Tất cả
Bức Thư Bị Lãng Quên

Hai nhân vật chính là Lý An Ninh và Từ Mạc Đình, một cô nghiên cứu sinh khoa Vật lý và đại thần khoa Ngoại giao. Một người ban tự nhiên, một người ban xã hội, một nữ sinh bình thường, một đại thần chói lóa, những tưởng hai người sẽ vẫn như hai đường thẳng song song, thế nhưng ông trời lại cho họ tình cờ gặp mặt. Câu chuyện bắt đầu từ lá thư thổ lộ của Từ Mạc Đình gửi cho Lý An Ninh. Cô không bao giờ đọc được lá thư đó vì một tai nạn giao thông. Còn anh nghĩ cô đã từ chối mình mà lặng lẽ giấu đi tình cảm mới chớm nở đó.


Nhưng khi gặp lại 6 năm sau, anh biết cô luôn ở trong trái tim của anh, chưa bao giờ rời đi. Lý An Ninh gọi Từ Mạc Đình là "chiếc xương sườn số 3", vì cô chỉ cao đến đó so với anh mà thôi. Hai người gặp nhau ở trong thư viện, cô cho anh mượn thẻ, anh để lại số điện thoại, mọi chuyện tưởng chừng như rất bình thường. Một ngày, An Ninh đi hiến máu, cô bắt gặp một cái tên viết rất đẹp đến nỗi bất giác cầm bút lên, viết dày đặc cái tên đó trên tờ giấy nháp, không ngờ chiếc xương sườn số 3 xuất hiện rồi nhìn cô với ánh mắt rất lạ, lúc đó cô mới biết, hóa ra đó là tên của anh ta. Và rồi ba chữ Từ Mạc Đình xuất hiện quanh cô với tần suất dày đặc, rồi không chỉ là cái tên, đến người còn hết lần này đến lần khác quẩn quanh bên Lý An Ninh.


Anh hẹn cô đi ăn, cô ngây ngốc đi theo, anh hẹn cô gặp mặt, cô không thể không đồng ý. Đến buổi họp lớp, cô mới ngây ngốc biết, anh hóa ra là bạn cùng trường trung học của cô. Từ Mạc Đình liên tục tấn công, Lý An Ninh vốn không còn đường để lùi nữa. Làm sao có thể không xiêu lòng trước một chàng trai dịu dàng lại phúc hắc như vậy, bức thư bị lãng quên 6 năm trước Lý An Ninh chưa kịp đọc, nhưng lời tỏ tình 6 năm sau cô đã nghe rất rõ ràng...

Bình luận truyện