Bùa Thần

Chương 7Hoa thờ thẫn đi dọc theo ruộng mía bên nhà. Những bụi mía vươn cao xanh um thực tết. Nàng. nhớ lại những đêm trăng sấng cùng chồng nàng, hồi đó còn là bồ của chị Hai, cùng nhau lén lút ra đây tình tự. Quả thực là sốtrời. Đúng lúc đám cưới chị Hai với chồng nàng gần kề thì đùng một cái, Hoa lại có bầu với anh ấy. Chị Hai điên lên, nhưng ván đã đóng thuyền còn làm sao hơn được nữa. Đúng là tình chị duyên em.

Ba má Hoa cũng không thế nào nói năng gì được, vì chồng nàng hồi đó là cột trụ trong gia đình này. Mặc dù anh ấy chỉ là người làm công, nhưng sự thực thì từ ao cá tới ruộng lúa đều do một bàn tay anh ta tạo thành. Khởi đầu là một anh chàng đi cày thuê, chồng nàng cần mẫn ngày đêm dựng lên sự nghiệp cho gia đình nàng. Vai vế anh ta đã chuyển thành người quản gia lúc nào không ai hay, vì chị em Hoa chân yếu tay mềm, chỉ có thể là người phụ giúp một chút ít thôi chứ làm sao gánh vác được những công việc nặng nhọc đồng ánh như vậy. Do đó khi anh ta cặp với chị Hai nàng đã chẳng làm ai ngạc nhiên. Có lẽ cả hai bên đều có chút lợi dụng nhau trong mối tìnhcủa cô chủ này. Thực đúng với câu:

Người ta đi cấy lâý công.

- Tôi đây đi cấy lấy cô chủ nhà!

Nhưng sự việc không dừng lại ở đây. Chồng Hoa đã lại đi thêm một bước nữa trong mối tình cô chủ vườn và anh làm công. Để rồi tạo nên mối tình tay ba đầy

sóng gió.

Chính Hoa cũng không ngờ được sự việc xảy ra kỳ cục như vậy! Nàng đâu có biết gì về dã tâm của Minh. Lúc nào Hoa cũng coi anh ta nhưngười anh rể của nàng từ lâu rồi. Nàng còn nhớ thực rõ trưa hôm ấy, chị Hai chèo ghe giao mía cho mấy vựa mía ở chợ Xóm Chùa. Hoa ở nhà phụ với Minh cột những bó mía sẵn sàng cho chị Hai chở đi. Còn ba má nàng cũng quá giang chị Hai lên Saigòn đi chợ Tết.

Hôm ấy trời nắng chang chang, không có một chút gió nào. Làm việc từ sáng tới giờ mồ hôi đã thấm ra ướt hết áo, còn Minh thì ở trần trùng trục, những bắp thịt nổi lên cuồn cuộn khi anh ta vác những bó mía tới cho Hoa cột. Lúc đầu Hoa cũng chẳng để ý chút nào. Nhưng khi về nhà lấy cơm, nàng đã đi tắm một chút và không hiểu tại sao lúc ngồi ăn cơm với Minh thì lòng nàng tự nhiên lại rạo rực. Cái nhìn của nàng vô thân thể Minh không còn được tự nhiên nữa. Nàng cảm thấy như mình đang lén lút làm một điều gì tội lỗi thì phải.

Không hiểu Minh có đoán được những ý nghĩ ấy của nàng hay không, nhưng sao kỳ cục quá. Hôm nay anh ta lại tỏ ra thân mật và gần gủi nàng hơn mọi lần. Minh đã sê chén cơm sau cùng của chàng cho Hoa một nửa vì vô tình nàng nấu ít cơm quá, hai người ăn không đủ Hoa đã cười khúc khích bảo Minh:

- Anh Hai ăn đi mà, nhường cho em làm chi, Minh cười hì hì, nói:

- Đâu có được để cô em gái mình đói làm sao cho đành.

