Tất cả
Bắt Trẻ Đồng Xanh

 Truyện Bắt Trẻ Đồng Xanh  là câu chuyện thuộc thể loại tiểu thuyết phương Tây. Truyện kể về anh chàng Holden Caulfield  17 tuổi và vừa bị đuổi khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep. Cậu là một chàng thanh niên thông minh và nhạy cảm.  Xã hội qua lối kể cay độc pha giễu cợt của Holden là tràn ngập những điều xấu xa, những người đạo đức giả và khiến cậu không thể chịu đựng nổi. Holden không thích cái gì cả, cậu chỉ muốn đứng trên mép vực của một cánh đồng bao la, để trông chừng lũ trẻ con đang chơi đùa. Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng giờ về những thói hư, tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân theo khuôn mẫu nào của cuộc sống, cậu cứ là chính cậu thôi.


Allie Caulfield là cậu em trai của Holden đã chết vì bệnh máu trắng khi Holden 13 tuổi. Allie là một cậu bé thông minh, sống tình cảm và rất quan tâm tới người khác. Cậu và Holden rất thân thiết với nhau, khi Allie qua đời, Holden đã dùng tay không đập vỡ hết cửa sổ của gara ô tô trong nhà. Bị thương nặng ở tay phải, Holden từ đó trở đi không thể nắm chặt bàn tay phải như bình thường. Cậu thường tưởng nhớ tới em trai thông qua chiếc găng tay trên đó có bài thơ mà Allie ghi tặng.


Phoebe Caulfield là em gái yêu quý của Holden. Cô bé học lớp bốn và theo Holden thì là một cô bé cực kì ngây thơ và dễ mến. Tuy vậy đôi khi cô bé vẫn tỏ ra người lớn hơn anh trai khi chỉ trích tính khí trẻ con của Holden. Còn D.B. Caulfield là anh trai của Holden, một nhà biên kịch sống ở Hollywood. 


Đôi khi nhức nhối, đôi khi kỳ quặc, truyện mô tả cuộc tìm kiếm sự tự tín và những giá trị khác của cậu thiếu niên thấy mình lạc lõng trong nhà trường. Hãy cùng đọc truyện để suy ngẫm về những bài học trong cuộc sống nhé.


Bình luận truyện