Chỉ Yêu Mình Anh

Chương 38Thời gian phẫu thuật dài hơn so với dự tính, lúc chạng vạng đèn của phòng mổ mới tắt, bác sĩ mặc áo xanh lần lượt đi ra.

“Bác sĩ, anh ấy thế nào…” Ninh Nhi một bước xông lên phía trước, gấp gáp hỏi.

“Xương bị gãy làm hai khúc, cho nên có chút phiền phức, nhưng mà đã nối được rồi, chúng tôi đã dùng đinh để cố định lại.”Bác sĩ thương tiếc nói. Phẫu thuật tiến hành được phân nửa thời gian, thuốc tê mất hiệu lực, ông ta cũng không biết cậu trai trẻ kia làm thế nào có thể vượt qua cuộc phẫu thuật mà không kêu la tiếng nào.

“Vậy sau này con trai tôi có bị ảnh hưởng đến việc đi lại không?” mẹ Cảnh hỏi.

“Chuyện này phải dựa vào tình hình, bệnh nhân thân thể không tốt, nhưng suy cho cùng vẫn còn rất trẻ tuổi, hẳn là vấn đề sẽ không lớn.Chúng tôi sẽ giúp anh ta làm kiểm tra, vài ngày sau mới biết được kết quả.”

Bác sĩ đang nói, Tịnh Tề được y tá trong phòng phẫu thuật đẩy ra, hai mắt anh nhắm nghiền, hai hàng chân mày xoắn chặt cùng một chỗ.Hàm răng cắn chặt lại với nhau, đôi môi của anh vốn đẹp đẽ giờ đây rươm rướm đầy máu tươi. Trên người Tịnh Tề đắp một tấm chăn dày góc chăn bị vén lên thấy được phần còn lại của cánh tay. Một nam y tá cầm bình truyền dịch giơ lên cao,tay của Tịnh Tề cắm kim tiêm. Ninh Nhi đau lòng vươn tay vuốt ve khóe miệng của Tịnh Tề, nhẹ giọng hô tên Tịnh Tề.

Tịnh Tề mở mắt, nhoẻn miệng cười.

Nước mắt Ninh Nhi thi nhau rơi xuống, Tịnh Tề trầm giọng nói: “Cô ngốc…”

Tịnh Tề được đưa vào phòng bệnh một người, bác sĩ đem chân bó thạch cao của anh gắn lên giá, nhìn thoáng qua anh vô cùng suy yếu.

“Tịnh Tề, đau không?” Ninh Nhi vuốt mu bàn tay của anh, ôn nhu hỏi.

Khóe miệng Tịnh Tề nhẹ nhàng giơ lên một chút, đau đớn trên đùi lại làm cho Tịnh Tề thở hắt ra một hơi. Theo thói quen dùng răng cắn chặt môi, anh khẽ gật đầu. Vừa rồi ở phòng phẫu thuật, anh đau đến sắp điên mất rồi, nhất là tới về sau, anh thậm chí cảm nhận được chiếc đinh chui chui vào xương mình, cảm giác được mũi khoan thâm nhập vào cốt tủy, đau đến anh cơ hồ bật ra  nước mắt. Vết thương của anh rất dài,trong thời gian bác sĩ khâu vết thương, anh nghe thấy tiếng kim tiêm đi qua làn da mình. Để phân tán lực chú ý, anh lại nghĩ đến đứa trẻ ở bên bàn đếm số, đau đớn tròn một trăm lẻ sáu lần!

Ninh Nhi đưa nhẹ vuốt ve khóe miệng Tịnh Tề, mềm giọng nói: “Đau thì gọi ra đi, xem môi của anh đều bị cắn nát!”

Tịnh Tề hít sâu ép chính mình trầm tĩnh lại, vẻ mặt của anh trở nên yên tĩnh mà lại an tường, còn mang theo một chút ủy khuất, giống như một thiên sứ đang bị thương. Ninh Nhi bị bộ dáng bất lực của anh làm cho đau lòng không thôi. Đưa cánh môi hồng hôn lên những vết thương của Tịnh Tề.

