Bộ Tứ Huyền Thoại

Chương 6: Thế giới ảoTôi :” tưởng cái gì ông cũng biết chứ , thế này thì còn kém quá “.

CR đáp :” nhìn mặt ta trông quan tâm đến mấy vấn đề đó không “.

H hỏi :” thế học võ vẽ ở đâu vậy ông rồng ơi “.

CR :” Ta gộp hết các loại võ công từ xa xưa đến này kể từ khi hành tinh này tạo nên rồi , ta đã cho vào 4 quyển sách , bao giờ đến lúc ta sẽ đưa cho các cậu “.

L hỏi :” thế mỗi thằng 1 quyển à hay như nào vậy “.

CR đáp :” mỗi người 1 quyển thôi “.

Tôi :” thế quyển thứ 4 kia cho ai “.

CR :” cho thành viên thứ 4 chứ cho ai , sẽ sớm gặp nhau thôi “.

L :” chắc học xong mấy quyển đấy là xưng bá thế giới được rồi ấy nhỉ “.

H :” chuẩn không cần chỉnh , và chúng ta sẽ là những người có siêu năng lực đầu tiên của thế giới , nghe có vẻ truất đấy “.

CR bỗng lên tiếng : “ thực ra trước đây có một kẻ cũng được những viên đá sức mạnh chọn , nhưng hắn bị sức mạnh của viên đá Bóng Tối tha hóa nên ta đã phong ấn hắn lại rồi , nên các cậu không phải những người đầu tiên đâu “. ( giọng nói của CR bỗng trở nên nghiêm túc và căng thẳng hơn bao giờ hết ).

Tôi ngớ người ra hỏi :” cái viên đá Bóng Tối ấy cũng đang ở trong người tôi phải không , chỉ tôi cách tháo nó ra với , pls “.

CR :” Cậu còn viên đá Ánh Sáng nữa mà , nó sẽ giữ cho cậu không bị tha hóa đâu , yên tâm đi “.

Tôi thắc mắc :” vậy tại sao cái kẻ mà ông phong ấn kia lại bị tha hóa vậy “.

CR đáp :” tại vì lòng tham của hắn quá lớn , đầu tiên chỉ là ham muốn về tiền bạc sau này lớn dần lên , hắn muốn thôn tính cả cái thế giới của các cậu nên ta mới phải ra tay “.

H :” ô mai gót , thế hắn đã chết chưa thế “.

L :” thấy bảo bị phong ấn nên chắc chưa die đâu “.

CR :” đúng , hắn chưa chết , nhưng ta đã phong ấn hắn ở 1 không gian mà hắn không thể nào tìm được đường ra rồi “.

Tôi :” thôi kệ mịa hắn đi , ông đưa chúng tôi đi luyện tập luôn đi , nhì nhằng tốn thời gian quá , tập nhanh nhanh xong còn dậy đi học nữa đấy “.

CR :” đi luôn hả , vậy đi tầm bao lâu “.

H :” đi tầm 30’ thôi xong về là được “.

L :” ok thống nhất thế nhé , bắt đầu bước đầu tiên trong hành trình xưng bá thiên hạ nào “.

CR đưa chúng tôi đánh một không gian mà nó đã tạo ra , không gian này giống hệt với nơi mà chúng tôi đang sinh sống chỉ có điều là không có một bóng người hay sinh vật gì hết .

H :” này , chỗ này không có ai hết cả à , liệu có ma không thế “.

CR đáp :” yên tâm đi , không có ma quỷ gì hết ở đây đâu , cũng không có ai nữa cho nên các cậu cứ luyện tập đi nhé , bao giờ đến giờ học các cậu sẽ tỉnh giấc “.

Thế là chúng tôi bắt đầu lao vào luyện tập 1 cách rất có bài bản , hăng say , chăm chỉ , nhưng 1 2 ngày trôi qua ở trong giấc mơ , chúng tôi vẫn chưa tỉnh giấc , chúng tôi bắt đầu lo lắng tại sao không thấy mình tỉnh dậy , không biết có muộn giờ học không , trong cái không gian này không cái gì là không có như ở thế giới thực cả nên chúng tôi không lo chuyện ăn uống hay sinh hoạt mà chỉ lo sợ không tỉnh lại được , nghĩ việc phải sống trong 1 thế giới không có ai nữa thì thật là đáng sợ . Thấm thoát 1 tuần trôi qua ở trong giấc mơ đó mà vẫn chưa thấy tỉnh , tôi suy nghĩ thật lâu rồi lên tiếng :

“ thôi xong , tại sự ngu người của thằng H nên anh em mình mới mắc kẹt ở đây lâu đến thế “.

