Tất cả
Bước Một Chân Vào Trái Tim Anh, Thế Có Được Không
Nghe ai đó từng nói ngoài thế giới mà chúng ta đang sống, còn tồn tại rất nhiều thế giới khác. Nghe nói có một loại biến đổi vận mệnh, gọi là xuyên không. Không cần biết bạn là ai, làm gì, sống cuộc sống như thế nào, chỉ cần xuyên qua, liền có thể trúng vào quận chúa, phi tần, hoàng hậu, tiểu thư quyền thế để gặp được lang quân như ý, sống cả đời gấm nhung hạnh phúc. Đều là nói dối! Hoặc giả, vận may đó không đến với cô.


Thái Vy, gia cảnh hiện đại và lúc xuyên qua không khác nhau là mấy, thập phần bi đát. Một cô gái mỏng manh, yếu đuối, chỉ biết tìm đến cái chết để kết thúc. Xuyên ngay vào một phường cô đầu, không khác nhà thổ là mấy. Cô sẽ lại tìm đến cái chết ư? Chết đi rồi, liệu sẽ quay trở lại cuộc sống bất hạnh lúc trước? Hay tiếp tục xuyên không đến một cuộc sống còn bất hạnh hơn? Chuyện nói kịch tính thì cũng không kịch tính, nói nhàm chán thì cũng không nhàm chán. Nữ chính không phi phàm nổi bật, nam chính không thuộc cực phẩm giá trên trời như bao câu chuyện khác. Tình yêu của họ không quá bi lụy, không quá điên rồ, càng không quá xuẩn ngốc. Hạnh phúc của họ vừa vặn, thanh đạm, trầm lặng.


Bởi hai người yêu nhau cũng giống như cùng nhau nấu một nồi cơm vậy. Khéo chỉnh củi lửa để cơm chín tới, thì ăn vừa thơm, vừa dẻo, cực kì ngon miệng. Nhiều lửa quá thì cơm khét, ít lửa thì cơm sống. Thế nên dù hạnh phúc hay đau khổ, cũng nên trong giới hạn “đủ” để chịu đựng, để không mất đi cái hương thơm “chín tới” ấy. Là một tác phẩm có nội dung nhẹ nhàng, lãng mạn, hứa hẹn sẽ giúp bạn đọc tìm thấy  những cảm xúc êm dịu, bình dị trong sâu thẳm trái tim  mình.

Bình luận truyện