Ùng ục một tiếng, Ninh Nhi trong bụng phát ra một tiếng hét thảm.

Tịnh Tề rốt cuộc bị chọc cho cười, mở mắt, nhỏ giọng nói: “Cả ngày không ăn cái gì đúng không?.”

Ninh Nhi không có ý tứ gật gật đầu.

“Vừa rồi anh ở phòng phẫu thuật  suy nghĩ… Tiểu bảo bối của anh có thể vì chờ anh, mà quên mất ăn cơm hay không… Sớm biết phẫu thuật tốn thời gian như vậy anh sẽ không bảo em chờ anh … Đói bụng lắm thì làm sao bây giờ?”Tịnh Tề thấp giọng nói, bởi vì suy yếu, một câu nói đứt quãng nhiều lần, mới nói hoàn chỉnh.

Ninh Nhi nói: “Dì có gọi em đi ăn cơm, thế nhưng em không yên lòng, em sợ anh không nhìn thấy em sẽ sốt ruột.”

“Anh không sao, mau nhanh đi ăn chút gì đi, nghe thấy không?” Tịnh Tề mỉm cười nói.

“Em mua về ăn, anh muốn ăn cái gì?” Ninh Nhi hỏi.

” Sáng sớm ngày mai anh còn phải xét nghiệm máu, hôm nay không thể ăn này nọ. Em dẫn mẹ đi ăn đi.” Tịnh Tề nói.

“A? Dì đâu?” Ninh Nhi lúc này mới phát hiện mẹ Cảnh không biết lúc nào đã không ở trong phòng bệnh.

“Mẹ vừa theo bác sĩ đi ra ngoài.”Tịnh Tề nói, trong mắt đầy ưu thương, lại để cho mẹ lo lắng.

Ninh Nhi vốn đã đứng lên, lại ngồi trở xuống. Tịnh Tề thúc giục: “Mau đi ăn cơm, đừng  để đói bụng  “

Ninh Nhi quyết cái miệng nhỏ nhắn lắc lắc đầu, “Đợi bác gái trở về em sẽ đi mua đồ ăn, để anh ở lại phòng bệnh một mình em không yên tâm.”

Tịnh Tề cười khoát khoát tay, “Nhanh đi ăn.”

Ninh Nhi hoảng sợ, cầm tay anh cẩn thận kiểm tra một phen, xác định kim tiêm không đâm sâu, mới vỗ ngực nói: “Làm em sợ muốn chết, anh chớ lộn xộn, em đi mua đồ ăn đây.”

Đi tới cửa, Ninh Nhi quay đầu, Tịnh Tề vẫn nhìn cô, Ninh Nhi cười nói: “Chớ lộn xộn đó,  năm phút sau em sẽ trở lại!”

Ban đêm, Tịnh Tề và Ninh Nhi khuyên can mãi, mẹ Cảnh mới chịu về nhà nghỉ ngơi. Ninh Nhi nằm ngay bên cạnh giường ngủ của Tịnh Tề mà anh thì vừa uống thuốc giảm đau nên đã nặng nề thiếp đi. Lần đầu tiên cô biết rằng hóa ra thân thể của Tịnh Tề luôn không tốt, tám năm trước tai nạn xe cộ không chỉ cướp đi đùi phải của anh mà còn thương tổn nghiêm trọng đến chân trái, hiện tại chân trái anh lại lần nữa gãy xương, đón chờ anh sẽ là vận mệnh gì?

Ban đêm, Ninh Nhi bị tiếng rên rỉ làm giật mình tỉnh giấc, vội vàng bò dậy, đưa tay đặt lên trán Tịnh Tề,nhiệt độ nóng rực làm cô cả kinh, Tịnh Tề phát sốt!