Nàng đã liếc Minh một cái thực đĩ vì câu nói ởm ờ dễ thương ấy. Ai ngờ anh chàng lại thực bạo phổi, đưa tay vuốt má Hoa một cái làm nàng mắc cỡ muốn chết. May mà cả nhà đi vắng và nơi đây đồng trống không có ai, nếu trước mặt mọi người mà Minh làm như vậy không biết nàng phải làm sao. Lúc ấy người Hoa nóng ran, nàng nắm lấy tay Minh định kéo ra thì đâu có ngờ Minh lại nhân cơ hội gần gủi ấy kéo ngay Hoa ngả vào lòng anh ta. Hoa còn đang lúng túng thì cánh tay như thép nguội ấy nửa đùa nửa thực khép chặt chung quanh nàng. áo Hoa tung ra, trời nóng nực nên nàng không mặc áo lót, bộ ngực trần trụi vươn ra trắng ngần một cách tai hại. Minh đã vội vàng cúi xuống dụi mặt vô vùng da thịt căng cứng ấy làmHoa tê người đi một cách man dại. Lúc đầu nàng vùng vẫy, cấu véo Minh dữ dội, nhưng sau chẳng thấy thấm thắp gì làm Hoa bật khóc. Minh đã dỗ dành nàng cả buổi trưa hôm ấy và cuối cùng chàng đã làm nàng phải phì cười về những cử chỉ ngây ngô thực dễ thương của một anh chàng khờ khạo.

Chính Hoa cũng không hiểu tại sao ngay sau đó, nàng lại xà vào lòng Minh một cách dễ dàng như vậy. Và Hoa lại càng thực dễ dãi để bàn tay Minh mò mẫm xa hơn hồi trưa mà nàng không còn phản kháng như lúc trước nữa.

Kể từ đó, cứ mỗi lần chị Hai vắng mặt là chính Hoa tạo cơ hội cho Minh gần gủi nàng. Thế rồi chuyện gì tới đã phải tới. Một hôm, khi đốn gần hết ruộng mía, chỉ còn lại vài rẫy sau cùng. Chị Hai về trước để chuan bị ghe cho ngày mai giao mía, chỉ còn lại một mình Minh và Hoa ở ngoài ruộng. Minh đã kéo nàng nằm xuống giữa hai luống mía trên manh chiếu nhỏ trải lúc trưa ba người ăn cơm. Lúc đầu nàng còn thích thú với trò chơi ái tình lén lút ấy, nhưng khi chiếc quần lót của Hoa bị kéo tuột ra làm nàng hoảng hốt thì đã trễ mất rồi. Thân hình vạn vỡ của Minh đè lên mình nàng như một hòn núi không thế nào lay chuyển được nữa. Hoa

đã phải cắn chặt môi chịu đựng những đau đớn thấu trời xanh, hậu quả của một cuộc tình vụng trộm.

Nhưng bù lại, những ngày sau đó là sự đê mê của xác thịt đã làm Hoa ngây ngất trong tình yêu mù quáng và tội lỗi này. Cho tới khi Hoa biết mình có bầu, nàng đã khóc hết nước mắt. Minh nói sao cũng không được, chị Hai có vé nghi ngờ gạn hỏi mãi mà không thế nào Hoa nói năng gì được.

Hôm sau Minh phải lén tiếng, chàng đã thú thực kết quả của cuộc tình lén lút này. Chị Hai nổi điên lên, nhưng không ngờ khi ấy Minh rầu rĩ nói sẽ tự tử để cho yên chuyện thì tình thế xoay chuyển bất ngờ ngay. Có lẽ chị Hai còn thương Minh ghê gớm nên mới phải san sẻ tình yêu cho Hoa. Hơn thế nữa, nếu trong gia đình này không có Minh, sự việc sẽ ra ra? Công việc đồng áng ai là người cai quản được. Cuộc sống của cả gia đình sẽ lâm vào tình trạng bi đát ngay lập tức. Bởi vì trong quá khứ, những ngày Minh đau ốm, gia đình nàng đã phải mướn nhiều người làm nhưng không ai có thề cáng đáng được. Vậy mà số tiền trả công thợ còn trội hơn cả tiền hoa lợi thu vô nữa mới đáng nói. Có lẽ đây cũng là một yếu tố quan trọng để Hai phải ép bụng nhường lại người yêu cho em mình.

