Tất cả
Các Trận Chiến Làm Thay Đổi Thế Giới

Có bao giờ chúng ta tự hỏi hòa bình ngày hôm nay từ đâu mà có? Để có được cuộc sống như hôm nay là kết quả xương máu của các cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh trên thế giới. Kể từ khi có chế độ tư hữu và các giai cấp đối kháng. Những trận chiến có thành công hay không đều phụ thuộc vào con người. Những chiến lược gia xuất hiện thực hiện những màn cân não căng thẳng.

 

Nếu không có những mưu mô nhanh nhạy liều lĩnh thì Julius Ceasar đã không nổi tiếng tới vậy. Không có sự dũng cảm mưu trí, biết lợi dụng địa hình thì không ai biết đến Leolidas. Không có chiến lược lừa quân thập tự khỏi nguồn nước thì không có sự nổi tiếng của Salah adin. Napoleon sẽ không bị giam cầm suốt đời nếu không thua trận Watterloo. hế giới sẽ đổi khác nếu quân Đức thắng trận.


Hay trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ mang đến chiến thắng to lớn từng bước dành được độc lập. Tất cả những trận chiến được tái hiện lại một cách chân thực lôi cuốn làm chúng ta không nỡ buông. Tưởng như những cuốn sách về lịch sử sẽ gây nhàm chán nhưng bộ truyện này lại mang cho chúng ta nhiều hơn là sự am hiểu, kiến thức về lịch sử mà còn là những cảm xúc đau thương hay oai hùng hay vỡ òa của những cuộc chiến. Là một bộ truyện đáng dành thời gian để nghiền ngẫm.

Bình luận truyện