Tất cả
Cái Hôn Của Tử Thần

Tình yêu- Tham vọng- Tội ác là ba phạm trù xoắn tít nhau tạo nên nhân vật "hắn". Hắn là ai? Là người chúng ta bắt gặp trên đường phố, trong công viên, trong quán ăn, trong rạp hát, trong nhà trường...trong xã hội đó- xã hội mà nhà văn nổi tiếng của Mỹ, Atr Buchw Ald gọi là Xã Hội Vĩ Đại. Vĩ đại là vì nó đã sản sinh ra những đứa con sẵn sàng thản nhiên đến lạnh lùng gây tội ác để thực hiện những ước mơ, tham vọng cuồng điên.


Hắn là ai? Là một sinh viên hai mươi bốn tuổi đã khiến chúng ta phải rùng mình ghê sợ trước cái vẻ lì lợm, trâng tráo và tính tàn ác độc địa của hắn, là người vẫn còn bình tĩnh tự đánh giá về mình ngay sau khi đã phạm tội ác tày đình:"Mày là một thằng điên!... Nhưng thực sự thì không bao giờ hắn gán cho mình là một thằng điên cả. Hắn nghĩ hắn là một thằng thông minh, gan da, anh hùng và liều lĩnh". Đấy! Hắn đấy – sản phẩm của một nền giáo dục bị tha hóa bởi sự sùng bái danh vọng và tiền tài vật chất.


Cái Hôn Của Tử Thần là câu chuyện thuộc thể loại Trinh thám, Hiện đại, Tiểu thuyết Phương Tây lôi cuốn, gay cấn, rùng rợn và mang đến nhiều triết lí nhân văn sâu sắc. Những tội ác, những vụ án mạng đều bắt đầu từ những đam mê, dục vọng, lợi ích. Tiền tài khiến con người mù quáng, như thiêu thân lao đầu vào lửa.

Bình luận truyện