Chớ Cười Ta Hồ Vi

Quyển 1 - Chương 10Hôm sau, rốt cục Tô Tô có thể thấy lại ánh sáng mặt trời sau mấy tháng trời bị giam cầm.

Vì đã lâu chưa gặp ánh mặt trời, Tô Tô vừa mới ra khỏi Hiên Viên mộ chỉthấy trước mắt chói chang, nàng giơ tay lên che mắt, để cặp mắt dần dầnthích ứng cường quang sau mới buông tay ra, chăm chú nhìn kỹ phong cảnhxung quanh.

"Đừng vội xem." Ngọc tỳ bà cắp eo nàng đằng vân,"Bây giờ chúng ta đếnnội thành Tô thị thăm dò địa thế, rồi mai tính toán cụ thể."

"Được, nhưng mà..." Tô Tô còn chưa có nói xong, đã bị một trận gió mạnhnghênh diện đánh úp lại làm nàng sặc sụa, chỉ phải ngoan ngoãn bảo trìtrầm mặc như trước.

Mị Hỉ hôm nay thật khác thường, không có náo nàng, ba người xẹt nhanhnhư điện trong biển mây cuồn cuộn, ước chừng một khắc, một tòa thành trì khí thế hoành tráng xuất hiện trước mắt bọn họ.

Còn chưa kịp vui mừng, một loạt tiếng la đinh tai nhức óc cùng tiếngtrống trận tốc hành rền vang tận trời, một mảnh chiến trường đầy rẫythây người, máu nhuốm đỏ đất, khuấy động nhân tâm....

Ngọc tỳ bà và Mị Hỉ khá hưng phấn nhìn xung quanh tìm phương hướng chủ soái, lập tức tìm được Tô thị cách đó vài bước.

Dưới chân là cuộc chiến dần dần tan rã, hai bên đang đứng tại chỗ chỉnhđốn quân ngũ, thanh lý chiến trường. Các nô lệ nhập đội phía sau cuồncuộn đi ra khỏi, đem thi thể chết trận bên ta kéo trở về, một mảnh xơxác tiêu điều, chỉ còn lại kiếm, kích và mũ rải rác khắp nơi.

Đây là lần đầu tiên Tô Tô nhìn thấy một cảnh tượng thây phơi khắp đồng,máu tươi nhuộm đỏ đất như vậy, nàng bắt buộc chính mình mở to hai mắt,nhìn thấy những thi thể không lành lặn, đem một màn này ấn sâu trongđầu.

Thời đại loạn lạc, bốn phía đều là huyết tinh dã man này chính là nơinàng phải sinh tồn. Tô Tô trong lòng nói với chính mình, trận chiếntranh này chẳng qua chỉ là màn nhạc dạo trước khi Võ vương phạt Trụ,nàng lúc này chỉ là một cái quần chúng. Mà ngày sau trong cuộc chiếnPhong Thần, nàng không cách nào tự đặt mình đứng ngoài lề nữa. Nàng phải trăm phương ngàn kế tìm kẽ sống trong cõi chết.

Ngọc tỳ bà tất nhiên là không biết ý nghĩ trong lòng Tô Tô, thấy cặp mắt Tô Tô thẳng vọng chiến trường không nói một lời thì cho rằng là nàng bị sợ hãi, "Đáng thương, bây giờ ta liền mang ngươi đi gặp nữ nhi Tô Hộ."Một tay che lại mắt Tô Tô, Ngọc tỳ bà che tầm mắt mang nàng ly khaichiến trường.

Nội thành cơ hồ chỉ còn lại thân ảnh của những nữ thân quyến, nam nhânphần lớn đi đánh trận, Mị Hỉ từ trên cao nhìn xuống, cười nói, "Xem tớinữ nhi của Tô Hộ chúng ta cũng không nên làm cái gì."

Tô Tô nổi hắc tuyến, "Các ngươi nguyên lai là nghĩ làm cái gì sao."

Mị Hỉ đội kim mạt ngạch, thắt bím tóc, ngón trỏ dựng thẳng tại trước môi nhẹ nhàng "Suỵt" một tiếng, không có hồi đáp lời nói của nàng.

Trong khuê phòng của nữ nhi Tô Hộ, tiếng ồn ã của vu sư chiêu hồn cùngvới tiếng kêu khóc bi thương của gia nhân mơ hồ truyền tới, Tô gia nữnhi thế nhưng hôm nay lại hương tan ngọc nát.

