Tất cả
Các Độc Giả Ơi, Tác Giả Bị Ăn Tươi Rồi
Giang Dương là một thanh niên lớn tuổi dựa vào cây bút kiếm ăn. Nói đúng ra thì hắn là ‘viết thủ’, hắn đã ký hợp đồng với Chước Nguyệt bên mạng Tấn Giang. Giang Dương chuyên viết về tiểu thuyết thể loại huyền huyễn, loại có hệ liệt và trường thiên, đôi khi cũng viết đoản văn.

Tiểu thuyết của hắn có cấu trúc kỳ diệu, bố cục tinh xảo, trò chơi tình cảm càng tựa đóa hoa thêu trên gấm, lại thêm lời văn hay, khá là được tán tụng, hơn nữa còn được đề cử ở đầu trang web cho các tác giả ký ước. Nói thế, hắn phải rất nổi tiếng mới đúng, kiếm được bộn tiền mới phải, chứ không phải như bây giờ, cứ lưng lửng không cao quá cũng không thấp quá, thu nhập không nhiều không ít, vừa vặn đủ để hắn ăn no mặc ấm, trả tiền thuê nhà là hết.

Nói ra quả đúng là thật mất mặt. Lý do? Tất nhiên bởi vì mỗ tác giả nào đó quá lười toàn kéo hố truyện, khiến cho fan toàn phải lót dép ngồi hóng. Theo lý thuyết mà nói thì sau khi ký hợp đồng thì biên tập phải không ngừng thúc dục hắn ra chương mới nhưng đằng này lại khác. Biên tập vốn là trúc mã với Giang Dương cho nên phải giúp đỡ hắn rồi. Có điều cái gì cũng có cái giá phải trả của nó, nên sau này mới có chuyện mỗ tác giả nào đó bị ăn tươi a~

Bình luận truyện