Tất cả
Cảnh Xuân Như Mộc
Một giảng viên ưu tú ngành hội hoạ của một Đại Học ở Tứ Xuyên. Tuy còn trẻ nhưng cô có sự tư duy và sáng tạo khá tốt hôm nay là ngày cô gái trẻ vinh dự được nhận bằng khen trong một cuộc thi của thành phố.

Nhan Giác cùng cô bạn thân tham dự buổi nhận thưởng trong chiếc đầm khiến vạn người mê đắm. Cùng tuổi nhưng bạn cô giờ đã là vợ của người ta còn cô dù rất nhiều người theo đuổi nhưng cô vẫn không chọn một ai. Trong buổi tiệc cô gặp gỡ người tài trợ cuộc thi này trong vài phút trao đổi anh hỏi cô có thể đến dạy thêm cho cháu gái của anh được không? Nhận được sự từ chối thẳng thừng từ cô khiến người đàn ông kia có chút bất mãn. Nhan Giác đang ra ngoài đợi bạn mình vào nhà vệ sinh bỗng nghe một giọng nam trầm thốt ra tại sao em không đồng ý dạy cho cháu anh ta. Cô hỏi anh tại sao lại gạt cô khi người muốn nhờ cô đến dạy cho cháu mình là anh. Để được sự chấp nhận của cô anh phải hứa với cô một điều.

Một tuần sau là buổi dạy đầu tiên của Nhan Giác đến nơi là một cô gái nhỏ đang độ tuổi thanh xuân trong rất đáng yêu. Buổi học diễn ra khá suôn sẻ khi kết thúc buổi dạy Lệ Tranh mời cô đi ăn cùng và qua tìm hiểu nói chuyện cô hiểu hơn về hoàn cảnh của cháu gái anh chỉ mới 6 tuổi mà đã phải chứng kiến cảnh cha mẹ mình chết trong một vụ đánh bom. Cô quyết tâm sẽ dạy dỗ thật tốt giúp tâm tình cô bé khá hơn. Trong lúc rời khỏi nhà hàng phục vụ đã vô tình đụng phải Lệ Tranh khiến máy trợ thính của anh rớt xuống và không thể sử dụng được. Khác so với những người khác họ sẽ che dấu khuyết điểm của mình riêng anh vẫn ôn nhu nhờ cô lái xe giúp mình vì anh không thể nghe được âm thanh xung quanh nên sợ nguy hiểm. 

Trải qua buổi tối ngày hôm đó cô hiểu hơn về con người kia. Dù có vẻ ngoài lạnh lùng khó gần nhưng sâu thẩm trái tim lại chứa đựng nhiều nỗi niềm. Cô đã có cái nhìn thiện cảm hơn về anh.

Thời gian dạy học thấm thoát đã đủ lâu mối quan hệ của cả hai dần được cải thiện tốt hơn cho đến khi anh quyết định cùng cô dùng một bữa tối đặc biệt để có thể thổ lộ tình cảm của mình đến Nhan Giác. Vậy kết quả sẽ ra sao cô có đồng ý làm bạn gái của Lệ Tranh không?

Danh sách chương truyện Cảnh Xuân Như Mộc

Chương 1: Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên Chương 2: Phía trước là tình yêu Chương 3: Mũi đất số 7 Chương 4: Bí mật thời thanh xuân Chương 5: Một tòa thành, một giấc mộng Chương 6: Nề hà Chương 7: Xin chào, Hoắc Đông Xuyên Chương 8: Luôn có bất ngờ Chương 9: Nhịp đập của trời Chương 10: Mối tình thứ hai Chương 11: Tòa nhà B Chương 12: Tình yêu màu nắng Chương 13: Chúc mừng sinh nhật Chương 14: Nước hoa Chương 15: Tín ngưỡng Chương 16: Không đổi Chương 17: Thời hạn cả đời Chương 18: Thành phố ảo Chương 19: Dám, không dám Chương 20: Cọc gỗ tình yêu Chương 21: Phía dưới bầu trời là thành phố Chương 22: Đồng ý Chương 23: Nơi cuộc sống không đáp ứng Chương 24: Nhìn lại kẽ hở trong móng tay năm xưa Chương 25: Có đôi khi nhún nhường chính là để nâng cao chính mình Chương 26: Lệ Ngôn Chương 27: Súng và hoa hồng Chương 28: Súng và hoa hồng (tiếp) Chương 29: Ấm áp Chương 30: Một nửa tình yêu Chương 31: Một nửa tình yêu (tiếp) Chương 32: Trên thế giới có một “chính mình” khác Chương 33: Gặp gỡ mẹ chồng đại nhân Chương 34: Có thể hạnh phúc Chương 35: Sinh thời, không thể buông tha Chương 37: Nếu nói Nghìn Lẻ Một Đêm Chương 38: Hối tiếc Chương 39: Bong bóng hạnh phúc Chương 40: Em muốn chúng ta ở cùng nhau Chương 41: Hạnh phúc là điều giản đơn, đơn giản chính là hạnh phúc Chương 42: Em muốn nghe lời nói thật Chương 43: Chênh lệch 24 giờ Chương 44: Rượu Brandy và Hoa hồng đen Chương 45

Bình luận truyện