Tô Tô mông lung nghĩ tới nguyên bản của Phong Thần Diễn Nghĩa, Đát Kỷchiếm đoạt thân thể Tô Hộ nữ nhi, thiếu nữ này thế nhưng trong tìnhhuống không người biết được tự tử chết đi trước khi tiến Triều Ca. Nhược hôm nay thiếu nữ này không

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Chớ Cười Ta Hồ Vi Trang 13 - Tiểu Thuyết Ngôn Tình | Đọc Truyện | Kênh Truyện http://m.khutaigame.com/doc-truyen/940-cho-cuoi-ta-ho-vi-page-13.html#ixzz2Ybut8EL2

chết, sợ rằng Ngọc tỳ bà và Mị Hỉ cũng giết chết nàng ta, để nàng thay thế nàng ta nhập Triều Ca...

So sánh với yêu, thì tính mạng con người thật quá yếu ớt, mỏng manh.

Tô Tô cụp mắt xuống, lần này có nên hay không phải buông tay? Nhượckhông tránh khỏi kết cục trốn không thoát, chí ít nàng đã từng thử quachuyện đổi thay vận mệnh này, nếu như vậy kết cục tối hậu vẫn là conđường chết, nàng cũng có thể cam tâm nhắm mắt.

"Thực là trời cho cơ hội." Ngọc tỳ bà che miệng cười, nói. "Hiện tạichúng ta chỉ cần hủy đi ký ức của bọn họ, tạo một ký ức khác về ngươi là được."

Tô Tô nói, "Lỡ bọn họ hỏi về chuyện lúc trước hoặc phong thổ, ta sợ sẽ lộ ra dấu vết."

"Không cần lo lắng." Mị Hỉ nói, "Chúng ta tự nhiên sẽ vì ngươi an bàytốt. Hãy nói ngươi lần này đại nạn không chết, chuyện cũ trước khi đềuđã quên, như vậy có thể che lấp được.''

Mất trí nhớ a….

Tô Tô bất lực lắc đầu, thủ đoạn này nguyên lai đã sớm thịnh hành tại Thương triều.

Lúc trở về, như thường lệ, buổi tối Mị Hỉ bay tới dạy văn tự, trước khikết thúc khóa học nửa canh giờ, hắn cấp Tô Tô một bó to mai rùa, "Nhữnggì ta có thể dạy đều đã dạy cho ngươi, tối nay là đêm cuối giảng bài,ngày mai ngươi tự học đi, ban ngày ta và Ngọc tỳ bà sẽ định kỳ kiểmtra."

Tô Tô ngây ngốc tiếp nhận núi mai rùa cao ngất che chắn cả tầm mắt nàng.

Mị Hỉ đầu cũng không quay lại bỏ đi.

Thế là, một tháng thời gian nói ngắn nhưng không ngắn, nàng càng chặt chẽ tu luyện lặng yên không một tiếng động.

Sáng sớm ngày cuối cùng, Tô Tô bị Ngọc tỳ bà đưa đến nội thất, dưới ánhsáng mông lung của dạ minh châu, nàng trông thấy một bộ cẩm y hoa lệtreo ở vách tường.

Cẩm y tiên lộ chu sa, lộng lẫy nhưng thanh thoát, ở thắt lưng đơm mộtđóa hoa lớn màu đen, nổi bật vòng eo, làm vòng eo có vẻ nhỏ xinh.

Ngọc tỳ bà sửa sang lại một đầu tóc dài đen nhánh mềm mại của Tô Tô, đội lên quan nón khảm mã nảo trân châu, cố định búi tóc. Tô Tô chú ý sauquan nón có kèm theo trân châu liên khâu, đồng thời còn có một đôi bôngtai mã não cùng với vòng tay đồng bộ... Haiz., này hình như hơi bị xahoa a.

Gương mặt Tô Tô đang bị Mị Hỉ và Ngọc tỳ bà nắm vẽ vẽ tô tô, nàng cẩnthận dè dặt khống chế bắp thịt trên mặt mở miệng hỏi, "Như vậy gặp Trụvương có phải hơi quá khoa trương?" Thân là nữ thân quyến của thị tộcchiến bại, tại chiến bại hôm đó lại mặc trang phục lộng lẫy xinh đẹp...Này không phải hơi phô trương sao.

