Thông tin truyện

Cầu Ma

Cầu Ma

Tác giả:

Thể loại:

Huyền Huyễn

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 8.4/10 từ 15 lượt
Hầu hết chúng ta đều sợ Ma, xa lánh cái Ác. Nhưng thực sự, liệu rằng trong chúng ta, ai chưa từng bước qua lằn ranh Thiện - Ác, ai chưa từng một lần để Tâm Ma trong mình vùng lên thống trị, đè bẹp đi bản ngã? Để tự tin mang cái nhìn khinh bỉ, để mà quay lưng, mà xa lánh những kẻ bị gọi là Ác Ma.

Với một nhân sinh quan mới mẻ và ngòi bút sắc sảo, tác giả Nhĩ Căn đã mang đến một câu chuyện mang tên Cầu Ma đầy ý vị và triết lý. Không chỉ đơn giản là một câu chuyện huyền huyễn về chốn âm u địa ngục hay là về những hồn ma bóng quế liêu trai chí dị. Cầu Ma là một cuộc hành trình của chàng trai mang tên Tô Minh, trải qua bao kiếp nạn đau thương, trở thành một Đại Ma Đầu quyền uy mà cô độc. 

Câu nói ám ảnh trong Cầu Ma chính là lúc Tô Minh đứng một mình trên đỉnh núi nhìn xuống vạn vật chúng sinh mà thốt lên đầy bi phẫn:
"Nếu như thế nhân đã gọi ta là Ma, vậy thì dứt khoát, Tô Minh ta từ nay về sau chính là ...Ma!"

Thực sự, Cầu Ma đã mang đến cho độc giả những triết lý sâu sắc về cuộc sống và về lòng người. Cái Ác trên thế gian này không phải tự nhiên mà có, Tâm Ma cũng không phải tự nhiên mà thành, là do chính chúng ta - những con người luôn tự cho rằng mình thiện lương, đã quay lưng và đẩy họ xuống vực sâu của tội lỗi.

Mãi mãi không thể quay về....

Danh sách chương

Bình luận truyện