Tất cả
Bình Dân Hạnh Phúc
Hạnh phúc là gì? Như thế nào mới gọi là hạnh phúc? Nhiều người chỉ mong về nhà được ăn bữa cơm do mẹ hay vợ, chồng nấu là thấy hạnh phúc lắm rồi. Hay là  được nhìn đứa con mình khôn lớn hàng ngày. Có rất rất nhiều điều khiến con người thấy hạnh phúc. Nhưng Lục Khải đã ao ước nó bao nhiêu lần mà điều đó không đến với anh.

Anh sống trong một tòa nhà cho thuê, nói vậy thôi chứ tòa nhà ấy như một khu "ổ chuột" vậy. Vì nó tồi tàn không thể nhận ra đó là nhà nữa nên giá thêu khá rẻ đối với người nghèo như Lục Khải. Anh sống một mình từ bé đến giờ, không biết bố mẹ anh chị em họ hàng của anh giờ đang nơi đâu họ có sống tốt không, họ có nhớ đến anh.

Hằng ngày anh đều phải chịu đựng những trận cãi nhau của đôi vợ chồng trẻ kế bên phòng trọ anh. Họ cãi nhau buổi sáng, buổi trưa đã làm lành, nó như cơm vậy. Nhưng ngày nào cũng phải nghe chửi nhau thì ai cũng cảm thấy khó chịu và anh cũng thế. Anh ghét sự ồn ào thích sự yên tĩnh. Dù vậy anh có nhiều lần muốn được như họ anh muốn biết, muốn cảm nhận hương vị tình yêu là như thế nào, muốn biết tình cảm gia đình ra sao, muốn biết cái cảm giác hạnh phúc của gia đình. Liệu anh có thể tìm được hạnh phúc cho đời mình?

Bình luận truyện