H thắc mắc :” WTF sao lại là tao nữa thế , con lợn gợi tình gì thế , giải thích hộ cái “.

Tôi đáp :” mày có nhớ là con rồng nó bảo thời gian trong thế giới ảo này là 1 ngày bằng 1 phút ngoài đời thực không , tao nhớ lần trước mày bảo đi tầm 30 phút xong về đấy , hiểu chưa thằng ngáo “.

L :” thế là còn kẹt ở đây 23 ngày nữa à , tranh thủ luyện 1 số kỹ năng , chiêu thức mới thôi , xong còn đi vào khách sạn với nhà hàng 5 sao tận hưởng nữa chứ “.

H hí hửng :” ờ nhờ thế mà không nghĩ ra sớm , 23 ngày nữa tha hộ mà tập tành , múa may quay cuồng , quẩy lên nóc nhà các thứ các thứ luôn ý chứ “.

Tôi cười :” xem ra thỉnh thoảng độ ngu người của mày cũng hay phết đấy , quẩy lên anh em , say oh yeahhhhhhhhhhhh “

Thế là chúng tôi tận hưởng chuỗi này còn lại trong cái thế giới ảo đó , đi đến những nơi mà chúng tôi chưa rõ trong thành phố của mình , tập luyện kỹ năng , chiêu thức , thể lực ngày một sắc bén hơn , còn tập xong thì quẩy lưng tưng bừng , ăn chơi mà không phải mất tiền , về muộn cũng không làm sao , không bị ai nhắc nhở gì cả , không phải dậy sớm đi học , phá hoại của công cũng không phải đền gì cả , tóm tại đây như 1 cái thiên đường thực sự vậy.

‘Sáng ăn thịt chó , tối lẩu dê

Vác xác đi ăn mấy nhà hàng

Laptop , ai phôn toàn hàng khủng

Cuộc đời ảo mộng thế là sang"

Đến hôm thứ 29 , tức là còn 1 hôm nữa để nghịch trong cái thế giới ảo này , tôi bắt đầu suy nghĩ đến các kỹ năng của các tướng trong game LMHT ( lol) rồi bảo với L và H :

“ chúng mày có nhớ CR nó bảo là có thể tự sáng tác kỹ năng hay chiêu thức cho mình tùy theo thể loại của từng sức mạnh không ??”.

L :” có , tao nhớ nó có nói thế “.

H :” thế thì sao hả mày , mày lại có sáng kiến gì hay hay à “.

Tôi cười đáp :” tất nhiên , sao anh em mình không thử tạo ra những chiêu thức giống với các tướng trong LMHT ý , anh em mình có thể tự tạo ra những kỹ năng hoặc chiêu thức tùy theo thể loại sức mạnh mà “.

L gật đầu thán phục :” không thể tin được là mày nghĩ được ra cả cái trò đấy nữa đấy , toẹt vời vờ lờ “.

H :” quất thôi còn chờ gì nữa , chỉ việc copy xong paste , mà lại còn nhiều chiêu hay nữa chứ , nhanh và luôn “.

Chúng tôi ngay lập tức chạy ra quán net trong cái thế giới ảo đó , và may thay nó vẫn hoạt động được chỉ có điều là ai cũng offline , nhưng không sao chúng tôi tìm các kỹ năng của các tướng thì cũng không cần gì nhiều , chỉ cần mạng thôi là quá đủ rồi . Chúng tôi xem xét và học hỏi được rất nhiều kỹ năng của các tướng và rồi biến nó thành của mình .

Đêm ngày thứ 30 tức ngày cuối cùng ở thế giới ảo này , tôi bảo :

“ chắc là hết đêm nay tỉnh đây này “.

L :” uh , chắc sẽ được CR đưa đến tiếp thôi , 1 thế giới thật kỳ diệu “.

H :” tao thích thế giới này lắm , chỉ tiếc là không có ai thôi “.

Tôi :” thôi ngủ đi , lần này tỉnh là đi học luôn đấy“.

Từ bé đến giờ , tôi chưa bao giờ được ngủ với 2 thằng bạn thân của mình cả , dù chỉ là ngủ cùng nhau trong mơ nhưng tôi cũng thấy vui rồi lại còn tận 30 hôm nữa chứ , 30 hôm ăn chơi tưng bừng không một ai nhắc nhở hay trách mắng , thích làm gì thì làm, nhưng tôi nghĩ cũng nên về thế giới thực để gặp người thân và bạn bè , thầy cô rồi.