Mị Hỉ nói, "Sau khi chiến tranh kết thúc, bên chiến thắng có quyền lợiđoạt hết tài tư của bên chiến bại, bao gồm nữ nhân của bộ tộc... Cho nên khi chiến cuộc đã định, biết được thắng thua, tất cả nữ thân quyến củabên chiến bại đều mặc vào y phục hoa lệ nhất, chờ bên chiến thắng đếnchọn lựa"

Tô Tô nói, "Thì ra là thế."

Sau một hồi tinh tế tạo hình trang phục, làn da trắng nõn nà, làn mi rậm cong vút, đuôi mắt được phác hoa dài nhỏ dễ thương, nụ cười tươi sáng,mặt phấn má đào, dung mạo sáng trong...

Ngọc tỳ bà có chút vừa lòng đánh giá nàng, "Tô Tô, hiện tại xưng ngươi tuyệt sắc cũng không đủ."

Đáng tiếc sắc mặt Tô Tô không chút vui mừng, giờ phút này nàng cũngkhông dám thở mạnh. Sợ một cái tùy ý, vòng eo nhỏ nhắn kia một giây saulập tức nổ tung.

Mị Hỉ nói với Tô Tô, "Ngươi còn có vấn đề gì nữa không?"

Tô Tô gật đầu, một vấn đề quan trọng là — ngón trỏ chỉ chỉ lỗ tai, "Nhãn tình và lỗ tai của ta như thế nào thu hồi?" Cũng không thể đính lênchúng nó đi dụ hoặc Trụ vương a.

"Chỉ vấn đề này thôi?" Mị Hỉ giương tay áo phất qua phất lại trước mặtTô Tô, "Ta dùng chút thủ thuật che mắt, ngoại trừ yêu quái cùng vàingười tu đạo pháp thuật tinh thâm, phàm nhân không có thể thấy được chân thân của ngươi, ngươi có thể yên tâm du tẩu tại nhân gian."

Tô Tô nghe xong mặt mày thoáng chốc giãn ra, còn chưa kịp nói cái gìnữa, chỉ thấy bên hông căng thẳng, một giây sau đã bị Ngọc tỳ bà ôm vàotrong ngực.

"Ngươi hiện tại cũng chưa được ổn lắm." Ngọc tỳ bà bật cười lớn, nghiêng đầu hôn lên môi Tô Tô!

Tô Tô trừng lớn mắt, nháy mắt hóa đá—

"Mùi vị không tệ." Ngọc tỳ bà liếm liếm môi, buông ra Tô Tô đứng thẳnglên, quạt lông vuốt nhẹ cằm nàng, "Nhìn gương đi, thích lễ vật này củata không?"

Thích... thích gì?

Tô Tô tỉnh hồn nhìn qua gương đồng, chỉ liếc mắt một cái, lại như bịđiện giật, hai tay ôm mặt trừng to mắt nhìn thiếu nữ mười sáu tuổi quenthuộc trong kính—

Nàng...

Nàng cải lão hoàn đồng?!

Tô Tô không dám tin đánh giá lại một lần, trong kính khuôn mặt lờ mờ làhình dạng thời thiếu nữ của nàng, nhưng bất đồng chính là, nàng bây giờquanh thân sớm đã cởi bỏ sự ngây ngô, kiều mỵ bức nhân uẩn uẩn hàmquang.

Ngọc tỳ bà nói, "Ngươi sẽ không cho rằng ta để cho ngươi vác gương mặtđại nương kia đi câu dẫn Trụ vương? Gương mặt trẻ trung hiện giờ mới đủchói lọi."

Tô Tô: "…"

Hết thảy chuẩn bị sắp xếp xong, quân đội của Trụ vương cùng thời khắc đó cũng đã giương cao cờ tiến vào nội thành.

Ngọc tỳ bà và Mị Hỉ mang theo Tô Tô sớm đã chờ ở lộ tuyến mà Trụ vươngvi hành. Nơi phương xa tiếng gót sắt ầm ầm, bụi mù dày đặc cả mười dặm,dẫn đầu đội quân là một thân ảnh to lớn, Đế Tân mái tóc dài búi cao mặtkhông biểu tình một tay thủ sẵn một cây cự kích, kim tỏa giáp, huyềnchiến bào, ngọc đai lưng, một tay kia khống chế dây cương đạp bụi màtới...

Tô Tô nhắm mắt lại, thở sâu—

Kịch mở màn của nàng rốt cục tới.