Tuy nhiên, Hoa cũng biết thân biết phận, nên nàng cũng không hẹp hòi gì khi biết Minh vẫn còn lẹo tẹo với chị Hai, và nhiều khi nàng còn cố tạo những dịp cho Minh gần gủi chị Hai mình. Nhất là khi cái bụng Hoa căng to lên vì gần tới ngày sanh nở. Hoa đã có lần đẩy chị Hai vô lòng Minh ngoài đồng, nửa đùa nửa thực, nói:

- Tối nay em giao lại anh Minh cho chị Hai ngủ ở ngoài ruộng đó. Ông ấy làm em mệt mỏi quá rồi, chịu không nổi nữa đâu.

Minh cười hì hì và hôm đó hai người trở về nhà thực khuya. Những ngày Hoa sanh đẻ, nàng biết Minh đã mò mẫm vô phòng chị Hai và chị nàng hình như cũng cho đó là điều không có gì quá đáng, bởi vì khi câu chuyện của Hoa chưa vỡ lở, Minh cũng đã mò vô phòng Hai nhiều lần, gần như công khai và được sự chấp thuận của tất cả mọi người trong gia đình.

Mối tình tay ba này tuy không ai nói ra, nhưng cũng đã ngầm mặc nhiên công nhận ngay từ đầu rồi. Nhất là khi Hoa sanh con, chỉ được vài ngày là thằng bé vắn số qua đời.

Sáng nay lững thững đi dòc theo bờ sông, men ra ruộng mía rậm rạp này làm Hoa liên tưởng tới những ngày qua như một giấc mộng. Nàng nhớ lại cái chết của Minh và chuyện tối hôm qua trên chiếc ghe tam bảng, giữa thầy Sô, chị Hai và nàng. Thật tình ông thế nào tưởng tượng được. Cả hai cùng chấp nhận ân ái cùng một lúc với thầy Sô như vậy trước mặt nhau. Lúc trước với Minh, dù cho là hai chị em lấy chung một chồng, cũng chưa có bao giờ có cử chỉ gì suồng sả trước mặt nhau. Vậy mà tối qua, cả hai cùng rên rỉ, cùng quằn quại trong vòng tay một người xa lạ một cách nhiệt tình dâng hiến như vậy mới kỳ cục.

Nàng nhớ thực rõ, khi hai chị em bị con ma rượt, bỏ cả thây ma của Minh, chạy bán sống bán chết. Tới khi hoàn hồn thì chị Hai nhất định đòi trở lại đem xác Minh đi Ai ngờ tới nơi đã thấy con ma đó đang ăn thịt cái xác của Minh ngay trong huyệt đạo mới đào và lần này, Hoa đã bị xỉu đi không còn biết gì nữa. Tới khi nàng tỉnh dậy đã thấy thân thể trần truồng, nằm trong vòng tay thầy Sô trên chiếc ghe tam bảng của mình và bên cạnh là chị Hai đang ần ái vđi thầy Sô một cách cuồng nhiệt.

Ngay khi thấy cảnh ấy, nàng đã định la lên, nhưng chân tay rời rã, sức lực yếu đuối chẳng khác gì con cua mới lột, nên đành nằm yên ngắm nhìn hành động lạ

lùng của chị Hai. Chỉ vài phút sau, cả chị Hai và thầy Sô cùng nhìn thấy nàng tỉnh dậy một lượt. Chị Hai hình như không để ý gì tới hành động dâm loạn của bà ta,

chị ôm chầm lấy Hoa mừng rỡ tới rưng rưng nước mắt. Chị nói:

- Lạy Trời lạy Phật, em con đã tai qua nạn khỏi rồi.

Rồi chị Hai lại ôm lấy thầy Sô mà nói:

- Con xin cảm tạ ơn thầy cứu mạng chị em con.

Bây giờ em con đã ưnh rồi. Chúng con dù có phải làm thân trâu ngựa hếtkiếp này hầu hạ thầy cũng cam lòng. Nghe chị Hainói, Hoa thật hoang mang. Thìra chính

thầy Sô lại là người ân nhân của cả hai chị em trong lúc thập tử nhất sinh đó hay sao. Nhưng cái cảnh trước mắt này là thế nào. Hoa còn đang hoang mang thì thầy

Sô đã mỉm cười bảo chị nàng:

- Cô này còn yếu lắm, để ta hà hơi một lúc nữa xem sao.

