Tất cả
Biên Hoang Truyền Thuyết
Ở giữa vùng Hoài Thủy và Tứ Thủy, có một dải đất lớn hoang phế, trải dài hàng trăm dặm, toàn thành tan làng nát, quang cảnh như địa vực, người Hán ở phương Nam gọi nó là Biên Hoang, còn người Hồ ở phương Bắc gọi là Âu Thoát.

Tên gọi dù khác nhau nhưng đều khẳng định một điều rằng, mảnh đất này là nơi có một không hai trên đời. Đây là quê hương chôn rau cắt rốn của dân lành, cũng là miền đất hứa của những con người dám chấp nhận máu chảy đầu rơi, vô cùng hiểm nguy nhưng lại không ít cơ may vận hội. Nơi đây, kẻ vô danh có thể lập nên nghiệp lớn, anh hùng hào kiệt cũng có thể phơi thây.


Hơn thế nữa đây còn là nơi lý tưởng để các cấp triều đình dùng làm chốn ngoại giao bí mật, đối với kẻ bị săn đuổi thì đây lại là chốn an nhàn lánh nạn. Khi thì Biên Hoang là nguồn đào hoa của thời loạn lạc, khi lại là địa ngục trần gian. Không một nơi nào đáng sợ hơn Biên Hoang, cũng không có chốn nào hấp dẫn đáng yêu hơn nó. Biên Hoang là chốn mà ông Trời tạo nên cho những ai có bản lĩnh, biết cách chấp nhận những quy định nghiệt ngã để sinh tồn.Sự tồn tại lạ lùng này của Biên Hoang là nhờ lịch sử lâu đời và những xảo diệu của thời thế. Mối một trang sử nơi đây đều được viết lên bằng máu đào của giang hồ hào kiệt và nỗi khổ hạnh của bách tính trong vùng.


Khi nhà Tư Mã thống nhất được thiên hạ thì cư dân nơi đây mới có được những ngày tháng yên ổn làm ăn. Những ngày tháng thanh bình chẳng được bao lâu, Trung Hoa liên tiếp xảy ra biến cố “Bá vương chi loạn”, “Vĩnh Gia chi họa”, năm bộ tộc Hồ là Hung nô, Tiên Ti, Khương, Đế, Hạt nổi dậy chống lại nhà Tây Tấn làm nên một trong hai trận phong ba lớn nhất lịch sử, khiến cho vết thương ở mảnh đất này lại một lần nữa không thể liền da. Đến đời nhà Tấn thứ hai, Tấn triều buộc phải chạy tháo xuống phía nam làm thành cục diện nam bắc đối đầu. Vùng sông Hoài và sông Tứ vốn là nơi chịu nhiều tang tóc nặng nề, trở thành biên giới không thành văn của lưỡng triều Nam Bắc. Biên Hoang thành vùng đất nằm lọt giữa hai miền.Đó là tình thế của Biên Hoang hiện giờ.

Danh sách chương truyện Biên Hoang Truyền Thuyết

Chương 1: Vung roi quất xuống nước Chương 2: Ngàn cân treo sợi tóc Chương 3: Thoát nạn trong gang tấc Chương 4: Hùng tài đại lược Chương 5: Các pháp các sư Chương 6: Hoang thiên đại pháp Chương 7: Trại đêm nấu rượu Chương 8: Xà hiết mỹ nhân Chương 9: Thái bình ngọc bội Chương 10: Hoạn nạn chân tình Chương 11: Hung hoài đại chí Chương 12: Tần Hoài chi nguyệt Chương 13: Thiếu mất một chút Chương 14: Hiểm tử hoàn sinh Chương 15: Tỵ nạn chi sở Chương 16: Di Lặc dị đoan Chương 17: Vì họa được phúc Chương 18: Dị đoan tà thuyết Chương 19: Liễu ám hoa minh Chương 20: Ngư mục hỗn châu Chương 21: Hoàn thành nhiệm vụ Chương 22: Phá vây thoát thân Chương 23: Chia đường chạy Chương 24: Ơn tri ngộ Chương 25: Tiêu Dao yêu giáo Chương 26: Tiêu Dao Đại Đế Chương 27: Ngự long chi quân Chương 28: Ánh mắt động lòng người Chương 29: Biệt vô thoái lộ Chương 30: Đồng hồ Đan kiếp Chương 31: Đệ kế huynh vị Chương 32: Đại chiến tiền tịch Chương 33: Phì Thủy chi chiến Chương 34: Phì Thủy lưu tuyệt Chương 35: Phe tề mạc cập Chương 36: Tham tao yếu hại Chương 37: Đan kiếp chi nạn Chương 38: Hỏa băng dị tượng Chương 39: Nam Bắc song hùng Chương 40: Tống quân thiên lý Chương 41: Kiếp hậu dư sinh Chương 42: Tránh trát cầu tồn Chương 43: Di Lặc nam lai Chương 44: Minh tranh ám đấu Chương 45: Sĩ thứ chi biệt Chương 46: Phi lai hoanh họa Chương 47: Thiết xỉ thống hận Chương 48: Thời bất ngã dữ Chương 49: Lộ chuyển phong hồi Chương 50: Tam thiên chi ước

Bình luận truyện