2 - Chương 15Hơn hai nghìn năm sau, có một gã thư sinh tên là Hứa Trọng Lâm viết mộtquyển «Phong Thần Diễn Nghĩa», tường tận miêu tả Đát Kỷ là ra sao diễmdanh lan xa câu dẫn được Trụ vương vì nàng phát động chiến tranh, cướpnàng từ trong tay Tô Hộ, cũng to gan phân tích chân chính Đát Kỷ sớm đãbị hồ yêu giết chết trên đường hồi Triều Ca, bị hồ yêu mạo danh thaythế.

Giờ phút này Tô Tô u buồn ôm đầu, yêu hồ ám hại Đát Kỷ chân chính tiêudiệt mấy trăm năm cơ nghiệp Thành Thang bộ dễ làm như vậy sao?

Trên đời này không có hồ ly tinh nào xui xẻo như nàng, thảm hại hơn chính là, nàng căn bản cũng không phải là yêu tinh.

Muốn giữ mạng nhỏ nhưng lại không đủ pháp lực để bảo vệ chính mình, bộ dễ làm lắm sao?

Càng không nói đến hiện tại Văn Trọng không có lúc nào là không nhìnchằm chằm yêu nữ mê hoặc quân tâm là nàng, chỉ chờ nàng vừa lộ ra đuôihồ ly liền đem nàng băm thành ngàn mảnh... Tô Tô rất muốn rơi lệ, Vănthái sư, ngươi cho rằng Trụ vương dễ mê hoặc như vậy sao?

Một đường tàu xe mệt nhọc trèo non lội suối, lúc thương thế trên ngườiTô Tô khá hơn bảy tám phần, bọn họ rốt cục về tới vương đô —Triều Ca.

Tô Tô từng ở trong thủy kính mông lung nhìn thấy hoàng cung được bao phủ trong bóng đêm, bây giờ được nhìn thấy nó giữa thanh thiên bạch nhật,cũng không khỏi kinh ngạc vì sự xa hoa của nó.

Cái gì kêu "Cung tường văn họa, điêu mài điêu khắc, cẩm tú bị đường,vàng ngọc trân vĩ?" Nàng hôm nay cuối cùng được nhận thức, chỉ phải đaukhổ dằn nén xúc động muốn đem hoàng cung biến nhỏ ôm trở về nhà.

Vào cung, Đế Tân liền bị nhóm cung nhân vây lấy hồi Long Đức điện, Tô Tô không có bị mang vào cung, mà là do Hoàng Phi Hổ an trí tại dịch nộiKim Đình Quán.

"Đây là công văn chuộc tội của phụ thân." Tô Tô đem mảnh công văn mà TôHộ trước khi đi không cam tình nguyện đưa cho nàng dâng lên bằng haitay.

Hoàng Phi Hổ tiếp nhận công văn, chỉ nói, "Ngươi hảo hảo ở tại nơi nàynghĩ ngơi, sáng mai Văn thái sư sẽ đích thân tiếp đón ngươi vào cung."

"Văn thái sư?" Tô Tô mặt tối sầm, không muốn đi, đại ca, ngươi ngại thương tích trên người ta lành lặn quá mau sao.

"Không phải sợ." Hoàng Phi Hổ cúi xuống nói với nàng, "Văn thái sư cương trực ghét xua nịnh, sẽ không tùy ý loạn thương vô tội."

Nói xàm! Chẳng lẽ nàng không phải không có tội sao!

Thiếu nữ sợ hãi giảo ngón tay, nước mắt lưng tròng ngẩng đầu nhìn hắn,"Ta... Ta có thể hay không không muốn Văn thái sư tiếp đón ta... Xinnhờ, ngày mai ngươi tới tiếp đón Tô Tô được không?"

Hoàng Phi Hổ trấn an nàng, "Đừng lo lắng, Văn thái sư sẽ không đả thương ngươi, ngươi có thể yên tâm."

