Tất cả
Chào Em, Tôi Là Bạch Dự Nhân

Lục Y Bình bẩm sinh thông minh hơn người, cộng với việc gia đình là danh y uy tín vang dội nên cuộc sống có thể coi là một đường thẳng tiến đến thành công. Cô học nhảy lớp khá nhiều lần. Năm 21 tuổi đã đỗ tiến sĩ trở trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất nước với kĩ thuật dung dao điêu luyện. Tuy nhiên cũng chính vì lí do đó mà cô không có mấy người bạn. Quỹ thời gian trong ngày cũng chỉ dành cho y học và hội thảo. Nhưng cuộc sống của cô đã hoàn toàn thay đổi khi gặp người đàn ông bất tỉnh trước xe của cô.


Trong thế giới của người thành công luôn tồn tại hai loại người. Loại thứ nhất: trong ngoài nhất quán, trước sau như một, thủy chung theo đuổi mục tiêu, thành công đạt được không phải do bẩm sinh mà do nỗ lực, nhất quyết xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Loại thứ hai: bẩm sinh do thông minh hơn người, không mất quá nhiều tâm sức mà vẫn đạt được cái mình mong muốn, trèo lên cái đỉnh cao nhất. Loại thứ hai này có thể coi là thiên tài,nhưng thiên tài cũng lợi bất cập hại,có thể khái quát cuộc sống của loại người bằng 1 câu: “ nghèo đến nỗi chỉ còn mỗi tiền”, mà xem ra cũng không biết phải tiêu tiền vào đâu cho phải phép với tổ tông. Lục Y Bình có thể xem như một mẫu người tiêu biểu đại diện cho loại thứ 2, sinh ra trong gia đình danh y, từ đời cố tổ đã làm nghề thuốc rồi mở y quán, nay là bệnh viện lớn nhất nước,vừa đông tây y kết hợp. uy tín vang dội. Thuở thiếu thời,bỏ qua nhà trẻ lên thẳng bậc tiểu học. Cứ 1 năm 2 lớp, lên trung học vô trường quốc tế đào tạo. 15 tuổi thông thạo 3 thứ tiếng: trung, anh, pháp, hoàn thành xong chương trình phổ thông. 16 tuổi,du học bên Mĩ, là sinh viên trẻ nhất của khóa học. 21 tuổi,đỗ tiến sĩ về nước, trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất nước với kĩ thuật dung dao điêu luyện .
Suy cho cùng thiên tài gần với quái thai nên ít nhiều gây mặc cảm. Cô không có mấy người bạn mà quỹ thời gian trong ngày cũng chỉ để dành cho y học và hội thảo. Có thể nói cô khá cô độc.Nhưng tất cả thay đổi từ khi cô cứu Mặc Đăng Chính. Cuộc sống vốn nề nếp theo một quy luật nhất định bỗng bị đảo lộn hoàn toàn. Cô bị quấn vào những vụ án nguy hiểm, nghẹt thở. Nhưng mỗi lần cô gặp nguy hiểm thì đều có anh ở đó bảo vệ, che chở cho cô.    

Bình luận truyện