Chị Hai có vẻ ái ngại nói:

- Thầy có mệt lắm không, phải nghỉ một lát cho lại sức đã chứ. Bề gì thì em con cũng đã tỉnh rồi. Thầy Sô lắc đầu nói:

- Nếu tôi không cố một chút nữa, e rằng con nhỏ này lại ngất xìu đi nữa bây giờ, hồn nó mới nhập thể, coi vậy mà chưa yên đâu.

Nói xong, thầy Sô cúi xuống hôn lên môi Hoa một cách cuồng nhiệt. Nàng thấy toàn thân rung động thực sự Những cảm giác tê chồn chạy dài khắp thân thể.

Hai bàn tay thầy Sô lúc ấy cũng xoa bóp khắp châu thân Hoa, không chừa một chỗ nào. Hoa cảm thấy thực rõ những bắt thịtnàng cương cứng lên theo những ngón tay kỳ diệu ấy của thầy Sô.

Nàng bắt đầu hiểu hoàn cảnh hiện thời, nhưng cũng không khỏi mắc cỡ vì cách chữa trị kỳ cục của ông thầy già này. Trong lúc ấy, có lẽ Hai đã đọc được ý nghĩ trong đầu Hoa, nàng ghé sát tai Hoa thì thầm:

- Tối qua, nếu không có thầy Sô tới kịp thời thì cả hai chị em mình đã bỏ mạng với con ma cái kia rồi. Và cả đêm thầy Sô đã tiếp sức cho em, gọi hồn nhập xác,

nếu không giờ này em đã là kẻ mất trí từ lâu rồi: Em đừng nghĩ ngợi bậy bạ nghe.

Bấy giờ Hoa mới vỡ lẽ ra là thế. Mà quả thực, chỉ vài phút sau, Hoa cảm thấy khoẻ khoắn lạ lùng, nàng đã để ý không phải thầy Sô hôn lên môi nàng như những lần Minh làm tình với nàng. Hình như ông đang ngậmhẳn ỉấy miệng Hoa, thổi qua cổ họng nàng những làn hơi lạnh khủng khiếp làm Hoa tỉnh hẳn người.

Nhưng hai bân tay ông thì ngược lại. Chúng di động thoa bóp bên ngoài làm thân thể nàng nóng lên thấy rõ. Hoa bắt đầu cử động được một cách yếu ớt trong tiếng rên rỉ đã bật ra khỏi cửa miệng. Lúc ấy thầy Sô đã ngưng lại. Quay sang chị nàng, ôm lấy Hai, kéo hẳn cái thân thể trắng ngần, nõn nà ấy vô lòng mơn trớn vầy vò một cách thực hung bạo. Khác hẳn với những ve vuốt nhồi bóp nhẹ nhàng như trên thân thể nàng vừa rồi.

Lúa ấy Hai thở hồng hộc, đón nhận những ái ân cuồng bạo của thầy Sô trên da thịt trần truồng, trong nắng ban mai đang le lói xuyên qua những tào dừa nước phủ kín con thuyền. Cảnh tượng trái khoáy này không thế nào Hoa hiểu nổi trong lúc ấy. Nhưng bây giờ thì nàng đã vở lẽ ra lý do những hành động bạo dâm cuồng loạn ấy tác động nhưthếnào vào cơthể con người trong những lúc đứng cheo leo trên bờ vực thẳm của tuyệt vọng và sợ hãi.

Hoa nhìn ra giòng sông về hướng nhà thầy Sô. Nàng nong đợi bóng dáng con thuyền tam bảng mà thầy Sô đã mượn để trở về nhà ngày hôm qua.

- Em ra đây đón thầy Sô à?

Hoa giật mình quay lại vì câu hôi của chị Hai sát ngay bên tai, nàng bẽn lẽn nhìn chị, trả lời:

- Dạ, ổng nói thế nào sáng nay cũng tới thăm tụi mình phải không chị?

Hai gật đầu.

- Chị cũng mong như vậy.

Hoa léln lỉnh nhìn chị, hỏi:

- Chị còn mong cái gì nữa ấy chứ?

