Thông tin truyện

Câu Chuyện Phù Sinh

Câu Chuyện Phù Sinh

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
SaLa là 1 con yêu cây nghìn năm được thuỷ thần Tử Miễu hoá kiếp thành người, nó sống với thuỷ thần, quen được nhiều thần tiên khác, cuộc sống của nó trôi qua rất hạnh phúc và vui vẻ. Dần dần nó phát hiện ra nó có cảm xúc khác lạ với Tử Miễu và khi nó biết được rằng cảm xúc đấy là tình yêu thì cũng là lúc nó phát hiện Tử Miễu yêu 1 người con gái phàm trần, người con gái mà có gương mặt giống y như nó, hay nói đúng hơn là thuỷ thần tạo ra hình dáng của nó giống hệt cô gái mà Tử Miễu yêu.


Sau đó, vì thần tiên và người trần yêu nhau cho nên trần gian bị hứng chịu tai kiếp, hạn hán kéo dài 3 năm, thuỷ thần Tử Miễu đã hy sinh toàn bộ nguyên thần của mình, hoá thành cơn mưa để tưới mát cho nhân gian... Bên cạnh SaLa bây giờ chỉ còn 1 con rồng hung dữ, suốt ngày cãi vả, châm chọc, đánh nhau với cô, tên là Ngao Xí .. nhưng con rồng này đồng thời cũng ở bên cạnh bảo vệ, an ủi, chăm sóc cho SaLa. Họ ở bên nhau suốt 1000 năm dài đằng đẵng kéo dài đến thế giới hiện đại.


Một ngày nọ, sau một trận cãi nhau trẻ con, Ngao Xí biến mất không một tin tức để lại. SaLa chỉ còn đơn độc một mình, vì quá buồn chán nên cô đã mở một quán bánh ngọt mang tên Không Dừng, pha 1 loại trà mang tên Phù Sinh - cực đắng, nhưng sau vị đắng sẽ là 1 vị ngọt vấn vương không ngừng .. 

Bình luận truyện