Tất cả
Bố Già (The Godfather)

Nói đến Mario Puzo là nói đến tác phẩm tiêu biểu Bố Già. Là tượng đài của tác giả lẫn tác phẩm của văn học thế giới những năm 60-70 của thế kỷ 20. Với văn phong tuyệt hảo, phong cách miêu tả ấn tượng chân thực, tôi tin rằng chỉ cần nghe thấy tên thôi đã đủ đến độc giả đắm chìm vào thế giới xã hội đen đầy khốc liệt này rồi.


Bố Già được viết năm 1969, đã tạo một làn sóng lớn trên toàn cầu, luôn là tác phẩm cháy các phòng sách, nóng bỏng đến từng chương. Với thể loại trinh thám Mario Puzo thật sự không làm nản lòng các bạn độc giả. Tái hiện lịch sử nước Mỹ những năm 1945-1955, tái hiện lại cuộc đời của nhân vật Vito Corleone. Ông có tên thật là Vito Andolini, một trong những thủ lĩnh mafia hàng đầu của Ý di cư sang đất Mỹ, ông đã đổi họ của mình thằng Corleone nhằm tưởng nhớ đến thị trấn nhỏ của ông nằm trên bán đảo Sicilia- nơi mà ông đã đặt những nền móng đầu tiên cho băng đảng mafia “Mano Nero” huyền thoại.


Và khi đặt chân sang đất Mỹ, ông đã gặp rào cản lớn bởi hệ thống mafia hiện tại của NewYork đang nằm dưới sự thống lãnh của năm đại gia tộc mafia lớn. Tại đây Mafia đã góp phần tạo ra những ngành nghề làm ăn trái pháp luật, những cuộc thanh trừng đẫm máu, dẫu vậy trong bộ truyện còn đan xen những cảnh ân ái nóng bỏng, những cuộc vui chơi thác loạn cùng với đó là những triết lý sống thiêng liêng về gia đình về xã hội.


Xin phép không nói nhiều về tác phẩm huyền thoại này nữa. Vì phải mau chóng đắm chìm vào thế giới Mafia đầy tăm tối cũng như tìm hiểu nhiều mặt trái của xã hội qua tác phẩm Bố Già này thôi!


Bình luận truyện