Hai hiểu ý em, phát mạnh tay vô mông nàng, gắt nho nhỏ:

- Con quỉ cái, còn mày có vừa gì đâu mà nói cái ấy chứ.

Hoa nắm lấy tay chị cười nhợt nhã.

- Chị có thấy kỳ cục không, tự nhiên tụi mình có vẻ văn minh quá phải không?

- Văn minh là như vậy hả, mày học được ở đâu vậy?

Hoa ôm lấy chị, thì thầm:

- Em chỉ bắt chước chị thôi mà.

Hai đập vô lưng em bồm bộp, la:

- Cái con nỡm này có buông tao ra không, đồ khỉ.

Người ta thấy cười cho thối mũi bây giờ kìa.

Hoa lại nhợt nhã:

- ở đây đồng không mông quạnh, có ai đâu mà thấy Bữa tối hôm đó không nói làm gì, vì trời tối thui. Chứ lúc mặt trời lên cao rồi mà chị có sợ ai nhìn thấy đâu.

Hai biết em mình nói nhây, nàng luồn hai tay thọc vô nách Hoa làm cô nàng cười ré lên, thu mình lại. Được nước, Hai làm tới, nàng biết em mình có tánh sợ nhột, nên mỗi lần có chuyện là nàng lại dở cái sách ấy ra là Hoa phải đầu hàng vô điều kiện ngay.

- Mày còn nói cái giọng đó hay thôi. .

- Hí.. hí... thôi không nói nữa đâu.

- Được rồi, tao tin mày. Nếu còn dở cái giọng đó nữa ra, tao thọc lét cho mày chết luôn.

Nói xong, Hai buông emta. Hoa hơi lùi lại mộtchút, vẫn cười hí hí, mặt mũi đỏ gay.

- Chị này ác quá à, bộ em nói cái gì không có sao?

Hai dơ một ngón tay lên, làm bộ như muốn thọc vô nách Hoa.

- Đó đó nó mới nói đó đã quên ngay rồi phải không.

Hoa lùi hẳn lại, la lên.

- Không có nói nữa đâu nhe:

Hai cười, nói:

- Được rồi, mày biết điều như vậy là hay.

Chị Hai à.

- Cái gì..

Hoa nói nho lại:

- Thú thực với chị, không hiểu sao em thấy lo lo thế nào ấy không biết.

- Lo vụ gì chứ?

- Còn vụ gì nữa mà chị hỏi. Thầy Sô hứa giúp tụi mình. Nhưng mà chị thử nghĩ coi. Tại sao ông ta tự nhiên lại tốt với chúng mình như vậy. Từ trước tới giờ, chúng mình có phải là đệ tử hay bà con ruột thịt gì với ông ấy đâu.

Hai tư lự.

- Tao cũng nghĩnhưmày, nhưng mày biết đó. Đàn ông nào cũng là đàn ông. Nhất là một người như thầy Sô Vừa già, vừa xấu, lại chẳng giầu sang gì. Thử hỏi tự nhiên ôm được cả tao lẫn mày có phải là lý do cho ông ta bám lấy tụi mình hay không?

- Em cũng nghĩ chỉ có thế thôi. Ngoài ra làm gì còn lý do nào khác nữa, phải không chị? Giữa chỗ chị em mình với nhau. ở đây lại không có ai. Tao hỏi thực mày. Lúc ấy mày có thấy khó chịu hay bực bội gì không?

Hoa cười hơi bẽn lẽ, nói:

- Chị thì sao?

Hai mỉm cười:

- Không biết mày nghĩ như thế nào. Còn tao, lúc đầu biết ông ta đang gỡ gạc, mà mình lại ở cái thế không thế nào từ chối được nên đành để yên. Nhưng... Thấy Hai bỏ dở câu nói, Hoa hỏi ngay:

- Nhưng sao?

Hai nhìn ra mé sông, nói nhỏ lại:

- Nhưng thực không ngờ, chỉ vài phút sau, tự nhiên tao thấy thương ông ta một cách kỳ cục. Ngay cả những lần ăn nằm với thằng Minh cũng chưa bao giờ tao có

những cảm giác ấy.

