Tất cả
Cẩm Tú Mỹ Nhân
Tân khoa Thám hao Thẩm Gia Cẩm - 21 tuổi, người thuở bé đã từng cùng Hoàng đế trèo tường trốn học nên có sự tín nhiệm vô bờ của Hoàng đế - được cử đi điều tra và phải lấy lại bằng được Bức họa mỹ nhân nghe đồn đã bị Siêu trộm nức tiếng giang hồ trộm mất. Thẩm Gia Cẩm lần theo dấu vết, xuôi về trấn Thanh Sơn của vùng Giang Nam và...đến quầy đậu hủ của Hạ Tiểu Muội - 17 tuổi, xinh đẹp nhất trấn nhưng cũng đanh đá chua ngoa nhất trấn.


Vì một lý do nào đó mà Thẩm Gia Cẩm muốn dụ dỗ Hạ Tiểu Muội, muốn được vào nhà của Hạ Tiểu Muội và chàng đã giở thủ đoạn: Cho đại nội thị vệ đóng vai lưu manh đầu đường xó chợ muốn trêu ghẹo tiểu cô nương, và chàng sẽ xuất hiện, đóng vai anh hùng cứu mỹ nhân...Đóng kịch 3 ngày, bị Hạ Tiểu Muội chửi cho thối mặt đủ 3 ngày. Và thế là anh hùng Thẩm Gia Cẩm xuất hiện với đống cỏ đuôi chó bay mù mịt gây ô nhiễm môi trường, bị quần chúng nhân dân khinh bỉ. Cách này không được, cách kia không xong...chỉ còn cách...ăn vạ thôi 1 khóc, 2 nháo, 3 thắt cổ. Cuối cùng cũng vào được nhà của Hạ Tiểu Muội. Qúa trình sống chung cũng khiến họ bén duyên và nảy sinh tình cảm nhưng nhiệm vụ Hoàng đế giao vẫn còn đó, muốn yêu đương nhung nhớ gì thì phải làm xong nhiệm vụ đã.


Thế rồi Hạ Tiểu Muội phát hiện mục đích của Thẩm Gia Cẩm, cho rằng chàng chỉ lợi dung, lựa gạt nàng mà thôi...Hạ Tiểu Muội lại khoác lên mình vỏ bọc đanh đá chua ngoa và đuổi Thẩm Gia Cẩm đi. Thẩm Gia Cẩm đi...vài tháng sau trở lại, lộ ra thân phận là Tân khoa thám hoa, con trai thứ 2 của Thái sư đương triều, em trai của Đại tướng quân uy vũ...và mang kiệu 9 người khiêng đến rước Hạ Tiểu Muội về làm vợ

Bình luận truyện