Bất Đắc Dĩ Phải Làm Tiểu Thư

Chương 20: Rắc rối“Tèn ten ten ten” Tiếng nhạc vừa nổi lên, hai bên thánhđường mọi người đã yên vị tại chỗ ngồi, cùng hướng mắt về phía chiếc thảm đỏtrải dài ở giữa, nơi nó và ba đang khoác tay uy nghi tiến vào thánh bục. Saukhi đặt tay cô dâu lên đôi tay của chú rể, cha cố ra hiệu cho ba nó lùi xuốngvà đứng nghiêm trong tư thế chuẩn bị cho những nghi thức tiếp theo của hôn lễ.

Cha cố mởcuốn thánh thư dày cộm ra trang giữa, mắt vừa nhìn những dòng chữ đều đều trongsách, vừa nhìn sang chú rể:

- Con cónguyện lấy Hoàng Tuyết Linh làm vợ? Con có nguyện sẽ luôn luôn bên cạnh và yêuthương cô ấy, dù cho có khó khăn hay hoạn nạn, dù cho có đói nghèo hay bệnhtật?

Anh đưa ánhmắt của mình sang nhìn trộm nó một cái như để lấy động lực, rồi đáp:

- Vâng, thưacha, con nguyện ý.

Vẫn câu hỏiđó, cha cố quay sang hỏi nó:

- Con cónguyện lấy Trần Thành Phong làm chồng? Con có nguyện sẽ luôn luôn bên cạnh vàyêu thương anh ấy, dù cho có khó khăn hay hoạn nạn, dù cho có đói nghèo haybệnh tật?

- Vâng, connguyện ý, thưa cha.- Cô khẽ nuốt nước miếng nói

Cha cố gậtđầu mỉm cười hài lòng:

- Tốt lắm! Taxin tuyên bố, kể từ giờ phút này, Hoàng Tuyết Linh là vợ của Trần Thành Phong,dù cho phong ba bão tố, dù cho bệnh tật nghèo đói cũng không thể chia cắt tìnhcảm hai người. Chúc đôi tân uyên ương hạnh phúc trăm năm!

Mọi ngườidưới khán đâì đứng dậy vỗ tay rần rần. Hai cô bé phụ dâu xinh xắn bê chiếc khaykhảm đặt cặp nhẫn cưới kim cương quý giá ở trên, tiến đến chỗ hai người đangđứng.

Giọng nóitrong trẻo của hai em vang lên:

- Xin mời haianh chị trao nhẫn cưới cho nhau ạ!

Đôi môi chúmchím đỏ hồng của hai em mỉm cười thật tươi. Anh nhanh chóng cầm lấy chiếc nhẫnthon nhỏ hơn, đưa tay nó lên và cẩn thận đeo vào cho nó. Ánh mắt anh lúc nàythật hiền, thật bảnh, thật khôi ngô, anh tuấn. Khác hẳn với anh lạnh lùng, vôcảm như thường ngày. Nó như bị cuốn vào vòng vây mê hoặc ma mị của mỹ nam đốidiện.

Anh đã đeonhẫn cho cô xong, vừa khít.

- Chị ơi traonhẫn cho anh ấy đi ạ!- Một trong hai em bé nhẹ nhàng nói

Phải đếntiếng thứ hai nó mới được lôi về hiện tại, dứt khỏi những suy nghĩ ngốc nghếchkhi bị cuốn vào mỹ nam kế. Nó nhanh chóng trao chiếc nhẫn còn lại vào tay anh.

Chờ cho nóđeo nhẫn xong, cha cố nắm lấy tay nó đặt lên tay anh rồi vỗ tay bôm bốp:

- Đây sẽ làvật chứng minh cho tình yêu của hai người. Nó sẽ là bùa hộ mệnh giúp tình cảmcả hai thêm gắn bó. Hãy nhớ rằng, các con phải luôn giữ gìn đôi nhẫn này nếu muốnhôn nhân hạnh phúc.

Nó và anhđồng thanh cúi chào trước cha:

- Vâng, thưacha.

Lại thêm mộttràng pháo tay nồng nhiệt. Ở phía dưới, nhiều cô cậu còn nhao nhao:

- Hôn đi! Hônđi!

- Chú rể hôncô dâu đi!-Nhiều người hét lên

- Nhanh lênđi chú rể, cô dâu mắc cỡ rồi kìa!

- Chú rể hônnhanh không thì nhường cho tôi hôn cho!-Có người trêu ghẹo

Ánh mắt anhđắn đo nhìn nó. Nó gửi cho anh một cái liếc xéo như muốn nói: “Này anh dám đụngvào tôi thử xem?”. Dường như anh đã kịp hiểu được ý nghĩa của cái lườm đáng sợđó, anh chau mày: “Thế cô muốn tôi làm gì bây giờ?”. Nó chưa kịp đáp trả anhthì đã bị ba “chồng” của nó chặn lại.

Ba nó đứnglại, hươ tay ra hiệu cho đám đông phía sau yên lặng, ôn nhu nhìn hai đứa nó,gửi một cái nháy mắt bí hiểm rồi quay sang từ tốn nói:

- Mọi ngườiyên lặng nào! Bây giờ hãy trật tự để cho đôi uyên ương này lấy lại tinh thần đểtrao nhau the first kiss nhé!

“The firstkiss ư? Không không được!” Nó thầm nghĩ “Không lẽ the first kiss của mình sẽ bịanh chàng này cướp mất sao?”. Nó nhìn anh như muốn ăn tươi nuốt sống. Nhưnghình như ánh nhìn của nó đã lọt vào đôi mắt của ông ba hờ. Ông ném cho nó mộtcái nhìn sắc lạnh. Hiểu ý, nó vội nhắm nghiền mắt, chuẩn bị tư thế cho thefirst kiss sắp được lưu lại trong tiểu sử 17 năm cuộc đời nó.

Một... hai...ba...

Môi anh đãchạm vào đôi môi ngọc ngà của nó...

AAAAA nó chỉmuốn hét lên thôi. Vậy là... the first kiss của nó thực sự đã..... AAAAAAAA