Hoa tới sát bên chị, từ phía sau, vòng tay ôm lấy bụng Hai thì thầm:

- Sao kỳ lạ, hình như chị em mình cùng có chung một cảm nghĩ, một hành động. Nói ra chị đừng giận em. Hồi lấy anh Minh cũng thế, mà bây giờ cũng vậy.

Không lý hai đứa mình trời luôn bắt gắn bó chung một mối tình hay sao?

Hai hơi quay lại, hỏi:

- Bộ mày cũng nghĩ như tao hả?

Hoa gật nhẹ đầu, nói:

- Em cũng có ý nghĩ y như chị. Lúc đầu hình như chịu đựng. Sau đó có lẽ là hiến dâng thực sự. Trong sự dâng hiến này, nói ra thì mắc cỡ, thực sự chính em cảm

thấy thèm khát được người ta ve vuốt, ân ái như vậy từ lâu mà không dám nói ra. Bởi vậy em mới nóng lòng ra đây trông ngóng ông ta.

- Mày có nghĩ ông ta sẽ trở lại không?

- Chắc chắn ông ta sẽ trở lại rồi, vì còn phải trả chiếc ghe cho tụi mình chứ. Hơn nữa, ông ấy cũng phải cho hai đứa mình hay cái xác của anh Minh ra sao rồi.

- Ừ mày nói có lý. Nhưng không hiểu sao bây giờ vẫn chưa thấy tăm hơi ông ấy đâu.

- Theo em nghĩ, có lẽ ông ta còn phải đi tìm cái xác ấy Không biết con quỉ cái kia có tha đi đâu không. Lúc ấy thấy nó xuất hiện bất ngờ, cười lên the thé làm em sợ đái cả ra quần mà không hay. Tao cũng có hơn gì mày. Nhất là lúc trở lại, khi rọi đèn pin ngay vô mình nó làm tao tá hỏa. Bật ngược trở lại sỉu đí ngay. Trời Phậtthương. Lúc ấy chúng mình ré lên làm thầy Sô ở trong nhà chạy tới, nếu không có lẽ cả tao lẫn mày đều toi mạng với con ma ấy rồi.

Bỗng Hoa chỉ ra mé sông reo lên mừng rỡ.

- Chị Hai coi kìa, có phải thầy Sô đang chèo ghe kia không?

Hai cũng reo lên sung sướng.

- Đúng là ông ấy rồi chứ còn ai vào đó nữa.

Hoa tinh nghịch luồn cả hai tay vô mình chị, rà lên trên bộ ngực căng tròn, nói:

- Coi nè, chưa gì đã cương lên rồi.

Hai nắm lấy tay Hoa hất ra, ré lên:

- Đồ quỉ nè, có buông tao ra không.

Hoa cười như nắc nê, làm tới. Nàng định thọc cả hai tay xuống dưới. Ai ngờ tay nàng vừa rà tới bụng đã làm Hai nhảy nhổm lên giận dữ, xô nàng té lăn cù xuống đất. Chưa bao giờ Hoa thấy chị nàng nổi điên lên một cách bất ngờ như vậy. Hoa ngơ ngác, nhìn chị khó hiểu. Trong khi đó Hai cắm đầu chạy như bay về nhà. Hoa cố gọi nhưng chị nàng đã khuất rạng sau bãi mía. Nàng định đuổi theo thì chiếc ghe thầy Sô cũng đã gần tới bờ. Cực chẳng đã nàng phải ở lại đón thầy Sô định bụng sẽ tìm chị xin lỗi và hỏi cho ra nhẽ tại sao Hai lại giận dữ như vậy.

Hoa nghĩ, dù cho nàng nó mò mẫm tới chỗ kín đáo nhất của Hai cũng có sao đâu. Tối qua cả hai đứa chả trần trụi nằm kếbên nhau làm tình với thầy Sô đó hay sao. Nhất là ngay lúc đầu, thầy Sô còn đè Hai nằm ngửa trên bụng nàng. Khi Hai rên rỉ đã chẳng nấm cứng lấy mình nàng là gì, có cái gì xảy ra đâu. Không hiểu sao tự nhiên chỉ có thế mà chị nàng nổi điên lên được kể cũng lạ.

- Em nghĩ cái gì mà thừ người ra vậy?