"Nhưng mà... Nhưng mà hắn lần trước rõ ràng muốn giết Tô Tô." Thiếu nữlòng còn sợ hãi tiến lên, tay nhỏ bé bắt chặt lấy góc áo của hắn, "Hắnnói ta là yêu quái, hắn còn nghĩ giết ta... Ta không muốn hắn tiếp đón."

"A..." Hoàng Phi Hổ có chút lúng túng nói quanh co, "Lần trước, có lẽ là thái sư phán đoán sai lầm, cũng có lẽ, thật có cỗ quái..."

Cặp mắt thiếu nữ lập tức chứa đầy lệ, "Ngươi cũng cảm thấy Tô Tô là yêu quái?"

"A, không phải." Hoàng Phi Hổ gãi gãi đầu, hắn là một người thô kệch,không chịu đựng nổi khi trông thấy nữ nhân rơi lệ, huống chi tiểu nữ oatrước mắt này cùng tuổi với tiểu tử gia hỏa nhà hắn, đột nhiên có ảogiác phụ thân đang khi dễ con trẻ, "Này... này yêu quái không yêu quái,ta cũng vô pháp trí bình. Bất quá Văn thái sư tuy rằng tính cách hơikhắc nghiệt, cũng sẽ không vô cớ đả thương nhân. Có lẽ đã có sai lầm gìkhiến hắn ngộ phán?"

Tô Tô chột dạ, khụ, tuy không trúng nhưng cũng không sai...

Bất luận ra sao, Hoàng Phi Hổ là quyết tâm muốn hóa giải tâm kết củanàng đối với Văn Trọng, cắn răng hung hăng ném lại Tô Tô ở trong dịchquán, thúc ngựa bỏ chạy.

~~o~~

Hôm sau.

Sáng sớm Tô Tô đã y quan chỉnh tề, canh giờ vừa đến, Văn Trọng liền đúng giờ xuất hiện.

Trên đường tiến Triều Ca, Tô Tô ở ven đường nghe không thiếu lời khenngợi về Văn Trọng, tỷ như hắn là tiên vương ủy thác đại thần, đức caovọng trọng, đối Thường trung thành và tận tâm, còn được tiên vương bancho đánh vương kim tiên, thượng đánh hôn quân, hạ đánh gian thần...

Tô Tô không để lại dấu vết nghiêng đầu liếc Văn Trọng.

Hắn cưỡi hắc kỳ lân nhìn thẳng phía trước, thắt eo thư hùng tiên, mi dài mắt sắc, thân mặc triều phục. Vi thần mà lại dám nói thẳng Xích quân,đối giang sơn, rồi lại trung tâm ngay thẳng, quanh thân tràn ngập cươngquyết cùng thuận phục.

Đột nhiên nghĩ tới Văn Trọng đã phụ tá qua hai đời quân vương, cũng lànói, tuổi của hắn chí ít năm mươi trở lên... Tô Tô nhìn thấy khóe mắthắn không hề có nếp nhăn, ghen tị thì thào, đúng là... thuật trú nhanquá tốt.

Nguyên lai tu luyện tiên thuật còn có thể làm đẹp dưỡng nhan vĩnh bảothanh xuân, Tô Tô âm u vẽ hoa trong không khí, tuy rằng tu luyện yêuthuật cũng có thể trăm sông đổ về một biển, nhưng...

Ví dụ: Một thanh niên chính trực đầy hứa hẹn theo hắc đạo kiếm chác cầm được bạc

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Chớ Cười Ta Hồ Vi Trang 19 - Tiểu Thuyết Ngôn Tình | Đọc Truyện | Kênh Truyện http://m.khutaigame.com/doc-truyen/940-cho-cuoi-ta-ho-vi-page-19.html#ixzz2YbwOlsWF

triệu trong tay, người thanh niên chính trực kia liền không cần lo lắng sẽ bị cảnh sát lâu lâu chộp tới uống trà.

Tựa như nàng, bây giờ đang bị đè nén trong bóng tối, đến tột cùng muốnđến khi nào tài năng danh chính ngôn thuận mới lộ ra dưới ánh tháidương?

