Thông tin truyện

Bộ Bộ Phong Cương

Bộ Bộ Phong Cương

Tác giả:

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Tiểu thuyết về đề tài Đô thị - Quan trường không hề mới lạ, nhưng Bộ Bộ Phong Cương từ khi ra mắt, đã thu hút được sự chú ý rất lớn của độc giả. Một cốt truyện đơn giản nhưng tinh tế, một nhân vật không quá xa vời mà bộc lộ những tính cách đời thường như chính chúng ta. Bên cạnh đó, hành trình thể hiện lý tưởng, tài hoa chính trị trong sáng không vụ lợi và cách xử sự trước những cám dỗ của nhân vật chính, rất mới lạ, rất logic và rất con người. Đã khiến cho Bộ Bộ Phong Cương nổi lên như một bông hoa lạ giữa vườn hoa đầy ắp truyện Quan trường.


Truyện được viết hai năm sau khi Diệp Chi Nhiên - nhân vật chính,  được đề bạt làm Phó chủ tịch xã, kể lại quá trình hắn từng bước đi lên từ một cán bộ xã thị trấn đến lãnh đạo tỉnh. Đan xen vào đó là thái độ trong tình yêu qua năm tháng và những cám dỗ trước tiền tài danh vọng, liệu con người ta còn giữ được cái tâm thiện lương, trong sáng như thuở ban đầu.


Năm 1988, Diệp Chi Nhiên, một sinh viên giỏi của trường đại học J, sau khi tốt nghiệp đã tham gia cuộc thi tuyển cán bộ và thông qua khảo hạch một cách ưu tú nên được lãnh đạo Thành ủy coi trọng, phân phối đến xã Mã Thạch, huyện Thường Gia, thành phố Gia Nam công tác. 


Hắn, Diệp Chi Nhiên, một cán bộ trẻ tuổi và tài năng, sẽ thể hiện khát vọng mình trong cải cách mở ra như thế nào? Biểu hiện tài hoa chính trị cộng năng lực lãnh đạo ra sao, trước bao thế lực chèn ép và dụ dỗ? Trong tình yêu, trước cái đẹp, liệu hắn có còn kiên trì thuần khiết như ban đầu? Một ngôi sao chính trị mới nổi, khi đối mặt với các phe phái chính trị, tiền tài địa vị lôi kéo thì sẽ ứng phó thế nào

Bình luận truyện