Thầy Sô đã cột ghe và tới bên Hoa. Nàng cố giữ vẻ tự nhiên mỉm cười trả lời:

- Dạ, con có gì đâu. Sao thầy tới trễ quá vậy?

- Ờ hôm qua về tới nhà mệt quá, ngủ một giấc không còn biết trời trăng là :gì nữa. Sáng nay dậy lại cố đi tìm xác chồng em mất cả buổi nên giờ này mới qua đây được.

- Thầy tìm được xác anh ấy rồi à?

Thầy Sô lắc đầu.

- Chưa, nhưng đã thấy dấu tích. Có lẽ nó lôi qua tuốt bên khu rừng Vĩnh Hội cũng không chừng:

Hoa lo lắng hỏi:

- Bộ thầy chưa tới đó à?

- Ta cũng định đi, nhưng sợ về trễ, các em mong, nên phải lật đật qua đây ngay. Bề gì thì mình cũng tìm thấy hướng của nó rồi.

- Vậy bao giờ thầy mới tính đi nữa?

- À chắc sáng sớm mai đi cho chắc ăn, vì thế nào cũng phải đi xa lắm. Nếu đi trễ trời tối làm ăn gì được trong khu rừng rậm rạp ấy.

- Thầy có sợ để lâu nhỡ có ai thấy xác anh ấy không thầy?

Thầy Sô lắc đầu, nói:

- Em cứ yên tâm, khu rừng đó cả đời không ai bước chân tới bao giờ. ớ đó toàn vũng lầy, dừa nước với cây bần thôi mà. "

Nghe thầy Sô nói, Hoa hơi yên tâm. Cả hai đi dọc theo bãi mía trở về nhà. Vừa qua khúc quanh, thầy Sô đi sát hẳn vào bên Hoa. Nơi đây con đường vòng vô phía trong khuấthẳn tầmmắtmọi người. Thầy Sô vòng tay ôm lấy Hoa kéo nàng sát vô mình ông. Hoa biết ông muốn gì. Nàng ép sát người lại. Thầy Sô mỉm cười thích thú, cúi hẳn xuống hôn lên miệng Hoa. Miệng ông ngọt lịm nhưcó ngậm đường. Hoa le lưỡi liếm hẳn vồ trong, trong khi tay thầy Sô rà xuống dưới. Hoa hơi

cong người lên, thì thầm:

- Thầy ơi, ở đây dễ bị người ta nhìn thấy.

Thầy Sô ngước lên, nói nho nhỏ:

- Hay là chúng mình chui vô bãi mía này nhe.

Hoa gật đầu thực dễ dãi. Hồi chưa lấy Minh, nàng đã nhiều lần lén lút cùng chàng dẫn nhau lẩn vô bãi mía này cả buổi cũng không ai biết. Bởi vậy hơn ai hết, Hoa thấy dù cho có ngủ cả ngày với thầy Sô trong bãi mía này cũng chẳng ai hay.

Đi một chập thực sâu vô mé trong. Thầy Sô dìu Hoa đứng lại, tự nhiên nàng run rẩy. Không hiểu tại sao lúc mới vô nàng hăng hái làm sao, bây giờ Hoa lại sợ hãi nhử thế. Nàng hơi co mình lại, trong khi thầy Sô kéo tuột tất cả quần áo Hoa ra một cách thực dễ dàng.

Hoa đứng cong người dấu mặt sau lưng thầy Sô trong khi ông lụp chụp tự cởi bỏ quần áo vứt xuống đất. Nàng nhắm mắt lại, rồi lại mở mắt ra. Hai tay thừa thãi không biết phải để đâu. Tiếng gió lùa qua những thâm mía cọ vô nhau nghe sào sạt. Vài tiếng chim sâu gọi nhau ríu rít. Tiếng thở hổn hển của thầy Sô nghe thực rõ. Nàng cảm thấy cả nhịp tim ông đập loạn xạ ngay trên ngực nàng. Trời thực trong, không một gợn mây. Màu xanh của lá mía hằn rõ trên thảm xanh rờn thực cao trên bầu trời. Hình như lá mía chỗ nàng đứng lay động thực dữ dội và quay tròn, xoắn chặt lại...