Văn Trọng chú ý đến Tô Tô tầm mắt vẫn dõi theo hắn, gầm gừ, "Yêu nữ,đừng tưởng rằng lần này tránh thoát, ngày sau liền có thể bừa bãi, cóVăn Trọng ta một ngày, ngươi đừng hòng tại Triều Ca gây sóng gió."

Tô Tô kích động trái tim nhảy nhót, thật sao?

Nữ Oa, ngươi chống mắt mà xem cho kỹ, không phải nàng không muốn diệt thế, mà là Văn Trọng quá cường thôi!

Cung điện to lớn, Tô Tô chỉ thấy quanh quanh co co mà khó chịu, nàng hôm nay còn chưa có ăn đại thực, lại thêm có sát tinh Văn Trọng này làm bạn ở bên cạnh, thật là bước chân hư nhuyễn.

Nói đến ăn, không thể không rên rỉ vì nàng một ngày chỉ có thể ăn đượchai bữa, bữa sáng gọi là đại thực, buổi chiều tối mới có thêm một bữanữa, gọi là tiểu thực.

Đại thực ở Thương cực kỳ phong phú, chính là một ngày hoạt động tiêu hao năng lượng, Tô Tô giờ phút này mất đi "sức sống", quắt quắt đi theophía sau Văn Trọng vào đại điện. Khi đi vào hoàng sảnh, văn võ đứng hầuhai bên, cách thật sự xa, nàng nhìn không rõ sắc mặt biểu tình của ĐếTân.

Giữa lúc đang mờ mờ mịt mịt, chỉ nghe thấy tiếng triều thần niệm đứtquảng,"Tô Hộ phản Thương, nên tử hình; tuy nhiên hiện đã quy thuận, màtiến nữ nhi chuộc tội, lấy hoàn vua tôi đại nghĩa. Nay tôn vương pháp,hiến nữ nhi tạ bệ hạ, về tình có thể tha thứ... Xin bệ hạ thương màxá..."

Sau khi bài diễn văn niệm xong, một cung nhân thông tri nàng, nàng đượcan bài tại Thọ Tiên cung, nàng nhanh chóng lấy lại tư thái rời đi theocung nhân dẫn đường cho nàng.

~~o~~

Tiên Thọ Tiên cung, nàng còn chưa kịp nhìn rõ tương lai cùng hoàn cảnh,một mỹ thiếu niên mặc y phục xa hoa được mọi người vây quanh như tinh tú vây quanh mặt trăng, kiêu căng ngạo mạn đi đến trước mặt nàng, bộ dạngcủa hắn cùng Đế Tân khá giống nhau, ngũ quan lại càng âm nhu, mặt màytuấn tú, môi đỏ mọng.

"Bái kiến Đại điện hạ." Nhóm cung nhân xung quanh nhất tề quỳ xuống,thiếu niên chỉ đem chú ý phóng tại trên người Tô Tô, "Người chính là nữnhân mà phụ vương ta mang về từ Ký châu?"

Tô Tô bình tĩnh nâng lên mí mắt, "Phải."

Mỹ thiếu niên ngước cằm, từ đầu đến cuối đánh giá nàng một trận, tuyrằng không có nói cái gì, trong mắt lại toát ra địch ý không chút chedấu, lập tức bỏ đi.

Tô Tô như cũ bình tĩnh, thậm chí còn vươn tay bốc lia lịa thức ăn bồi dưỡng cho bụng.

"Tô... nương nương," bởi vì nàng còn chưa có phong hào, cung nhân chầnchừ một chút, lựa chọn gọi nàng bằng "Nương nương", "Tối nay ....ngườikhông nên ăn quá nhiều."

Tô Tô nghi ngờ nhìn nàng.

"Bởi vì tối nay Hoàng thượng muốn người thị tẩm, cho nên..."

"Chờ chút, ngươi nói cái gì?"

"Thị tẩm." Cung nhân dành cho nàng câu trả lời khẳng định.

Tô Tô ôm đầu, đầu óc hiện ra sắc mặt tái nhợt bệnh hoạn của Đế Tân...

Xin chớ! Ngươi là thụ là thụ a a a! Thỉnh tự do tìm kiếm tiểu công của ngươi đi!