Thông tin truyện

Cha Giàu Cha Nghèo

Cha Giàu Cha Nghèo

Thể loại:

Khác

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 8.2/10 từ 6 lượt
Bạn đang đọc truyện Cha Giàu Cha Nghèo full (đã hoàn thành) của tác giả Robert Kiyosaki Sharon Lechter. Có nhiều cách để chúng ta cải thiện cuộc sống và tăng thu nhập, tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra chìa khóa cốt lõi để trở nên giàu có. Theo quan điểm của Kiyosaki, người giàu không quá quan tâm đến việc nhận tiền công sau khi hoàn thành công việc. Điều mà họ thực sự quan tâm nhiều hơn là tạo ra nguồn thu nhập không phụ thuộc vào sự hiện diện trực tiếp của họ.

Thay vì tìm kiếm công việc 9-5, họ tập trung vào việc xây dựng và đầu tư vào các tài sản có tiềm năng sinh lời. Một người giàu đã từng chia sẻ với Kiyosaki: "Nếu bạn tìm kiếm tiền và an toàn, thì đó là tất cả mà bạn sẽ có. Nhưng nếu bạn tìm kiếm cách tạo ra tiền và xây dựng tài sản, thì có nghĩa bạn đang thực sự đầu tư vào tương lai tài chính của mình." Sự khác biệt cơ bản giữa người giàu, người nghèo và người trung bình là khả năng nhận biết sự khác nhau giữa tài sản và nợ.

Mọi thứ có khả năng tạo ra tiền và đưa tiền vào túi bạn sau khi đầu tư được coi là tài sản. Những thứ bạn sở hữu nhưng không tạo ra thu nhập và chỉ lấy tiền ra mua sắm cá nhân không mang lại lợi ích kinh tế thì đó là nợ. Hãy học cách tạo ra thu nhập từ tài sản mà bạn không cần phải làm việc trực tiếp, nhưng vẫn có khả năng tạo ra tiền cho bạn. Bên cạnh đó, còn có những truyện cùng thể loại khác như Chàng Rể Quyền Thế (Phú Đại Gia Ở Rể Bùi Nguyên Minh) hay Cực Độ Câu Dẫn.

Bình luận truyện